Đao kiếm thần hoàng

Chương 522: Ba đầu sáu tay


Đổi thành người khác, muốn luyện hóa một khiếu huyệt Thủ Dương Minh Đệ Lục Kinh, chí ít cần một năm rưỡi trở nên. Cho nên nếu như so sánh ra mà nói, Đinh Hạo như vậy đã tính là nhanh.

- Nếu tích lũy đã đủ, nhân cơ hội này có thể thử trùng kích cảnh giới tam khiếu Đại Tông Sư!

Đinh Hạo vận chuyển Huyền Tự Quyết.

Tuy rằng sức chiến đấu của hắn hiện tại đã có thể sánh ngang Vũ Hoàng, tuy nhiên đối với võ giả mà nói, ngoại trừ sức chiến đấu ra, tu vi huyền khí vẫn là nhân tố cơ bản nhất để so sánh và quyết định thực lực. Ngoại trừ điều đó ra, tốc độ phản ứng, tốc độ xuất thủ, tốc độ phi hành, tuổi thọ dài ngắn, mức độ cô đọng huyền khí và một vài điều khác của võ giả, đều quyết định cảnh giới cao thấp trong tu vi huyền khí.

Tu vi huyền khí, mới là điều cơ bản.

Tu vi huyền khí tiến vào cảnh giới Đại Tông Sư, võ giả có thể thu được chí ít bốn trăm năm tuổi thọ.

Huyền khí cải tạo đối với thân thể, thỏa mãn mong ước theo đuổi tuổi thọ vĩnh hằng của nhân loại trước thời gian dài dằng dặc.

Nói cách khác, hiện tại Đinh Hạo cũng đã có bốn trăm năm tuổi thọ.

Nếu như tiến thêm một bước vào cảnh giới Vũ Vương, sẽ có sáu trăm tuổi thọ. Tới cảnh giới Vũ Hoàng có thể đạt được tám trăm thọ.

Chỉ có sống, sống lâu hơn, mới có thể tiếp tục phá giải huyền bí của võ đạo, tiến vào lĩnh vực cảnh giới võ đạo cao hơn. Cho nên nói ông trời đối với mỗi người đều công bằng. Rất nhiều người khi tuổi thọ đã hết, ở thời điểm cuối cùng lại đột phá một đại cảnh giới, có thể nhận được tuổi thọ lâu hơn, lại nhận được một cơ hội tranh thủ kéo dài tuổi thọ hơn nữa.

Từ góc độ này mà nói, bất kỳ một võ giả nào, đều sẽ không bỏ qua cơ hội tu luyện huyền khí.

Cho dù Trương Phàm tu luyện loại Thập Hoàng Thể Tôn Công cũng không bỏ qua việc tu luyện huyền khí. Từ đại võ sư đạo võ đồ, thiếu niên săn bắn cũng không biết phải bỏ ra bao nhiêu máu và mồ hôi, nước mắt. Lực công kích mạnh mẽ không thể đại biểu tất cả.

Cho nên đối với Đinh Hạo mà nói, nâng cao tu vi huyền khí, cũng là điều quan trọng nhất.

Lẳng lặng ngồi xếp bằng ở phía sau lưng Manh Manh, huyền khí vận chuyển tới cực hạn, mơ hồ có thể thấy được hai tay, hai chân và trong thân thể xuất hiện sáu tia sáng ngân sắc giống như hoàng hà, cực kỳ thâm ảo thần diệu.

Sáu tia sáng ngân sắc này đại biểu cho chính năm thông đạo kinh mạch Thủ Thiếu Âm Đệ Nhất Kinh, Thủ Thiếu Dương Đệ Nhị Kinh, Túc Thiếu Âm Đệ Tam Kinh, Túc Thiếu Dương Đệ Tứ Kinh, Thủ Quyết Âm Đệ Ngũ Kinh trong mười hai kinh chính.

Mỗi thông đạo kinh mạch đều đại biểu cho một đại cảnh giới.

Lúc này Đinh Hạo thôi động ngục băng huyền khí ở dưới đan điền. Hàn khí ngân sắc thông qua năm đường kinh mạch đại viên mãn, phóng ra ánh sáng huy hoàng, giống như năm con sông ngân sắc, cuồn cuộn không tức lưu chuyển, tự tạo thành hệ thống. Trong mỗi đường đều có chín tinh điểm khiếu huyệt thành công. Mỗi tinh điểm phát ra ánh sáng lấp lánh giống như chín ngôi sao.

Thân thể Đinh Hạo giốn như một vũ trụ thu nhỏ. Bốn mươi bảy khiếu huyệt chính là bốn mươi bảy ngôi sao. Huyền khí vận chuyển ở trong thông đạo huyền khí, khi đi qua mỗi một khiếu huyệt, tốc độ ánh sáng ngân sắc lưu chuyển sẽ tăng lên gấp đôi, giống như sông lớn hoàng hà cuộn trào mãnh liệt. Chúng không ngừng thực hiện từng vòng tuần hoàn trong đó, không ngừng dễ dàng sinh trưởng.

Trong đường kinh mạch thứ sáu, Thủ Dương Minh Đệ Lục Kinh chỉ có một phần ba chiều dài bắt đầu khởi động ngân quang, cũng chỉ có hai ngôi sao đang lóe sáng.

Thời gian trôi qua, Đinh Hạo không ngừng huy động huyền khí đánh về phía viên khiếu huyệt thứ ba.

Đây là một quá trình lần lượt trùng kích không ngừng thử nghiệm.

Cũng không biết hắn đã thử bao nhiêu lần, cuối cùng ngân quang này chỉ tiến phía trước được một tấc, mở ra một đạo gông cùm xiềng xích nhìn như vĩnh viễn chắn ngang vẫn không có cách nào bước qua được, tiến vào khiếu huyệt Tuyền Cơ. Ngân quang bắt đầu chậm rãi xoay tròn ở trong viên khiếu huyệt vẫn nhét đầy tạp chất này. Mỗi một lần xoay tròn, khiếu huyệt sẽ lớn mạnh hơn, tạp chất cũng sẽ trở nên càng lúc càng ít đi.

Điểm tinh!

Mặc dù lấy thiên phú của Đinh Hạo, sau khi tiến vào cảnh giới Đại Tông Sư, tốc độ nâng cao cảnh giới tu vi huyền khí cũng càng ngày càng chậm.

Sau khi trải qua tròn hai canh giờ, một đạo ngân quang mãnh liệt từ vị trí xương bả vai của Đinh Hạo phóng ra. Viên khiếu huyệt Tuyền Cơ kia vốn luôn tối tăm, cuối cùng như phát ra ánh sáng lập lòe giống như hằng tinh. Từng đạo ngân quang nhập vào cơ thể, lộ ra ánh sáng huy hoàng thần bí trang nghiêm.

Cảnh giới tam khiếu Đại Tông Sư!

Đinh Hạo chậm rãi đứng dậy, trên mặt lộ ra nụ cười mỉm.

Cuối cùng đã thành công.

Tâm niệm vừa động, toàn thân lóe lên quang hoa ngân sắc.

Quang diễm ngân sắc từ từ có thiên hướng hóa thành thực thể, dường như có hình vật, từ trong thân thể Đinh Hạo chảy ra, dưới sự điều khiển của Đinh Hạo, bắt đầu biến hóa thành các loại hình dạng. Cuối cùng bốn huyền khí ngân sắc ngưng thực từ sau lưng mọc ra, hóa thành bốn cánh tay ngân sắc!

Cùng lúc đó, bốn điểm sáng màu bạc ở sau gáy Đinh Hạo lóe sáng bay lên.

Đinh Hạo có thể cảm giác được rõ ràng, cảnh vật ở chung quanh trong nháy mắt đều phản xạ đến trong đầu mình. Loại cảm giác này giống như phía sau đầu cũng mọc ra con mắt, hoàn toàn không phải là kết quả dùng thần thức quét qua thấy được, mà dường như là chân thật nhìn thấy được.

Ba đầu sáu tay.

Đây là thần thông của võ giả đạt tới cảnh giới tam khiếu Đại Tông Sư mới có được.

Đây chỉ là một hình dung mang theo nghĩa rộng.

Cái gọi là ba đầu, cũng không phải thật sự có ba đầu, mà là sau khi tiến vào tam khiếu Đại Tông Sư, có thể dùng thần thông quan sát ba trăm sáu mươi độ xung quanh, không cần thôi động huyền khí, cũng có thể nhận biết được. Năng lực phản ứng, cảm ứng của bản thân võ giả đối với ngoại giới sẽ đạt tới một cực hạn mới, sẽ không còn có góc chết và điểm mù đối với thị giác nữa.

Cái gọi là sáu tay, cũng là do huyền khí trong cơ thể, có thể tràn ra bên ngoài cơ thể, hóa thành một phần thân thể, không chỉ là vật chết giới hạn bên trong tấm lá chắn binh khí, mà là vật có linh tính nhất định, linh hoạt giống như cánh tay hai chân. Thử nghĩ thực lực hai bên tương đương nhau, trong thời điểm cận chiến gần người, đột nhiên có thêm một cánh tay hoặc là chân, chợt phát chiêu đánh lén, đúng là cảnh tượng kinh khủng tới mức nào!

Tiến vào tam khiếu Đại Tông Sư, mặc dù không thi triển Nhân Vương Biến, Đinh Hạo cũng có thần thông tương đương với ba đầu sáu tay.

Hắn thử vài lần, lấy huyền khí trong cơ thể ngưng luyện các bộ phận khác nhau trên thân thể. Sau đó hắn chìm trong trầm tư suy nghĩ. Liệu thời điểm đã biến thân trở thành Âm Sát Bạch Viên, có thể thi triển loại thần thông huyền khí này hay không?

Còn có một vấn đề, Đinh Hạo vô cùng coi trọng.

Ma Sát Bạch Viên có thứ hạng quá thấp ở trong Thất Thập Nhị Địa Sát Thần Thú thượng cổ, không bằng Chư Hoài loại thần thú đứng vị trí trước mười này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status