Đạo chu

Chương 184: Không quốc!


Thông qua Byaku-Sharingan Naruto và Dan có thể dễ dàng xem xét toàn bộ cảnh tượng làng Lá nơi xa. So sánh với Byakugan tộc Hyuuga, hai người rõ ràng có đôi mắt tốt hơn nhiều. Đặc biệt là đôi mắt của Naruto. Hắn có thể nhìn xa gấp ba lần so với tộc Hyuuga. Nếu sử dụng tiên thuật còn xa hơn nhiều.

Ở trên trời bay đầy những ninja mặc bộ đồ bay. Nếu nhìn kỹ thì cánh của mấy bộ đồ bay màu vàng trông giống như mấy con bọ cánh cứng ấy. Hắn mở rộng hai tay và hai chân. Hai tay thành hai bên cánh, hai chân cũng có hai cánh. Năng lượng lượn lờ từ đôi cánh phát ra đảm bảo hắn có thể di chuyển dễ dàng trên không trung. Thiết kế thực sự quá hiện đại so với những gì Naruto biết.

Lúc này, Senju Tsunade mặc một bộ quần áo màu xanh lá. Mái tóc màu vàng buộc thành hai chỏm sau lưng. Đôi bàn tay nàng chống lên cửa sổ nhìn quan sát cảnh này. Nàng thấy được những tên không tặc bắt đầu điên cuồng dùng boom oanh tạc kiến trúc làng Lá. Đôi môi nàng theo đó vì thế mà run rẩy, hai bàn tay cũng theo đó siết chặt lại với nhau. Gân xanh đã nổi lên trên trán nàng, Tsunade quay ra quát lớn với Shizune: “Lập tức thông báo tình trạng khẩn cấp độ 3.”

“...” Shizune giật mình, ngay sau đó nàng gật đầu nghe lời: “Vâng!” Trên trán nàng đã xuất hiện mồ hôi hột. Bộ quần áo kimono dài màu đen cũng theo đó co rúm lại.

Tạch tạch... Đám người bay trên trời cao còn xách theo một cái súng máy. Chúng bắt đầu liên tục phóng ra ám khí bắn vào các ninja làng Lá. Ngay lập tức, ninja làng Lá làm đáp trả bằng những phi tiêu cùng kunai ném lên không trung. Tuy nhiên điều này chẳng hiệu quả gì khi mà những thanh phi tiêu và kunai khó mà bay đến những ninja không tặc. Chúng chỉ cần đứng ở trên cao bắn xuống theo đà quán tính thì ám khí sẽ bắn ra rơi xuống phía dưới đất thẳn đầu các ninja làng Lá.

“A... A...” Những ninja làng Lá cố gắng đáp trả nhưng hoàn toàn vô dụng. Họ lập tức lăn dài trên mặt đất sau đó rơi xuống dưới.

Bùm, bùm... Những quả bom từ không trung rơi xuống mặt đất. Chúng va chạm lên những kiến trúc làng Lá tạo ra những vụ nổ lớn. Vụn gỗ, đá cùng những mảnh nhỏ bắn tung toé. Kèm theo đó là bụi mù tràn ngập lan toả ra xung quanh. Tiếng hoảng loạn phát ra khắp nơi.

Một người thiếu niên có khuôn mặt béo tốt và mái tóc nâu mặc một bộ quần áo màu đỏ. Hai má hắn có xăm lên hai xoắn ốc màu đỏ. Mặc dù bản thân ngã ngồi trên mặt đất nhưng hắn không thời khắc nào không chú ý trên không trung: “Bọn chúng đang dùng phong độn ư?”

“Chakra!” một người thiếu nữ tóc đen dài với đôi Byakugan nhìn chăm chú quan sát mọi nơi. Đặc biệt nàng chú ý đến những đôi cánh rồi nói: “Năng lượng chakra truyền qua những đôi cánh đó. Nó làm không khí luân chuyển bên trên nhanh hơn và khiến cho chúng bay được.”

Shikamaru đứng trên nóc nhà quét mắt qua thấy được đám ninja làng Lá tấn công ninja không tặc gần như hiệu quả quá ít. Hắn lúc này mới nghiêm tục tự hỏi: “Ninja bay? Có loại ninja này nữa ư?”

“Không ngờ chúng đột kích trên không lại mạnh như vậy!” Đôi mắt màu nâu xinh đẹp nhìn chăm chú về phía không trung. Từng tốp từng tốp ninja không tặc tập trung thành đoàn đang tiến hành công kích đánh phá khắp mọi nơi. Đôi môi đỏ thắm Tsunade theo đó cũng mím lại, hàng lông mày nhăn lại càng sâu hơn.

Hàng lông mày Shizune cũng nhăn lại thật sâu, nàng vội vã hỏi: “Bọn chúng rốt cuộc là ai thế?”

“Trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ hai!” Đầu Tsunade hơi cúi thấp xuống phía dưới. Nàng trầm tư suy ngẫm rồi trả lời: “Có một nhóm ninja sử dụng chakra để bay được. Họ tự phong cho mình là Không quốc. Và họ đã bị Dan tiêu diệt khi ngang nhiên thách thức Hoả quốc.”

“Chú Dan sao?” Shizune kinh ngạc hô lên. Con mắt nàng theo đó cũng mở lớn: “Em cũng đã từng nghe về việc này. Lẽ nào những kẻ này là hậu duệ của bọn họ!?”

“Nếu như thế thì...” Tsunade trầm ngâm một chút. Bàn tay đặt lên trên bàn bắt đầu dùng ngón tay gõ gõ: “Chắc chắn đây là cuộc trả thù của chúng nhắm vào làng Lá và Hoả quốc!” Trên mặt Tsunade đã xuất hiện từng giọt mồ hôi to như hạt đỗ. Đủ thấy được tâm trạng nàng lúc này vô cùng lo lắng.

Các loại vũ khí điên cuồng oanh kích lên làng Lá. Có một số thứ vũ khí khá kỳ quái như một chiếc ô. Khi chúng cắm xuống mặt đất thì lập tức chúng mở ra. Ngay sau đó nó xoay tròn bắn ra hàng răm mũi kunai sắc bén đánh cho ninja làng Lá trở tay không kịp.

Lúc này, một cái phi thuyền ở trên không có cấu tạo kỳ quái. Phía đáy thuyền mở ra, một cái lồng nhỏ chứa một người đang ở trong đó. Người này đang tụ tập chakra phát ra từng tia lôi điên lập loè truyền tới vũ khí. Lập tức từ chiếc lồng người này lập tức hoá thành một chùm tia sáng bắn thẳng xuống mắt đất. Khi va chạm với kiến trúc thì nó phát ra một tiếng nổ lớn và khiến cho ánh sáng lan toả khắp nơi kèm theo đó là sức công phá khủng bố của nó.

Ầm, ầm... Các kiến trúc bị san bằng trước sức mạnh của thứ vũ khí này. Một cái hố khổng lồ theo đó được tạo ra. Khói đen ở ví trí trung tâm hố bốc lên ngùn ngụt. Trong cái màn khói đen đó còn thỉnh thoảng loé lên những tia lôi điện màu xanh quỷ dị.

Tạch, tạch, tạch... Một ninja bay lên không trung ngay lập tức bắn về phía toà nhà Hokage. Chúng bắn xuyên qua mọi thứ đánh thẳng về phía Tsunade. Cảnh này đập vào mắt Shizune làm cho nàng sợ hãi kinh ngạc hô lên một tiếng: “Cẩn thận, cô Tsunade!”

“Đinh, đinh, đinh...” Đám kunai bắn ra từ phía vũ khí đánh xuyên qua cửa đâm về phía Tsunade khi nàng đưa bàn tay lên che mặt mình. Chúng phát ra những tia hoa lửa khí đánh lên người Tsunade. Một số kunai chỉ phá rách lớp y phục Tsunade hiển lộ ra làn da đen nhánh ở bên trong. Theo sau những kunai trực tiếp rơi lên trên mặt đất phát ra tiếng leng keng thanh thuý.

Oanh tạc được một lúc thì đám ninja này cũng xoay người rời đi. Đám người làng Lá chỉ có thể bất lực nhìn về phía những cảnh này. Họ thực sự trở nên lúng túng khi ứng đối lần đầu với những ninja tiến hành trận chiến trên không trung này. Ngay cả thuật bắt bóng tộc Nara cũng không quá hiệu quả.

Nara Shikamaru mở miệng lên tiếng nói: “Cuối cùng thì chúng cũng rút đi!”

“Mình nghĩ... mình nghĩ...” Thiếu nữ tóc đen dài ấp úng lên tiếng nói: “Vì có lẽ họ đã không còn chakra nữa thế nên...”

Vẻ ấp úng thiếu nữ Hinata làm cho Shikamaru nhăn mày lại. Một chân quỳ xuống mặt đất, Shikamaru ngẩng đầu nhìn về phía phương xa thấy được đám người đang bay lượn trên không trung rút đi. Hắn ngay sau đó đưa ra kết luận: “Nếu tính toán thời gian bọn chúng hết bao nhiêu Chakra và còn lại bao nhiêu có thể đoán được khoảng cách đến căn cứ của chúng.”

“ A...” Thiếu nữ Shizune lúc này giật mình kinh hô.

“Hinata... cậu làm sao vậy!?” Shikamaru lo lắng lên tiếng hỏi. Đặc biệt thấy được vẻ mặt vô cùng lo lắng, bàng hoàng sửng sốt càng mang theo nghi vấn lại mang chút vui mừng. Cảm xúc phức tạp trên mặt Hinata làm cho hắn tò mò không nhịn được: “Có chuyện gì xảy ra à?”

“Không... không phải...” Hinata nắm chặt tay ở trước ngực, dáng vẻ rụt rè nói: “Là... là...”

“Đây là làng Lá sao?” Naruto châm chọc cười nhạo. Hắn đứng ở trên cao nhìn xuống phía dưới nói: “Phòng thủ không nghĩ đến bạc nhược như vậy? Thật sự làm người có chút buồn cười!” Hai tay hắn ôm ngực, một tay dẫm trên một tảng đá cao. Thân hình và ánh mắt cao cao tại thượng nhìn xuống làng Lá phía dưới.

“Không có cách nào!” Dan cười cũng ôm ngực lắc lắc đầu. Bộ dạng giống hệt Naruto: “Sau sự kiện Orochimaru, làng Lá tổn thất khá nhiều. Họ còn cần người phòng hộ biên giới, ninja làm nhiệm vụ. Đặc biệt là sự kiện Phong quốc sắp diễn ra tổng tuyển cử. Người lấy ở đâu ra chứ? Làng Lá phòng thủ bạc nhược chẳng có gì lạ cả! Mà này, ngươi định làm gì thể!?” Ánh mắt Dan kỳ quái nhìn về phía Naruto.

“Không phải ngươi đoán được rồi sao!?” Naruto phát ra âm thanh khác lạ khi nói chuyện. Thân ảnh hắn đã biến thành giống nửa người nửa quỷ. Phía sau lưng mọc ra hai cánh của mình. Năng lượng tự nhiên theo đó tràn ngập cơ thể. Đôi mắt hắn cũng theo đó biến thành màu đỏ với hoa văn xinh đẹp cùng với đó là gân xanh nổi lên.

Thân ảnh hai người thanh niên một tóc trắng và một tóc nâu chạy song hành vọt vào phòng làm việc Hokage. Họ hốt hoảng hô lên: “Ngài Hokage, ngài không có sao chứ?”

“Phải chi...” Họ nhìn thấy được Tsunade đứng ở phía trước nhìn ra bên ngoài thông qua cửa kính đang rạn nứt với những vết tích ám khí xuyên qua. Giọng nói nàng mang theo ưu sâu cùng với đau thương: “Người bị thương là ta. Phải có điều gì đó khiến chúng bỏ đi sau đợt tấn công làng Lá thế này.”

Hatake Kakashi nghêm túc, trên má hắn cũng xuất hiện giọt mồ hôi đang chảy xuống, giọng nói cũng hơi trầm thấp: “Chúng có phải ninja từ Không quốc không?”

“Di!” Senju Tsunade đột nhiên kinh ngạc nhìn về phía đống đổ nát. Nàng đặc biệt chú ý thấy được ở phía xa khi đó thấy được một đám ninja y thuật mặc bộ đồ trắng lắc lắc đầu. Theo sau đó người nhà của người chết lập tức ôm lấy hắn mà khóc lóc. Tuy nhiên khi mà Tsunade cũng cảm giác bi thương khi thấy được một đám người chết đi thì cảnh tượng hoàn toàn đổi mới nàng cảm xúc.

Người chết sống lại. Cảnh tượng không thể tin tước được xuất hiện trước mặt nàng. Những thân nhân đang ôm đầu khóc lớn bên thi thể người nhà của họ thì thi thể người nhà họ đột nhiên mở mắt. Họ đều ngơ ngác nhìn về phía xung quanh. Không chỉ có một nơi khác như vậy, ngay cả những nơi khác đều là như vậy.

“Ngươi... người chết sống lại!” Shizune đột nhiên đi về phía cửa sổ nhìn ra cảnh tượng này. Nàng run rẩy mở miệng nói chuyện.

“Hộc, hộc...” Từng tiếng thở dốc từ miệng Naruto phát ra. Chakra hắn chưa bao giờ cạn kiệt đến mức độ như vậy. Đem một đám người sống lại thôi so sánh với giết chết bọn họ thì lượng chakra không biết tốn hao gấp bao nhiều lần nữa. Một chân Naruto cũng vì thế mà quỳ xuống mặt đất. Bàn tay đưa lên che lại con mắt đang đổ máu của mình.

“Ngươi... không sao chứ?” Dan lo lắng mở miệng hỏi: “Ngươi cũng cần phải làm vậy sao? Ngươi vừa ký hai thuật vào mắt ta lần nữa lại tiếp tục sử dụng năng lực này. Ngươi không sợ bị mù sao? Mà không nghĩ tới đồng lực của ngươi khủng khiếp như thế!”

“Ngươi cũng là ta mà, ngươi chẳng lẽ không hiểu được ta sao?” Naruto nhàn nhạt đáp lời: “Việc còn lại giúp ta đi! Hiện giờ, chakra ta đã cạn kiệt. Ta cần phải rời đi ngay trước khi đám người làng Lá đến đây. Đã có người phát hiện được chúng ta. Ta đành để việc thu thập mấy thứ cần thiết cho ngươi vậy!”

“Này...” Dan vừa mở miệng muốn nói thì bên cạnh Naruto đã xuất hiện Hokage đệ nhị. Thân ảnh Naruto cùng với Hokage đệ nhị theo đó biến mất bên cạnh Dan. Hắn chỉ có thể thu tay lại và phát ra một tiếng khe khẽ thở dài.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như Vấn đáp về cách tụng chú đại bi, kinh phat rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status