Đại đạo triều thiên

Quyển 4 - Chương 148: Chữ viết năm năm


Nếu như không bế quan thời gian dài, Bạch Tảo hàng năm đều sẽ ăn một bữa cơm cùng với cha mẹ, hơn nữa chỉ có một bữa, ngay ở đại thụ dưới Vân đài.

Trên bàn đá chỉ có một ít món ăn rất đơn giản, cá nướng không động đến, rượu chỉ uống một chén, Đàm chân nhân cùng Bạch chân nhân đã rời đi.

Bạch Tảo trầm mặc chốc lát, đi tới dưới gốc cây nhìn biển mây phía ngoài vách núi, nghĩ thầm nếu như Đồng Nhan sư huynh ở đây, có lẽ sẽ náo nhiệt hơn đôi chút.

Đối với người tu đạo mà nói, bế quan là chuyện rất bình thường, nhưng nàng vẫn có chút lo lắng, bởi vì Đồng Nhan bế quan quá mức đột nhiên.

Nàng còn lo lắng một chuyện khác.

Tiên lục rơi vào trong tay Tỉnh Cửu, Vân Mộng Sơn không có bất kỳ phản ứng nào, đặc biệt là mẫu thân biểu hiện bình tĩnh như vậy, làm cho nàng có chút bất an.

Nàng muốn viết thư đi Thanh Sơn hỏi một chút, cuối cùng vẫn đành thôi, nhẹ giọng thở dài, vung nhẹ tay áo, vô số thiên tàm ti trắng như tuyết như tuyết bay xuống, niêm phong lại vân đài.

......

......

Đồng Nhan đào động trong lòng đất, đào ra bùn đất cùng đá vụn, đều bị hắn dùng đạo pháp lặng yên không một tiếng động ép chặt, thu nhỏ rất nhiều thể tích, chỉnh tề chất đống ở hai bên, nhìn tựa như vô số quả cầu đá.

Trong địa đạo không có đèn đuốc, đâu đâu cũng chỉ có màu đen, tự nhiên không cách nào phân rõ ngày đêm, nhưng hắn thân là người tu đạo, tự nhiên biết đã qua hơn một năm thời gian.

Còn cần rất nhiều năm mới có thể đào tới sâu trong địa mạch, hắn biểu hiện rất bình tĩnh, hơn nữa trầm mặc, mà nơi này cũng không có ai có thể nói chuyện cùng hắn.

Đạo uy thế như ẩn như hiện, rồi lại cực kỳ rõ ràng trước sau ngay ở phía trước, ở phía xa, ở chỗ cao.

Kỳ Lân sẽ không rời khỏi Vân Mộng Sơn, nếu như hắn tiếp cận Thanh Thiên giám, nhất định sẽ làm cho đối phương phát hiện, đến lúc đó nên làm gì? Chuyện không tính rõ ràng cũng không cần phải đi tính nữa, đến thời điểm đó lại nói được rồi, hắn nhìn địa hà vắt ngang ở trước mắt, nghĩ thầm chính mình có nên tắm chúc mừng năm mới đến hay không?

......

......

Sơn cốc sâu xa nào đó trong dãy núi, mây mù che phủ, đem thiên quang đều nhuộm thành nhũ bạch, phảng phất như sữa bò.

Trong mây mù có hơn mười đạo trụ đá, Bạch chân nhân chắp tay đứng trên một cái trụ đá nào đó, nhìn phương xa không biết đang suy nghĩ gì.

Một đạo bóng đen rất lớn ở hiển hiện nơi sâu trong mây mù, phảng phất nơi đó bỗng nhiên có thêm một ngọn núi.

Trung Châu Phái trấn sơn thần thú, Kỳ Lân.

Mây mù bỗng nhiên khuấy động, minh ám giao nhau, tự nhiên hình thành mấy hàng văn tự, xuất hiện ở trước mắt Bạch chân nhân .

Đó là thần thức của Kỳ Lân.

"Ta cảm ứng được tiên nhân lưu lại tiên thức đang tiêu tan, tuy rằng tốc độ rất chậm, nhưng đây là chuyện không nên xảy ra, ta rất lo lắng."

Bạch chân nhân vẫn như cũ nhìn phương xa, nói: "Bất Lão Lâm phương diện nói rất rõ ràng, hắn ở bên trong Quả Thành Tự tham Phật học kinh, nói không chừng thật sự có khả năng thành công ."

Nếu như có người có thể từ trời cao nhìn rõ hình ảnh nơi này, liền biết nàng đang nhìn về hướng đông nam.

Quả Thành Tự ở bên đó.

Kỳ Lân thần thức rất nhanh lần thứ hai ở trong mây mù hiển hiện ra văn tự: "Ta muốn đi giết hắn."

Bạch chân nhân nói: "Quả Thành Tự cùng Thanh Sơn quan hệ trước sau không rõ, không muốn hành hiểm."

Trong sương mù xuất hiện văn tự: "Những tiểu hòa thượng kia chẳng lẽ còn dám ra tay với ta ư?"

Bạch chân nhân nói: "Ngươi là trấn sơn chi tổ phái ta, y theo môn quy không được rời đi, trừ phi từ bỏ bản thể."

Mây mù yên tĩnh một chút, một lát sau lần thứ hai hiển hiện ra một hàng văn tự.

"Giết chết những tiểu tử này được rồi."

"Không cần, bởi vì ta không tin hắn có thể luyện hóa tiên lục, dù cho...... Hắn đúng là Cảnh Dương chuyển thế."

Bạch chân nhân biểu hiện hờ hững nói: "Hắn hiện tại cảnh giới quá thấp."

......

......

Nếu mùa đông đến, mùa xuân tự nhiên cũng thuận theo mà tới.

Đi kèm một trận mưa xuân hơi lạnh lẽo, cây cối bên trong Quả Thành Tự bắt đầu sinh ra chồi non.

Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt ở trong Tĩnh viên trải qua cuộc sống yên tĩnh, thời gian Liễu Thập Tuế ở lại vườn rau bắt đầu tăng lên, tự nhiên không quên mỗi ngày hướng về Tỉnh Cửu thỉnh giáo kiếm đạo học vấn.

Cứ cách chút ngày Triệu Tịch Nguyệt sẽ đi giảng kinh đường nghe đại sư giải kinh một chút, mèo trắng cũng thường thường sẽ đi theo, nằm nhoài trên bệ cửa sổ vừa tắm nắng vừa nghe kinh.

Các tăng nhân đã nhìn quen con mèo trắng này, không cảm thấy ngạc nhiên, tình cờ còn có thể đi chơi đùa với hắn, mỗi lúc như vậy Triệu Tịch Nguyệt rất căng thẳng, chỉ lo nó bỗng nhiên quá độ hung tính, ảnh hưởng nghiêm trọng quan hệ giữa Thanh Sơn Tông cùng Quả Thành Tự .

Hiện tại Tỉnh Cửu rất ít đi giảng kinh đường, phần lớn thời gian đều nằm ở trên ghế trúc, ở gió xuân nắng xuân mưa xuân làm bạn tu hành, cảnh giới lại không có nửa điểm tăng lên, nhưng đối với thiền tông công pháp cùng tiên lục cảm thụ càng thêm sâu sắc.

Ngày nào đó sau giờ ngọ hắn mở mắt ra, nhìn thấy ngoài tường đầy mắt màu xanh lục, mới phát hiện ý xuân đã sâu, vô tình hay cố ý nhìn mèo trắng một cái.

Mèo trắng từ lâu quên chính mình sống bao nhiêu năm, ngược lại ngoại trừ Nguyên Quy, Kỳ Lân lão gia hoả loại này, không có ai sống lâu hơn nó, chuyện như phát xuân đã sớm cùng nó cách biệt, nhưng xuân khốn vẫn như cũ đúng hạn mà tới, nói rõ dục vọng vốn không phải thứ quan trọng nhất trong sinh mệnh, ngủ mới đúng.

Mấy ngày nay không có mưa, bồ đoàn trước tháp bị hong rất khô, Liễu Thập Tuế rải ra chút tế thảo tỉ mỉ lựa chọn , ngủ đến mức rất thoải mái, để nó có lúc thậm chí quên đi đùi của thiếu nữ .

Nó mở mắt ra tỉnh lại, có chút mờ mịt nhìn bầu trời một chút, chợt nhớ tới thời điểm tới đầu năm, trên bồ đoàn giống như còn có mấy tờ giấy.

Đồng dạng nắng xuân, đồng dạng gió xuân, đồng dạng ý xuân, đồng dạng bồ đoàn, còn kém mấy tờ giấy kia.

Nó theo bản năng bên trong đứng lên, hướng về ngoài Tĩnh viên đi đến, ngửi trong không gian bay tới mùi vị, đi qua bể nước cùng rừng rậm, tiểu kiều cùng đệ tử viện.

Bốn phía tiếng người dần lên, nó nhẹ nhàng nhảy lên đầu tường, dọc theo mái nhà đi tới Quả Thành Tự trung đoạn, sau đó nhảy vào mảnh tháp lâm kia.

Phía trước có tòa thiện thất yên tĩnh, trên thềm đá không có ai, trong phòng cũng không có ai, yên tĩnh tựa như là phần mộ.

Mèo trắng đi tới trên thềm đá, cuộn thành một vòng nằm xuống, nhắm mắt lại bắt đầu ngủ.

Vừa cảm giác ngủ tới nắng chiều đầy trời, nó mới tỉnh hồn lại, nghĩ thầm chính mình làm sao thế?

Trở lại Tĩnh viên, nó bò về trước thạch tháp nhỏ tiếp tục ngủ, nhưng thủy chung không cách nào nhắm mắt.

Nó bị một loại tâm tình không tên quấy nhiễu, cho nên không chú ý tới, Tỉnh Cửu đang lẳng lặng nhìn mình.

......

......

Bạch Sơn thiện thất đã sớm người đi thất trống.

Trước chùa bên trong phòng bếp ít đi vị hỏa công đầu đà ngược lại rất ít xuất hiện, cho tới vị tiểu hỏa kế căn bản chưa từng xuất hiện rất nhanh sẽ bị người quên, bên trong tinh xá luật đường đề phòng tối nghiêm ngặt lại có thêm hai vị tăng nhân già trẻ. Hai vị tăng nhân này tự nhiên chính là Âm Tam cùng Huyền Âm lão tổ.

Âm Tam xuống tóc xong càng thêm thanh tú, thậm chí có chút đáng yêu, lão tổ xuống tóc xong càng thêm hèn mọn, đặc biệt là mũi đỏ càng thêm dễ thấy, nhìn liền phiền chán.

Lão tổ xoa xoa mũi, đi tới phía sau Âm Tam nhìn tới.

Hắn cảm thụ rất rõ ràng, kể từ khi biết Tỉnh Cửu ở Quả Thành Tự, thời gian Âm Tam đả tọa minh tưởng càng nhiều, nhưng không ai biết hắn đang suy nghĩ gì.

Lão tổ chú ý tới ở sau cổ của Âm Tam, có một chỗ hơi bất ngờ nổi lên, hơn nữa đang chầm chậm thay đổi vị trí.

Tiếp theo hắn ngửi được một mùi cực kì nhạt, biểu hiện khẽ biến, nhưng cái gì đều không dám nói.

Cái mùi rất nhạt kia, không thúi nhưng ngửi khiến người ta rất không thoải mái, mang theo mùi mục rữa như có như không, vừa giống như gỗ đã mục nhiều năm .

Lão tổ biết bộ thân thể này không chịu được mấy năm nữa, cũng không biết chân nhân có thể ở trong mười năm tìm ra phương pháp để thần hồn cùng thân thể hoàn mỹ thống nhất hay không.

Bọn họ ở bên trong Quả Thành Tự đã dừng lại rất nhiều năm, chính là vì mục đích này.

Lão tổ tầm mắt rơi vào trước người Âm Tam, phía trước bồ đoàn trên đất bày một tờ giấy, trên giấy viết vài hàng chữ.

Những câu kia là Tỉnh Cửu viết.

Lão tổ không hiểu, nếu chân nhân ngươi không tin được lời hắn giải thích, vì sao phải đem tấm giấy này đặt tại trước mắt?

......

......

Đảo mắt lại là một năm, thời gian cũ mới tương giao, thiên địa chi thế đại thịnh, Tĩnh viên một vùng tăm tối, chỉ có thể nhìn thấy mắt Triệu Tịch Nguyệt .

Nàng biểu hiện chuyên chú nhìn Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu mở mắt ra, phóng xuất kiếm ý, đưa tay trám kiếm ý làm mực, viết xuống một phần kinh văn.

Lần này hắn không trực tiếp đem tay trái đưa vào bên trong kinh văn, mà là trầm tư chốc lát, từ bên trong kinh văn chọn vài chữ đưa tay lấy xuống.

Bộp một tiếng, quyền chưởng tương giao.

Tay trái của hắn rực sáng trong nháy mắt, sau đó hồi phục như thường, trong nháy mắt, sinh diệt dĩ nhiên tuần hoàn một hồi.

Tỉnh Cửu lần thứ hai nhắm mắt lại, lại quá một quãng thời gian rất dài mới một lần nữa mở ra, đối với Triệu Tịch Nguyệt chẳng biết lúc nào đi tới trước người nói: "Còn có thể."

Triệu Tịch Nguyệt quay về hắn bái lạy xuống.

Tỉnh Cửu nói: "Vẫn không có tiền lì xì."

Triệu Tịch Nguyệt khẽ mỉm cười, sau đó chăm chú nói: "Ta có thể phá cảnh."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng, nói: "Ta cảm thấy chờ vững vàng thêm, đợi thêm mấy năm."

Triệu Tịch Nguyệt có chút không rõ.

Nàng Du Dã sơ cảnh đã hoàn toàn ổn định, đạo tâm kiếm ý cũng đã đến trạng thái đỉnh phong tối no đủ không thiếu sót, vì sao còn muốn chờ nữa?

Tỉnh Cửu không giải thích, nàng có chút bất mãn, lần này không đi sang ngồi.

......

......

Vân đài dưới gốc cây vẫn là những món ăn đơn giản kia, chén chỉ dính nửa sợi hương tửu, ngay cả đồ ăn thừa đều không thể nói là.

Bạch Tảo đi tới bên vách đá nhìn phía những đám mây tung bay tùy tâm , nghĩ thầm nếu chỉ có sư huynh thích ăn cá nướng, vậy sau này ta sẽ không làm cho các ngươi ăn.

Đồng Nhan sư huynh đã bế quan hai năm, đến tột cùng tu hành đạo pháp gì đây? Tỉnh Cửu ngươi lại đang nơi nào làm chuyện gì chứ?

Mùa xuân nàng rốt cục viết phong thư đi Thanh Sơn, sau đó thu được Cố Thanh hồi âm, Cố Thanh ở trong thư nói không tỉ mỉ, rõ ràng là đang ẩn giấu cái gì.

Nàng xoay người nhìn những món ăn cùng chén rượu trên bàn, nghĩ những chuyện này, cảm thấy rất vô vị.

......

......

Đồng Nhan còn đào động trong lòng đất.

Trừ chuyện này ra không làm bất cứ chuyện gì khác.

......

......

Mây mù che phủ, Kỳ Lân bóng dáng như ẩn như hiện, sóng thần thức, hình thành văn tự hiển hiện ra.

"Ta cảm nhận được hắn lại luyện hóa thêm một chút, nếu như không nhanh chóng ngăn cản hắn, ý nghĩ của ngươi không những không cách nào thực hiện, ngược lại sẽ mang tới vô thượng chỗ tốt cho hắn."

Bạch chân nhân trên trụ đá đón gió mà đứng, nhìn phương hướng Quả Thành Tự trầm mặc một chút, nói: "Ta nói rồi, dựa theo môn quy ngươi không thể rời Trung Châu."

Kỳ Lân ở trong mây mù hiển hiện ra văn tự: "Ta có thể hóa thân mà đu."

Bạch chân nhân bình tĩnh nói: "Áp chế cảnh giới, thần thông không bằng một phần trăm bản thể."

Trong mây mù rất nhanh hiện ra một nhóm văn tự.

"Nhưng đủ để giết chết hắn! Hơn nữa thần thông của ta tuy rằng chịu áp chế, nhưng thần thể bất diệt, không có ai có thể xúc phạm tới ta!"

Bạch chân nhân thu tầm mắt lại, nói: "Không đồng ý."

"Thương Long vì hắn mà chết, ta nhất định phải giết hắn! Nếu ý nghĩ của ngươi đã thất bại, hiện tại nên dựa theo phương pháp của ta làm việc! Ta sẽ không để cho hắn có nửa phần khả năng luyện hóa tiên lục, không vậy nếu để hắn được những tiên khí kia, tương lai tất thành họa lớn!"

Kỳ Lân rất phẫn nộ.

Sâu trong thung lũng mây mù cuồn cuộn bất an.

Những văn tự hiển hiện ra kia, bút bút như đao, sắc bén đến cực điểm, tràn đầy sát ý cực mạnh.

......

......

Thời gian trôi qua càng nhanh hơn so với bút của thi nhân.

Ở ngươi cảm thán thệ giả như vậy, nên biến mất cũng đã biến mất.

Trong nháy mắt, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đi tới Quả Thành Tự đã năm năm.

Gần nhất khoảng thời gian này, Tỉnh Cửu càng ngày càng trầm mặc, sắc mặt càng ngày càng trắng xám, nhưng ánh mắt càng ngày càng sáng, sâu trong đáy mắt ẩn có một vệt màu vàng, làm cho dung nhan tuyệt mỹ tăng lên mấy phần yêu dị mùi vị.

Lại qua chút ngày nữa chính là năm mới.

Đêm hôm ấy Tỉnh Cửu sẽ viết xuống một phần kinh văn cuối cùng, thử nghiệm hoàn toàn luyện hóa tiên lục.

Nếu như thành công, trường sinh tiên lục vô cùng tiên khí hết thảy sẽ thuộc về hắn.

Nếu như thất bại, hắn sẽ bị tiên thức phản phệ, lúc nào cũng có thể trở thành khôi lỗi cho Trung Châu Phái .

Triệu Tịch Nguyệt trước sau không hiểu, Tỉnh Cửu không đồng ý nàng phá cảnh, chính mình cũng không ngừng tăng nhanh tốc độ luyện hóa tiên thức, thậm chí không tiếc hao tổn đại lượng kiếm nguyên cùng thần hồn.

Hắn đến tột cùng vội vã làm gì?

Năm mới này đối với Quả Thành Tự mà nói cũng có đặc thù ý nghĩa.

Lộc Quốc Công sẽ đại biểu Thần Hoàng bệ hạ đến đây tạ thần.

Đây là sự tình hàng năm đều có , năm nay quy mô cùng tầng cấp lại long trọng rất nhiều.

Tỉnh Cửu cũng không hiểu chuyện gì, mãi đến tận nghe tiếng thở dài của Đại Thường tăng mới nhớ đến hắn trong thạch tháp đã đi ba trăm năm rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như nhac chu dai bi tieng viet, cong nang tri chu rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status