Đao kiếm thần hoàng

Chương 1403: Ngộ đạo?


Không ai dám xông vào hắc ám.

Mọi người trở về bên giếng nước hai màu trắng đen.

Cùng lúc đó, tiếng thủy triều ầm ầm tăng lên, mọi người thấy chất lỏng trắng đen trong giếng nước bắt đầu chậm rãi xoay tròn như có bàn tay vô hình khuấy động, ín hra vòng xoáy.

Có chuyện kỳ lạ nào sắp xảy ra sao?

Vẻ mặt đám cường giả thần cảnh cảnh giác nhìn chằm chằm giếng nước hai màu trắng đen kỳ lạ.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Tiếng thủy triều đinh tai nhức óc vang lên, cho người cảm giác sóng thần ập đến. Thanh âm kia chân thực như thể cơn sóng cao vạn thước đổ xuống.

Một giếng nước nho nhỏ sao có thể phát ra thanh âm như vậy?

Đó mà là giếng nước hai màu trắng đen gì, rõ ràng là mắt biển viễn cổ.

Sóng nước trắng đen càng xoay càng nhanh, cuối cùng nhiều cường giả thần cảnh nhìn chằm chằm nhưng không thể bắt giữ được sóng nước. Bọn họ chỉ thấy màu sắc chất lỏng trắng đen kỳ lạ hỗn hợp lại, không thể nhìn tiếp. Mỗi người đầu váng mắt hoa, tầm mắt, thần thức bị giếng nước hai màu trắng đen xoay nhanh làm chóng mặt.

Bùm!

Vang tiếng nổ điếc tai.

Hai cột nước dây dưa trong giếng nước hai màu trắng đen bắn lên cao. Cột nước màu trắng và đen như hai con thần long quấn lấy nhau bay lên trời.

Từng tầng dao động lực lượng vô hình lấy giếng nước hai màu trắng đen làm trung tâm bùng phát. Mọi người bất ngờ không kịp đề phòng bị hất văng ra ngoài, người thực lực yếu một chút mặt trắng bệch, chịu thiệt lớn.

Khi các cường giả thần cảnh phản ứng lại thì cột nước màu trắng và đen đã trở về giếng nước, toàn quá trình không có một giọt nước tràn ra.

- Đó là...

Đinh Hạo kinh ngạc phát hiện sóng nước đen trong giếng nước chậm dần, diễn biến thành đồ án âm dương song ngư. Màu trắng và đen phân biệt rõ ràng, hai con cá quẫy đuôi, xoay tròn diễn hóa. Sức mạnh luân hồi phát ra từ giếng nước hai màu trắng đen.

Diễn hóa ra âm dương song ngư?

Điều này khiến Đinh Hạo bất ngờ.

Âm dương song ngư là lý luận học trên địa cầu kiếp trước của Đinh Hạo. Luân hồi của thế giới này có liên quan đến thuyết âm dương kiếp trước? Bởi vì âm dương song ngư sinh ra, sức mạnh luân hồi trong giếng nước hai màu trắng đen đậm đặc lên đến đỉnh điểm.

Cái gọi là đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật!

Đinh Hạo trầm ngâm.

Đinh Hạo nhìn chằm chằm âm dương song ngư diễn hóa từ sóng gợn giếng nước hai màu trắng đen, hắn rơi vào trạng thái kỳ lạ. Mắt Đinh Hạo nhìn đăm đăm vằn nướcs dần không thấy cảnh tượng trước mắt, không có tiêu cự, không cố chấp nhìn vằn nước. Sóng gợn kia rõ ràng là từng phù văn kỳ lạ di chuyển.

Đinh Hạo nhìn ngây ngốc, rơi vào nhập định.

Mới đầu không ai phát hiện, nhưng rất nhanh có người nhận ra Đinh Hạo kỳ lạ. Đinh Hạo bây giờ khoanh tay đứng, mặt không vui không buồn, ánh mắt không có tiêu cự. Đinh Hạo đứng yên, cho người cảm giác rất quen thuộc.

Đúng rồi!

Tư thế, biểu tình của Đinh Hạo giống y như Thần tướng Hắc Giáp Quân Thần Đình phương đông, chỉ khác biệt là mắt hắn không bị móc ra. Đinh Hạo nhìn chằm chằm giếng nước hai màu trắng đen gợn sóng.

Mọi người theo ánh mắt Đinh Hạo nhìn qua nhưng không phát hiện có gì lạ.

- Đinh sư huynh?

Phương Thiên Dực thử đẩy Đinh Hạo nhưng bị lực lượng mạnh mẽ chấn cánh tay tê dại lùi ra sau.

Cuồng Đao Trương Phàm sốt ruột:

- Có chuyện gì?

Mắt Tạ Giải Ngữ lấp lánh muốn thử đến gần Đinh Hạo nhưng y như Phương Thiên Dực cũng bị hất ra.

- Hãy bình tĩnh lại.

Đinh Hồng Lệ quan sát giây lát, nói:

- Tạm thời Đinh minh chủ không sao, xem bộ dạng hình như hắn rơi vào trạng thái ngộ đạo không minh, có lẽ hắn phát hiện cái gì. Chúng ta tạm thời bị nhốt trong đây, yên lặng theo dõi kỳ biến đi.

Mọi người nghe Đinh Hồng Lệ nói, ngẫm nghĩ thấy chỉ còn cách đó.

Tạ Giải Ngữ nhìn Đinh Hồng Lệ, ánh mắt nặng nề, hé môi ngập ngừng muốn nói. Tạ Giải Ngữ cảm thấy chắc chắn Đinh Hồng Lệ biết điều gì người khác không biết, đặc biệt là trong ngạ quỷ đạo. Nhưng nàng nhớ đến Đinh Hạo tin tưởng, ủng hộ nữ nhân này thì cuối cùng Tạ Giải Ngữ không chất vấn ngay mặt, chờ xem sao.

Thời gian trôi qua từng phút giây.

Mọi người tìm kiếm vòng quanh giếng nước hai màu trắng đen nhưng không có thu hoạch gì.

Có người lại thử đi ra ngoài nhưng bị bóng tối vô tận bao phủ. Cách giếng nước hai màu trắng đen ngàn thước như cách ly thời gian, không gian, không thể thoát ra. Mọi người bị nhốt trong khu vực cách giếng nước hai màu trắng đen hai ngàn thước.

Đinh Hạo luôn đứng yên tại chỗ.

Từ người Đinh Hạo cũng phát ra sức mạnh luân hồi, vầng sáng kỳ lạ toát ra. Đinh Hạo càng bảo tướng trang nghiệp, hơi thở cao tăng đắc đạo nhập định. Tóc đen không gió tự bay, phiêu phiêu như tiên, như thể gió nhẹ thổi Đinh Hạo sẽ bay đi.

Đôi mắt Đinh Hạo không có tròng, một mắt toát ra ánh sáng trắng như mặt trời chiếu thế gian, xua tan mọi bóng tối. Con mắt kia là ánh sáng âm u, trăng sao tỏa sáng càng tôn lên bóng tối sâu thẳm hút hồn.

Mặt một đen một trăng như tia chớp, kiếm bén bắn ra từ mắt Đinh Hạo.

- Ngộ đạo thật?

- Trong tình huống này?

- Đinh Hạo nhìn thấy gì trong giếng nước?

- Đinh Hạo có được tiên duyên luân hồi?

Mấy người khác thầm suy nghĩ, có kẻ hâm mộ, có kẻ quan sát ngẫm nghĩ muốn tìm ra một ít ảo diệu. Biến đổi trên người Đinh Hạo đúng là rất giống cảm giác sắp đắc đạo thành tiên.

Lúc này sóng nước trắng đen trong giếng nước đã bình tĩnh lại.

Giếng nước hai màu trắng đen phân biệt rõ ràng, từ chính giữa chia hai, hoàn toàn là hai mặt trái ngược tỏa ánh sáng. Tiếng sóng chậm rãi lên xuống quanh quẩn bên tai mọi người.

Có người đến gần nhất, ngồi dựa vào sức mạnh luân hồi bắt đầu nhắm mắt tu luyện mượn sức mạnh luân hồi trùng kích bình cảnh tu luyện để tiến thêm một bước.

Có người bắt chước Đinh Hạo nhìn chằm chằm giếng nước hai màu trắng đen, muốn tìm kiếm bí ẩn.

Phương Thiên Dực, Cuồng Đao Trương Phàm canh gác, hộ pháp bên cạnh Đinh Hạo, cẩn thận quan sát trạng thái của hắn. Tâm tình Phương Thiên Dực, Cuồng Đao Trương Phàm rất căng thẳng, không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì.

Tạ Giải Ngữ liếc tới liếc lui giữa Đinh Hạo và Đinh Hồng Lệ, nhíu chặt mày suy nghĩ.

Bỗng nhiên khí thế trong người Đinh Hạo tăng vọt.

Bùm bùm bùm bùm bùm!

Bùm bùm bùm bùm bùm! Bùm bùm bùm bùm bùm!

Thanh âm kỳ lạ vang lên, lồng ngực Đinh Hạo rung rinh như trống. Dao động mạnh mẽ phát ra từ cơ thể Đinh Hạo, sóng âm vô hình khuếch tán. Mọi người cảm thây trái tim khó chịu.

Phương Thiên Dực nhanh chóng xác định:

- Là nhịp tim đập của Đinh sư huynh.

Tiết tấu tim đập này như mặt trống thần vỗ, chỉ thanh âm đã khiến người khó thể chịu đựng. Các cường giả thần cảnh biến sắc mặt, biến đổi trong cơ thể Đinh Hạo rất khó nắm bắt.

Rất nhanh có huyền lực mông lung hai màu trắng và vàng phát ra từ da Đinh Hạo, bao phủ cả người hắn. Nóng cháy và băng giá, hai loại lực lượng hoàn toàn trái ngược dâng trào, đó là lực lượng từ trung đan điền phần ngực, đan điền khuếch tán ra ngoài người.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as vietnamese food, tet holiday and many many information about destination, food, culture...you can find out in www.vietnamvisits.com.

loading...
DMCA.com Protection Status