Đao kiếm thần hoàng

Chương 1427: Lại là trắc nghiệm nhập tông một năm nữa


Không chỉ Tuyết Châu, các châu vực khác trong Bắc Vực có những thiên tài thiếu niên từ xa vạn dặm, vượt qua vô số gian khổ tới đây tập võ. Dù không thể trở thành đệ tử Vấn Kiếm tông nhưng chỉ cần được vào võ đường Vấn Kiếm có trong mỗi thành thị gần Vấn Kiếm tông đã là chuyện vô cùng may mắn.

Từng vệt sáng xẹt qua không trung.

Đó là cao thủ Vấn Kiếm tông trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh tuần tra khu vực xung quanh, mỗi lần kiếm quang bay thấp sẽ khiến nhiều người hò reo, nhìn chằm chằm.

Trong khu vực này Vấn Kiếm tông được tôn sùng như vị thần.

Thậm chí uy vọng của Huyền Sương Thần Cung cũng không được hoan nghênh như Vấn Kiếm tông.

Trong phạm vi vạn dặm Vấn Kiếm sơn mạch mọi tranh chấp, chiến đấu đều không còn. Dù là các cường giả, đại thế lực đến từ Thần Ân đại lục sau khi liên tục trả giá đắt thì không dám đến khiêu khích nữa. Mặc kệ là ai, khi đã vào khu vực này đều phải ngoan ngoãn làm theo quy tắc của Vấn Kiếm tông.

Vấn Kiếm tông cường đại không tha nghi ngờ.

Mấy ngày nay là thời gian Vấn Kiếm tông mở sơn môn tuyển nhận đệ tử, đây là sự kiện quan trọng khắp Bắc Vực. Nhiều thiếu niên lứa tuổi phù hợp được gia tộc hộ vệ từ vạn dặm xa xôi đến Vấn Kiếm sơn mạch, chờ ngày sơn môn mở ra. Vấn Kiếm phong cao ngất đâm mây đã trở thành thánh địa võ đạo trong lòng các thiếu niên.

Mức độ được hoan nghênh, theo đuổi vượt qua các tông môn đỉnh cao uy tín lâu năm như Diệt Tuyệt Kiếm tông, Thanh Vân tông, Phần Hương cốc.

Hôm nay trời trong nắng ấm, trời thu mơ mộng.

Sáu tiếng chuông du dương tè trên Vấn Kiếm sơn mạch vọng xuống quanh quẩn trong thiên địa.

- Mở, sơn môn Vấn Kiếm tông mở rồi!

- Đã đến lúc, ha ha ha ha ha ha! Lần này ta phải thông qua trắc nghiệm vào Vấn Kiếm tông!

- Có quá nhiều người tham gia kiểm tra, cạnh tranh rất kịch liểt đây!

- Nghe nói lần này Vấn Kiếm tông chiêu sinh nhiều hơn, sẽ tuyển nhận một vạn đệ tử ký danh, chúng ta đều có cơ hội. Phải cố gắng lên, vào Vấn Kiếm tông không chừng có cơ hội thấy các nhân vật truyền kỳ đao cuồng kiếm si, cuồng đao, tam thiên tuyệt kiếm.

- Ta nói này thằng nhóc, lần này cha ngươi có dốc hết tài sản cũng quyết mướn võ sĩ bảo vệ ngươi lên Vấn Kiếm sơn, nếu ngươi không thể qua cuộc thi trở thành đệ tử Vấn Kiếm tông thì hai chúng ta đành tìm cọng dây thừng thắt cổ tại đây!

Đủ các loại người thân phận khác nhau, hoặc giàu hoặc nghèo, quần áo hoa quý hay nghèo rách nát tốp năm tốp ba đi trên đường núi đến Vấn Kiếm sơn mạch. Bên Tẩy Kiếm Trì đã chen chúc chật như nêm cối.

Có đệ tử Vấn Kiếm tông mặc y phục kiếm sĩ giữ trật tự.

Người dẫn đầu là một thanh niên mày rậm mắt to, khí chất tuấn tú tên là A Kim, một người nổi bật trong đệ tử nội môn Vấn Kiếm tông. Lúc trước trong ba trận quyết đấu sinh tử Vấn Kiếm tông A Kim lọt vào mắt xanh của Đinh Hạo, được phá cách chiêu vào Vấn Kiếm tông. A Kim lớn tuổi hơn đệ tử cùng thế hệ, rất cố gắng nên nhanh chóng nổi bật, trở thành đệ tử nội môn. A Kim rất được yêu thích, được cao tầng tông môn chú trọng, phụ trách giữ trật tự sơn môn lần chiêu sinh này.

Các thiếu niên nối liền không dứt từ biệt phụ mẫu trưởng bối dưới chân núi, bước vào sơn môn nhận thử thách.

Vấn Kiếm tông tuyển nhận đệ tử trước giờ quá trình là công khai nên không lo có hiện tượng đi cửa sau. Từng có một đệ tử nội môn trong quá trình nhận đệ tử làm việc riêng tư làm rối kỷ cương, bị trưởng lão tông môn Vương Tuyệt Phong phát hiện phạt nặng, từ nay không còn có hiện tượng như thế nữa.

Điều này khiến đám thiếu gia, công tử nhà giàu, có thế lực ngoan ngoãn làm theo quy tắc.

Đám thiếu niên tham gia Vấn Kiếm tông tuyển nhận đồ đệ lên đến mấy chục vạn người.

Đối với Vấn Kiếm tông từ trong đó tuyển chọn ra đệ tử hợp cách sẽ là công trình rất lớn. May mắn lâu nay tông môn hình thành hệ thống hoàn chỉnh, mọi chuyện có lớp có lang.

Mặt trời lên cao, sơn môn Vấn Kiếm tông náo nhiệt chưa từng có.

Một đệ tử Vấn Kiếm tông thì thầm với đồng bạn:

- Nghe nói chưa? Đinh sư thúc tổ đã quay về tông môn, đang bế quan sau núi.

Một đệ tử Vấn Kiếm tông khác mắt sáng rỡ nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Còn cần ngươi nói sao? Hôm đó ta chính mắt nhìn thấy Đinh sư thúc tổ, người gì đâu như thần tiên. Nếu có thể bái vào môn hạ của Đinh sư thúc tổ thì hay biết mấy.

- Ngươi mơ ảo vậy?

- Có gì mà ảo? Đinh sư thúc tổ dạy chúng ta làm võ giả phải có lòng tiến tới, mơ còn không dám thì nói gì tiến tới?

Nói đến đây đệ tử Vấn Kiếm tông này nhỏ giọng nói:

- Nói cho ngươi biết một tin tức nhưng ngươi đừng truyền ra.

- Có chuyện gì? Bí hiểm vậy?

- Hôm qua khi ta ở đan điện làm nhiệm vụ chính tia nghe nói Đinh sư thúc tổ sẽ tự chiêu đồ đệ, từ trong đám nhóc này chọn ra trăm thiên tài làm đệ tử ký danh.

- Cái gì? Trời ạ, thật không? Đinh sư thúc tổ tự chiêu người? Cái này... Là đứa nhóc nào may mắn quá vậy?

Một đệ tử Vấn Kiếm tông thất vọng nói:

- Chỉ thiếu niên chưa từng nhập môn mới được chọn? Vậy là chúng ta hết hy vọng.

- Không, nghe bảo lần này Đinh sư thúc tổ cần chiêu hai trăm người làm đệ tử ký danh, một trăm người khác lựa chọn trong số đệ tử đã nhập môn. Chúng ta vẫn có cơ hội!

Hai đệ tử Vấn Kiếm tông nhỏ giọng bàn tán, lòng đầy khát khao.

Cùng lúc đó có nhiều người tuôn hướng sơn môn.

Giống như trước kia, phụ trách tuyển nhận đệ tử ký danh các trưởng lão ngoại môn, từng hạng mục thí nghiệm nghiêm khắc tiến hành. Trắc nghiệm tuổi, thuộc tính, nghị lực, ngộ tính. Mấy sân trắc nghiệm đông đúc đầu người chờ được thi hoặc thi xong chờ thành tích, các thiếu niên chen chúc chật như nêm cối.

Lúc này có ba, bốn người nhàn nhã đi trong đám đông.

Bọn họ rất trẻ, ăn mặc tùy tiện, áo vải bình thường, trông không giống đệ tử Vấn Kiếm tông mà như nhân viên hậu cần trên sơn môn, bộ dáng ăn không ngồi rồi. Các đệ tử Vấn Kiếm tông thấy bọn họ làm như không thấy, nên không ai chú ý mấy người đó. Đám thiếu niên tràn đầy nhiệt tình không rảnh quan sát mấy kẻ rảnh rỗi, bọn họ mong chờ các trưởng lão phụ trách kiểm tra sẽ cho một ánh mắt khen ngợi.

Đám đông chen chúc.

Một đám thiếu niên ăn mặc cao quý bị bốn người rảnh rỗi đụng phải, trong đó một người bất mãn la lên:

- Này, mấy tên kia, chen cái gì? Không đến tham gia thi thì lộn xộn trong đây làm gì?

- Đúng vậy! Chúng ta đã qua cuộc thi, sắp trở thành đệ tử Vấn Kiếm tông.

Một thiếu niên mập mạp cười đắc ý nói:

- Ngó bộ dạng của các ngươi chắc là nhân viên tạp vụ trong tông môn, mau về đi, đừng đi lung tung cản đường.

Mấy thiếu niên rất là vênh váo, vì lúc trước bọn họ trắc nghiệm thuộc tính, ngộ tính có thành tích rất tốt, trúng tuyển Vấn Kiếm tông là cái chắc.

Bốn người rảnh rỗi cười cười, không nói không rằng quay người đi.

Một thiếu niên áo tím trầm ngâm nói:

- Hình như mấy người đó không phải tạp vụ?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới từ dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 website xem tu van phong thuy noi tieng, top 10 tap doan lon nhat thai lan 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status