Đao kiếm thần hoàng

Chương 243: Thăng cấp bát khiếu Võ Đồ cảnh


Trong phút chốc mấy thôn dân đứng ngây ra, không thể tin điều nghe được.

Loại cảm giác này như bị vàng từ trên trời rớt trúng đầu, không giống thật.

Đinh Hạo nhìn biểu tình của đám người, mỉm cười nói:

- Như thế nào? Các vị cảm thấy tại hạ thực lực, không đáng giá mười lăm lượng bạc sao?

Nam nhân trung niên vội lắc đầu, nói:

- Không... Không phải...

Nam nhân trung niên mừng rỡ nói:

- Chúng ta chỉ gom được mười lăm lượng, vốn định tìm... Tìm một võ giả lưu lạc bình thường đã là hy vọng xa vời, ai ngờ... Ta thấy công tử khí vũ hiên ngang, xuất thân bất phàm, chắc là xuất thân từ nhà giàu có thế nhưng đồng ý đi thôn nhỏ chúng ta... Chúng ta không dám tin.

Có người biểu tình kích động nói:

- Đúng vậy. Nếu công tử đi được thì tốt quá rồi!

Có người quỳ xuống, mừng rỡ nước mắt chảy ra:

- Ta đại biểu một trăm sáu mươi người trong thôn đa tạ đại ân đại đức của công tử.

Cô bé đen nhảm Tuyết Nhi nhảy nhót nói:

- Đại ca ca là người tốt.

Đinh Hạo mỉm cười nâng mọi người đứng dậy:

- Cứ quyết định vậy đi, các vị đại ca đừng kjhách sáo.

Đám người này là huynh đệ, thân nhân của Quách Nộ. Tuy rằng địa vị không cao, nghèo rớt mồng tơi nhưng Đinh Hạo cũng xuất thân từ xóm nghèo, ở chung với đám người này thấy thoải mái, thân thiết hơn. Mới trò chuyện một lúc cả đám đã quen thuộc, Đinh Hạo được biết nam nhân trung niên gầy guộc tên Cao Phong, là thôn trưởng. Mấy thanh niên khác cùng họ Cao, Thung Lũng thôn hơn một trăm người có tám mươi phần trăm họ Cao.

Thời gian trôi qua, chợ đêm phồn hoa dần tan.

Đinh Hạo dẫn đám người Cao Phong tìm một phòng trọ sạch sẽ bên cạnh chợ đêm. Đám thôn dân vừa mệt vừa đói, lo âu hoảng hốt cả ngày rất nhanh đã ngủ say.

Đinh Hạo quay về phòng, nghỉ ngơi một lúc rồi bắt đầu tu luyện.

Lần này đi ra Đinh Hạo không muốn gây chú ý, không muốn bị ai nhận ra thân phận thật nên lúc trước ra tay hắn không sử dụng thanh kiếm rỉ sét. Đinh Hạo dùng long văn huyết đao thúc giục đao pháp viêm diễm huyền khí ở trung đan điền phần ngực.

Trước khi quay về Vấn Kiếm tông Đinh Hạo định dùng đao pháp xông xáo giang hồ.

Đinh Hạo ngồi khoanh chân trên giường, ý niệm chìm vào trung đan điền, vận chuyển, bắt đầu tu luyện viêm diễm huyền khí.

Sau khi dung hợp, hạt giống viêm diễm huyền khí trong trung đan điền phần ngực biến thành màu vàng kim, hình quả cầu, như ngồi sao vĩnh hằng bất diệt tỏa sáng rực rỡ.

Nguyên thức hải đan điền, thậm chí thân thể Đinh Hạo giống như không gian vũ trụ. Bảy huyệt khiếu bị luyện hóa trong nhâm mạch tỏa sáng nhấp nháy, vĩnh hằng tự xoay, có liên hệ bí ẩn với hạt giống huyền khí, như hành tinh xoay quanh hằng tinh.

Hèn chi Kiếm Tổ, Đao Tổ hay nói vũ trụ chí lý, đại đạo vô hình, rồi lại có đường lần theo, thiên địa vạn vật ẩn chứa trong thân thể người.

Từ mặt nào đó thì cơ thể người là một vũ trụ loại nhỏ, ẩn chứa huyền bí vô tận.

Đợi khi một trăm lẻ tám huyệt khiếu trong người hoàn toàn luyện hóa, tình cờ phù hợp chu thiên một trăm lẻ tám tinh tú, giao hòa với thiên địa vũ trụ, đó là cảnh giới bất tử bất diệt, có thể điều động tất cả lực lượng trong vũ trụ thiên địa, thành chí tôn vạn vật.

Đao pháp huyền khí của Đinh Hạo đã là thất khiếu Võ Đồ cảnh, hắn đang vận chuyển viêm diễm huyền khí thể lỏng trùng kích huyệt khiếu thứ tám trong nhâm mạch lục kỳ kinh.

Huyền khí xoay tròn trong mỗi huyệt khiếu, mỗi khi hoàn thành một chu thiên thì gọi là tiểu chu thiên.

Nếu xoay tròn nguyên kinh mạch thì gọi là đại chu thiên.

Bây giờ Đinh Hạo chưa hoàn toàn thông suốt kinh mạch nên không có khả năng vận chuyển đại chu thiên. Huyệt khiếu chỉ có thể tuần hoàn tiểu chu thiên trong mỗi huyệt khiếu.

Mỗi một lũ huyền khí từ hạt giống huyền khí sâu trong đan điền bị kích phát, đi qua một huyệt khiếu là sẽ trướng to một phần. Khi nó đi qua huyệt khiếu thứ bảy nhâm mạch đa từ một sợi tóc thô thrành mười sợi nhập lại, như mãng xà thần dị trùng kích huyệt khiếu thứ tám liên tục.

Không biết bao lâu sau.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Đầu óc Đinh Hạo ù vang, người run lên, đường huyền khí trong nhâm mạch đã rộng mở.

Huyền khí thể lỏng như mãng xà vui vẻ rít gào chui vào, một hành tinh huyệt khiếu mới chậm rãi hình thành, như vũ trụ nổ sau đó dần có tinh cầu. Thần thức của Đinh Hạo thấy hết quá trình, chậm rãi mà lại nhanh chóng, chớp mắt tỏa sáng rực rỡ.

Điểm tinh hoàn thành.

Bát khiếu Võ Đồ cảnh!

Đinh Hạo duỗi lòng bàn tay ra, một đốm lửa vàng nhạt như thủy tinh lại giống tinh linh vui vẻ nhấp nháy.

Giây sau theo ý niệm của Đinh Hạo, ngọn lửa có linh tính dọc theo bàn tay như nước chảy phủ hết nguyên bàn tay. Trông như Đinh Hạo đeo bao tay vàng, chỉ có một tầng mỏng manh, nhiệt độ nội liễm không hề nóng.

Một tay khác Đinh Hạo lấy ra lá chắn sắt từ trong trữ vật giới chỉ, nắm đấm trái đánh ra.

Xèo một tiếng, nắm đấm phủ lửa vàng xuyên qua lá chắn sắt nửa tấc dễ như đâm vào đậu hủ non, không có chút lực cản. Từng giọt nước thép đỏ thẫm chảy xuống mặt đất, giây sau đông lại thành khối sắt đen.

Đây chính là viêm diễm huyền khí thể lỏng trải qua dung hợp cải tạo ẩn chứa nhiệt độ siêu đáng sợ, chớp mắt tiêu thiết dung kim, một quyền này nếu đánh vào thịt người... Tưởng tượng hình ảnh đó khiến người không rét mà run.

Theo ý niệm của Đinh Hạo, viêm diễm huyền khí thể lỏng không ngừng biến đổi hình dạng, hoặc là đao nhỏ, hoặc là tấm thuẫn to cỡ bàn tay, hoặc là bao tay dựng ngược, thiên biến vạn hóa, cực kỳ thần diệu.

Đây chính là chỗ tốt của viêm diễm huyền khí thể lỏng và bát khiếu Võ Đồ cảnh.

Theo cảnh giới tu vi nâng cao, huyền khí hóa lỏng mô phỏng ra nhiều thứ, những cường giả thực lực trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh có huyền khí cực kỳ hùng hồn thậm chí huyễn hóa ra một bộ giáp phủ lên toàn thân, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, cực kỳ khủng bố

Đinh Hạo được trợ giúp huyền khí hóa lỏng nhưng độ hùng hồn thì không thể bằng cường giả Tiên Thiên Võ Tông cảnh, cho nên hắn huyễn hóa ra tối đa to cỡ bàn tay, tuy nhiên uy lực vẫn rất kinh người.

Nên dùng như thế nào trong chiến đấu thì Đinh Hạo cần từ từ chiêm nghiệm.

Bên ngoài ồn ào tiếng người, dần sáng sủa lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich nu nhu lan, hoa thuong tuyen hoa những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status