Đao kiếm thần hoàng

Chương 756: Ánh sáng ngút trời (thượng)


Cổ thành Kiếm Đô bàng bạc, hùng vĩ, rộng lớn, xinh đẹp. Người không đến Kiếm Đô không thể tưởng tượng được, từng dãy kiến trúc lầu các to lớn như xây trên mây, đường lát đá, thủy tạ, phi đình. Những vật kiến trúc trôi nổi trên bầu trời, đám mây trắng tinh, các pho thần tượng to lớn. Kiếm Đô như thành thị thần thoại.

Trong toàn Bắc Vực hay thậm chí là Vô Tận đại lục thì Kiếm Đô là tòa cổ thành nổi tiếng gần xa.

Cổ thành Kiếm Đô sừng sững trên mảnh đất này gần một vạn năm, nó luôn lặng lẽ bảo vệ nhân loại. Trong truyền thuyết vị trí cổ thành Kiếm Đô tọa trấn một trong tám khí vận địa mạch nhân loại Bắc Vực, ảnh hưởng vận manhạ nhân tộc.

Chủ sở hữu tòa cổ thành huy hoàng Kiếm Đô là Diệt Tuyệt Kiếm tông.

Diệt Tuyệt Kiếm tông là siêu tông môn có được khí vạn truyền thừa mấy vạn năm, tông môn kiếm tu của Kiếm Châu, hoàn toàn xứng đáng là thế lực số một. Diệt Tuyệt Kiếm tông cũng là vật siêu khổng lồ tốp năm toàn Bắc Vực. Diệt Tuyệt Kiếm tông kinh doanh cổ thành Kiếm Đô chắc chắn, cường đại như tường đồng vách sắt. Yêu hoàng, yêu thánh bình thường không dám đến gần cổ thành Kiếm Đô trong vòng trăm thước chứ đừng nói là xâm nhập khiêu khích như ở Quắc thành.

Hoa Hoài An đặt chân trên cổ thành Kiếm Đô, trái tim treo cao rốt cuộc thả lỏng.

Nhưng rất nhanh Hoa Hoài An thây ngạc nhiên.

Vì đằng trước trận pháp truyền tống trận vực môn có một đám cường giả kiếm tu quần áo không tầm thường, khí thế cường đại dường như đang chờ đại nhân vật.

Trên quảng trường trận pháp truyền tống trận vực môn trng tâm cổ thành Kiếm Đô có mấy trăm vực môn lớn nhỏ khác nhau đi thông các đại châu Bắc Vực, địa thành Kiếm Châu khác. Hôm nay đoàn người Đà Linh thương đội sử dụng trận pháp truyền tống trận vực môn là một trong mấy vực môn cấp thấp nhất, theo lý thì sẽ không có đại nhân vật ào đi ra.

Các kiếm tu này ai nấy áo trắng, kiếm bạc, khí vũ hiên ngang, tay áo thêu một kiếm nhỏ cực kỳ tinh trí.

Đó là tiêu chí của Diệt Tuyệt Kiếm tông.

Trên tiểu kiếm lóe ánh vàng, đó là kiếm tu đệ tử tam đại trở lên của Diệt Tuyệt Kiếm tông mới có tư cách thêu kiếm nhỏ này. Chứng tỏ mười mấy đệ tử đứng chờ trước trận pháp truyền tống trận vực môn ít nhất là cường giả từ cảnh giới Tiên Thiên Võ Tông cảnh trở lên.

Hoa Hoài An rất giật mình.

Hoa Hoài An vội mang theo Đà Linh thương đội bước ra trận pháp truyền tống trận vực môn đi sang một bên, sợ đụng chạm những kiếm tu kiêu ngạo vào khách quý bọn họ chờ.

Người Đà Linh thương đội, tiêu sư của Trường Phong tiêu cục lục tục đi ra, cuối cùng là Cố Tinh Nhi, Đinh Hạo.

Hoa Hoài An ngạc nhiên, hoảng loạn nhìn thư sinh ngốc tên Đinh Hạo bước ra khỏi trận pháp truyền tống trận vực môn, hơi nheo mắt nhìn mặt trời nóng cháy trên cao. Đinh Hạo đi hướng mười mấy đệ tử tam đại của Diệt Tuyệt Kiếm tông, không muốn né tránh.

Chết tiệt, thư sinh ngốc không hiểu chuyện.

Hoa Hoài An chạy tới muốn kéo lại Đinh Hạo nhưng ai ngờ mười mấy đệ tử tam đại của Diệt Tuyệt Kiếm tông đã bước tới bao vây Đinh Hạo, trong đó một đệ tử Diệt Tuyệt Kiếm tông lấy bức tranh ra cẩn thận so sánh.

- Hỏng rồi!

Hoa Hoài An định nói vài câu giải vây cho thư sinh ngốc, dù sao hắn đã trả thù lao cho gã rất nhiều.

Ai ngờ lúc đó...

Đệ tử Diệt Tuyệt Kiếm tông dẫn đầu cung kính nói:

- Xin hỏi các hạ chính là Đinh tiền bối đao cuồng kiếm si Đinh Hạo?

Đinh Hạo gật đầu, mỉm cười nói:

- Không dám nhận hai chữ tiền bối, tại hạ đúng là Đinh Hạo.

Đệ tử Diệt Tuyệt Kiếm tông dẫn đầu vui sướng tự giới thiệu, thái độ càng cung kính hơn:

- Tốt quá, rốt cuộc chờ được người. Mấy hôm nay Bạch sư thúc luôn ngóng trông mong người đến, bởi vì công việc trong tông môn bận rộn nên sư thúc không thể tự mình nghênh đón. Đệ tử là đệ tử tam đại của Diệt Tuyệt Kiếm tông, Trương Khả Di, mời tiền bối cùng chúng ta đi Diệt Tuyệt Kiếm trang.

Trương Khả Di nói rồi xoay người nói với một người bên cạnh:

- Ha ha ha ha ha ha! Sở sư đệ còn đứng đó làm gì? Mau đi báo cho Bạch sư thúc, nghênh đón Đinh sư thúc là công lớn, ha ha ha ha ha ha! Mau phát kiếm tấn là khách quý đã đến.

Một luồng sáng đỏ rực bắn ra tf tay Trương Khả Di hình thành trường kiếm tinh xảo thật lâu không tán trên bầu trời màu xanh biếc.

Chớp mắt một chỗ khác trong cổ thành Kiếm Đô, mỗi cáchơn môn yấ nngà thước sẽ có một trường kiếm đỏ bắn lên trời lơ lửng trong không trung, tính sơ cỡ mười hai cái.

Hoa Hoài An đứng ngây như phỗng.

- Đó là thập nhị diệt tuyệt cấp kiếm, truyền thuyết nói Diệt Tuyệt Kiếm tông dùng nó nghênh đón quý khách đẳng câp cỡ tông chủ mới dùng kiếm tấn, bây giờ lại...

Hoa Hoài An không thể tin điều mình trông thấy.

Hoa Hoài An đi cổ thành Kiếm Đô ba, bốn mươi lần nhưng lần đầu tiên thây tình hình như vậy.

Hoa Hoài An biết mặt thanh niên tên Trương Khả Di.

Đừng thấy Trương Khả Di rất trẻ tuổi nhưng là thiên tài mới xuất hiện mây năm nay siêu nổi tiếng của Diệt Tuyệt Kiếm tông, có ngoại hiệu là Nhất Kiếm Lục Tiên. Một thanh trường kiếm không biết Trương Khả Di đánh bại bao nhiêu cường giả già trẻ, bị người gọi là Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy nhỏ nói lên rất nhiều người đề cao gã. Tương lai Trương Khả Di sẽ là nhân vật có quyền quyết định rất lớn với thế hệ trẻ Diệt Tuyệt Kiếm tông giống như Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy, được trên dưới Diệt Tuyệt Kiếm tông xem trọng.

Trong toàn Kiếm Châu Trương Khả Di là nhân vật giậm chân một cái trời đất lung lay.

Loại nhân vật này bình thường thần long thấy đầu không thấy đuôi, biết bao nhiêu thương đội hùng mãnh giàu có muốn gặp Trương Khả Di một mặt, tốn ngan vạn kim mà không được. Bây giờ Trương Khả Di nhẫn nại đứng đâychờ nghênh đón người, thái độ vô cùng cung kính, xưng là hậu bối với Đinh Hạo, chắp lễ hậu bối.

Đầu óc Hoa Hoài An trống rỗng không thể suy nghĩ.

Trời ạ, Đinh Hạo bị Hoa Hoài An xem là thư sinh ngốc, hắn là loại người nào?

Lai lịch của Đinh Hạo khủng khiếp tới đâu?

Nhiều ngày qua Hoa Hoài An xem Đinh Hạo là thư sinh cổ hủ tay trói gà không chặt, may mắn gã chưa đắc tội hắn nếu không thì toàn thương đội đã tiêu đời.

* * *

Trương Khả Di cung kính nói:

- Đinh tiền bối, mời.

Chân trời phía xa lóe từng luồng sáng, một tòa cung điện màu bạc thần thoại ầm ầm bay tới, chớp mắt đến gần. Một dải lụa màu bạc từ cung điện bay xuống như một áng mây nối với mặt đất. Dải lụa rơi xuống trước mặt Đinh Hạo hóa thành bậc thang dài, giống thần thông của tiên nhân.

Mấy đệ tử Diệt Tuyệt Kiếm tông canh giữ trận pháp truyền tống trận vực môn khác cũng tụ tập lại giữ trật tự.

Trên quảng trường trận pháp truyền tống trận vực môn người đông như mắc cửi trông thây tình huống này rất là tò mò, không biết có nhân vật ghê gớm gì giáng xuống khiến Diệt Tuyệt Kiếm tông gióng trống khua chiêng nghênh tiếp, chẳng lẽ là tông chủ của siêu tông môn nào?

Đám đông tụ tập lại.

Chỗ này biến đổi khiến nhiều người chú ý.

Chính lúc này...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Du lịch giúp bạn tự tin về giao tiếp, tự tin về trí tuệ, tự tin sống tự lập một mình tại một nơi xa gia đình, bạn bè người thân, sống nơi đất mới xa lạ thưởng thức món ăn khẩu vị mới, điểm du lịch đẹp làm nức lòng du khách, tự tin kể lại những giây phút trải nghiệm đầy thú vị với bạn bè, người thân, nổi bật trước đám đông làm cho bạn luôn tự tin và thu hút lôi cuốn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như dich vu cho thue xe di serena kim boi, thue xe dai han Khi bạn đến một đất nước tươi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để cải thiện bản thân mình, đất nước mình. Nếu chẳng may bạn đến một đất nước tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chính mình

loading...
DMCA.com Protection Status