Đại đạo triều thiên

Quyển 4 - Chương 144: Miếu này chùa này có thể tĩnh tâm


Triệu Tịch Nguyệt nhìn toà thạch tháp phổ thông kia, nghĩ thầm ai có thể biết trong này lại táng Thần Hoàng bệ hạ đời trước?

Tỉnh Cửu nói: "Hắn thuở nhỏ đã thích sống cuộc sống đơn giản, nếu như không phải không có cách nào khác, cũng sẽ không tại Triều Ca thành làm hoàng đế nhiều năm như vậy."

Triệu Tịch Nguyệt ngẩng đầu nhìn về phía hắn, hỏi: "Bằng hữu mà ngươi tìm chính là hắn?"

Ở Thần Mạt Phong, Tỉnh Cửu đã nói vị bằng hữu kia của hắn đã chết rồi.

Tỉnh Cửu nói: "Tuy rằng không chuẩn xác lắm, nhưng ở trong lòng ta hắn vẫn tựa như bằng hữu."

Tầm mắt của Triệu Tịch Nguyệt rơi vào trên tay trái nắm chặt của hắn, nói: "Hắn có thể trợ giúp ngươi thế nào?"

"Ta tới nơi này rất ít, nhưng mỗi lần tới đây, đều là bình tĩnh nhất."

Tỉnh Cửu nhìn toà thạch tháp kia, ánh mắt bình tĩnh, không biết tình cạn hay là tình thâm.

Luyện hóa tiên lục cửa ải khó nhất không phải tiên khí uy lực vô cùng lớn kia, mà là đạo tiên thức do Bạch Nhận lưu lại.

Chân chính tiên thức không cách nào bị đạo pháp thủ đoạn tiêu diệt, sẽ như mưa xuân nhuận dạ, ánh nến quang lương chậm rãi nhuộm dần đạo tâm.

Đạo tâm cùng thiền tâm đều là tâm, lòng yên tĩnh như nước mới có thể chống lại loại xâm lấn này.

Toà thạch tháp nhỏ này, tà dương bên trong tháp lâm, tà dương chiếu rọi xuống cổ tự, thần chung mộ cổ trong chùa, tiếng tụng kinh bên trong tiếng thông reo có thể giúp hắn tĩnh tâm, sau đó dẫn dắt đạo tiên thức kia tiến vào vị trí tịch diệt.

Đây chính là nguyên nhân Tỉnh Cửu đến Quả Thành Tự.

Mèo trắng thức dậy, mở mắt ra, đánh giá đình viện yên tĩnh, có chút nghi hoặc cùng căng thẳng.

Nó ngẩng đầu trên không trung ngửi một cái, không biết ngửi thấy được mùi vị gì, dần dần bình tĩnh, từ trên người Tỉnh Cửu bò xuống.

Nó không leo về trong lồng ngực Triệu Tịch Nguyệt, mà là chậm rãi đi tới trên bồ đoàn trước thạch tháp, đem mình cuộn thành một cái vòng tròn, nhắm mắt lại, lần thứ hai tiến vào mộng đẹp thơm ngọt.

Nhìn hình ảnh này, Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Kỳ thực ta vẫn cảm thấy luyện hóa tiên lục là sự tình không cách nào làm được, hiện tại có chút tự tin."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi hiện tại cảnh giới ra sao?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Du Dã trung cảnh không xa."

Tỉnh Cửu nói: "Quá nhanh cũng không phải là chuyện tốt, tiếp theo trước tiên ổn định, yên lặng một chút, ở bên trong Quả Thành Tự nghe kinh mấy năm."

Ở hắn nghĩ đến, tiểu Tịch Nguyệt cảnh giới sắp đuổi kịp chính mình, đương nhiên chính là quá nhanh.

Nếu như là chuyện khác, Triệu Tịch Nguyệt tuyệt đối sẽ nghe hắn, chuyện này lại không phải vậy, quật cường mím môi, không chịu lên tiếng.

Năm đó trước khi tiến vào Thanh Sơn Tông, nàng đã đem Cảnh Dương sư thúc tổ coi là thần tượng cùng mục tiêu truy đuổi, tiếc nuối không thể cùng thiên tài tuyệt thế như vậy ở cùng thời đại, hiện tại thật vất vả có cơ hội như vậy, có thể nào buông tha.

Tỉnh Cửu biết tiểu cô nương trong lòng đang suy nghĩ gì, đưa tay sờ sờ đầu nàng, nói: "Thiền tông kinh văn có chút ý tứ, Thập Tuế đã học, ngươi trước tiên cũng đem một khóa này học xong, đối với ngươi mới có lợi."

Có thể là bởi vì thanh âm bình tĩnh của hắn rất có sức thuyết phục, có thể là tay hắn rất ấm áp, Triệu Tịch Nguyệt cuối cùng đồng ý, sau đó hỏi: "Ngày nào đó đến thăm Liễu Thập Tuế?"

Tỉnh Cửu có chút không rõ, chính mình trước đây không lâu mới ở Vân Mộng Sơn cùng Thập Tuế từng gặp, nên giao phó đều đã giao phó, còn muốn đi gặp hắn làm cái gì?

Nhìn vẻ mặt hắn, Triệu Tịch Nguyệt rốt cục xác nhận hắn vẫn là gia hỏa không để ý tới thế sự, không thể thế vụ, nhìn ngôn ngữ cùng khói lửa trên người đều nhiều hơn chút, kỳ thực đều là giả tạo, có chút tức giận nói: "Hắn ngay ở Quả Thành Tự, chúng ta đến rồi đương nhiên nên đi xem xem."

Đạo lí đối nhân xử thế những thứ này không trọng yếu, Liễu Thập Tuế là được ngươi đưa đến Quả Thành Tự, vậy mà đều không đi nhìn, tên kia sau này biết đến chuyện này sẽ thương tâm thành ra sao?

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút mới rõ ràng ý của nàng, nói: "Ta không biết hắn ở đâu."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn vào mắt của hắn chăm chú nói: "Ta biết."

Người phụ trách liên hệ giữa Thần Mạt Phong cùng Liễu Thập Tuế là Cố Thanh, tặng đồ tới vườn rau vẫn là Cố Thanh, trước khi nàng rời Thần Mạt Phong, nói cho nàng địa chỉ vườn rau cùng nhắc nhở nàng nhắc nhở Tỉnh Cửu không nên quên đi gặp hắn vẫn là Cố Thanh.

Nói cách khác, không có Cố Thanh, nàng cũng có thể sẽ quên chuyện này, nào có tư cách chỉ điểm Tỉnh Cửu, có điều nàng đương nhiên sẽ không nói với Tỉnh Cửu chuyện này.

......

......

Triệu Tịch Nguyệt cùng Tỉnh Cửu đồng thời đến thăm, tự nhiên đã kinh động đại nhân vật của Quả Thành Tự, Tỉnh Cửu không muốn xử lý những việc này, hắn nghĩ Triệu Tịch Nguyệt cũng không muốn, liền đem những chuyện này toàn bộ ủy thác cho Đại Thường tăng.

Đại Thường tăng năm đó là Thái Thường Tự phó khanh bên trong Triều Ca thành, hầu hạ Thần Hoàng cả đời, lại ở Quả Thành Tự ba trăm năm, xử lý những vấn đề này tự nhiên cực kỳ ung dung.

Hàng năm Triều Ca thành đều sẽ có quốc công đến đây, đại biểu Thần Hoàng lễ tạ thần, đều sẽ ở tại trong chùa, có mộc bài tương ứng để thuận tiện ra vào.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt cầm hai khối mộc bài, liền ra Quả Thành Tự, đi tới dưới vách núi ở ngoài cửa hông.

Mùa đông ánh mặt trời không ấm, vườn rau cũng không có quá nhiều rau xanh, nhìn có chút hoang vu.

Đứng trên núi nhìn vườn rau, Tỉnh Cửu cảm thấy chỗ này thật không ra sao, ngay cả mấy lùm trúc cũng không có tinh thần, thật không biết vì sao Liễu Thập Tuế không muốn đi Nhất Mao Trai.

......

......

Ngày đông không cách nào ấm áp, nhưng có thể ấm lòng, Liễu Thập Tuế ngồi trên băng ghế dài ở trước cửa xem kinh thư, Tiểu Hà ở bên cạnh thêu giày cho hắn.

Nhìn Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đi vào, Liễu Thập Tuế có chút kinh hỉ, càng nhiều chính là không rõ. Hắn biết rõ, công tử lười như thế, tuyệt đối sẽ không chuyên môn đến Quả Thành Tự để gặp chính mình, huống chi mấy ngày trước bọn họ mới từng gặp, còn ở hoàng cung bên trong ảo cảnh ở chung nhiều năm như vậy.

Tiểu Hà kinh hãi, ngón tay bị kim đâm cũng không phát hiện, mau mau đứng dậy hướng về Tỉnh Cửu hành lễ, sau đó đối với Triệu Tịch Nguyệt hành lễ. Dựa theo vị tự của Thần Mạt Phong, Triệu Tịch Nguyệt là phong chủ, đương nhiên nên xếp vị trí đầu, trước tiên nên hành lễ đối với nàng, nhưng Tiểu Hà nhìn Tỉnh Cửu đã sợ, làm sao nghĩ được những thứ này.

Đón gió tẩy trần có thể không uống rượu, nhưng người trong nhà đến chơi, chung quy phải ăn bữa cơm.

Đầy bàn thức ăn ngon, phong phú đến cực điểm.

Tỉnh Cửu không ăn cơm, tùy tiện gắp măng bên trong món dưa chua, cảm thấy vẫn còn có chút chua, liền buông đũa xuống.

Tiểu Hà nhìn động tác của hắn, không khỏi có chút u oán, mãi đến tận Triệu Tịch Nguyệt ăn cả một con cá lớn, tâm tình mới tốt hơn một chút.

Sau khi cơm nước xong, Tiểu Hà đi ra ngoài cho bọn họ đổi trà mới, Tỉnh Cửu đột nhiên hỏi: "Vì sao ngươi không muốn đi Nhất Mao Trai?"

Đây đã là lần thứ hai hắn hỏi vấn đề này.

Liễu Thập Tuế cúi đầu không nói lời nào.

Tỉnh Cửu nghĩ dáng vẻ của Triệu Tịch Nguyệt ở trước thạch tháp không chịu đáp ứng chính mình, không khỏi có chút bất đắc dĩ, nghĩ thầm làm sao lại đều ngang ngạnh như vậy?

Triệu Tịch Nguyệt đứng dậy ra khỏi phòng, mang theo Tiểu Hà đi chỗ xa, để tránh khỏi quấy rầy đôi chủ tớ này nói chuyện.

"Ta sẽ không nói với bất kỳ ai."

Tỉnh Cửu hứa hẹn.

Đối với hắn mà nói đây là hành vi cực kỳ hiếm thấy.

Liễu Thập Tuế đứng dậy, từ một cái ám đạo bí ẩn nào đó bên trong góc tường lấy ra một cái tráp.

Trong tráp có một cây quạt còn có một cái bút.

Tỉnh Cửu nhìn cây quạt, nói: "Phổ thông."

Sau đó hắn nhìn cành bút một chút, biểu hiện hơi ngưng lại, nói: "Không sai."

Có thể được hắn bình một câu không sai, tất là pháp bảo cực kỳ lợi hại trên Triêu Thiên đại lục.

Trong phòng bỗng nhiên vang lên âm thanh ong ong.

Mùa đông không có muỗi, đây là kẻ nào đang kêu?

Liễu Thập Tuế bỗng nhiên đầy mặt bất đắc dĩ giơ tay lên, bởi vì đây cũng không phải là ý chí của hắn.

Trên cổ tay hắn, kiếm trạc màu bạc chấn động cao tốc, âm thanh chính là đến từ nơi này.

Kiếm trạc ong ong kêu, tựa như Lưu A Đại kêu meo meo, đều là đang nhắc nhở Tỉnh Cửu nhìn ta, nhìn ta.

Tỉnh Cửu nghĩ tới Trung Châu Phái Thanh Thiên Giám, đối với nó rất không vừa ý, nói: "Câm miệng."

Liễu Thập Tuế chậm rãi thả tay xuống, Bất Nhị Kiếm không dám tiếp tục phát ra âm thanh, trong phòng đầy rẫy bầu không khí u oán.

Tỉnh Cửu tầm mắt rơi vào trên mặt của hắn, nói: "Nói."

"Mấy năm trước có quốc công đến Quả Thành Tự thay bệ hạ lễ tạ thần, ta kết bạn một vị quan viên, âm thầm hỏi thăm một chút, mới biết Nghiêm tiên sinh hóa ra là phản đồ của Nhất Mao Trai, nghe nói thời điểm năm đó phản lại trong trai, âm thầm trộm đi Quản Thành bút, vẫn bị thư sinh trong trai truy sát, nhưng ta luôn cảm thấy chuyện này không đơn giản như vậy, ta không biết Nghiêm tiên sinh có phải là người tốt hay không, nhưng ta dám khẳng định hắn là người có lòng nhiệt tình, không như vậy sẽ không vì cứu ta mà chết......"

Liễu Thập Tuế đem chuyện năm đó kể một lần, nghĩ cuối cùng hình ảnh Nghiêm tiên sinh biến thành tro, nước mắt yên lặng chảy xuống.

"Năm đó Minh Hoàng chính là bị cành bút này làm khó, tiện đà mới bị tiên lục trấn áp. Nếu để cho các thư sinh Nhất Mao Trai biết bút ở chỗ của ngươi, quả thật có chút phiền phức, "

Tỉnh Cửu tựa như không thấy nước mắt của hắn, nói: "...... Vì lẽ đó ngươi không nên để cho bọn họ biết là tốt rồi."

Liễu Thập Tuế dùng tay áo lau nước mắt, nói: "Nhưng ta sợ đi tới Nhất Mao Trai, sẽ không nhịn được tra chuyện năm đó của Nghiêm tiên sinh, đến thời điểm đó nhất định sẽ gây phiền toái cho công tử ngươi...... Hiện tại ai cũng biết quan hệ giữa công tử cùng ta, coi như để ngươi đem ta trục xuất sư môn cũng không có ý nghĩa."

Tỉnh Cửu thở dài, nói: "Ngươi cũng biết a?"

Liễu Thập Tuế nói: "Đúng, vì lẽ đó ta vẫn không chịu đi Nhất Mao Trai."

Tỉnh Cửu nói: "Nhưng vấn đề chân khí trong cơ thể chung quy phải giải quyết, chính mình cân nhắc, thực sự không được, đành về kiếm ngục cầu con chó kia."

Liễu Thập Tuế nói: "Ta cũng cảm thấy như vậy thích hợp hơn, nói thế nào Thi Cẩu đại nhân cũng coi như trưởng bối của ta, cũng không thể thấy chết mà không cứu sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi sai rồi, nói đến thấy chết mà không cứu, ngoại trừ Thương Long chính là con chó kia là người làm nhiều nhất, bởi vì chúng nó luôn làm công việc này."

Liễu Thập Tuế ngây ra, nói: "Công tử, ngươi hiện tại nói giống như nhiều hơn rất nhiều so với trước đây."

Tỉnh Cửu đứng dậy đi tới ngoài phòng, đối với Triệu Tịch Nguyệt đang xem cảnh tuyết tẻ nhạt nói: "Đi."

Hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt đi tới ngoài vườn rau, chuẩn bị theo sơn đạo trở về chùa, lại phát hiện Liễu Thập Tuế theo sau lưng, rất là tự nhiên.

"Hả?" Tỉnh Cửu ừ một tiếng.

"Công tử ngươi nếu muốn ở lại Quả Thành Tự, làm sao có thể thiếu người hầu hạ?"

Nhớ tới Thanh Sơn chuyện cũ, Liễu Thập Tuế tâm tình tốt rất nhiều, cười nói: "Nói đến sau khi rời đi Nam Tùng Đình, đã nhiều năm chưa từng làm những việc này."

Tỉnh Cửu suy nghĩ một chút, nói: "Cũng tốt."

Cửa vườn rau đóng lại.

Một tiếng cọt kẹt.

Rất là u oán.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như van mai huong an chay huong ung gio trai dat 2011, mon chay risotto tao do miso thuan chay rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status