Đao kiếm thần hoàng

Chương 1210: Nhớ năm đó (hạ)


Kiếm Tổ cảm thán rằng:

- Không ngờ nhiều năm qua ta cho rằng thời đại của chúng ta đã mất hết, ai ngờ gặp lại lão già kia tại đây. Nhưng nó xui thật, linh hồn tàn phá mất đi, chỉ còn lại thể xác bị người luyện chế.

Đao Tổ tang thương nói:

- Năm xưa nó dính quá nhiều máu và nhân quả, khó tránh một kiếp. Nó mà còn rơi vào tình cảnh này thì đại nhân kia lúc trước sở hữu nó chắc đã hình thần đều diệt.

Kiếm Tổ có một suy đoán không mấy tốt đẹp:

- Tại sao nó xuất hiện trong tay người Thần Đình? Không lẽ...

Đao Tổ cười khẩy nói:

- Lão tiện nhân đừng đoán bậy bạ, có lẽ nó bị chôn vùi trong di tích, người Thần Đình ngẫu nhiên phát hiện. Không ai thoát khỏi một kiếp đó, dù là chủ nhân của ngươi và ta, mọi chuyện chỉ là trùng hợp.

Kiếm Tổ lặng im, khẽ thở dài:

- Ngươi nói có lý. Bà điên, còn gọi ta là lão tiện nhân là ta liều mạng với ngươi! So với ngươi thì ta trẻ hơn mấy canh giờ!

Đao Tổ cười to bảo:

- Có mấy canh giờ còn không biết ngượng miệng, thôi được, vậy không kêu ngươi là lão tiện nhân nữa.

Kiếm Tổ vui mừng.

Đao Tổ tiếp tục bảo:

- Từ hôm nay trở đi sẽ kêu ngươi là tiểu tiện nhân.

Kiếm Tổ:

-...

Đinh Hạo:

-...

Đinh Hạo lắc đầu, mặc kệ hai lão quái vật cãi lộn.

Nghe ý hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ thì áo giáp thái dương thần màu vàng là đồ cổ cùng thời với bọn họ? Hai người than thở chất chứa rất nhiều tin tức, mơ hồ nhắc tới trời đại, chủ nhân của hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ, đó là quá khứ như thế nào?

Đinh Hạo suy đoán áo giáp thái dương thần màu vàng rơi vào tay Thần Đình phương đông chắc bị đại sư luyện khí nào chế tạo lại rồi cho Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm sử dụng, vì đổi bề ngoài nên mới đầu hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không nhận ra.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nói chuyện thời đại đó thì Đinh Hạo biết nếu hỏi chắc chắn sẽ không được trả lời, hắn chỉ suy nghĩ rồi dời chú ý vào áo giáp thái dương thần màu vàng.

Đinh Hạo hỏi:

- Áo giáp này rốt cuộc có lai lịch gì?

Đao Tổ ngẫm nghĩ, bình tĩnh nói:

- Là một thứ rất xưa, xa xưa đến ngươi không thể tưởng tượng. Khi nó còn ở đỉnh cao có thể nói là hoành hành thiên hạ, trong thiên địa này ít có thứ gì khắc chế được nó.

Nói đến đây Đao Tổ đắc ý bổ sung:

- Đương nhiên lúc ở trước mặt bản tiên thì nó phải cúi đầu, hì hì. Đáng tiếc vật đổi sao dời, nó đã đánh mất nhiều lực lượng, không còn linh trí, sắp mục nát.

Trán Đinh Hạo nổi gân xanh.

Lão nhân gia người nói bộ áo giáp sắp mục nát nhưng có thể đối kháng áp lực pháp tắc thiên địa, hầu như không thể phá hủy. Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm mặc áo giáp thái dương thần màu vàng sắp vô địch trong không gian hang động ngầm, nếu lúc nó ở đỉnh cao thì chẳng phải là lợn nái mặc nó cũng có thể càn quét thiên hạ?

Kiếm Tổ xen lời:

- Không phải hoàn toàn mất linh trí mà trông như giữ lại chút ý thức bản năng, nếu không thì nó đã chẳng cảm nhận được khí thế uy võ hùng bá của ta rồi chịu thua ngay, chủ động giải thể, ha ha ha ha ha ha!

- Tiểu tiện nhân không biết ngượng, rõ ràng là hơi thở thi thể tiên nhân trong thanh kiếm rỉ sét khiến nó kính sợ.

Đao Tổ khinh thường nói:

- Ngươi uy võ hùng bá cái khỉ mốc!

Thanh kiếm rỉ sét run bần bật bay thẳng tới chỗ thanh ma đao đen, Kiếm Tổ nghiến răng nói:

- Tiểu Đinh Tử, hôm nay ngươi đừng cản ta. Ta muốn giết bà điên này, có nàng thì không có ta!

Đừng cản? Đinh Hạo che mặt, Kiếm Tổ nói thẳng thừng như vậy tỏ rõ là muốn Đinh Hạo ngăn lão lại.

Hết cách, đành phối hợp Kiếm Tổ.

Đinh Hạo vội bắt lấy chuôi kiếm dịu giọng khuyên nhủ:

- Bình tĩnh, bình tĩnh lại, xúc động là ma quỷ. Phải rồi, ý của Kiếm Tổ tiền bối là lúc trước nó rất sợ người sao?

Kiếm Tổ thấy có bậc thang vội leo xuống, hầm hừ bảo:

- Nếu không phải hôm nay ngươi ngăn ta lại thì ta quyết cho lão bà này biết mặt. Ha ha ha ha ha ha! Đó là đương nhiên, năm xưa trong trận Thiên Tuyệt cốc lão tử đánh hắn te tua. Ài, khó khăn lắm mới thấy người quen cũ lại ra bộ dạng như vậy, thật là năm tháng vô tình.

Kiếm Tổ nói đến đây rất là buồn phiền nói:

- Tiểu Đinh Tử, ngươi tưởng tượng được không? Một người sống quá lâu, thân nhân, bằng hữu, mỗi người ngươi quen đều chết đi. Khó khăn lắm mới gặp lại người quen cũ lại chỉ là cái xác chết, thật là tịch mịch như tuyết. Bởi vậy có lúc trường sinh bất lão không phải chuyện tốt.

Đao Tổ cũng thở dài, hiếm khi không móc mỉa Kiếm Tổ, về điểm này nàng đồng ý với lão.

Đinh Hạo gật gù.

Tức là áo giáp thái dương thần màu vàng còn một chút ý thức nguyên thủy cuối cùng, bởi vậy trong trận chiến ở đường hầm mê cung Đinh Hạo đâm ngực Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm, áo giáp thái dương thần màu vàng cảm giác sự tồn tại của Kiếm Tổ, không muốn đối đầu với bằng hữu cũ nên tự động giải thể.

Mọi chuyện thật tình cờ.

Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm quá xui, vốn có một bộ áo giáp thái dương thần màu vàng là đã vô địch, cố tình gặp chuyện thế này. Áo giáp thái dương thần màu vàng giải thể rơi ra khỏi người, Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm vào đường cùng suýt bị Đinh Hạo giết.

Đao Tổ nói:

- Cũng nhờ hồng nhan tri kỷ của ngươi thi triển chân hoàng diệt tuyệt chi kiếm, nổ nát dấu ấn hắc ám trên áo giáp, giúp nó tự do mới giải thể vào phút mấu chốt...

Đao Tổ chỉ ra thuật cự kiếm xuyên qua vòng tròn màu tím hôm đó Tạ Giải Ngữ thi triển là cấm chiêu khủng bố ngọc thạch câu phần. Sau khi nổ sinh ra sóng xung kích rất khủng bố tan rã dấu ấn hắc ám một tồn tại bí ẩn khắc vào áo giáp thái dương thần màu vàng, cho nên mới xảy ra hàng loạt chuyện sau này.

Nếu dấu ấn hắc ám còn đó thì áo giáp thái dương thần màu vàng sẽ không dễ dàng rời khỏi Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm.

Đinh Hạo đã hiểu.

Hèn gì cú nổ đó sinh ra sóng xung kích lớn như vậy, Tạ Giải Ngữ ra một chiêu liền bị thương nặng, hôn mê. Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm bị hất văng ra ngoài, miệng mũi đổ máu, ra là vậy. Nói vậy là lúc trước đoàn sáng hố đen mang Tịnh Kiên Vương Đinh Xuất Lâm đi chính là lực lượng hắc má Đao Tổ đã nói.

Là ai có được lực lượng hắc ám như vậy?

Đinh Hạo mơ hồ cảm thấy Thần Đình phương đông đại lục phương đông bây giờ không đơn giản như mặt ngoài.

- Cái này gọi là cơ duyên xảo hợp. Tiểu Đinh Tử, giờ ta dạy ngươi cách luyện hóa áo giáp, trả lại mặt thật của nó.

Kiếm Tổ khẽ thở dài:

- Nó rơi vào tay ngươi xem như chết tốt, không uổng uy danh năm xưa.

Kiếm Tổ nói một đoạn khẩu quyết tâm pháp, tiếp đó chỉ điểm vị trí trung tâm áo giáp thái dương thần màu vàng.

Đinh Hạo lẩm nhẩm khẩu quyết quen thuộc, lĩnh ngộ nửa ngày cảm giác đã thuộc mới làm theo Kiếm Tổ chỉ dẫn, luyện hóa áo giáp thái dương thần màu vàng. Huyền khí lửa của Tất Phương hiện ra trong lòng bàn tay Đinh Hạo bao phủ nguyên áo giáp thái dương thần màu vàng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các kỹ thuật trồng và chăm hoa lan được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như tuong mat cua nguoi chong quoc dan khong chi giau co ma con rat chung tinh, 5 loai cay phong thuy hut tai loc cuc dinh gia chu ngheo kho may cung lam an vuong phat rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.

loading...
DMCA.com Protection Status