Đạo chu

Chương 2: Thức tỉnh tại thế giới mới (Naruto)


Ánh mặt trời chiếu xuống những cánh hoa anh đào bay trong gió. Cánh hoa đào nhẹ nhàng đậu lện mái ngói một căn nhà trong một ngôi làng. Cả ngôi làng rộng lớn này được bao bọc trung quanh bởi những bức tưởng khổng lồ cao đến mấy mét. Thông ra phía ngoài làng là một cái cổng bằng gỗ cực lớn. Phía trên cánh cổng có khắc hai chữ, một bên chữ A và một bên chữ N tạo ra chữ AN khá là to. Một chiếc chòi nhỏ được lập ở một bên cánh cửa. Ở giữa có một đôi tuần tra liên tục ghi chép đăng ký lại những người ra vào. Vì thời điểm này là thời điểm vô cùng hệ trọng nên an ninh bị thắt khá chặt.

Từng toà nhà được thiết kế khá cổ kính được dựng lên. Những chiếc mái ngói và hiên rộng tạo nên phong cách nổi bẩy các căn nhà. Ngôi nhà ở đây được thiết kế bằng bằng gỗ thô sơ, mài nhẵn và không đánh véc-ni hay sơn cùng với sàn nhà được ghép bởi những tấm thảm khiến cho chúng có được sự cổ xưa kèm theo không gian yên tĩnh. Những cánh cửa làm bằng gỗ và ô giấy trắng càng làm cho chúng trở nên thân thiện với thiên nhiên hơn.

Một ngọn đồi nhỏ được tạc nên ba cái mặt người trông sống động như thật. Ba mặt người này chính là mặt ba người đã hoặc đang thống trị ngôi làng hiện nay. Chúng giống như có sự sống đang nhìn chằm chằm xuống ngôi làng như đang bảo vệ và quan sát cả ngôi làng này.

Nằm phía dưới những chiếc mặt, một toà nhà rộng lớn có kiến trúc kỳ lạ được tạo nên. Nó có hình dáng giống như những cái trống màu đỏ úp mặt lên nhau. Tầng trên nhỏ hơn tầng dưới. Trên tầng trên cùng có treo một cái biển tròn màu đỏ to tướng với chữ Hoả màu đen ở bên trong. Tầng thượng được xây dựng nên những cây cột nhọn ở rìa trung quanh bao vây và cách đều nhau. Bên cạnh toà nhà kỳ cục này là một toà tháp cách khá cao bàng đá hình tròn. Nơi đây là nơi làm việc của những nhà lãnh đạo ngôi làng này.

Một dãy nhà lớn được thiết kế trong khuôn viên rộng rãi bậc nhất của làng. Ngay cả nơi làm việc của cao tầng trong làng cũng không có lớn như vậy. Vị trí trụ sở toà nhà là một căn nhà màu đỏ hình trụ tròn. Mỗi tầng nhỏ hơn tầng dưới một chút, nơi ngăn cách có lớp mái gỗ được sơn màu đỏ. Chúng tạo ra hình dáng giống như một chiếc tháp cổ kính. Những dãy nhà hình hộp chữ nhật chạy dài và bao quanh một khu sân rộng lớn. Dãy tường rào nối thẳng ra một cái cửa khá lớn. Trên cửa có treo mấy tấm vải màu trắng hình vuông. Mặt vải có vẽ vài chữ xinh đẹp hợp với nhau tạo thành “Học viện Ninja”.

Tò nhà lớn với những kiến trúc nhà ba tầng với kiểu dãy nhà hình hộp chữ nhật chạy dài. Xung quanh nó bao bọc một bức tường đá cổ kính với mái ngói màu tối và bức tường được sơn màu trắng xinh đẹp. Một cái cổng lớn với mấy tấm vải cheo màu trắng khá to viết mấy chữ hợp thành Học Viện Ninja. Dãy nhà xấy kết nối với một ngôi nhà giống như một cái tháp tròn màu đỏ. Tầng cao nhất ngôi nhà được xậy dựng khá thân thiện với những chiếc vòm và trồng lên những cây cảnh xinh đẹp làm cho người ta có cảm giác tươi mát.

Ở trong phòng học, một nam nhân tầm ngoài hai mươi mặc một thân y phục đặc chế. Hắn mặc ở bên trong là một chiếc áo phông dài tay màu đen. Quần dài cũng có màu tối giống y như áo hắn mặc. Ở bên ngoài mặc một chiếc áo bằng vải cứng và cụt tay. Chiếc áo có màu xanh và được thiết kế giống như áo phao với hai túi ở trước ngực. Trên đầu hắn đội một chiếc băng rôn vải xanh với miếng kim loại trắng hình chữ nhật ở giữa. Vị trí giữa miếng kim loại là ký hiệu chiếc lá đang bốc cháy một nửa. Trong ngọn lửa có hình xoáy ốc.

Khuôn mặt người thanh niên khá bình phàm thon với nước da màu. Mái tóc hắn có màu nâu và được buộc kiểu đuôi gà ra phía sau. Mũi cao nhưng vết sẹo quang qua mũi cực kỳ nổi bật. Trong tay hắn lúc này thì lại cầm một bản tập giấy đồng thời âm thanh lớn tiếng quát ra từ miệng hắn đem đám học viên doạ sợ: “Im lặng. Giờ chúng ta sẽ thi tốt nghiệp. Đề thi lần này của các em là thuật phân thân. Khi nào được gọi, các em hãy sang phòng bên.”

Ngồi ở trong góc, một nơi gần như cách biệt hoàn toàn với cả lớp. Một cậu bé độ tuổi khoảng mười hai với mái tóc màu vàng lởm chởm hơi xoã che kín đôi mắt nhìn về phía bục giảng. Cậu mặc một thân quần áo đơn giản giống như một người qua đường bình thường mà ném vào đám đông sẽ biến mất. Vậy mà dù cậu ăn mặc rất bình thường phổ thông nhưng khí chất từ người cậu lại giống như một thứ gì đó âm u lạnh lẽo như muốn người khác cách xa hắn cả vạn dặm.

Đi vào thế giới này được khoảng mười hai năm rồi... Thằng nhóc thầm nghĩ trong lòng. Đối với thế giới này, hắn tìm hiểu khá nhiều. Hình như nó cũng không tồn tại nội công, ma pháp… mà chỉ tồn tại một loại sức mạnh có tên là chakra. Chakra là gì? Nó là một dạng năng lượng do hai loại năng lượng gồm thể lực rút ra từ một tỷ ba tế báo trong cơ thể kết hợp với loại năng lực gọi là tâm lực mà tạo ra. Chúng di chuyển trong một hệ thống kinh mạch riêng. Không giống như nội lực chứa trong đan điền thì chakra tồn tại ở hai dạng thể lực và tâm lực. Khi đem hai loại năng lượng nén và kết hợp sẽ tạo ra chakra.

Thể Lực là một dạng năng lượng sống còn được tạo ra bên trong tế bào của cơ thể sống. Kết hợp với Sinh Lực nói cách khác năng lượng thân thể và sức mạnh ý chí, nó có thể được dùng cho nhiều mục đích, ví dụ như sản sinh ra sức chịu đựng siêu nhân được dùng trong thể thuật. Nó cũng có thể dùng để tạo ra dạng năng lượng gọi là chakra, thiết yếu cho việc sử dụng ngay cả thuật đơn giản nhất.

Một khi đã được tạo ra, chakra di chuyển trong phạm vi cơ thể đến bất kỳ một điểm giải phóng (Chakra) nào, tận dụng một hệ thống đường di chuyển chứ không như hệ tuần hoàn. Bằng nhiều phương pháp—thủ ấn là phổ biến nhất—nó sau đó có thể thực hiện những việc tưởng chừng không thể dưới quy luật tự nhiên, như đi trên mặt nước hay phun ra lửa. Thủ ấn mô phỏng theo mười hai con giáp tạo ra mười hai loại chú ấn.

Chất lượng của chakra có thể biến đổi tùy theo thứ được gọi là vận động tự nhiên. Có sáu loại vận động tự nhiên. Năm loại cơ bản( được biết nhiều với tên "yếu tố"), và vận động tự nhiên Âm Dương.

Năm loại vận động tự nhiên cơ bản là Địa, Thủy, Hỏa, Phong, và Lôi. Mỗi một yếu tố lại mạnh hơn yếu tố kế bên, nhưng yếu hơn yếu tố ở trước, theo chiều từ Lôi trở về Địa. Ví dụ, một đòn tấn công bằng sét rất hiệu nghiệm khi chống lại đòn phòng thủ bằng đất, nhưng dễ dàng bị chống trả bằng gió. Hơn nữa, tố thuật có thể bị chống trả bằng một thuật cùng loại yếu tố, nếu thuật đó có sức mạnh bằng hoặc kém hơn.

Về cơ bản, mọi người đều có một sự thân thuộc về tự nhiên với một trong những yếu tố này. Những người có sự thân thuộc với Địa sẽ dễ dàng học thuật Thổ Độn hơn bất kỳ thuật nào khác và tương tự với Thủy (Thủy Độn), Hỏa (Hỏa Độn), Phong (Phong Độn), và Lôi (Lôi Độn). Dù sao, có sự thân thuộc với một trong các yếu tố không có nghĩa là không thể học những tố thuật khác. Hầu hết ninja thượng đẳng đều có thể sử dụng 2 tố thuật, trong khi Jounin thậm chí đã sử dụng nhiều hơn vậy.

Ninja với một Huyết kế Giới hạn nhất định có khả năng kết hợp 2 yếu tố với nhau để tạo ra yếu tố mới. Ví dụ như thuật Mộc Độn của Hokage Đệ Nhất kết hợp Thổ và Thủy thành Mộc. Mà ngược lại thì một ninja có hai chakra là Thổ và Thuỷ không có nghĩa rằng hắn sẽ có được huyết kế giới hạn Mộc Độn.

Muốn tăng trưởng chakra cần phải tăng thể lực và tâm lực. Tâm lực có thể theo tuổi tác cùng với thông qua chiến đấu rèn luyện mà tăng cao. Thể lực thông qua rèn luyện và tuổi tác sẽ tăng cao. Tuy nhiên thể lực có nhược điểm là khi đến độ cao nhất định thì thể lực lại bắt đầu xuống dốc theo tuổi tác.

Nói cơ bản, thuật được chia làm ba nhóm: ảo thuật, nhẫn thuật, và thể thuật. Nhẫn thuật còn có 2 nhóm nhỏ: thuật phong ấn và thuật chú ấn, là những thuật để tạo ra ấn với nhiều mục đích khác nhau. Còn có cả tiên thuật sử dụng cả 3 loại năng lượng, năng lượng tinh thần và cơ thể của ninja cùng năng lượng tự nhiên, và kết quả là thuật của ninja còn mạnh hơn khi tạo ra nó bằng cách thông thường như Nhẫn thuật. Còn có khả năng huyết kế giới hạn. Đây thực sự thì không phải là thuật, mà là khả năng di truyền chỉ có thể sở hữu bởi một bộ tộc nhất định.

Dựa trên độ khó hay kĩ năng cần thiết để thực hiện thuật, chúng sẽ được xếp hạng khác nhau. Có tổng cộng 6 hạng (từ E đến S), ngoài 2 hạng cho trường hợp ngoại lệ. Thứ hạng thuật không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn một thuật hạng thấp hơn, mà chỉ có nghĩa là khó thực hiện hơn. Sự hiệu quả chủ yếu dựa vào kỹ thuật cá nhân. Hai thứ hạng ngoại lệ là "bí thuật" và "cấm thuật". Bí thuật được truyền dạy từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một bộ tộc. Những thuật này không được xếp hạng vì không ai ngoài bộ tộc biết dùng chúng. Thuật dựa trên Huyết kế Giới hạn cũng rơi vào hạng này. Mặt khác, cấm thuật có rơi vào một trong 6 hạng chính, nhưng lại là ngoại lệ vì chúng bị cấm không được học hay thực hiện. Một thuật có thể xếp vào hạng cấm nếu nó gây hại đến người dùng hay chúng hắc ám và độc ác.

Chú ấn thuật là thuật sử dụng một loại "chú ấn" đặc biệt để khiến ai đó chịu sự điều khiển của người dùng hay khơi dậy tác dụng dị thường trong người bị ảnh hưởng. Chúng có thể dùng để gây đau đớn (gồm cả cái chết nếu sự đau đớn kéo dài lâu) hay kích hoạt nhiều sự biến hình khác nhau cho người bị ảnh hưởng

Ảo thuật là những thuật sử dụng chakra trong hệ thần kinh của đối thủ để tạo ra ảo giác; về cơ bản được coi là nhẫn thuật cao cấp về trí óc. Những người có khả năng đặc biệt như sharingan bộ tộc Uchiha hay những người có trí thông minh cao sẽ dễ dàng thực hiện và chống trả ảo thuật hơn, vì sự cảnh giác là mấu chốt. Kiểu ảo thuật phổ biến nhất là tạo ra ảo ảnh thông thường khiến cho đối thủ nghe, thấy, ngửi, nếm, hay cảm giác những thứ không thực sự ở đó để có thể điều khiển chúng. Nói cách khác, ảo thuật ảnh hưởng đến 5 giác quan, tuy nhiên những ứng dụng khác của ảo thuật còn tồn tại. Những người chịu ảnh hưởng của ảo thuật sẽ bị tê liệt tại chỗ hay mất tỉnh táo, tùy thuộc vào việc họ có khả năng nhận diện và chống lại chúng như thế nào

Có vài cách để chống ảo thuật. Bởi vì nó sử dụng chính chakra của đối thủ, đối thủ có thể hóa giải ảo thuật bằng cách phá vỡ dòng chảy chakra của chính họ. Việc này gọi là Ảo thuật Giải. Ngoài ra, nếu họ thất bại trong việc giải ảo thuật, sự đau đớn nhức nhối (tuy nhiên nó phải không được tạo ra bởi ảo thuật) có thể khiến họ thoát khỏi nó. Một người khác có thể phá vỡ dòng chảy chakra cho họ bằng cách truyền chakra của chính người đó vào cơ thể họ. Cuối cùng, nếu đồng đội của nạn nhân tấn công kẻ niệm ảo thuật, thuật sẽ bị hóa giải và nạn nhân được giải thoát.

Huyết kế Giới hạn là những khả năng được di truyền trong một bộ tộc nhất định. Hầu hết bộ tộc đều sáng chế ra loại thuật đặc biệt liên quan đến huyết kế giới hạn của họ và thuật đó không thể được dạy hay sao chép bởi người khác, vì chúng cần đặc điểm di truyền nhất định. Khả năng huyết kế giới hạn mà hoạt động qua đôi mắt gọi là đồng thuật, ví dụ như Bạch Nhãn (Byakugan) tộc Hyuuga, Tả Luân Nhãn (Sharingan) tộc Uchiha, và Luân Hồi Nhãn (Rinnegan) ở Lục Đạo Tiên Nhân. Huyết kế giới hạn khác như khả năng về Mộc Độn của Hokage Đệ Nhất, Băng thuật của tộc Yuki được sáng tạo theo sự kết hợp của hai yếu tố chakra riêng biệt (nước và gió), Cốt Độn tộc Kaguya.

Nhẫn thuật là một khái niệm mơ hồ chỉ đến hầu như bất kỳ thuật nào sử dụng chakra và khiến họ có thể làm những việc phi thường. Dạng nhẫn thuật cổ xưa nhất được cho là do người sở hữu Luân Hồi Nhãn đầu tiên là Lục đạo Tiên nhân sáng tạo ra. Không như ảo thuật, tác dụng của nhẫn thuật đều là thực. Nhẫn thuật cần chakra và hầu như mọi lúc và thường cần thủ ấn để hoạt động. Đôi tay được theo những vị trí trong một chuỗi nhờ đó hình thành chakra đúng cách để thực hiện thuật. Dù sao chúng cũng không phải là luôn luôn cần thiết và một vài loại thuật đơn giản có vẻ như đã trở thành bản năng thứ hai của các ninja kinh nghiệm khi họ có thể thực hiện chúng bằng ý chí. Hơn nữa, vài thuật có thể được xếp vào loại tố thuật khi chúng sử dụng một yếu tố nhất định: thổ, lôi, hỏa, phong, thủy.

Phong ấn thuật là một thuật để phong ấn một thứ gì đó vào trong một vật thể hay cơ thể sống. Ứng dụng phổ biến nhất của thuật này là phong ấn vũ khí hay vật thể khác vào trong những ống cuộn để mang một số lượng lớn đồ vật theo một cách tiện lợi. Phong ấn thuật cũng được dùng để ngăn cấm sự tiếp cận với một vật thể nào đó, như chakra hay lối vào một tòa nhà

Thể thuật chỉ đến bất kỳ thuật nào có võ thuật hay hoàn thiện khả năng tự nhiên của con người. Nói cách khác, thể thuật được thực hiện bằng cách sử dụng trực tiếp thể lực của người dùng, chứ không chuyển thể lực sang chakra để thực hiện nhẫn thuật hay ảo thuật, nghĩa là thể thuật có thể được thực hiện nhanh hơn nhẫn thuật và ảo thuật (dù vậy không phải lúc nào cũng mạnh bằng).

Y thuật là một loại thuật khá đặc biệt, người có chakra âm độn khiến cho khả năng kiểm soát chakra mạnh mẽ, người có chakra dương độn mạnh mẽ sẽ dễ dàng làm liên vết thương hơn. Thông qua việc đề luyện chakra dương, ninja y thuật sẽ đẩy mạnh hoạt hóa tế bào nhờ vào đó đem miệng vết thương nhanh chóng liền lại. Ngoài ra nó còn có thể dùng chakra để tách các tế bào hư hỏng hay độc tố có trong cơ thể.

Lịch sử thế giới này thật sự có biến đổi khiến cho Naruto tràn ngập hứng thú. Từ sau khi Lục Đạo Tiên Nhân qua đời, chiến tranh liên miên diễn ra mà cầm đầu là hai gia tộc Uchiha và Senju. Tuy nhiên cuối cùng dưới sự lãnh đạo của tộc trưởng Senju Hashirama và Uchiha Madara, hai người đã bắt tay nhau tạo ra một thế kỷ mới.

Họ lập lên làng Lá dưới sự bảo trợ của Hỏa Quốc. Ngay sau đó lần lượt đến lượt năm nước lớn ra đời là Thủy Quốc, Phong Quốc, Lôi Quốc và Thổ Quốc.

Làng Lá, còn gọi là Mộc Diệp là ngôi làng ninja trong Hỏa Quốc, một trong Ngũ Đại Cường Quốc, ngôi làng được lãnh đạo bởi một Kage, gọi là Hokage (Hỏa Ảnh). Khuôn mặt của tất cả Hokage đều được tạc đá. Hỏa Quốc nằm giữa trung tâm lục địa và là nơi giàu có nhất nên thường bị tứ quốc dòm ngó.

Phong Quốc một trong Ngũ Đại Cường Quốc, là một đất nước rộng lớn, khô cằn, và hoang vắng với những thành phố ở gần nguồn nước. Nó nằm phía tây của đại lục giao giới với Hỏa Quốc, Thổ Quốc bởi những nước nhỏ. Trong khi nhiều đất nước tỏ ra không mến khách thì dân số ở đây cao và phồn thịnh vì sự giao thương thường xuyên với Hỏa Quốc. Làng Ninja của Phong Quốc là Làng cát. Làng Cát có một Kage, gọi là Kazekage

Thủy Quốc là một trong Ngũ Đại Cường Quốc và bao gồm làng Sương mù. Nó có nhiều hòn đảo, mỗi đảo lại có một truyền thống riêng.Nó nằm ở phía đông và cách xa đại lục bao gồm nhiều quần đảo.

Làng Sương Mù là làng ninja của Thủy Quốc. Người đứng đầu ngôi làng có tên Mizukage. Ninja ở làng Sương mù chuyên dùng thuật thủy tố.

Thổ Quốc là một trong ngũ đại cường quốc. Nó được xác định nằm ở phía tây bắc của Hoả Quốc. Thổ Quốc bao gồm chủ yếu các khu vực hoang và nhiều đá, biên giới của nó chạy dọc theo dãy núi đá, ngăn liên lạc với các nước khác. Gió bắc thổi qua rặng núi này, mang những viên đá nhỏ tới các nước lân cận. Hiện tượng thiên nhiên kì thú này được gọi là Gan"u.

Làng Đá là làng ninja của Thổ Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Làng Đá có lãnh đạo là Thổ Ảnh (Tsuchikage). Biểu tượng của làng là hai tảng đá, tảng nhỏ trước tảng lớn. Ninja làng này đặc biệt về thuật Thổ Độn và Trần Độn.

Lôi Quốc nằm ở bán đảo phía đông bắc của Hoả Quốc và là một trong Ngũ đại cường quốc. Giữa Lôi Quốc là những dãy núi lớn, nơi có nhiều bão sấm sét, đây là nguồn gốc tên đất nước này. Từ những rặng núi này nhiều con sông đổ ra biển, tạo nên bờ biển uốn cong, cảnh biển ấn tượng và ngoạn mục. Có nhiều suối nước nóng trong lãnh thổ nước này.

Làng Mây là làng ninja của Lôi Quốc. Là một trong năm làng ninja mạnh, Làng Mây có lãnh đạo là một Kage - Lôi Ảnh (Raikage). Ninja làng này sử dụng thuật Lôi Độn. Họ cũng ưa dùng kiếm Nhật (katana) thay thế cho kunai là thứ vũ khí điển hình của các shinobi, điều này khiến hầu hết ninja Làng Mây xuất sắc trong đấu kiếm. Làng này được đặt trên núi cao và thực sự ẩn trong mây.

Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà Hokage đệ nhất Senju Hashirama và Uchiha Madara xảy ra bất hòa. Uchiha Madara rời đi sau đó quay lại nhiều lần tấn công làng Lá. Hai người kết thúc chiến đấu tại thung lũng Chung Kết với phần thắng thuộc về Senju Hashirama.

Sau khi Hashirama chiến thằng Uchiha Madara vài năm sau thì qua đời do vết thương cũ tái phát. Chiến tranh nổ ra sau đó không lâu. Năm quốc gia tiến hành vây công làng Lá. Cầm đầu Hokage đệ nhị Senju Tobirama đã đẩy lui được năm quốc đồng thời ký kết hòa ước với làng Mây. Tuy nhiên ngài bị tập kích bởi bộ đội ninja làng Mây là anh em nhà Kinkaku và Ginkaku cuối cùng đồng quy vu tận với Hokage đệ nhị. Hokage đệ tam Sarutobi Hiruzen lên thay thế.

Thời gian không qua bao lâu thì chiến tranh ninja lần thứ hai nổ ra, các đại quốc vì tránh tổn thương quá nhiều mà lựa chọn các quốc gia trung gian ở giữa làm bước đệm quyết đấu. Chiến tranh cuối cùng kết thúc với chiến thắng thuộc về làng Lá, thuộc về Hoả Quốc. Đặc biệt là sự nổi danh của nhiều ninja trong chiến tranh lần thứ hai. Cả quốc gia đạt được hoà bình.

Hoà bình đến nhanh chóng nhưng cũng ra đi nhanh chóng. Chiến tranh lần thứ ba lại diễn ra với một cuộc hỗn chiến. Trong thời gian này cũng là thời gian nguy cấp nhất của làng Lá, Hoả Quốc bị bốn nước lớn còn lại vây công. Làng Lá chật vật chiến thắng chiến tranh. Đặc biệt sự ra đời của tia chớp vàng làng Lá là Namikaze Minato đã đánh dấu cho sự chấm hết của chiến tranh lần thứ ba. Đồng thời, Namikaze Minato cũng trở thành Hokage đệ tứ.

“Người tiếp theo, Uzumaki Naruto!” Âm thanh đem cậu nhóc thức tỉnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như thich nu tam tam, nhac phat giao trung hoa cuc hay 2018 ru ngu dem khuya de nghe de ngu những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status