Đao kiếm thần hoàng

Chương 535: Gặp đường sống trong tuyệt cảnh


Trong đôi mắt to sáng ngời của Kỷ Anh Khởi lộ ra một chút bất đắc dĩ. Không biết vì sao, tuy trước đây chưa từng gặp mặt thiếu niên áo xanh này, nhưng nàng đột nhiên không cảm thấy phòng bị, trở nên nói nhiều hơn.

- A.

Đinh Hạo gật đầu:

- Ta hiểu sơ qua về sách Đan Dược Kỳ Hoàng. Nếu như yên tâm, cho ta xem qua một chút.

Kỷ Anh Nam ngẩn người, thoáng do dự, thì muội muội ở trên lưng mình đã đi tới.

Tuy rằng Kỷ Anh Nam vẫn không rõ Đinh Hạo đến đây có ý đồ gì, nhưng tuyệt đối không muốn bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để trị liệu cho muội muội mình. Đinh Hạo trẻ tuổi như vậy đã giết chết được Yêu Hoàng, thực lực cao thâm, thần thông khó lường. Nói không chừng hắn thật sự có biện pháp thì sao? Lại nói danh tiếng của Đao Cuồng Kiếm Si vô cùng tốt. Mình cũng không cần lo lắng Đinh Hạo sẽ hại mình và muội muội.

Đinh Hạo vươn tay ra, nhẹ nhàng đặt lên cổ tay gầy như cành cây khô của thiếu nữ này.

Một luồng thiên hỏa huyền khí nhu hòa theo cánh tay của thiếu nữ tràn vào thân thể.

Kỷ Anh Khởi chỉ cảm thấy dòng nước ấm xuất hiện qua trước đó, lại một lần nữa tiến vào thân thể. Nó đi qua nơi nào, đau đớn giống như bị con kiến gặm nhấm ở nơi đó bắt đầu giống như thủy triều lui lại. Thay vào đó là một loại cảm giác vừa tê dại vừa nhột. Điều này đối với Kỷ Anh Khởi mà nói, đã là hưởng thụ không có gì sánh kịp, quả thực giống như trong nháy mắt tiến vào thiên đường.

Sau một lát, Đinh Hạo buông tay ra.

Kỷ Anh Nam cực kỳ khẩn trương nói:

- Đinh đại hiệp, muội muội ta...

- Kinh mạch ngưng thực, huyết khí tắc nghẽn, thể chất âm hàn. Đây là bệnh trạng cửu âm tuyệt mạch. Nói như vậy, người mắc phải loại tuyệt chứng này sẽ không sống quá mười hai tuổi. Muội muội ngươi chắc đã nhận được bảo vật nào đó kéo dài tính mạng, mới có khả năng sống tới ngày hôm nay?

Đinh Hạo dường như có điều suy nghĩ.

- Đúng vậy.

Kỷ Anh Nam vô cùng vui mừng. Đinh Hạo nói ra bệnh trạng giống hệt với vô số danh y trước đó đã chẩn đoán. Điều này làm cho hắn thấy được hi vọng, thấp thỏm nói:

- Còn có hy vọng chữa khỏi không?

Đinh Hạo gật đầu:

- Có.

- Thật sao?

Hai huynh muội đều kinh ngạc vui mừng, quả thực giống như nghe được tiếng trời.

Đinh Hạo gật đầu, chậm rãi nói:

- Chứng cửu âm tuyệt mạch này tuy rằng được gọi là bệnh nan y, nhưng cũng không phải là không có thuốc chữa trị. Chỉ cần một vị măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm làm thuốc chính, lại phối hợp mười ba vị thần thảo khác, chế luyện một viên Cửu Dương Hoạt Tâm Đan. Sau khi dùng xong, có thể khỏi hẳn.

Kỷ Anh Nam nghe vậy, hi vọng mới thấy đã nhanh chóng phai nhạt.

Kỷ Anh Khởi khẽ giọng an ủi ca ca. Sau khi thở hổn hển mấy cái, hơi thở có phần vững vàng hơn một chút, lúc này nàng mới cười nói:

- Đinh đại ca ngài nói ra biện pháp này, thật ra ta cũng biết. Chỉ có điều măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm này thật sự quá mức trân quý hiếm thấy. Từ khi ta bắt đầu bị bệnh, gia tộc vẫn tìm kiếm thuốc này. Nhưng hơn mười năm vẫn không thể tìm được. Còn mười ba vị thần thảo khác cũng là vật quý hiếm. Hơn nữa chế luyện Cửu Dương Hoạt Tâm Đan, cần đan dược sư lục giai ra tay... Đối với chúng ta mà nói, đây đều là những điều căn bản không thể có được.

Đinh Hạo thấy tiểu cô nương này hình như có ý từ bỏ, liền khuyên can nói:

- Không sao, ngoại trừ măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm ra, mười ba vị thần dược khác, trong tay ta đều có. Lần này đi di chỉ thần bí, tìm được măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm không khó lắm. Chỉ cần chờ tới lúc trở về, tập hợp đủ các nguyên liệu, ta có thể giúp ngươi chế luyện một viên Cửu Dương Hoạt Tâm Đan.

- Cái gì?

Kỷ Anh Nam là người đầu tiên kinh ngạc kêu lên thành tiếng. Hắn mừng rỡ nói:

- Đinh đại hiệp ngài... Cũng biết luyện đan sao?

Đinh Hạo mỉm cười, nói:

- Hiểu sơ qua mà thôi.

Kỷ Anh Nam là một hán tử lạnh lùng, nhưng lúc này cũng hưng phấn chà xát hai tay.

Đao Cuồng Kiếm Si Đinh Hạo là nhân vật thế nào. Nhất ngôn cửu đỉnh. Hắn tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì mà không nắm chắc. Nếu hắn đã mở miệng, như vậy chứng tỏ hắn thật sự nắm chắc mười phần chế luyện ra được Cửu Dương Hoạt Tâm Đan.

Điều này quả thật là gặp đường sống trong tuyệt cảnh

Hắn không tiếc bán đi tất cả tổ nghiệp Kỷ gia, thu được một vị trí, trên đường cõng muội muội tiến vào chiến trường Bách Thánh. Hắn lại liều chết tiến vào tây du Cổ Lộ, chính là để tìm kiếm măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm, cứu một mạng muội muội của mình.

Hy vọng này vốn đã là xác suất rất nhỏ.

Nếu quả thật tìm được măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm, lại phải đi tìm một vị đan dược sư lục giai. Phải biết rằng đan dược sư chính là tồn tại cực kỳ ít. Nhất là đan dược sư lục giai lại càng hiếm thấy. Cho dù là cường giả cấp Vũ Hoàng, cũng phải đối đãi khách khí. Mỗi người đều cao ngạo không gì sánh bằng. Có đan dược sư lục giai nào sẽ ra tay giúp mình không công đây?

Đây cũng là vấn đề khó khăn Kỷ Anh Nam không dám nghĩ tới.

Hắn chỉ hy vọng đi bước nào nhìn bước đó, ngày đêm cầu khẩn ông trời không nên tuyệt đường của người.

Không ngờ, hiện tại hắn thật sự thấy được hy vọng trong tuyệt vọng.

- Quá tốt. Đa tạ Đinh đại hiệp, nếu như ngài có thể trị hết bệnh cho muội muội ta. Ta...

Kỷ Anh Nam nói lắp bắp nửa ngày, cuối cùng quỳ một gối xuống mặt đất, cất cao giọng thề:

- Cái mạng của Kỷ Anh Nam này, từ nay về sau chính là của Đinh đại hiệp ngài. Ta nguyện cuộc đời này làm người hầu, dẫn ngựa cho Đinh đại hiệp ngài, đi theo làm tùy tùng cho ngài.

Bàn tay Đinh Hạo đột nhiên nâng lên. Một sức mạnh cường đại tuôn ra, ngăn không cho Kỷ Anh Nam quỳ xuống.

- Ta cũng không phải là vô duyên vô cớ giúp các ngươi.

Đinh Hạo lấy từ trong nhẫn trữ vật ra chiếc nhẫn rắn đen, đưa tới.

- Chiếc nhẫn này, trong những năm tháng ta đi tu luyện tìm kiếm kinh nghiệm, đã nhận được trong một tuyệt cảnh. Trong đó có không ít huyền tinh thạch cực phẩm, lại có một bộ đao quyết, tên là đao pháp Vấn Tình. Còn có một thanh trường đao, tên là Vấn Tình Đao. Ta tưởng là vật vô chủ, cho nên đã phá vỡ chiếc nhẫn, nhận được di trạch trong đó, cũng đã tu luyện đao pháp. Hôm nay nhìn thấy chiếc nhân trong tay Anh Khởi cũng tương tự, ta mới biết các ngươi chính là hậu nhân của chủ chiếc nhẫn này. Ta đã nhận ơn của chủ nhân chiếc nhẫn, tự nhiên phải trợ giúp huynh muội các ngươi!

Thì ra là thế.

Huynh muội Kỷ Anh Nam chợt hiểu ra.

Thấy Đinh Hạo lấy chiếc nhẫn rắn đen ra, chút nghi ngờ còn sót lại trong lòng hai người cuối cùng đã hoàn toàn biến mất.

Không trách được nhân vật lớn cao cao tại thượng như Đinh Hạo lại chủ động ra tay trợ giúp hai huynh muội mình, lại nguyện ý chủ động chế luyện măng đất Cửu Hoàng Hộ Tâm. Hóa ra phía sau còn có một đoạn chuyện như vậy. Tất cả đều có thể hiểu được. Tất cả đều là vì chiếc nhẫn này.

- Đinh đại ca ngài... Gặp được gia gia ta sao?

Kỷ Anh Khởi ngạc nhiên hỏi.

Không biết vì sao, nàng không muốn giống như ca ca, gọi Đinh Hạo là Đinh đại hiệp.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như dong cam cong kho to share joys and sorrows, allergy la gi nghia cua tu allergy la y hoc di ung thong tuc su ac chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp

loading...
DMCA.com Protection Status