Đại đạo triều thiên

Quyển 4 - Chương 119: Đợi khi thu đến bách hoa sát


Sở quốc không có mấy người gặp hoàng đế bệ hạ ở trong cung mấy chục năm, quan viên cùng bọn quân sĩ hôm nay thanh tra tịch thu Đại học sĩ phủ đều chưa từng thấy, nhìn nam tử từ trong phòng lão phu nhân đi ra đều sửng sốt, nghĩ thầm hẳn là người điên?

Kim Trừng thượng thư tư lịch rất lão, lúc thanh niên cũng đã vào triều, đã từng may mắn ở hai mươi năm trước đăng cơ đại điển gặp bệ hạ một lần. Khi đó hoàng đế bệ hạ chỉ là một thiếu niên mười tuổi, hiện tại nên ba mươi tuổi, xem như là trung niên, có thể vì sao tóc đen tách ra gương mặt đó, vẫn là dễ nhìn như vậy, không có gì thay đổi?

Bệ hạ bỗng nhiên hiện thân ở học sĩ phủ, mật mưu bị phá, diện mạo như tạc, ba chuyện này như là ba đạo sấm sét trực tiếp rơi vào trái tim Kim thượng thư, để hắn theo bản năng quỳ xuống, ngập ngừng nói: "Vạn tuế, ngài......"

Quan viên cùng quân sĩ lúc này mới phản ứng kịp, khiếp sợ không nói gì, chênh lệch không đồng đều quỳ xuống.

Lão phu nhân chống trượng từ trong nhà đi ra, đúng dịp thấy hình ảnh người đầy phủ như thủy triều quỳ xuống.

Tỉnh Cửu xoay người nói với nàng: "Ta đã đáp ứng hắn, chỉ cần ta vẫn là hoàng đế, sẽ bảo đảm các ngươi một đời phú quý."

Nghe câu nói này, lão phu nhân tâm tình càng thêm khuấy động, run rẩy quỳ xuống, nói: "Tạ bệ hạ chăm sóc."

Học sĩ phủ yên lặng như tờ, sau đó đột nhiên vang lên một trận tiếng khóc.

Những tiếng khóc kia đến từ Trương đại học sĩ hậu nhân, còn có những quản sự vú già.

Hôm nay triều đình xét nhà, học sĩ phủ đã từng có rất nhiều tiếng khóc, chỉ có điều khi đó khóc là oan ức cùng sợ sệt, lúc này là vui mừng cùng mừng rỡ vì thoát khỏi đại nạn.

Triều đình sắp xếp tội danh cho Đại học sĩ, không cách nào rửa sạch nhất chính là giam cầm bệ hạ, đại nghịch bất đạo.

Ngày hôm nay hoàng đế bệ hạ tự mình đến học sĩ phủ, lời vàng ý ngọc kết luận, còn ai dám nói cái gì?

Kim thượng thư quỳ gối mặt đất, nghe câu nói này, sắc mặt đột nhiên biến hóa, rốt cục tỉnh lại.

Nếu như tình thế tiếp tục phát triển như vậy, hắn cùng chư công trong triều chuẩn bị đều sẽ phải đi theo dòng nước, hắn làm sao cho phép xảy ra chuyện như vậy?

Hoàng đế bệ hạ coi như không phải ngớ ngẩn, ở trong cung giam cầm hai mươi năm, chỉ sợ một đại thần cũng không nhận ra, làm sao có sức mạnh? Coi như chết rồi thì lại làm sao?

Nguồn sức mạnh do dã tâm cùng tham dục mang đến, chống đỡ để Kim thượng thư bỗng nhiên đứng dậy.

Hắn nhìn chằm chằm vào Tỉnh Cửu, liền chuẩn bị hô lên câu nói mấu chốt nhất kia —— người này là giả!

Lại dám to gan giả mạo hoàng đế bệ hạ, đây là tội lớn lăng trì, loạn đao chém chết ngươi không quá đáng chứ?

Học sĩ phủ vì giấu chuyện Đại học sĩ lén lút thường mặc hoàng bào, lại dám khiến người ta giả mạo hoàng đế, chém đầu cả nhà không quá đáng đi!

Ở bên trong thời gian rất ngắn ngủi, Kim thượng thư nghĩ đến rất nhiều chuyện, trước mắt có rất nhiều hình ảnh lướt qua, bên trong những hình ảnh kia đều là máu.

Sau một khắc, hắn mới phát hiện mình không hô lên thanh âm.

Mấy trăm tên quan viên quân sĩ quỳ trên mặt đất, dùng một loại ánh mắt rất kỳ quái nhìn hắn.

Kim thượng thư nhếch miệng, trên mặt lộ ra biểu hiện kinh hãi.

Hắn duy nhất có thể nghe được thanh âm, chính là tiếng tim đập của mình.

Đùng! Đùng! Đùng! Đùng!

Trái tim của hắn đập càng lúc càng nhanh, biến thành nhịp trống gấp gáp, dường như muốn từ trong cổ họng nhảy ra.

Càng nhanh hơn!

Một đạo đau nhức khó có thể hình dung từ nơi ngực của hắn bắn ra, trong nháy mắt lan tràn đến các vị trí cơ thể.

Nếu như hắn lúc này có thể phát ra âm thanh, tất nhiên sẽ phát sinh tiếng kêu thảm thiết như dã thú bị thương, nhưng hắn không thể, vì lẽ đó chỉ có thể đầy mặt kinh hãi mà nhìn Tỉnh Cửu.

Nhìn cặp mắt sâu như thương hải kia, Kim thượng thư bỗng nhiên nghĩ rõ ràng rất nhiều chuyện. Vì sao lão sư trước sau không dám soán vị, vì sao hoàng đế tự bế trong cung, vì sao Tĩnh vương thế tử sẽ phụng chỉ vào kinh, sau đó chết rồi, vì sao thời điểm mưa thu, trong hoàng cung ngọn lửa kia cũng không có nhen lửa......

Đáng tiếc hắn hiểu được quá chậm, mãnh liệt hối hận cùng tuyệt vọng, hoảng sợ để hắn thống khổ ho khan lên.

Môi hắn phun ra dòng máu như sương.

Trong viện một mảnh kêu sợ hãi.

Hắn tiếp tục ho khan, khom người, tựa như tôm luộc, máu liên tục phun ra, cuối cùng thậm chí ho ra một chút thịt vụn.

Tỉnh Cửu từ trong tay lão phu nhân tiếp nhận dây cột tóc đem tóc đen cột lại, từ bên người Kim thượng thư đi qua, đi ra ngoài học sĩ phủ, xem đều không có xem người này một cái.

Lão phu nhân chống gậy, đầy mặt khiêm cung đưa ra ngoài, lúc đi qua bên người Kim thượng thư, hướng về trên mặt hắn nhổ một cái nước bọt.

Bãi nước bọt kia tựa như là một cái cây búa, Kim thượng thư trực tiếp ngã ngửa trên mặt đất, co giật hai lần, liền cũng không còn hô hấp.

......

......

Ban đêm hôm ấy, Sở quốc đô thành hết thảy quan viên có tư cách tham gia triều hội đều thu được thông báo, ngày mai có đại triều hội.

Trên thực tế, trong hoàng cung chỉ phái một vị thái giám thông báo Trần đại học sĩ.

Bởi vậy có thể suy ra, vị hoàng đế bệ hạ hai mươi năm đều chưa từng rời cung kia, xác thực không thể sai khiến người.

Sự thực này cũng không thể để những quan viên được thông báo cảm thấy an lòng, bởi vì chuyện đã xảy ra trong Đại học sĩ phủ đã truyền khắp cả tòa kinh đô.

Trời còn mờ tối, trên đường đi về hoàng cung lục tục xuất hiện xe kiệu, có chút quan viên cho đến lúc này còn ở bên cửa sổ cùng chấp sự trong phủ giao phó sự tình.

Không phải giao phó di ngôn, mà là chuẩn bị hôm nay có thể sẽ phát sinh kinh thiên biến đổi.

Mặc dù đối mặt hoàng quyền, cũng không có mấy đại thần đồng ý bó tay chờ chết, huống chi ở trong lịch sử Sở quốc gần mấy chục năm, hoàng quyền thực sự không coi là cái gì.

Cửa điện chậm rãi mở ra, các quan lại liếc mắt nhìn nhau, không trò chuyện nữa, chậm rãi đi vào, dựa theo thông lệ thường ngày xếp thành hai hàng.

Mở hội là sự tình tất cả mọi người đều không thích, nhưng trị quốc không thể rời bỏ việc này, lên triều vẫn không có tạm ngừng, chỉ có điều đã có rất nhiều năm bệ hạ không có đích thân tới.

Có đại thần nhớ tới lần trước hoàng đế bệ hạ xuất hiện tại triều vẫn là thời điểm đăng cơ đại điển, có chút quan viên trí nhớ tốt thì lại nhớ tới thời điểm năm đó Trương đại học sĩ bị kết tội, bệ hạ trên triều đình nói một câu —— Đại học sĩ làm việc rất tốt, các ngươi không nên hồ nháo.

Đại học sĩ chết đi phát sinh những chuyện này, ở trong mắt hoàng đế bệ hạ, chúng ta những người này vẫn là ở hồ nháo sao? Như vậy bệ hạ ngươi lại muốn hồ đồ gì đó?

Nhìn chỗ cao trên hoàng vị nam tử ăn mặc hoàng bào, rất nhiều thần tử trong lòng sinh ra đủ loại ý nghĩ, sau đó tầm mắt rất nhanh bị khuôn mặt anh tuấn đến cực điểm hấp dẫn, rất là khiếp sợ, nghĩ thầm bệ hạ lại là mỹ nam tử như vậy, tóc đen đầy đầu chỉ tùy ý buộc ở sau gáy, làm sao đã có phong thái giống như tiên nhân?

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không để ý tới những thần tử này đang suy nghĩ gì, nói: "Bắt đầu đi."

Một tên tiểu thái giám sốt sắng mà liếc nhìn danh sách trong tay, chuẩn bị mở miệng nói chuyện.

Lúc này Trần đại học sĩ bỗng nhiên tiến lên, quay về Tỉnh Cửu thi lễ một cái, nói: "Bệ hạ, thần có việc muốn hỏi."

Tỉnh Cửu nhìn người này một cái, không hề nói gì.

Trần đại học sĩ nói: "Hôm qua Thượng thư Lễ bộ Kim Trừng thượng thư phụng chỉ sao kiểm Trương phủ, vì sao bệ hạ ngài lại ở đó? Kim thượng thư vì sao mà chết?"

Hai câu hỏi này cực kỳ vô lễ, càng thêm vô lễ chính là thời điểm hỏi hắn liên tục nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu, hoàn toàn không có tôn kính đối với hoàng đế.

Trần đại học sĩ nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu, là muốn từ bên trong nhìn ra một số thứ.

Hôm qua hoàng đế bỗng nhiên xuất hiện ở Trương phủ, Kim Trừng chết, để hắn sau khi khiếp sợ rốt cục nhớ tới một cái tin đồn nào đó cực bí ẩn.

Trương đại học sĩ không chịu động hoàng đế, là bởi vì hắn biết hoàng đế vẫn đang luyện đan tu tiên!

Hôm nay đại triều hội, Trần đại học sĩ muốn biết cái tin đồn này đến tột cùng là thật hay giả, đương nhiên, bất kể là loại nào hắn đều đã làm chuẩn bị vẹn toàn.

Coi như hoàng đế bệ hạ đúng là người tu tiên cảnh giới tuyệt diệu, vẫn như cũ không thể thay đổi toàn bộ đại thế Sở quốc!

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không trả lời vấn đề này.

Vị tiểu thái giám kia cực kỳ thông minh, mạnh mẽ đè nén xuống căng thẳng trong lòng, khiển trách: "Phụng chỉ? Bệ hạ không hạ chỉ, ngươi phụng ý chỉ của ai!"

Tiểu thái giám thanh âm rất nhọn, bởi vì căng thẳng lại có chút khô khốc, nghe như gà trống nhỏ bị người nắm cổ, rất là khó nghe.

Âm thanh khó nghe như vậy vang vọng ở trong đại điện trống trải, Trần đại học sĩ biểu hiện hơi run, không biết nên trả lời như thế nào.

Tỉnh Cửu không muốn để cho loại quy trình vô vị này tiếp tục nữa, nhìn các quan bên trong điện nói: "Trương đại học sĩ là người trẫm tuyển, các ngươi động tới hắn chính là động tới trẫm."

Câu nói này rất thô lỗ, không có ý vị gì, càng cùng trong quan trường khí chất không hợp, càng như giọng điệu giang hồ nhi nữ.

Nghe câu nói này, các đại thần không thấy sợ sệt, trái lại cảm thấy buồn cười, thậm chí có mấy cái quan viên thật sự bật cười.

Tỉnh Cửu không để ý đến bọn họ, tiếp tục nói: "...... Đó là muốn chết cả nhà."

Câu nói này rất hờ hững, không có sát ý, cũng không bằng lôi đình, chỉ giống một cơn gió xuyên qua, lại làm cho mỗi người bên trong điện đều cảm thấy hết sức hàn ý.

Vị tiểu thái giám kia ôm danh sách đi về phía trước hai bước, có chút sốt sắng nuốt ngụm nước bọt, bắt đầu tuyên đọc tên. Đại thần được hắn điểm đến tên ra khỏi hàng, biểu hiện có chút mờ mịt, những quan viên này số lượng rất ít, chỉ có bảy, tám người, quan viên không bị điểm đến tên cũng rất khó hiểu, nghĩ thầm đây là muốn làm cái gì.

Tiểu thái giám nghĩ chuyện sau đó phải nói, biểu hiện càng căng thẳng hơn, âm thanh càng thêm khô khốc.

Hắn không phải nhân vật tài giỏi gì, chỉ là mấy ngày trước thời điểm đi tiểu đêm phát hiện có mấy bóng đen ẩn vào chính điện chuẩn bị phóng hỏa, lấy dũng khí hô một tiếng.

Hô xong tiếng kia, hắn vốn tưởng rằng chính mình sẽ chết rồi, ai nghĩ đến ngọn lửa không có dấy lên, hắn cũng không có chết, trái lại trở thành thân tín của hoàng đế bệ hạ.

Đương nhiên, cũng khả năng bởi vì bệ hạ chỉ nhận biết mình tiểu thái giám này. Nghĩ những chuyện này, tiểu thái giám căng thẳng tâm tình được giảm bớt, hắng giọng một cái, quay về các đại thần bên trong điện nói: "Quan viên được điểm đến tên vô tội, còn lại quan viên tội không thể tha thứ......"

Lời nói của hắn còn chưa nói hết, đã bị đánh gãy.

Trong điện tất cả xôn xao, các đại thần nhìn ngôi vị hoàng đế bên trong Tỉnh Cửu, trong tầm mắt tràn đầy tâm tình khiếp sợ, nghĩ thầm lẽ nào thật sự sắp thay người lãnh đạo rồi sao?

Bệ hạ ngươi không có thứ gì, không có thần tử, không có quân đội, không có thị vệ, thậm chí ngay cả thái giám cũng chỉ có một đứa bé chưa lớn như thế, ngươi đã nghĩ đem toàn bộ Sở quốc quan trường tận diệt ư? Đây là điên cuồng ý nghĩ nơi nào đến? Lẽ nào bệ hạ đúng như nghe đồn bên trong như vậy, không phải ngớ ngẩn chính là người điên?

"Bệ hạ lẽ nào muốn chỉ bằng một cái ngự tỉ liền định thiên hạ ư?"

Trần đại học sĩ nở nụ cười, nhìn Tỉnh Cửu trong hoàng ỷ, khắp khuôn mặt là vẻ thương hại: "Đô thành, các châu quận, quan viên, tướng sĩ, thư sinh, bách tính, đều là người tỉnh táo, ai sẽ nghe ngài đây? Coi như ngài khả năng thuyết phục một chút thị vệ, thậm chí khả năng chính ngài......"

Nói tới chỗ này, hắn dừng một chút, chưa hề đem suy đoán kia nói xong, trên mặt trào phúng ý vị rất đậm.

Một vị tướng quân cười gằn nói: "Coi như ngài có thể đem chúng ta giữ lại trong hoàng cung trong chốc lát, thì có ích lợi gì đây?"

Đúng, coi như Tỉnh Cửu nghĩ biện pháp đóng kín hoàng cung, cũng không có cách nào đem những đại thần này giữ lại trong cung thời gian dài, bức bách bọn họ thừa nhận quyền uy của chính mình.

Những đại thần này trước khi tiến cung đã sớm chuẩn bị, chỉ cần dừng lại thời gian hơi dài, quản sự, gia tướng các phủ sẽ điều động, đại doanh ở ngoài đô thành đều sẽ xông vào.

Cấm quân ở giữa một cái hoàng đế ngớ ngẩn bị giam cầm nhiều năm cùng toàn bộ triều đình sẽ lựa chọn thế nào, cũng là chuyện rất đơn giản.

Đến thời điểm hoàng cung có thể chống đỡ mấy khắc? Một khi phá cung, bệ hạ ngài làm sao tự xử?

Trần đại học sĩ lẳng lặng nhìn vào mắt Tỉnh Cửu, chờ hắn trả lời.

Tỉnh Cửu nói: "Ta chưa từng nghĩ tới việc đem các ngươi vây ở chỗ này."

Theo câu nói này, cửa điện bỗng nhiên đóng, bóng tối rơi vào trên người cùng với trong lòng tất cả mọi người.

Tên tiểu thái giám kia trước đó từ lâu đạt được nhắc nhở, ôm danh sách trong lồng ngực, mang theo vài tên quan viên bị điểm đến tên, tránh sang bên trong góc phía sau ngôi vị hoàng đế.

......

......

Trong đại điện rất âm u, ngoài điện lại là một mảnh ánh mặt trời.

Trác Như Tuế dựa vào cửa điện, híp mắt nhìn triều dương vừa dâng, cả người toả ra mùi vị lười biếng.

Trương đại công tử đứng bên cạnh hắn, sắc mặt tái nhợt hỏi: "Như vậy là được?"

"Không phải thì sao?" Trác Như Tuế rủ xuống mí mắt nói: "Danh sách đều là ngươi tự tay viết, có lỗi cũng là lỗi của ngươi."

Trương đại công tử cuống lên, nói: "Ta nói chính là chuyện danh sách sao? Ta nói chính là bệ hạ ở trong đại điện!"

Bên trong điện bỗng nhiên vang lên một tiếng hét thảm, tiếp theo chính là âm thanh vật sắc cắt vỡ da liên tục vang lên.

Trương đại công tử không nhìn thấy hình ảnh, chỉ có thể suy đoán, căng thẳng tới cực điểm, bắt đầu nôn khan, chỉ là không có ăn cái gì, thế nào nôn cũng phun không ra.

Đang lúc này, cửa điện bỗng nhiên phát sinh một tiếng vang trầm thấp, sau đó mơ hồ truyền ra âm thanh kêu cứu, hẳn là đại thần đang va chạm cửa điện, muốn chạy ra ngoài.

Trương đại công tử không lo buồn nôn trong lòng, mau mau dùng vai giữ vững cửa điện, đầy mặt sợ hãi, mồ hôi như mưa.

Nhìn hắn dáng dấp chật vật, Trác Như Tuế rất thoả mãn, nói: "Không sai, lúc này nên biểu hiện một chút, phải biết ngươi trước đây từng làm chuyện ám sát, phụ thân ngươi sợ ngươi bị hoàng đế giết chết, mới đem ngươi trục đến phía nam tránh họa, hoàng đế kia của các ngươi rất keo kiệt, lúc này không lập công, nhớ tới chuyện năm đó nói không chừng sẽ giết ngươi."

Loại thời khắc căng thẳng này, Trương đại công tử nơi nào nghe lọt hắn nói gì đó, chỉ liều mạng mà giữ vững cửa điện.

Một đạo dòng máu phun đến trên cửa điện, hắn sợ đến run lập cập, như điên rồi hô: "Ngươi còn không đi vào hỗ trợ?"

Ở hắn nghĩ đến, người mặc áo đen nếu là thích khách mạnh mẽ nhất thế gian, coi như không thể giúp bệ hạ giết chết những loạn thần tặc tử này, chí ít cũng có thể đem bệ hạ cứu đi.

Trác Như Tuế không hiểu ra sao nói: "Hắn còn cần chúng ta lo lắng ư?"

Trương đại công tử hiểu lầm ý của hắn, ánh mắt trở nên hưng phấn, nói: "Trong điện có bao nhiêu thị vệ? Vẫn là nói ngươi mời rất nhiều tu hành cao thủ lại đây?"

"Chỉ một mình hắn." Trác Như Tuế không để ý đến câu nói này để sắc mặt Trương đại công tử trở nên càng thêm trắng xám, phất tay ra hiệu cách đó không xa mấy cái thái giám lại đây, nói: "Các ngươi trước tiên đi chuẩn bị một ít nước sạch, nhớ kỹ, muốn rất nhiều nước sạch, không phải vậy chờ đám máu kia ngưng lại, thanh lý sẽ rất phiền phức."

Kỳ thực mặc kệ hắn hay là Trương đại công tử đều không hiểu, vì sao mấy cái trung niên thái giám gan lớn như vậy, thời điểm như thế này còn dám dừng lại ở đây.

Vài tên thái giám cười làm lành nói: "Hai vị đại nhân yên tâm, chuyện như vậy chúng ta từng làm mấy lần."

......

......

Không quá nhiều thời gian, âm thanh bên trong điện biến mất rồi, yên tĩnh làm người ta sợ hãi.

Trương đại công tử có chút sợ sệt nhìn phía bên trong, nhưng cái gì đều không nhìn thấy, bả vai chậm rãi rời đi cửa điện.

Cửa điện chậm rãi mở ra, Tỉnh Cửu đi ra.

Chỉ thấy hắn tóc tai bù xù, máu me khắp người, tay phải nhấc theo một thanh kiếm, sắc mặt có chút tái nhợt.

Trương đại công tử mau mau quỳ xuống, không dám ngẩng đầu nhìn.

Tỉnh Cửu nhìn phương xa nói: "Cùng mẫu thân ngươi nói tiếng, cái dây thừng này không chắc."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao phụ nữ Nhật Bản lại luôn có 1 thân thể khỏe đẹp và rạng ngời sức sống như vậy? Để có được một làn da căng mịn, cơ thể dẻo dai, đó không phải là điều đơn giản. Các bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được chia sẻ từ trang đẹp là lạ chẳng hạn như siro hung chanh tri ho khan tieng cho be, nhung loai trai cay giam dau bung kinh hieu qua Đầu tư công sức, thời gian để chăm sóc bản thân chính là điều tốt nhất bạn nên làm cho chính mình.

loading...
DMCA.com Protection Status