Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 146: Liên tiếp bị loại


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Chỗ mạnh nhất của khống chế nguyên tố hệ của Cổ Nguyệt là ở điểm này, có thể công kích, có thể phòng ngự, có thể khống chế, có thể phụ trợ, hầu như toàn năng. Nương theo thăng cấp đạt được Hồn Hoàn thứ hai, nàng trở thành Đại Hồn Sư, thực lực toàn diện tăng lên, triệt để xác lập vị trí mạnh nhất bên trong đoàn đội.

Tạ Giải xông lên trước dò đường, Trương Dương Tử tiếp tục khống chế Hồn Linh Tiểu Hắc Ưng của hắn trinh sát phía sau. Tiểu Hắc Ưng sau khi đánh giết Nhân Diện Ma Chu qua quá trình minh tưởng đã từ từ khôi phục lại như cũ, hiện tại tạm thời không có năng lực phụ trợ chiến đấu, nhưng tác dụng chia sẻ tầm nhìn vẫn còn ở đó. Muốn hoàn toàn khôi phục nguyên khí, ít nhất phải mất mấy ngày mới được.

Tại sau lưng bọn họ cách đó không xa, một tiếng rít vang lên, một đoàn quang ảnh màu đỏ lao nhanh, truy đuổi theo hướng bọn họ.

Linh lực không chỉ Hồn Linh nhân loại mới có thể hấp thu, mà những này hồn thú cũng đồng dạng có thể. Đường Vũ Lân bọn họ hấp dẫn Hồn thú là do sóng linh lực nồng nặc trên người. Hỏa Diễm Ma Sư thân là một trong những tộc Hồn Thú mạnh nhất, cảm nhận được sóng linh lực có khả năng dễ dàng đoạt được, nên nhanh chóng truy đuổi.

Chạy có thể giúp câu giờ thêm được một lúc, mỗi một giây đồng hồ trôi qua, linh lực trên người bọn họ lại bị hấp thu thêm một phần.

Đối mặt với bầy Hỏa Diễm Ma Sư, bọn họ sẽ không có bất cứ cơ hội nào. Trừ phi năm người đều đạt tam hoàn, mới có khả năng đối kháng.

Bởi vì có một lần trong Thăng Linh Đài khi trước, bọn họ vận may đặc biệt kém, gặp phải một bầy Hỏa Diễm Ma Sư, ký ức thảm khốc đó đến nay vẫn chưa phai.

Trong ánh sáng hỏa diễm đầy trời, dù đã cố gắng chống lại, bọn họ đều trong nháy mắt bị nuốt chửng, cảm giác bị thiêu đốt mãnh liệt dù đã rời khỏi Thăng Linh Đài ròng rã một ngày sau vẫn còn thấy rợn người.

Hỏa Diễm Ma Sư ở trong Sơ cấp Thăng Linh Đài tuyệt đối là tồn tại nghịch thiên nhất. Nhân Diện Ma Chu thực lực cá thể tuy mạnh, nhưng đối mặt một đám cuồng dã sư tử như thế, cũng không dám đối kháng chính diện, chỉ có thể né tránh.

Hỏa Diễm Ma Sư Hùng Sư * chính là Thiên Niên Hồn Thú, còn lại Thư Sư ** cũng đều là hồn thú tu vi từ trăm năm trở lên, trong đó thậm chí cũng có thể có con đạt đến ngàn năm. Điều này là bởi vì bên trong vùng rừng rậm này bọn chúng có rất ít thiên địch. Hồn Sư nhân loại bất kể là cá thể hay là đoàn đội, tứ hoàn trở xuống muốn đối kháng bọn chúng hầu như là bất khả thi.

*Con đầu đàn

** Lính lác

Bởi vậy, khi nghe đến tên của bọn chúng, Đường Vũ Lân mới không chút do dự hạ lệnh bỏ chạy. Hiện tại, chỉ có thể chạy đua câu giờ.

Bất quá, tiếng rống giận dữ của Hỏa Diễm Ma Sư cũng có lợi, giúp đe dọa những Hồn Thú khác. Nghe được sự tồn tại của bọn nó, không chỉ là làm kinh sợ Hồn Sư, mà các Hồn Thú khác cũng đồng dạng e ngại! Bất kể loài nào có liên quan đến sư tử cũng là như vậy, chắc chắn là loài ăn thịt. Bọn nó có thể không chỉ ăn thịt người mà còn cả những Hồn Thú khác.

Vì lẽ đó, Đường Vũ Lân bọn họ vẫn bảo trì tốc độ cực nhanh mà không gặp phải vật cản gì phía trước. Chỉ cần Hồn Thú xuất hiện, vừa nghe tiếng rống của Hỏa Diễm Ma Sư, hoặc là cảm nhận được khí tức của bọn nó cũng sẽ lập tức lẩn đi rất xa.

Thế nhưng, Hỏa Diễm Ma Sư dù sao cũng là chúa tể rừng xanh, tốc độ vượt xa mọi người.

Ở tình huống như vậy, phối hợp kiểu gì cũng đã không còn chút ý nghĩa nào.

Tốc độ chậm nhất đương nhiên là Vương Kim Tỳ. Bất đắc dĩ, thừa dịp Hỏa Diễm Ma Sư vẫn chưa hoàn toàn đuổi tới, hắn nhấn tín hiệu cầu cứu.

Hào quang lóe lên, Vương Kim Tỳ biến mất, linh lực còn lại tung bay, phụ gia cho bốn người còn lại.

Sau đó chính là Cổ Nguyệt. Cổ Nguyệt tuy rằng được phong nguyên tố phụ gia ở trên người mình, nhưng năng lực chưởng khống của nàng không gia tăng nhiều sức mạnh thân thể như Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư, hay trời sinh thần lực như Đường Vũ Lân, nên nàng đành nhấn tín hiệu cầu cứu. Bất quá, không biết có phải được nàng khống chế hay không, mà linh lực trên người nàng thoát ra tất cả đều bay tới trên người Đường Vũ Lân, không phân tán đi bao nhiêu.

Đường Vũ Lân ba người căn bản gấp đến độ không kịp suy nghĩ linh lực có thể khống chế hay là không, bởi vì ngay sau lưng bầy sư tử đã đến càng lúc càng gần.

Trước khi Cổ Nguyệt thoát ly khỏi Thăng Linh Đài đã kịp triển khai một hồn kỹ nguyên tố dung hợp mạnh nhất mà nàng có thể làm được, một đoàn Băng Phong Bạo mạnh mẽ bao phủ khắp chung quanh, gây ảnh hưởng nhất định cho bầy Hỏa Diễm Ma Sư, giúp bọn Đường Vũ Lân ba người tạm thời kéo dài một khoảng cách nhỏ.

"Đội trưởng, ta có một biện pháp." Trương Dương Tử đột nhiên nói.

"Cái gì?" Đường Vũ Lân vừa toàn lực lao nhanh, vừa nói. Phương pháp chạy trốn của hắn không giống với Trương Dương Tử hay Tạ Giải. Hắn không phải Mẫn Công Hệ Hồn Sư, tốc độ không nhanh như vậy, nhưng hắn lại có sức mạnh siêu cường. Mỗi một lần giẫm, hai chân đều sẽ lưu lại vết tích sâu sắc, dựa vào phản lực giúp thân thể của mình trở nên giống như đạn pháo bắn về phía trước. Gặp phải một ít thảm thực vật nhỏ không thể né tránh, hắn trực tiếp một đường va đập tới, y như xe ủi đất hình người. Khiến cho Trương Dương Tử cùng Tạ Giải không còn gì để nói.

Nhưng đúng là không nên nói, dựa vào phương thức như thế, tốc độ của Đường Vũ Lân so với hai người bọn họ không chậm hơn là bao. Thậm chí đi theo sau Đường Vũ Lân, còn có cơ hội được gia tốc do đường đã được dọn thẳng tắp không trở ngại.

"Trên trời nhất định có Hồn Thú, ta đi xem dụ cho bọn chúng hạ xuống, có lẽ có thể quấy nhiễu bầy Hỏa Diễm Ma Sư thêm một lát."

"Đừng đi, quá nguy hiểm." Đường Vũ Lân không chút do dự trả lời.

Dẫn dụ phi hành Hồn Thú không phải là một chuyện dễ dàng, một khi không thành công, Trương Dương Tử là người tèo đầu tiên.

Trương Dương Tử cười hì hì, "Nơi này là Thăng Linh Đài, cũng không có nguy hiểm thực sự, cùng lắm là bị giết, quay về phòng run cầm cập mấy ngày. Lần này mục tiêu đã hoàn thành, trong nhóm ta xuất lực nãy giờ không nhiều, hãy để lần này cho ta ra tay thử xem đi!" Nói xong, hắn không chờ Đường Vũ Lân hồi đáp, lướt người đi, liền bò lên trên một cây đại thụ phía trước, dựa vào phụ trợ của đôi ưng dực sau lưng, rất nhanh đã lên đến ngọn cây.

Ký ức về lần đầu tiên tiến vào Thăng Linh Đài đối với Trương Dương Tử vẫn chưa phai. Thất bại lần đó khiến hắn nhận ra mình còn rất nhiều thiếu sót, cũng chính là lần nọ, hắn mới rõ ràng mình ở trong Linh Ban cũng không phải là người ưu tú nhất.

Leo lên ngọn cây, mắt nhìn về phía trước, ngay lập tức hắn bị chấn kinh.

Lần đầu tiến vào Thăng Linh Đài, bay lên trời chỉ thấy mỗi một con Đại Lam Ưng. Vậy mà lần này, giữa bầu trời là lít nha lít nhít các loại phi hành Hồn Thú.

Đại Lam Ưng ở trong đó rất hiếm thấy, rất nhiều loại phi hành Hồn Thú đều công kích lẫn nhau. Thỉnh thoảng sẽ có chiến bại phi hành Hồn Thú từ trên trời giáng xuống, rơi vào trong rừng rậm.

"Ồ, đây là cái gì?" Khi gần đến ngọn cây, hắn đột nhiên nhìn thấy, trên ngọn cây có một cái ổ rất lớn, bên trong có những quả trứng đen kịt.

Những quả trứng này rất lớn, nhìn qua giống những quả cầu khổng lồ.

"Hẳn là trứng của phi hành Hồn Thú. Thật là ngại quá, ca ca muốn để cho các ngươi nhức “trứng”.” Trương Dương Tử nhanh chóng ôm lấy một cái trứng, sau đó giơ cao lên khỏi đầu, sau lưng hai cánh bỗng nhiên vỗ một cái, đệ nhị hồn kỹ Ưng Kích Trường Không phóng thích. Dựa vào hồn lực bạo phát trong nháy mắt, thúc đẩy thân thể của hắn vọt thẳng lên không trung.

"Này, trứng của tên nào, mau đến nhận đi!!!" Trương Dương Tử quát to một tiếng.

Phi hành Hồn Thú ở phụ cận ngay lập tức bị tiếng la này thu hút, sau đó, một Hồn Thú màu đen khổng lồ trong miệng phát ra tiếng kêu to đầy phẫn nộ.

"Khà khà, được nha, được nha." Vừa nói, Trương Dương Tử nhắm về phía hồng quang phát ra trong rừng rậm, đột nhiên ném quả trứng chim đang cầm trong tay ra ngoài. Sau đó lại nhanh chóng nhấn nút truyền tín hiệu cầu cứu.

Nhiệm vụ hoàn thành!

Hào quang lóe lên, Trương Dương Tử biến mất không còn tăm hơi, hơn mười con Phi Hành Hồn Thú khổng lồ trong nháy mắt nhào vào trong rừng cây.

Linh lực của Trương Dương Tử còn lại liền bị những Phi Hành Hồn Thú này hấp thu.

Trộm các ngươi cái trứng, trả các ngươi linh lực nhiều như vậy, các ngươi còn lời đấy, tiền đề là các ngươi có thể từ trước mặt Hỏa Diễm Ma Sư sống sót. Đây là ý nghĩ cuối cùng của Trương Dương Tử trước khi rời khỏi Thăng Linh Đài.

Sau lưng không ngừng truyền đến tiếng gào thét cùng âm thanh cành cây bị đụng gãy, áp lực cũng biến mất theo. Đường Vũ Lân cùng Tạ Giải liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đều hiểu được Trương Dương Tử đã thành công.

"Khá lắm!" Tạ Giải không nhịn được thở dài một tiếng.

Từ bỏ cơ hội hấp thu thêm linh lực của mình, tạo cơ hội cho đồng bạn, đây chính là đoàn đội.

"Bất quá, ta hoài nghi tinh thần lực tên kia cũng không chịu được hấp thu bao nhiêu linh lực nữa, ha ha!" Tạ Giải cười lớn một tiếng, lần thứ hai gia tốc.

Đường Vũ Lân cũng không khỏi nở nụ cười, linh lực hấp thu càng ngày càng nhiều, thân thể vẫn không cảm thấy quá áp lực, nhưng đối với đồng bạn là nhị hoàn Hồn Sư, áp lực lớn hơn nhiều.

Đúng lúc này, đột nhiên, phía trước có một đạo hào quang màu vàng sậm loé lên rồi biến mất.

Tạ Giải đang lao nhanh về phía trước, thậm chí cả một âm thanh cũng không kịp kêu lên, thân thể ngay trên không bị chia làm mấy mảnh, rơi xuống tùng lâm.

Hào quang lóe lên, thi thể biến mất.

Cảm giác choảng váng trong nháy mắt truyền đến, Đường Vũ Lân thậm chí còn không kịp suy tư nữa, tay trái một nhánh Lam Ngân Thảo phóng ra, quấn lấy một cây đại thụ, khiến hắn thay đổi phương hướng trên không.

Ánh sáng vàng sậm lại lóe lên. Chỗ hắn đứng trước đó có âm thanh rất lớn truyền đến, mơ hồ có ba vết rách không gian đen kịt lưu lại ở giữa không trung.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Ngọc cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Ngọc's Blog chẳng hạn như cong dung tuyet voi cua bot san day tt thich tue hai, dai hoc mo tp hcm ou co tot khong review truong dh 6 superteo Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status