Đao kiếm thần hoàng

Chương 1028: Bố võ thiên hạ (hạ)


Trong diễn võ đường trừ Diệu Dục Trai tuyệt học trấn tông Vấn Kiếm tông ra, có rất nhiều chiến kỹ võ đạo cao giai trong kho vũ khí tông môn đều dạy cho tán tu, đệ tử tông môn khác. Bên trong diễn võ đường đặt nhiều chiến kỹ thần thông, trận pháp huyền khí cao cấp làm nhiều người đánh bể đầu muốn đọc. Tự Đinh Hạo khắc mười võ bia đá, mỗi một võ bia đá khắc một môn tâm pháp chiến kỹ đặt trong nội đình diễn võ đường. Những tán tu thông qua thử thách đơn giản có thể tu luyện công pháp trên tấm bia đá này.

Chuyện này chấn động toàn Tuyết Châu thậm chí là Bắc Vực.

Công khai chiến kỹ, công pháp võ đạo chưa từng có trong lịch sử mấy ngàn năm của nhân loại. Đặc biệt là rất nhiều công pháp chiến kỹ cao cấp không kém gì công pháp trấn tông quý giá của nhiều tông môn Bắc Vực đặt ở diễn võ đường, bất cứ tông môn nào có được công pháp như vậy lẽ dĩ nhiên sẽ nghiêm khắc giữ gìn.

Nhưng hôm nay Đinh Hạo không chút keo kiệt công khai những công pháp chiến kỹ cao cấp đó.

Tin tức truyền ra, mới đầu có người không tin.

Nhưng ngày càng nhiều người thấy bí tịch công pháp hoàn chỉnh trên võ bia đá trong nội đình diễn võ đường, tu luyện sơ kiểm chứng phát hiện trong công pháp không có cạm bẫy, sai sót gì thì diễn võ đường đông đúc sắp sụp.

- Khó tin quá, là thật sao?

- Trời ạ, 'huyền quy trấn hải quyết' là công pháp thượng phẩm địa giai hiếm thấy, nehìu môn phái nhỏ xem như chí bảo trấn tông bây giờ hoàn toàn công khai?

- 'Diệu ngọc sinh hương quyết', công pháp địa giai cực phẩm.

- 'Triệt địa đao quyết', đao pháp nửa bước thiên giai.

- Vấn tình đao pháp...

- Thật không tin nổi, tài sản chúng ta tốn bao nhiêu tâm huyết, tài sản cũng không có được một bộ công pháp bây giờ có thể tùy ý chọn. Tại sao đao cuồng kiếm si Đinh Hạo làm như vậy?

Đám người kinh sợ.

Mười công pháp trên võ bia đá tuy không có thần thông trên thiên giai, không có ý nghĩa lớn với cường giả cảnh giới từ Đại Tông Sư cảnh trở lên nhưng đối với tán tu, môn phái nhỏ, đệ tử học viện nhỏ cấp thấp thì là bí tịch cao thâm bình thường không thể chạm tới. Có được một bộ đủ sửa đổi vận mệnh của bọn họ.

Tại sao Đinh Hạo công khai những công pháp này?

Còn là không cần trả thù lao?

Nhiều người trong lòng tự hỏi mình.

Có một số đệ tử thế lực tông môn lớn đi tới diễn võ đường tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều người lấy đao bút ra sao chép bí tịch tuyệt học ghi trên võ bia đá, muốn chép lại toàn bộ võ bia đá.

Đinh Hạo không ngăn cản.

Tin tức tuyền ra, ngày càng nhiều võ giả nhân loại đến diễn võ đường quan sát thần thông chiến kỹ trên võ bia. Nhiều người nửa tin nửa ngờ đến cuối cùng điên cuồng ở lì trong diễn võ đường không đi, say mê quan sát võ học.

Có đệ tử Vấn Kiếm tông giữ trật tự.

Bây giờ Vấn Kiếm tông thế lớn, mạnh mẽ nổi lên, ít ai dám gây sự trong diễn võ đường.

Cuối cùng một số cường giả yêu tộc cũng bị kinh động, mạo hiểm biến hình người tới diễn võ đường quan sát nghiệm chứng. Các cường giả yêu tộc bị rung động nhiều, tiếc rằng công pháp của nhân loại không giúp ích nhiều cho yêu tộc, dù cao thủ yêu tộc có ghi nhớ cũng vô dụng.

* * *

- Đây là muốn bố võ thiên hạ sao?

Trong yêu tộc có cường giả tuyệt đối than thở:

- Đầu tiên là Thất Huyền Trảm giờ có mười võ bia diễn võ đường, cứ tiếp tục thế này thì không đến năm mươi năm thực lực trung bình của nhân tộc Bắc Vực tăng gấp đôi, hơi đáng sợ đây.

Hoàng Tuyền Yêu Thánh lầm bầm:

- Bố võ thiên hạ? Dã tâm thật lớn. Đinh Hạo có tướng kiêu hùng, cứ tiếp tục thế này thì không lâu sau lòng nhân tộc Bắc Vực đều hướng về Đinh Hạo.

Hoàng Tuyền Yêu Thánh chứng kiến thực lực của Đinh Hạo bây giờ bị rung động vì hắn bỏ vốn gốc lớn như vậy.

Hoàng Tuyền Yêu Thánh dự cảm xu hướng này không tốt cho yêu tộc.

Một yêu thánh thuộc hàng bô lão trong Yêu Thần cung trầm ngâm nói:

- Quyết đoán và bạo tay quá. Đinh Hạo trở thành họa lớn cho yêu tộc ta rồi, phải tìm cách tiêu diệt hắn, không thể để một nhân hoàng mới xuất hiện.

Phe nhân loại thì thế lực các phương bàn tán xôn xao.

Tông chủ Tử Linh tông bực tức nói:

- Đinh Hạo muốn làm gì? Công bố nhiều chiến kỹ thần thông là phá hỏng quy tắc, làm bậy quá!

- Quy tắc? Quy tắc gì? Chẳng lẽ võ đạo nhân tộc ta hưng thịnh không tốt sao?

Một Võ Thánh cảnh tiền bối khinh thường phản bác:

- Theo ta thấy nếu lúc trước có người quyết doán, can đảm giống Đinh Hạo, công bố những công pháp này ra thì nhân tộc ta không đến mức yếu như bây giờ. Có một số người tông môn nhỏ, mấy quyển công pháp rách nát cứ khư khư giữ riêng sợ bị người biết, chỉ tổ làm trò hề.

Có người hơi lo lắng nói:

- Nhưng công khai nhiều công pháp nhân tộc thế này cuối cùng sẽ bị yêu tộc biết hết, nếu yêu tộc nghiên cứu công pháp nhân tộc thì lúc đó sẽ nguy hại lớn hơn.

- Ha ha ha ha ha ha! Cho nên nói có vài tầm nhìn hạn hẹp, công pháp của nhân tộc vô ích với yêu tộc, cho dù bị bọn họ nghiên cứu thấu thì sao? Chỉ cần thực lực nhân tộc ta tăng lên đó mới là ích lợi thật sự. Sau này thánh chiến mở ra, rất nhiều võ giả có thể sống. Chẳng lẽ ngươi cảm thấy yêu tộc không thể nghiên cứu công pháp tộc ta thì chúng ta sẽ chiếm ưu thế sao? Ngu xuẩn!

- Sợ là Đinh Hạo đang thu mua lòng người, túy ông ý không ở rượu.

- Phi, ta ghét nhất chính là tạp chủng châm lửa góp gió châm ngòi ly gián. Cái gì gọi là thu mua lòng người? Nếu đây là thu mua lòng người thì ta hy vọng chưởng môn các đại tông môn đều đứng ra thu mua lòng người. Chỉ người ngực rộng lớn, có quyết đoán mới được lòng người, đó là thiên lý hướng về!

Đủ loại bàn tán xôn xao.

Đinh Hạo nghe xong cười trừ.

Đây là chuyện Đinh Hạo muốn làm từ lâu.

Đinh Hạo được nhiều thượng cổ đao quyết, kiếm quyết trong chiến trường bách thánh. Tiếp theo trong di tích Thánh Đường Thần Điện, Đinh Hạo quan sát thần tượng võ tạo được một ít võ học, đều là vật vô chủ. Cộng thêm kho vũ khí của Vấn Kiếm tông có mấy ngàn bộ huyền công, công pháp hạ giai. Những bí tịch gom góp tâm huyết của tiền bối nhân loại bị gác trong xó, bị chuột cắn, bị phủ tro bụi mới là lãng phí.

Nếu đều là võ học nhân loại thì tại sao không công bố ra ngoài, để những tán tu, đệ tử môn phái nhỏ có thiên phú, nghị lực, khổ sở tu luyện nhưng không được bí tịch, danh sư chỉ điểm có quyền tham ngộ các công pháp đó?

Khư khư giữ đồ cho riêng mình là chuyện rất xấu xí.

Lúc trước Đinh Hạo tự sáng tạo Thất Huyền Trảm rồi công khai nó ra là để thử nghiệm. Lần này Đinh Hạo trở về Tuyết Châu Bắc Vực, Thất Huyền Trảm lan rộng, có tác dụng trong đối kháng với yêu tộc, yêu thú chứng minh hắn làm đúng.

Thân phận, địa vị của Đinh Hạo bây giờ khác xưa, hắn danh chấn Bắc Vực, đây là một cơ hội.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Vì vậy mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như phan biet ca dao tuc ngu thanh ngu, kinh hien vi Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status