Đao kiếm thần hoàng

Chương 1071: Đinh sư huynh trở lại


- Đúng vậy. Cái gọi là người có tài chiếm bảo địa, Vấn Kiếm tông dù gì là một tông môn ít người, không xứng chiếm bảo địa như vậyêu ma ngoan ngoãn nhường lại đi!

- Nghe nói Vấn Kiếm tông còn giữ trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá khác, có thể dùng lực lượng huyền tinh thạch khởi động mở ra cánh cửa truyền tống đến tiên giới.

- Muốn đi tiên giới cần tìm Vấn Kiếm tông.

- Đây là việc lớn kinh trời liên quan bí mật thành tiên, Vấn Kiếm tông nên cho nhân loại một lời giải thích.

Các tin tức hoặc giả hoặc thật bay đầy, nhiều người đều lên tiếng, cảm thấy Vấn Kiếm tông nên cho nhân loại một lời giải thích. Cộng với lúc trước cường giả, thế lực các phương thăm dò không thấy đám người Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ lộ mặt làm bọn họ thầm đoán có lẽ hai người đã đi tiên giới, không tọa trấn trong sơn môn.

Nếu không có mấy cao thủ tuyệt thế như Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ trấn giữ thì nhiều người bắt đầu rục rịch.

Một số thế lực tông môn, cao thủ từng bắt tay với Vấn Kiếm tông cũng khéo léo biểu thị rằng Vấn Kiếm tông nên công khai những bí mật liên quan đến vận mệnh nhân loại, hy vọng Vấn Kiếm tông hiểu cho nỗi khổ của bọn họ, cho phép đệ tử tinh anh của họ đến sơn môn Vấn Kiếm tông tu luyện.

Còn có một số tông môn đến cửa dùng các loại lý do đòi lấy thần dược, tông môn kiêu ngạo hơn thậm chí nêu yêu cầu rất mất lịch sự.

Khoảng thời gian này đối với Vấn Kiếm tông như gió thổi mưa giông trước cơn bão.

Đặc biệt là số phạn các đệ tử mất tích, chết tảm càng khiến nhiều người tức giận.

Lý Lan nổi giận đích thân điều tra chuyện này, có Diệt Tuyệt Kiếm tông, Thanh Vân tông phối hợp. Qua hơn một tháng một số manh mối vụn vặt chỉ hướng hai đại tông môn Tình Xuyên Điện, Ám Hương Thiên Phong trong mười đỉnh tông môn Bắc Vực.

Tình Xuyên Điện có lịch sử lâu dài, truyền thừa gần vạn năm, ở phía tây nam Bắc Vực. Tình Xuyên Điện có cao thủ như mây, vua phía nam. Tình Xuyên Điện luôn rất cao điệu, một trong mười tuyệt phẩm tông môn của Tuyết Châu, thực lực chỉ thua Thanh Vân tông, không dưới Diệt Tuyệt Kiếm tông.

Ám Hương Thiên Phong là tông môn bí ẩn giống với Tinh Vẫn tông ngày xưa, với thuật ám khí, ám sát uy chấn Bắc Vực. Lịch sử truyền thừa của Ám Hương Thiên Phong còn lâu hơn Tình Xuyên Điện, môn nhân rất bí ẩn. Mỗi đời Ám Hương Thiên Phong sẽ đưa một đám truyền nhân đi trong Bắc Vực, là bóng tử thần ám ảnh. Ám Hương Thiên Phong lấy giết nhập đạo, vừa chính vừa tà, một tông môn vô số cường giả nghe là biến sắc.

Lúc trước lôi đài sinh tử kết thúc không lâu Tình Xuyên Điện còn giao thiệp với Vấn Kiếm tông, ai ngờ ngầm làm chuyện đó.

Khi Vấn Kiếm tông chất vấn thì Tình Xuyên Điện thề thốt phủ nhận.

Trưởng lão ngoại môn Tình Xuyên Điện xuất hiện ven Kính hồ Tuyết Châu dứt khoát nói:

- Không thể nào! Chúng ta tuyệt đối không làm chuyện như vậy.

Lý Lan không đáp, lấy ra chứng cứ tìm được, bằng chứng như núi.

Trưởng lão ngoại môn Tình Xuyên Điện vẻ mặt chính khí ngang nhiên nói:

- Mấy cái này đều là ô miệt, có người có ý vu oan hãm hại. Tình Xuyên Điện ta tuyệt đối không thể nào làm chuyện đó.

Lý Lan cười nhạt:

- Có ai dám can đảm vu tội cho Tình Xuyên Điện?

Lý Lan vẫy tay.

Một nam nhân trung niên mặc trang phục tông môn Tình Xuyên Điện bị mang lên, bị xiềng xích phong ấn thực lực. Lý Vân Kỳ, Cuồng Nhân Lữ Cuồng áp giải nam nhân trung niên mặc trang phục tông môn Tình Xuyên Điện đi tới gần. Mười ngày trước khi nam nhân trung niên mặc trang phục tông môn Tình Xuyên Điện tập kích đệ tử Vấn Kiếm tông thì bị bắt ngay tại trận.

La Thông biến sắc mặt.

Cuồng Nhân Lữ Cuồng kiềm nén lửa giận hỏi:

- Không lẽ ác đồ tên La Huyên này không phải là đệ tử của Tình Xuyên Điện sao?

La Thông nét mặt sa sầm nói:

- La Huyên đúng là đệ tử của Tình Xuyên Điện nhưng một tháng trước hắn đã phản bội ra Tình Xuyên Điện, chúng ta truy nã La Huyên khắp nơi, không ngờ rơi vào Vấn Kiếm tông. Vô cùng đa tạ, hãy giao La Huyên cho ta, ta sẽ mang hắn về thanh lý môn hộ.

La Thông nói xong vươn tay, lực lượng hùng hồn muốn kéo La Huyên qua.

Lý Lan bước tới một bước, phất tay, màu ngọc chảy xuôi trong lòng bàn tay âm thầm hóa giải lực lượng này.

Lý Lan nói:

- Nhưng La Huyên khai là La trưởng lão sai hắn đi tập kích đệ tử của tông môn ta. Lúc trước đệ tử hạch tâm tông ta, Triệu Tinh Thành đi ra ngoài rèn luyện mất tích là bị La trưởng lão bắt cóc.

La Thông biến sắc mặt nói:

- Bậy bạ!

La Thông ra vẻ tức giận quát:

- Súc sinh này phản bội sư môn, làm chuyện như thế còn ô nhục ta, thật là đáng chết!

La Thông chưa nói xong đã vỗ một chưởng, huyền khí dâng lên đập vào trán La Huyên. Thoáng chốc vỡ sọ, mắt La Huyên trợn to khó tin, tắt thở.

Đám người Lý Lan, Cuồng Nhân Lữ Cuồng, Lý Vân Kỳ không ngờ La Thông ra tay độc ác như vậy, trong phút chốc không ra tay kịp.

- Bây giờ nghiệt chướng đã đền tội, Lý chưởng môn nên tin tưởng điều ta nói đúng không?

La Thông vẫy tay áo, mỉm cười nói:

- Nhưng nói đi phải nói lại, quý tông có nhiều đệ tử mất tích bị hại đều là vì đạo tiên môn, thần minh dược phố. Theo ta thấy hai thứ này không phải vật tốt lành gì, Lý chưởng môn phải sớm có mưu tính mới hóa giải được tai nạn.

Lý Lan trào phúng cười hỏi:

- Theo lý của La trưởng lão thì ta nên mưu tính như thế nào?

Mặt La Huyên không đổi sắc nói:

- Nay sơn môn Vấn Kiếm tông đã là nơi thị phi, nếu Lý thánh nhân cảnh có đại quyết đoán đại trí tuệ thì hãy mang tông môn rời đi, lại chọn một chỗ lập tông khác. Với năng lực của Lý thánh nhân cảnh, thực lực nhóm Đinh Hạo thì dẫn dắt Vấn Kiếm tông lần nữa nổi trội không khó khăn.

Lý Lan cười to.

Tiếng cười bỗng ngừng bặt, Lý Lan gằn từng chữ:

- Sơn môn là vô số anh liệt, liệt tổ liệt tông Vấn Kiếm tông dùng máu thịt chém giết dựng lên, tại sao phải dời đi? Nếu có ai mơ ước báu vật của tông ta thì cứ đến thử, chống mắt xem kiếm trong tay đệ tử Vấn Kiếm tông ta có sắc bén không!

Mắt La Thông lóe tia sắc bén nói:

- Nói hay, nói rất hay, thật là hời hùng hồn.

- Nếu Lý chưởng môn không hiểu ý tốt của lão phu, khăng khăng muốn đối địch thì sau này Vấn Kiếm tông có gặp nạn cũng đừng hối hận.

Cuồng Nhân Lữ Cuồng sắp nổi khùng:

- Lão thất phu, ngươi đang uy hiếp chúng ta sao?

La Thông cười nhạt không đáp.

Lý Lan phất tay ngăn Lý Vân Kỳ, Cuồng Nhân Lữ Cuồng không xông lên, xoay người đi.

Được vài bước Lý Lan ngừng lại, nói:

- Triệu Tinh Thành là bằng hữu thân của Đinh Hạo sư huynh, từn cùng xuất thân khu bình dân sau núi Vấn Kiếm tông. Nếu Triệu Tinh Thành bị người hại thì khi đó Đinh Hạo sư huynh sẽ không từ thủ đoạn báo thù.

Lý Lan nói xong mang theo người Vấn Kiếm tông rời đi.

La Thông nghe câu này người hơi run lên, mắt lóe tia e ngại.

La Thông ngẫm nghĩ, lắc người biến mất tại chỗ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như phat duyen cua moi nguoi, khai thi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status