Đại đạo triều thiên

Quyển 4 - Chương 111: Thứ càng mỹ lệ ta càng không thể chạm


Ở bên trong Thanh Thiên Giám ảo cảnh, vấn đạo giả kỳ thực là thần hồn của bọn họ, Tỉnh Cửu cũng là như thế.

Không có thân thể, chỉ có thần hồn, U Minh Tiên Kiếm của hắn có thể có được tốc độ khó có thể tưởng tượng, dù là cường giả Nguyên Anh cảnh giới cũng không cách nào chống lại.

Tỉnh Cửu không hề trả lời câu hỏi của Mặc Công, yên lặng hồi phục chân nguyên.

Mặc Công rời khỏi phế tích hướng về trong tuyết đi đến, trên người những lỗ nhỏ lít nha lít nhít lần nữa trào ra, bắn ra vô số mũi tên máu.

Hắn tựa như hoàn toàn không có cảm giác, đi tới trước người Tỉnh Cửu mới dừng bước lại.

Hắn cảm thụ được sinh cơ trôi đi cùng với đạo huyền cơ trong thiên không đã nhạt đi, nhớ tới câu nói nhìn lại chuyện cũ của Tỉnh Cửu lúc trước, không khỏi có chút thất vọng.

Loại thất vọng này không phải là hối hận, bởi vì cả hai chuyện hắn đều rất muốn làm, vừa muốn nhìn thấy hình ảnh trong thiên không, vừa hy vọng tương lai của Nhân tộc thêm tươi đẹp.

Hắn chỉ có chút tiếc nuối, hai chuyện này đồng thời xuất hiện, để hắn không lựa chọn cũng không được.

Cuối cùng hắn không rút kiếm, chỉ có thể nói là bỏ qua, đương nhiên cũng khả năng là bởi vì hắn đối với bên kia bầu trời vẫn có bản năng sợ hãi.

Mặc Công nói với Tỉnh Cửu: "Đáng tiếc chính là, chúng ta thường thường chỉ có thể lựa chọn một lần."

Tỉnh Cửu nói: "Đúng, đây là chuyện rất đáng tiếc."

Mặc Công không nói gì nữa, chậm rãi ngã ngồi ở trong tuyết, giơ tay áo lau máu trên mặt, sau đó nhắm mắt lại, cứ như vậy mà cáo biệt.

Gió tuyết sớm tan, hoàn toàn yên tĩnh.

Trác Như Tuế niêm phong lại chỗ cụt tay chảy máu của chính mình, đem xe đẩy quay lại.

Đồng Nhan sắc mặt tái nhợt, hô hấp dồn dập, lông mày rậm nhướng đến cực cao, đại biểu cho nghi hoặc rất lớn, đối với Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đến cùng sợ ta đoán được cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đã đoán được, nhưng ta sẽ không thừa nhận, vì lẽ đó không nên nói nữa, chết đi."

Trong mắt Đồng Nhan sinh ra biểu hiện tiếc nuối, sau đó cười cười, đầu lệch đi, hô hấp cứ như vậy mà đoạn tuyệt.

Liễu Thập Tuế từ bên trong phế tích khó nhọc ngồi dậy, thở hổn hển nói: "Có chút đau."

Lỗ máu trên ngực hắn rất lớn, nhìn rất khủng bố, có thể suy ra thống khổ.

Cảnh giới thực lực của Mặc Công quá mạnh, nếu không phải kiếm của Mặc Công bị hắn dùng phương pháp máu tanh như thế để khóa chặt, U Minh Tiên Kiếm cũng rất khó thuận lợi giết chết người này.

Tỉnh Cửu nói: "Đừng chịu đựng nữa, đi thôi."

Hắn là Sở quốc hoàng đế, nhưng ở trong hoàng cung giết chết Tĩnh vương thế tử lĩnh chỉ mà đến, sau đó tất nhiên sẽ gợi ra sóng lớn mênh mông.

Liễu Thập Tuế làm thiếp thân thị vệ của hắn, chung quy là phải chết.

Liễu Thập Tuế rút kiếm đặt ngang ở cần cổ, thời điểm đang chuẩn bị dùng sức, chợt nhớ tới một chuyện, hỏi: "Bệ hạ, chúng ta rốt cuộc có quan hệ gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Đi ra ngoài ngươi sẽ biết."

Liễu Thập Tuế nói: "Vậy ta đi trước một bước."

Tỉnh Cửu nói: "Chờ ta ở bên ngoài, không cần đi xa."

Liễu Thập Tuế nói một tiếng tốt, hai tay hơi dùng sức, tự vận mà chết.

Trác Như Tuế thương thế tuy nặng, sinh mệnh không đáng ngại, làm thích khách cực nổi danh bên trong ảo cảnh, nói vậy sẽ có biện pháp thoát khỏi hoàng cung.

Trước khi rời đi, hắn cũng hỏi Tỉnh Cửu một vấn đề.

"Kiếm của ngươi đến cùng có gì đó cổ quái?"

Câu này nói chính là trước lúc tiến vào ảo cảnh, ở trong sơn cốc Bạch Tảo tu hành, bọn họ đã từng chiến một hồi, lúc đó Trác Như Tuế đã cảm thấy kỳ quái, rõ ràng kiếm của Tỉnh Cửu nhìn rất phổ thông, nhưng mỗi lần gặp gỡ, thì sẽ để cho kiếm nguyên của hắn vận hành ngưng trệ một tia.

Thanh kiếm sắt đó rất nhiều quái lạ, Tỉnh Cửu biết hắn hỏi chính là cái gì, nói: "Kiếm của ta có độc."

Trác Như Tuế nhớ biểu hiện của hắn trong ngày thường, buông tay nói: "Sư thúc, ta cảm thấy là ngươi người này mới có độc."

......

......

Đoạn yên tĩnh bên trong cửa cung này, đối với người bên ngoài cửa cung mang tới lo lắng khó có thể tưởng tượng, Đại học sĩ cũng không còn cách nào chờ đợi như vậy.

Ầm một tiếng nổ vang, cửa cung bị cấm quân dùng trùng mộc phá tan.

Đại học sĩ vung tay áo để phía trước mở ra khoảng trống, trước tiên tiến vào, nhìn hình ảnh trước mắt, biểu hiện đột nhiên biến đổi, xoay người lệnh tất cả mọi người lui ra, không được xông vào.

Đại thần cùng các cấm quân tuân mệnh lui ra, dùng màn che vải ngăn cách tầm mắt trong ngoài, Đại học sĩ sắc mặt lạnh lùng nghiêm nghị nhìn những chuyện này được làm xong, mới lần thứ hai xoay người lại.

Nhìn dòng máu trên mặt tuyết còn có những hình ảnh vô cùng thê thảm kia, sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, cơ thể hơi lay động, lẩm bẩm nói: "Hà tất phải như vậy?"

Mặc Công ngồi dưới đất, máu me khắp người, nhắm mắt lại, dĩ nhiên đã chết đi.

Tĩnh vương thế tử ngồi ở trong xe lăn, ngoẹo cổ, đã không còn hô hấp.

Vị thị vệ đen gầy không rời bệ hạ nửa bước kia cũng đã chết rồi, ngực có cái lỗ máu rất lớn, trên yết hầu có một đạo huyết tuyến khủng bố.

Đại học sĩ đi tới trước người Tỉnh Cửu, chỉ là khoảng cách ngắn như vậy, đã dùng rất nhiều khí lực, nếp nhăn trên mặt sâu hơn rất nhiều, phảng phất già thêm vài tuổi.

Tỉnh Cửu biểu hiện lãnh đạm nói: "Tĩnh vương thế tử cấu kết với Mặc Công để ám sát trẫm, cùng tên thị vệ này đồng quy vu tận."

Đại học sĩ tự nhiên biết đây không phải sự thật, bệ hạ chỉ là muốn cho mình một câu trả lời hợp lý, cười khổ nói: "Bệ hạ...... Ngài vì sao phải làm như vậy?"

Tỉnh Cửu nói: "Tĩnh vương thế tử đoán được một ít ý nghĩ của ta, vì lẽ đó hắn nhất định phải chết."

Đại học sĩ thống khổ nói: "Việc này nếu lan ra, Tĩnh vương hoặc là theo Triệu, hoặc là theo Tần, hoặc là trực tiếp phản, Sở quốc khó vấn đỉnh thiên hạ, chẳng lẽ bệ hạ không để ý ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Bên ngoài hoàng cung các thư sinh bách tính đang gây sự kia, ngươi nên rất rõ ràng bọn họ đang suy nghĩ gì. Sợ chiến tránh chiến không sai, là nhân chi thường tình, nhưng nếu muốn vấn đỉnh thiên hạ, chỉ bằng Sở nhân là không thể được."

Sở quốc quá thái bình, dân phong âm nhu, đều chỉ muốn được những người mạnh khỏe, cẩn thận bảo tồn, miễn phải chịu khổ, miễn phải lưu lạc tứ phương, miễn phải không nơi nương tựa.

Con dân như vậy, chỉ thích hợp dùng làm con dân, bất cứ chuyện gì khác cũng đều không được.

"Chỉ cần có đầy đủ thời gian, những chuyện này đều có thể thay đổi."

Đại học sĩ nhìn Tỉnh Cửu ý vị sâu xa nói: "Ta tuy đã già, nhưng bệ hạ ngài còn trẻ a."

Tỉnh Cửu nói: "Ta chỉ có thể thay đổi những người bên người, không thể cũng không muốn thay đổi tất cả mọi người trên thế gian này, quá mức mệt mỏi, hơn nữa phiền phức."

......

......

Tuyết cung ám sát, đô thành sinh loạn, có rất nhiều phiền phức tiếp sau cần xử lý, Trương đại học sĩ không dám ở lâu, vội vã rời đi cung điện, tự nhiên chưa quên dặn dò người đem máu cùng thi thể trong tuyết dọn dẹp sạch sẽ, tựa như nhiều năm trước Tỉnh Cửu ở bên trong nắng sớm gặp phải lần thứ nhất ám sát như vậy.

Ở ngoài hoàng thành rối loạn, ám sát cùng phóng hỏa trong đô thành, đều bị hết mức trấn áp, khắp thành tất cả đều là tiếng khóc cùng tiếng chửi.

Những thư sinh cùng bách tính lo lắng an nguy của Tĩnh vương thế tử, bị cấm quân đuổi đi, tự nhiên truyền bá rất nhiều lời đồn đãi, đối với Tỉnh Cửu khá là bất lợi.

Tỷ như sấm sét trong không trung, tất nhiên là Thiên lão gia bất mãn đối với hoàng đế bệ hạ!

Rất nhiều đại thần đều khuyên bảo Đại học sĩ thủ đoạn không nên quá cứng rắn, còn có hơn mười tên đại thần càng muốn mượn chuyện này, bức hoàng đế thoái vị.

Đại học sĩ giận tím mặt, trực tiếp đem toàn bộ những người này giam vào trong ngục.

Lúc hoàng hôn thâm trầm, Đại học sĩ lần thứ hai tiến cung gặp mặt hoàng đế, đem tình huống trên triều đình cùng với phản ứng của phương diện Thương Châu cẩn thận báo cáo một phen.

Tĩnh vương thế tử tiến cung là thật sự muốn hành thích hoàng đế, vấn đề ở chỗ hiện tại hắn chết rồi, hoàng đế bệ hạ còn sống, như vậy không có ai tin tưởng lời giải thích của triều đình.

Vì động viên dân tâm, triều đình chung quy phải làm vài việc, hoàng đế bệ hạ càng phải làm một số chuyện.

"Phế đế, hoặc là trục xuất đều có thể."

Tỉnh Cửu đem tóc đen buộc đến phía sau, dùng mảnh vải buộc chặt, nói: "Nhưng không nên nỗ lực giết ta."

Đại học sĩ đương nhiên sẽ không phế đế, tuy rằng hắn cũng sớm đã thấy rõ bệ hạ căn bản không muốn làm chức vị hoàng đế này.

Nếu như ngôi vị hoàng đế để trống, những Vương gia vô dụng kia tất nhiên sẽ nhảy ra, Tĩnh vương xa ở Thương Châu càng không biết sẽ làm cái gì.

Hắn trầm tư một hồi lâu sau nói: "Bệ hạ viết cái tội kỷ chiếu đi, sau đó tự giam vào lãnh cung."

Tỉnh Cửu nói: "Có thể."

Đại học sĩ ở trong lòng thở dài, đứng dậy đi ra ngoài điện.

Ngưỡng cửa trong bóng chiều phảng phất bốc cháy lên.

Thời điểm bước qua ngưỡng cửa, Đại học sĩ bỗng nhiên nghĩ đến một khả năng, xoay người nhìn Tỉnh Cửu, con mắt hơi sáng nói: "Bệ hạ, ngài có muốn sinh con trai hay không?"

Tỉnh Cửu trả lời vô cùng đơn giản mà rõ ràng.

"Không muốn."

......

......

Hoàng hôn dần sâu, bóng đêm vừa đến, ngoài điện máu lẫn vào tuyết thủy bị rửa đi, không hề có một chút mùi máu tanh, thậm chí ngay cả cửa cung đều sửa sạch.

Xôn xao xôn xao, Thanh Điểu giương cánh bay tới, đáp xuống song cửa, cùng Tỉnh Cửu đối diện.

Tỉnh Cửu nói: "Đa tạ."

Hắn rất ít nói cảm tạ đối với người khác, bởi vì hắn rất ít khi cần người khác hỗ trợ.

Hôm nay Mặc Công bước vào hoàng cung, Thanh Điểu đã bay khỏi bàn cờ, đứng chỗ mái nhà cao cao, dùng thị giác rất khéo léo lựa chọn ——người tu đạo bên trong thế giới hiện thực chỉ biết là Mặc Công chết rồi, nhưng không nhìn thấy hắn ra tay, mà lúc đó Đồng Nhan ngồi trên xe lăn, quay lưng lại với tuyết đình, cũng không thể nhìn thấy hình ảnh cụ thể.

Thế gian không có yêu cùng hận vô duyên vô cớ, bất kỳ sự giúp đỡ nào đều cần báo đáp, chỉ có điều một số thời khắc báo đáp chính là thỏa mãn về mặt tinh thần của chính mình.

Thanh Điểu không thuộc về loại này, nói: "Ta hi vọng ngươi có thể giúp ta hiểu rõ một vấn đề."

Tỉnh Cửu nói: "Giảng."

Thanh Điểu nói: "Vì sao Mặc Công có thể nhìn thấy chân thực?"

Lúc đó Mặc Công đứng trong tuyết, hướng về nó trong thiên không liếc mắt nhìn, đã nhìn thấy chân thực.

Vì vậy mới có lôi đình hạ xuống, thiên kiếp sinh ra.

Thanh Điểu không kiêng kỵ chuyện này, nếu không nó sẽ không ở trên mặt tuyết lưu lại dấu móng vuốt, trợ giúp Mặc Công đem chân thực nhìn càng rõ ràng.

Tỉnh Cửu nói: "Chân thực mới có thể nhìn thấy chân thực, mà chuyện như vậy, sẽ càng ngày càng nhiều ở bên trong ảo cảnh."

Thanh Điểu nói: "Vì sao?"

Tỉnh Cửu nhìn vào mắt của nàng, mang theo ẩn ý nói: "Vấn đề này cần phải hỏi chính ngươi."

Thanh Điểu hiểu được ý của hắn, trầm mặc thời gian rất lâu.

Nếu như Mặc Công tỉnh lại, biến thành sinh mệnh chân thực, nàng là Thanh Thiên Giám linh sẽ phát sinh biến hóa như thế nào?

Hay là nói, chính mình ở một số thời khắc phát sinh biến hóa chính mình cũng không biết, bên trong Thanh Thiên Giám mới xuất hiện những việc này?

Thời khắc đó là khi nào?

Thanh Điểu đã nghĩ ra, hẳn là thời điểm nàng hướng về Bạch chân nhân nói dối.

Nàng nhìn vào mắt Tỉnh Cửu, mang theo một tia sợ hãi cùng một tia ngóng trông nói: "Ngươi rốt cuộc...... Là cái gì?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status