Đan vũ càn khôn

Chương 481: Giao phong khí thế (1)


Trên đài quyết chiến, hai đạo thân ảnh khí độ bất phàm đối mặt nhau, cố gắng áp chế chiến ý của mình. Lúc này, toàn bộ mọi người trên quảng trường Thần Điện cơ hồ như ngừng thở, chăm chú quan sát màn sáng, chờ mong khoảnh khắc cuối cùng bộc phát.

Dưới ánh mắt mọi người chính là hai đạo thân ảnh, khí thế trên người họ càng ngày càng mạnh.

Đỉnh Tử Cấm chính là đỉnh hoàng cung hoa lệ trên Tử Cấm Thành, là nơi tôn quý nhất tại phàm thế. Hiện giờ ở chỗ này, thiên tài trong thiên tài sẽ xuất hiện.

Dịch Khuyết hay là Tần Phàm?

- Ông!

Trên đài quyết chiến, lúc ánh mắt của hai người đụng nhau lần đầu tiên thì không khí cũng phảng phất như bị run rẩy thoáng một phát, chấn vang đỉnh Tử Cấm yên tĩnh này rồi mới khuếch tán ra bên ngoài.

Hai người này đều có thể nhìn thấy vẻ khí định thần nhàn và sự bình tĩnh tự tin trong mắt đối phương, đồng thời tâm cũng không khỏi bị khí độ của đối phương thuyết phục, coi trọng như đối thủ lớn nhất trong đời.

- Đã có thể bắt đầu.

Vào lúc này, Dịch Khuyết lạnh nhạt mở miệng nói.

Câu nói kia vừa dứt, khí thế tại tràng bỗng nhiên như bị hắn khống chế, quay cuồng một cách mãnh liệt, sau đó hướng về phía Tần Phàm với áp bách như phô thiên cái địa.

Thấy một màn như vậy, hai mắt Tần Phàm không khỏi ngưng tụ lại, tâm khẽ nhúc nhích. Hắn có chút khiếp sợ trình độ vận dụng khí thế áp bách này của Dịch Khuyết. Hắn có thể cảm giác được so với bọn người Vương Động Sa Vũ dùng khí thế áp bách đồng dạng thì Dịch Khuyết mạnh hơn rất nhiều. Thậm chí khi đối mặt với khí thế áp bách như mưa to gió lớn kia thì hắn cũng không tự giác được mà cảm nhận như có áp lực trùng trùng điệp điệp đang cuốn đến.

Đây chính là khí thế áp bách của Võ Tôn chân chính.

Chỉ theo khí thế kia mà Tần Phàm liền có thể thấy so với Sa Vũ thì thực lực của Dịch Khuyết này mạnh hơn không ít. Hơn nữa thậm chí còn mang lại cho hắn cảm giác như đang đối diện với Võ Tôn chân chính. Nếu cho Dịch Khuyết này thêm nửa tháng một tháng nữa thì có lẽ hắn sẽ đột phá đến cảnh giới Võ Tôn rồi.

Đây mới là cường giả chân chính.

Theo nhiều lần tiếp xúc với Võ Tôn, dù là năm vị Minh chủ Nhiếp Bá Viên Cảnh Thiên hay Sa Vũ thì cường lực áp bách của bọn hắn cũng không khiến Tần Phàm bị ảnh hưởng. Nhưng lúc này Tần Phàm nhịn không được bị khí thế áp bách của đối phương lôi cuốn dẫn dắt, hắn giơ Vương Trù Đao trong tay lên, chém về phía trước.

Hắn không muốn bị khí thế của Dịch Khuyết ảnh hưởng quá sâu.

Trông thấy thân ảnh Tần Phàm vội vã xông đến, khóe miệng Dịch Khuyết có chút nhếch lên, lộ ra một vòng vui vẻ. Hắn biết rõ đối phương tu luyện tâm tĩnh không tệ nhưng dù sao vẫn chưa từng tiến vào đỉnh Thiên Cơ nên dưới khí thế áp bách không dưới Võ Tôn bình thường của mình, Tần Phàm vẫn có chút không chịu nổi.

- Ta cứ tưởng ngươi có chút năng lực, đáng tiếc lại làm ta thất vọng rồi.

Nhìn Tần Phàm càng ngày càng đến gần, Dịch Khuyết vẫn khí định thần nhàn đứng chắp tay, khóe miệng mỉm cười, nhàn nhạt nói ra.

Kỳ thật, từ lúc phóng về phía đối phương trước tiên thì Tần Phàm cũng biết bản thân mình bị khí thế của đối phương ảnh hưởng rồi. Nhưng dù sao thì ý chí tinh thần của hắn vẫn vô cùng kiên định, rất nhanh liền phản ứng lại, bất quá hắn cũng không có lùi bước. Hắn biết một khi lui về phía sau thì khí thế của mình sẽ càng ngày càng trở nên suy yếu nên hắn dứt khoát mượn cỗ duệ kình này phóng thẳng tới đối phương.

Đồng dạng, hắn cũng rất rõ ràng Dịch Khuyết nói như vậy là muốn khí thế áp bách của hắn càng ảnh hưởng thêm với mình, hòng đẩy mình hoàn toàn vào thế hạ phong, như vậy thì ở trận chiến kế tiếp hắn sẽ gặp một đối thủ chỉ biết phản kháng mà không chủ động công kích được. Loại phương thức vây hãm mà đấu này hắn vốn rất yêu thích nhưng không thể tưởng được bây giờ đối phương lại sử dụng trên chính người hắn.

Bởi vậy, lúc này Tần Phàm cũng không nói gì cả, chỉ có gắng giữ vững bình tĩnh, thế công trên tay không chút suy giảm. Lượt so đấu đầu tiên chính là tranh giành khí thế nhưng lúc này vô luận là nói cái gì thì khi hắn động thủ trước nghĩa là khí thế yếu hơn rồi.

Chỉ khi chiếm được ưu thế ở đòn công kích đầu tiên thì mới có thể ngăn chặn khí thế đang tuôn trào như mãnh thú về phía mình, chiếm lại tư thái đi săn.

Lúc chỉ còn năm mét, tuy Dịch Khuyết thấy đối phương vì bị khí thế của mình ảnh hưởng mà vượt lên công kích đầu tiên nhưng hắn thấy khí thế đối phương cũng không vì bị mình ảnh hưởng mà tán loạn đi. Đối mặt với đổi thủ với tư thái chưa từng có từ trước đến nay, lúc này rốt cục hắn cũng động dung.

- Khanh!

Rốt cục hắn cũng đã rút bảo kiếm ra khỏi vỏ.

Kiếm như du long xuất hải, đuôi rồng quyết xuống, một cỗ kiếm khí lạnh như băng liền xuất hiện, ngưng hóa thành một cỗ kiếm khí băng hà như thực chất. Trong nháy mắt, không khí trong phạm vi 10m liền giảm xuống hơn 10 độ, ngay cả lông tóc trên đầu Tần Phàm cũng bị nhiễm chút tuyết trắng.

Lúc này, Tần Phàm không khỏi động tâm khi thấy chiêu này của Dịch Khuyết lại có điểm giống với Tuyết Mãn Càn Khôn của Thái Hiên nhưng mạnh hơn không chỉ gấp 10 lần. Thậm chí lúc khoảng cách của song phương chỉ còn cách 3m, Tần Phàm cảm giác các đốt ngón tay của mình đã có chút đông cứng.

Bất quá, may mắn là bản thân hắn tu luyện Hỏa Nguyên Lực trong Ngũ Hành Nguyên lực, khí Nguyên Võ nóng bỏng liền chạy toàn thân, ngay lập tức giảm cảm giác xấu này sâu sắc, thân hình hắn vẫn không có chút đình trệ, có chút nhảy lên. Dùng xu thế từ trên cao nhìn xuống, hắn chém Vương Trù Đao xuống Dịch Khuyết.

Nhân Đao Bá Vương.

DUng hợp với Nhân Đao Bá VươnG Đao, dưới khí thế vây khốn này lại khiến Tần Phàm có được một loại đao thế bất khuất ngoài ý muốn, đao thế bá đạo được đề cao hơn vài phần.

- Phá!

- Phá!

- Phá!

Trong thời gian cực ngắn, Dịch Khuyết ra sức ngưng hóa ra vài bức tường băng cứng rắn nhưng bị Tần Phàm nhanh chóng phá vỡ toàn bộ với đao thế chưa từng có từ trước đến nay, bản thân hắn trực tiếp tiếp cận Dịch Khuyết.

Vào lúc này thì Dịch Khuyết rốt cục không thể không dùng kình khí băng tuyết trầm trọng bao phủ trường kiếm, giơ lên cao trực tiếp ngưng đón Vương Trù Đao hừng hực Liệt Diễm trên tay Tần Phàm.

Đao kiếm tương giao, băng hỏa đụng nhau.

- Bành!

Một tiếng bạo tạc nổ tung vang lên, sau đó kình khí lan như như mặt hồ yên tĩnh bị chấn động. Sau pha giao đấu nhau, trường kiếm của Dịch Khuyết bị đao thế của TẦn Phàm đè nén xuống vài phần.

Thế nhưng Dịch Khuyết rất nhanh liền bộc phát ra lực lượng, đột nhiên nhấc cả người TẦn Phàm lên, hung hăng dùng kiếm bức lui hắn, lúc này khóe miệng hắn có chút giương lên, thân hình cũng không hề dừng lại, chỉ nhẹ nhàng nghiêng người, vững vàng đáp xuống mặt đất.

Đợt công kích này, ngay từ ban đầu, tuy bị Dịch Khuyết ảnh hưởng mà Tần Phàm lâm vào hoàn cảnh xấu, khi quyết chiến thì bị Dịch Khuyết gây khó khăn. Bất quá, về sau thì lại phản kích tuyệt đẹp, nhìn thì như kéo đối phương một kiếm nhưng trên thực tế hắn đã nắm giữ tiết tấu trở lại, thoát khỏi sự khống chế của đối phương.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dantaichinh.com ví dụ như phím tắt excel, excel co ban chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.