Đại đạo triều thiên

Quyển 2 - Chương 105: Đạp huyết tầm mai


Tịnh Giác Tự nhận được một phong thư.

Không phải thư Hòa Quốc Công thay Hồ quý phi thỉnh cầu bái kiến Thiền Tử, bởi vì hắn không dám.

Những ngày gần đây Hoàng đế bệ hạ một mực không có gặp quý phi, điều này có ý vị gì để hắn suy nghĩ thời gian rất lâu.

Địa vị của phong thư này lớn hơn rất nhiều, không ai dám có chút chậm chễ, trực tiếp đưa đến trong tay luật đường thủ tịch.

Luật đường thủ tịch vội vàng đi qua phiến rừng đào, đi vào chỗ sâu nhất trong chùa.

Một thiếu niên hòa thượng ngồi trên giường phía trước cửa sổ, nhìn chằm chằm một đống mảnh gậy gỗ trước mắt, thần sắc phi thường chuyên chú.

Luật đường thủ tịch biết đây là trò chơi chọn gậy gỗ Thiền Tử thích chơi nhất, toàn bộ Quả Thành Tự cũng đã không cảm thấy kinh ngạc nữa rồi.

Hắn biết Thiền Tử không thích bị quấy rầy lúc này, nhưng vẫn ho hai tiếng đi vào.

Thiền Tử bất đắc dĩ thở dài, hỏi: "Chuyện gì?"

Luật đường thủ tịch đem lá thư trong tay đưa tới.

Thiền Tử có chút nhíu mày, lấy thư ra, rất nhanh đã xem hết nội dung trong thư.

Phong thư này là Đao Thánh đích thân viết.

Luật đường thủ tịch lo lắng hỏi: "Tào sư huynh gửi thư nói chuyện gì?"

Thiền Tử nói: "Hắn hỏi một người."

Luật đường thủ tịch hỏi: "Người nào?"

Thiền Tử mỉm cười nói: "Hắn hỏi Tỉnh Cửu đến cùng phải truyền nhân đạo hồng trần trong chùa hay không."

Nghe thấy vấn đề này, luật đường thủ tịch hơi buông lỏng đôi chút.

Lấy thân phận địa vị của Đao Thánh lẽ ra không nên cảm thấy hứng thú đối với mấy lời đồn vô căn cứ như thế, nhưng liên tưởng đến thân phận trong quá khứ của hắn, liền có thể lý giải tại sao hắn lại viết thư đến hỏi.

Trên thực tế, luật đường thủ tịch cũng cảm thấy rất hứng thú đối với chuyện này.

Mấy năm trước hắn đại biểu Quả Thành Tự tới tham dự Thanh Sơn Tông thừa kiếm đại hội, lúc ấy có chút không hiểu, vì sao Thiền Tử coi trọng nghi thức nhập môn của đệ tử phổ thong này như vậy.

Về sau liên quan tới lai lịch Tỉnh Cửu đã sinh ra rất nhiều nghị luận, hắn nhịn không được nghĩ thầm chẳng lẽ có liên quan với chuyện đó?

Thân phận truyền nhân đạo hồng trần của Quả Thành Tự từ trước đến nay cực kì ẩn mật, ngoại trừ trụ trì cùng Thiền Tử không người biết được, hắn cũng chỉ có thể suy đoán.

"Ta sẽ hồi âm, còn có chuyện gì khác không?"

Thiền Tử vẫn không đưa ra câu trả lời minh xác.

Luật đường thủ tịch mắt nhìn lá thư hơi mỏng trong tay hắn, nói: "Lần này đạo chiến tại trên Vạn Tùng tuyết sơn phía bắc Mặc Hải, khoảng cách Trấn Bắc Quân cùng Tào sư huynh đều cực kì xa xôi, nếu như xảy ra chuyện gì khả năng không kịp cứu viện, tuy nói vốn chính là muốn khảo nghiệm tiềm lực của bọn hắn tại thời khắc sinh tử, nhưng...... có cần âm thầm trông nom một chút hay không?"

Câu nói này của hắn không có đối tượng minh xác, nhưng rất rõ ràng nói đến người nào đó mà phong thư này nhắc đến.

Thiền Tử nghĩ một chút nói: "Vị cố nhân kia của ta cả đời cẩn thận, Tỉnh Cửu học theo phong cách đó, nghĩ đến sẽ không có việc gì."

......

......

Đạo chiến cử hành tại phương bắc cực xa xôi, các tông phái tham gia Mai Hội còn lưu tại bên trong Triều Ca Thành. Tây sơn cư y nguyên đều đã chật cứng người, thậm chí so đoạn thời gian trước càng thêm náo nhiệt, bởi vì rất nhiều người tu hành không giống ngày thường lưu tại trong nội viện minh tưởng tu hành, mà đi ra phía ngoài ở giữa sườn núi.

Người tu hành không phải rảnh rỗi nhàm chán đi ra tản bộ hoặc là kết giao, mà là xem tranh.

Tây sơn cư có trận pháp, sẽ không có mưa to, nhưng ở giữa đình viện có đạo hành lang mưa thật dài, chỗ dựa bên cạnh được chỉnh lý cực kì trơn nhẵn, phía trên vẽ mười bức họa.

Những bức họa từ đỉnh hành lang thẳng đến mặt đất, cao chừng hơn một trượng, rộng hai thước, dùng kim phấn vẽ hai ba con tước điểu, còn có nhánh mai tại trong đó khúc chiết mà đi, hồng mai nở rộ ở giữa.

Đại đa số ánh mắt người tu hành rơi vào bên trên bức họa ở giữa.

Bức họa kia hoa mai nở vô cùng tốt, đã kết mười mấy đóa hoa, đóa hoa rất lớn, nhan sắc cực diễm, tựa như là máu, có loại mỹ lệ nhìn thấy mà giật mình.

Bất kể nhìn thế nào, bức họa này đều đã hoàn thành hơn phân nửa.

Những nhánh mai kia hướng phía dưới mở rộng, bút tích dần dần sâu, lại biến thành văn tự, nguyên lai là từng cái tên.

"Lạc Hoài Nam thật sự quá mạnh."

Có người dám khái nói: "Tuy nói Đồng Nhan bế quan, nhưng chỉ cần một mình hắn đã đủ để cho Trung Châu Phái kiêu ngạo rồi."

Phía dưới bức họa này có năm cái danh tự.

Danh tự Lạc Hoài Nam tại trong đó.

Mỗi cái danh tự mọc ra một nhánh cây, trên nhánh cây kết xuất hoa mai.

Năm nhánh cây đan xen cùng nhau, điệp gia, nhìn qua hoa mai nở rộ, không cách nào phân rõ cái tên nào mọc ra nhánh nào.

Cẩn thận quan sát mới có thể phát hiện, tuyệt đại đa số hoa mai đều từ trên cành của Lạc Hoài Nam phát ra.

Những người còn lại trên nhánh cũng kết lấy một hai đóa.

Dưới hiên còn có rất nhiều bức họa khác, nội dung cơ bản giống nhau, chỉ bất quá số lượng cùng hoa mai lớn nhỏ có khác nhau.

Đây chính là bảng danh sách Mai Hội đạo chiến.

Cũng chính là trong truyền thuyết: đạp huyết tầm mai.

......

......

Người tu hành tuổi trẻ tham gia Mai Hội đạo chiến, trước đó sẽ dựa theo riêng phần mình phong cách chiến đấu cùng am hiểu công pháp tiến hành rút thăm phân tổ, mỗi tổ cơ bản là năm người.

Mỗi lần giết chết một cái Tuyết Quốc quái vật, bên trên bức họa sẽ thêm vào một đóa huyết mai, đồng thời dựa theo thực lực quái vật sai biệt, hoa mai chia ba loại lớn nhỏ khác biệt.

Tiểu tổ nào hoàn thành bức họa trước, coi như chiến thắng, cùng tông phái cạnh tranh cũng không quan hệ.

Năm đó tu hành tiền bối thiết kế như vậy, là không hi vọng các tông phái tự mình làm việc, tại trong đạo chiến phát sinh xung đột, rời xa dụng ý đoàn kết chính đạo người tu hành đối kháng ngoại địch. Nhưng tông phái ở chỗ này, ai sẽ không quan tâm riêng mình chiến tích? Tự có người hiểu chuyện sẽ dựa theo tông phái đến tính toán thành tích.

Lần đạo chiến này, Lạc Hoài Nam biểu hiện hoàn toàn cường thế như trước, còn lại Trung Châu Phái đệ tử như Hướng Vãn Thư mấy người cũng biểu hiện rất không tệ, hiện tại chiến tích vượt xa những tông phái khác. Tây Hải kiếm phái Đồng Lư không hổ là người dự thi được Quyển Liêm Nhân xếp tại thứ hai, trên cành mai cũng kết rất nhiều hoa mai, số lượng thậm chí không dưới Lạc Hoài Nam, chỉ là những đóa hoa mai kia lớn nhỏ không đều, nhìn xem hơi có chút khó chịu. Còn lại như là các đệ tử Nhất Mao Trai cùng Côn Lôn, Bảo Thông thiền viện biểu hiện cũng ưu tú như những năm qua.

Có chút khiến người bất ngờ chính là Thanh Sơn Tông.

......

......

Đại Trạch Tả Vũ Sử tại dưới hiên đi qua, trên mặt lộ ra thần sắc lo lắng, nghĩ thầm Thanh Sơn Tông lần này phiền toái rồi.

Mai Hội phân cầm kỳ thư họa đạo năm hạng, ngoại trừ Nam Vong năm đó cùng Tỉnh Cửu năm nay, Thanh Sơn đệ tử rất ít tham gia bốn hạng phía trước.

Nhưng ở cuối cùng một hạng đạo chiến, Thanh Sơn Tông thành tích từ trước đến giờ mạnh nhất mấy lần Mai Hội gần nhất, Lạc Hoài Nam liên tục đoạt được đạo chiến thứ nhất, Thanh Sơn đệ tử cũng cầm qua rất nhiều thứ tự vô cùng tốt, nhất là thời điểm tính theo tông phái, Thanh Sơn đệ tử chưa từng mất vị trí đệ nhất.

Cùng những năm qua so sánh, năm nay Thanh Sơn Tông biểu hiện quá mức bình thường, thậm chí có thể nói là kém cỏi cực độ. Sở dĩ xuất hiện loại tình huống này, bởi vì những năm qua Thanh Sơn Tông thường xuyên lấy Lưỡng Vong Phong đệ tử làm chủ lực xuất chiến đạo chiến, mà năm nay bởi vì đủ loại tình huống, Lưỡng Vong Phong đệ tử tới rất ít.

Nhất là cường giả giống Quá Nam Sơn, Giản Như Vân, Cố Hàn của Lưỡng Vong Phong đều chưa từng xuất hiện.

Dựa theo thế cuộc trước mắt, đừng bảo là tranh chấp với Trung Châu Phái, ngay cả Nhất Mao Trai, Tây Hải kiếm phái thậm chí Côn Lôn chiến tích đều có thể sẽ đem Thanh Sơn Tông bỏ lại xa xa đằng sau.

Đây thật là chuyện rất mất mặt.

Rất nhiều người tu hành đều đang nghị luận việc này.

"Tỉnh Cửu kia đâu? Không phải truyền thuyết hắn rất lợi hại phải không? Nghe nói Quá Nam Sơn những sát thần Lưỡng Vong Phong kia, đều là nguyên nhân bởi vì hắn mới không đến."

"Bất quá là thổi phồng quá mức mà thôi, chỉ bằng tu đạo thời gian cùng cảnh giới của hắn, chẳng lẽ còn có thể mạnh hơn Thanh Sơn thủ đồ ư?"

"Cho dù có ẩn tình gì, nhưng biểu hiện của hắn cũng quá kém đi?"

Đạo chiến đã bắt đầu hơn mười ngày.

Trải qua ban đầu khẩn trương cùng không thích ứng, những đệ tử thiên tài tuổi trẻ đến từ các tông phái bắt đầu triển lộ phong mang của mình.

Những đóa huyết mai được vẽ lên càng ngày càng nhiều, liền xem như kém cỏi nhất cũng sẽ có hai ba đóa hoa mai nhỏ, tuy nói nhìn có chút keo kiệt.

Bức họa tối hậu phương lại như cũ vẫn trống rỗng, chỉ có mấy nhánh cây, rất là đáng thương.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ. Vô số bài hướng dẫn vẽ giúp bé học vẽ được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như lam the nao de ve mot dong song huong dan ve thuc su de dang, cach ve tranh bac ho voi thieu nhi don gian de dang cong dan art 74 Khi trẻ đã có những khuôn mẫu về sự vật hiện tượng thì trong quá trình vẽ trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình và phá vỡ những khuôn mẫu đó và sáng tạo ra những cái mới. Như vậy, vẽ là một môn nghệ thuật có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status