Cửu tinh thiên thần quyết

Chương 65: Lê đại sư


Chung quanh mười mấy cao thủ cấp chín, bên cạnh cũng mang theo một hai người trẻ tuổi, đang vô cùng lo lắng chờ đợi cái gì.

Cửa Đông sương phòng đóng chặt.

- Không biết Lê đại sư lúc nào đi ra ngoài, chúng ta đã ở chỗ này chờ ba giờ.

- Kiên nhẫn chờ xem.

- Nghe nói Lê đại sư là môn đồ đắc ý của Hiên Dật dược tôn, hôm nay đã là cao cấp dược sư.

- Khó trách dáng điệu lớn như vậy!

Nghe được phụ cận những cao thủ cấp chín kia nghị luận, Diệp Thần tò mò nhắm hướng đông hiên nhìn lại, hắn có chút kinh ngạc, cái Lê đại sư này, lại có mặt mũi lớn như vậy, để cho một đám cấp chín cao thủ ở bên ngoài ngoan ngoãn chờ, có rất nhiều người thậm chí chờ mấy giờ rồi, cửa phòng đông hiên vẫn đóng chặt.

- Thúc công, cao cấp dược sư rất lợi hại sao ?

Diệp Thần nhìn về phía Diệp Thương Huyền hỏi, học luyện đan liền được như thế sao?

- Dược sư địa vị cao cả, trong mấy vạn người mới có thể xuất hiện một người thích hợp tu luyện đan đạo, mà người thành công, lại càng le que không có mấy, giống như Lê đại sư này, nghe nói mới bốn mươi hai tuổi, bây giờ đã là cao cấp dược sư, làm một cao cấp dược sư, tu vi ít nhất phải đạt tới cấp chín trung kỳ trở lên! Vừa tu huyền khí, vừa tu đan đạo, hai người đều có thể đạt tới tầng thứ cao như thế, cả Tây Vũ Đế Quốc mấy ức nhân khẩu, chỉ có chừng le que mấy người mà thôi!

Diệp Thương Huyền cảm khái nói.

- Dược sư trừ luyện đan, còn có thể làm những thứ gì ?

Diệp Thần nghi ngờ hỏi.

- Nhưng chớ xem thường luyện đan, nếu như là gia tộc chúng ta, có thể ra một sơ cấp dược sư, gia tộc một năm tiền lời liền vô cùng kinh người rồi, địa vị ở Đông Lâm quận cũng có thể nước lên thì thuyền lên, nếu đến trung cấp dược sư, có thể luyện chế Đan dược tương tự như Ngưng Khí Đan, Băng Huyền Đan..., thực lực toàn cả gia tộc sẽ trên phạm vi lớn tăng lên, hơn nữa không biết sẽ có bao nhiêu người tới cửa xin thuốc, cam làm khu sử, giống như Vân gia bảo chi lưu, căn bản không dám động Diệp gia bảo.

Diệp Thương Huyền hướng tới nói.

Một trung cấp dược sư nho nhỏ, lại có địa vị như thế, huống chi cao cấp dược sư!

- Diệp gia năm sáu trăm năm qua, ngay cả một cái sơ cấp dược sư cũng không có ra, Diệp thị tộc nhân chúng ta, tựa hồ trời sanh không có thiên phú tu luyện hỏa hệ công pháp.

Diệp Thương Huyền cười khổ nói.

- Cũng là Mạc gia bảo, trăm năm trước từng ra một trung cấp dược sư, ở Lĩnh Nam mười ba quận giao du rộng lớn, thẳng cho tới hôm nay Mạc gia bảo được mấy đại tộc Lĩnh Nam che chở, ngay cả Vân Dịch Dương, đối Mạc Phong cũng phải khách khách khí khí.

Lực ảnh hưởng của một trung cấp dược sư, là từ trăm năm trước kéo dài đến nay, có thể thấy được trăm năm trước Mạc gia bảo là cảnh tượng bực nào, cho dù hôm nay cảnh tượng không bằng, cũng có rất ít người dám động Mạc gia bảo. Cũng khó trách Mạc Phong kia tổng là một bộ dạng lỗ mũi hướng lên trời.

- Giống như Lê đại sư, bên cạnh có mười mấy hai mươi hộ vệ cấp chín là rất bình thường.

Diệp Thần nhìn về phía đại môn đông hiên đóng chặt, Lê đại sư kia ngạo khí như thế cũng là bình thường, có thể tưởng tượng trên Lê đại sư, Hiên Dật dược tôn gì kia, ở cả Tây Vũ Đế Quốc địa vị lại càng siêu nhiên.

Nhớ tới bản Thái thượng đan đạo kia, Diệp Thần có chút nghi ngờ, luyện đan thật có khó như vậy sao? Quá trình luyện đan thoạt nhìn hết sức đơn giản a, chỉ là lô đỉnh dường như khó tìm, phải dùng đồng xanh hoặc là huyền thiết chế tạo, ít nhất phải mười thước trở lên, chỉ tài liệu cũng phải hao tổn hơn mấy trăm cân, để cho Mạch Viễn thúc chế tạo mà nói, sẽ hao phí không ít công phu, không có một hai năm là không cách nào hoàn thành.

- Sau này có lô đỉnh, liền có thể thử nhìn một chút có thể luyện ra Ngưng Khí Đan hay không.

Diệp Thần nghĩ thầm, phương diện hỏa hệ công pháp, Viêm Hỏa bí quyết hẳn là đủ rồi, khác muốn luyện đan còn phải đối với huyền khí có lực khống chế phi thường cường đại, này tựa hồ cũng không phải là rất khó.

Những người khác nếu biết suy nghĩ trong lòng Diệp Thần, đoán chừng sẽ mắng Diệp Thần cuồng vọng, nếu như trở thành dược sư đơn giản như thế, những gia tộc này cũng sẽ không mấy trăm năm không ra một dược sư.

- Những người kia mang theo tuổi trẻ đệ tử ưu tú nhất của gia tộc bọn họ, chính là nghĩ để cho Lê đại sư xem một chút, tuổi trẻ đệ tử này có thiên phú thành một dược sư hay không, Thần nhi cũng có thể khảo nghiệm một phen, dĩ nhiên, nếu như không thích hợp coi như xong, Thần nhi chuyên tâm tu luyện Lôi Đế Quyết, tất nhiên cũng sẽ có thành tựu trác tuyệt, không cần quá để ý có thành một dược sư hay không.

Diệp Thương Huyền cười cười nói.

Mặc dù Diệp Thương Huyền nói như vậy, nhưng Diệp Thần có thể cảm nhận được, trong lòng Diệp Thương Huyền vẫn là có một loại kỳ vọng mãnh liệt.

Gia tộc bấp bênh, người gia tộc cũng hy vọng, có người có thể vén lên đòn gánh, để cho gia tộc vượt qua lần nguy cơ này, Diệp Thương Huyền cũng là như thế.

Trong khi bọn hắn nói chuyện, cửa đông hiên chi nha một tiếng mở ra, một đồng tử mười ba mười bốn tuổi, người mặc áo bào xanh đi ra, mặc dù khuôn mặt non nớt, nhưng có một loại ngạo nghễ trầm ổn cùng số tuổi không tương xứng, hắn cất cao giọng hỏi:

- Ai là Vân gia bảo nhị bảo chủ ?

- Là ta.

Vân Dịch Huyền gấp bước lên phía trước mấy bước, chắp tay nịnh hót nói.

- Lê đại sư nói, để cho Vân nhị bảo chủ mang cái gọi Vân Dịch Phi kia đi vào.

Đồng tử kia nói, tránh ra một con đường.

- Làm phiền tiểu ca.

Vân Dịch Huyền trên mặt vui mừng, trong ngôn ngữ hết sức khách khí, kín đáo đưa cho Đồng tử kia mấy miếng tụ khí đan.

Đồng tử kia bất động thanh sắc nhận lấy, trên mặt thần sắc khách khí mấy phần nói:

- Vân nhị bảo chủ mời vào.

Vân Dịch Huyền mang theo Vân Dịch Phi đi vào.

Đồng tử liếc nhìn mọi người ở đây, cất cao giọng nói:

- Lê đại sư nói, để cho Vân Dịch Phi khảo nghiệm, là bởi vì Vân gia bảo là chủ nhà gánh vác tỷ võ đại hội, đám người còn lại trở về đi thôi, ngày mai sẽ an bài khảo nghiệm cho đệ tử gia tộc các ngươi, hôm nay không nên ở chỗ này đợi.

Nói xong, đem cửa thình thịch một tiếng đóng lại.

Mọi người trong lòng bất mãn, rất nhiều người nhỏ giọng oán giận.

- Chúng ta ở chỗ này chờ hơn ba giờ!

- Lê đại sư này cũng quá không hợp lẽ!

- Hư, nói nhỏ thôi, bị người khác nghe được sẽ không tốt!

Mặc dù mọi người có chút buồn bực, nhưng vẫn là một đám bất đắc dĩ tản đi, bọn họ tới nơi này, cũng là nghĩ đến đi cửa sau, nhưng mà Lê đại sư chỉ nguyện ý tiếp đãi người Vân gia bảo, bọn họ chỉ có thể bất đắc dĩ để cho đệ tử gia tộc chờ ngày mai khảo nghiệm.

- Thúc công, người ta không muốn thấy chúng ta, chúng ta vẫn là trở về đi thôi.

Diệp Thần nói, lạnh lùng nhìn đại môn đông hiên, Lê đại sư này chỉ chiêu đãi Vân gia bảo, chẳng lẽ bọn họ có giao tình gì sao ? Ngay cả cao cấp dược sư cũng có thể leo lên, Vân gia bảo thật đúng là thần thông quảng đại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như dan ba cuop chong nghiep bao tra 3 doi khong het luat nhan qua khong bo sot mot ai, phat day trong cuoc song thuong ngay con nguoi dan than vi tien nen khong biet den mot dieu vo cung quan trong nay sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.