Đao kiếm thần hoàng

Chương 1346: Phong vân hối


Ngày thứ ba từ khi Đinh Hạo, Lý Y Nhược, Nạp Lan Du Hiệp, hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương, thể tu Hãn Hải sâm lâm đến Thiên Chi đảo.

Đinh Hạo mang theo nhóm Lý Y Nhược xuất phát từ Phong Ba cư đi hoa viên Thiên phủ, tham gia phong vân hối tài tuấn thiên phú trẻ tuổi mỗi năm một lần. Đây là ngày hội trên Thiên Chi đảo, không chỉ các thiên tài trẻ xuất hiện, nhiều anh hùng thiếu niên ngoài Thiên phủ cũng được mời.

Đối với nhiều thanh niên Nam Hoang thì nhận được tấm thiệp mời như vậy ý nghĩa vinh diệu tối cao, được Thiên phủ thừa nhận. Đây là bản lĩnh, là kinh nghiệm đáng giá khoe khoang.

Đinh Hạo vốn không hứng thú với tụ hội như phong vân hối tài tuấn thiên phú trẻ tuổi.

Với thân phận, địa vị hiện giờ của Đinh Hạo còn tham gia tụ hội kiểu này chẳng khác nào chơi bùn cùng đám nhóc, chán chết. Nhưng Đinh Hạo suy nghĩ thấy trong phong vân hối tài tuấn thiên phú trẻ tuổi có lẽ sẽ được tin tức hữu dụng gì nên chấp nhận lời mời của Mạc Hoàng thế gia.

Hoa viên Thiên phủ nằm trong khu vực công cộng giữa bốn chủ thành, do bốn gia tộc cùng quản lý.

Ngoài vòng hoa viên Thiên phủ có bốn gia tộc sắp đặt trọng binh, trận pháp minh văn rậm rạp, nếu không có thiệp mời mà xông vào rất dễ bước vào trận pháp minh văn, có họa sát thân.

Thị vệ kiểm tra thiệp mời xong cho đám người Lý Y Nhược, Nạp Lan Du Hiệp, hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương vào.

Mạc Hoàng Anh mang đám người Đinh Hạo vào cửa trông thấy bằng hữu cũ, xin lỗi một tiếng rồi bỏ đi. Đinh Hạo nhíu mày, im lặng cùng Lý Y Nhược, Nạp Lan Du Hiệp, hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương đi dạo dọc theo đường đá xanh.

Hoa viên Thiên phủ chiếm diện tích rất lớn, cỡ mấy vạn mẫu. Trong hoa viên kỳ phong trập trùng, núi giả nước chảy, điêu diêm thủy tạ, hành lang suối phun, cái gì cần có đều có, phong cảnh rất đẹp. Tốp năm tốp ba thiên tài trẻ mặc thần khải, cẩm y hoa phục, địa vị đều rất cao. Bọn họ nói cười đi sâu vào hoa viên Thiên phủ.

Gió thơm thổi qua.

Năm, sáu thiếu niên hoạt bát mặc váy xòe từ ngoài tông môn đi tới, tiếng cười như chuông bạc hấp dẫn ánh mắt nhiều người.

- Nghe nói lần này mấy thiên tài tuyệt thế của Mạc Hoàng thế gia đều xuất hiện.

Một thiếu nữ hoa nhường nguyệt thẹn vẻ mặt si mê nói với bạn gái của mình:

- Nếu Mạc Hoàng Phẩm trong tứ đại công tử nhìn ta một cái thì ta chết cũng cam lòng.

Bạn gái thiếu nữ hoa nhường nguyệt thẹn vô tình đả kích:

- Ngươi nằm mơ đi, Mạc Hoàng Phẩm là ai? Các công chúa bốn thứ gia đều thương thầm Mạc Hoàng Phẩm, đau khổ theo đuổi, làm sao Mạc Hoàng Phẩm sẽ nhìn tiểu nha đầu bàng chi như ngươi?

- Hừ! Thế thì sao? Nghe nói bây giờ Mạc Hoàng Phẩm chưa có người trong lòng, ai đều có cơ hội.

- Ta thì thích Doãn Ly Sinh trong tứ đại công tử, Mạc Hoàng Phẩm quá lạnh lùng, đâu dịu dàng, thân thiết như Doãn Ly Sinh?

- Doãn Ly Sinh đúng là dịu dàng, thân thiết nhưng nổi tiếng là công tử đào hoa, theo hắn không tốt lành gì.

Các thiếu nữ bàn tán sôi nổi lướt qua đám người Đinh Hạo, Lý Y Nhược, Nạp Lan Du Hiệp, hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương.

Đinh Hạo mỉm cười.

Xem ra tứ đại công tử là mấy người nổi tiếng có thiên hú nhất bốn thế gia. Đinh Hạo hơi tò mò, thanh niên tài tuấn của Nam Hoang xuất sắc như thế nào?

Lúc này bên ngoài có tiếng kinh kêu, long mã rít gào, lực lượng thủy hệ hùng dũng dao động từ cửa lớn hoa viên Thiên phủ phía xa tuôn trào.

Hai mươi long mã thần tuấn trắng như tuyết lao nhanh đến kéo phi điện thanh đồng cao mấy thước lao vào hoa viên Thiên phủ.

Long mã là một trong các dị thú của Nam Hoang, đồn rằng nó là hậu duệ giữa thần long và thiên mã, có thể đạp mây lướt đi, lặn xuống biển, xua sóng thần. Long mã trưởng thành có lực lượng chiến đấu cùng Võ Thánh cảnh, xếp vào mười hàng đầu bản trân cầm dị thú của Nam Hoang.

Một con long mã đã rất quý giá, một lần xuất hiện hai mươi con, lại còn là huyết mạch tinh thuần không có lông tạp, thật khiến người rung động.

Người trong thanh đồng phi điện chắc chắn là đại nhân vật. Long mã đi qua cửa lớn không chút ngừng lại xông thẳng vào, hộ vệ trước cửa hoa viên Thiên phủ không dám ngăn cản.

Có người kêu lên:

- Là Xuất Vân Cuồng Chiến của Xuất Vân thế gia, một kẻ cuồng chiến đấu, một trong ba thiên tài của Xuất Vân thế gia. Xuất Vân Cuồng Chiến cũng tham gia phong vân hối lần này?

Nơi long mã trắng đi qua không người nào dám ngăn trở.

Phi điện gào thét tốc gió lên, cây cối bị bẻ gãy, đá bay lông lốc, khí thế cực kỳ vênh váo nhưng không người dám đối địch.

Đám người Đinh Hạo, Lý Y Nhược, Nạp Lan Du Hiệp, hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương đi ở ven đường, phi điện lao thẳng qua, mắt thấy sắp đụng vào hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương. Lòng bàn tay Đinh Hạo tuôn ra lực hút bảo vệ hai tiểu đạo đồng Tiểu Viên, Tiểu Phương.

Lý Y Nhược tức giận nói:

- Quá đáng, đường rộng như vậy, hắn cố ý sao...

Trên đầu Lý Y Nhược bỗng có bóng đen bao phủ.

Bầu trời tối sầm, một con chim lạ khổng lồ như côn bằng từ khi nào đã bay tới hoa viên Thiên phủ khiến mọi người kinh kêu. Áp lực đáng sợ như núi cổ đè xuống, có người không chịu nổi áp lực da thịt nứt ra, ngất xỉu.

Một cao thủ Võ Thánh cảnh trẻ của Mạc Hoàng thế gia mặt trắng bệch, sợ hãi nói:

- Thiên Dực Côn Bằng, biến chủ của Tiên Điểu Côn Bằng, trong trong bá chu mặt biển.

Rất ít người thuần phục được Thiên Dược Côn Bằng, tại Nam Hoang nó chỉ thuộc về một người, đó là Doãn Ly Sinh, thiên tài tuyệt thế một trong tứ đại công tử. Quái vật yêu nghiệt như vậy dù là Mạc Hoàng thế gia cũng thấy sợ hãi.

Chớp mắt Thiên Dược Côn Bằng nhanh chóng thu nhỏ lại co rút thành cđốm đen rơi vào tay thanh niên áo xanh, biến mất.

Thanh niên áo xanh tên là Doãn Ly Sinh, thiên tài số một của Doãn gia. Thiên Dược Côn Bằng là tọa kỵ của Doãn Ly Sinh, phong độ xuất trần, cực kỳ điển trai, tóc đen như suối, cơ thể tỏa ánh sáng mặt trời. Doãn Ly Sinh khoảng hai mươi tuổi, có sức hấp dẫn sáng sủa làm ngàn vạn thiếu nữ hét chói tai.

Doãn Ly Sinh đạp bước trong không trung như tiên giáng trần.

Trong phút chốc có mấy chục nữ nhân xinh đẹp mắt sáng rỡ bao vây Doãn Ly Sinh, gã rất được nữ giới hoan nghênh. Bản thân Doãn Ly Sinh rất hưởng thụ, cười to hòa mình vào nhóm nữ nhân.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Từng khí thế cường đại giáng xuống sâu trong hoa viên Thiên phủ, bọn họ đều là cường giả của bốn thế gia.

Tuy hoa viên Thiên phủ canh gác cực kỳ nghiêm ngặt nhưng những cường giả trẻ đỉnh cao của bốn thế gia nổi tiếng như cồn, không cần tuân thủ mớ quy tắc cũ kỹ. Bọn họ đứng trên đa số người, là thiên chi kiêu tử.

Đinh Hạo không vội vàng, nhàn nhã đi dạo trong hoa viên Thiên phủ.

Rất nhanh Đinh Hạo thấy Mạc Hoàng Tú. Thiếu nữ Mạc Hoàng Tú xinh đẹp đang cùng hai đồng bạn vội vã đi hướng nội viên, nàng chú ý thấy Đinh Hạo nhưng làm như không quen, chỉ liếc mắt một cái rồi quay đầu đi.

Đinh Hạo mỉm cười.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như tu dieu de dd thich thien xuan, thich tri thoat tung kinh vu lan bon bao hieu phu mau an co chu những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status