Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 160: Đường Môn môn quy


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Đường Vũ Lân thở dài một tiếng, thu thập xong đồ vật của chính mình, rời khỏi ký túc xá. Tiếp đến một tháng, ở phòng làm việc bế quan vậy.

"Vũ Lân." Chính vào lúc này, thanh âm quen thuộc truyền đến.

"Vũ lão sư."

Vũ Trường Không tựa hồ đang ở trong hành lang chờ đợi hắn..

"Kỳ nghỉ ngươi có dự định gì?" Vũ Trường Không hỏi.

Đường Vũ Lân có chút mờ mịt lắc lắc đầu, "Vẫn không có dự định, chắc con vẫn sẽ tiếp tục rèn luyện Đoán Tạo Thuật và tu luyện hồn lực.”

Vũ Trường Không nói: "Nếu như ngươi không có chỗ nào để đi, vậy theo ta đi. Ta có một số việc cần đến thành thị khác để xử lý. Ngươi đi cùng ta có thể tăng cường chút hiểu biết, cũng coi như là đi du lịch.”

"A?" Đường Vũ Lân kinh ngạc nhìn Vũ Trường Không.

Vũ Trường Không nói: "Cần thời gian cân nhắc sao?"

Đường Vũ Lân không chút do dự lắc đầu một cái, "Không cần, con đi cùng thầy." Trong nháy mắt này, hắn đột nhiên cảm thấy tâm tình của chính mình tốt hơn rất nhiều, chung quy cũng không có cô đơn. Vũ lão sư sẽ dẫn mình đi chỗ nào đây?

Vũ Trường Không không nói, Đường Vũ Lân cũng không có hỏi. Sau một tiếng, bọn họ đã ở Đông Hải Thành Hồn Đạo Xa Trạm * chờ xe lửa.

* ga tàu

Vũ Trường Không vẫn đơn giản như trước một bộ bạch y, không hành lý gì, dĩ nhiên có Hồn Đạo Khí trữ vật bên người. Đường Vũ Lân cũng vậy, hắn chỉ mang theo mấy bộ quần áo, thêm hai đôi Đoán Tạo Chuy của mình, vậy là đủ rồi.

Vũ Trường Không mỹ nam áo trắng vẫn như trước rất thu hút người khác phái, bất luận là phái nữ lớn nhỏ, tuyệt đại đa số ánh mắt đều sẽ hạ lạc ở trên người hắn. Đương nhiên, cũng có một số ánh mắt của tiểu nữ tử đặc biệt rơi vào người Đường Vũ Lân.

Với nét anh tuấn không giống như Vũ Trường Không đã trưởng thành, so với những bạn cùng tuổi, tướng mạo Đường Vũ Lân cũng tuyệt đối có thể quét ngang một mảnh, đặc biệt là cặp mắt trong suốt to tròn kia, thêm sự trầm ổn trước tuổi, tạo nên mị lực vô hình đối với nữ giới cùng tuổi.

Đường Vũ Lân tự mua cho mình một bộ đồ thể thao màu trắng, rất tiện nghi, là loại rẻ nhất. Hắn hiện tại tuy rằng không thiếu tiền, nhưng từ nhỏ tiết kiệm quen rồi.

Cùng Vũ Trường Không tiếp xúc một học kỳ, một cách rất tự nhiên, Đường Vũ Lân biết được Vũ lão sư thích sự yên tĩnh. Vì lẽ đó, chỉ cần Vũ Trường Không không nói, hắn xưa nay đều không hỏi, ngoan ngoãn yên lặng làm một mỹ thiếu niên.

Nương theo tiếng vang trầm thấp, Hồn Đạo Hỏa Xa vào trạm, lúc này Đường Vũ Lân mới biết nơi bọn họ cần đến.

Nơi đoàn tàu đi tới, gọi là Thiên Đấu Thành.

Thiên Đấu Thành? Đây không phải là thủ đô của Thiên Đấu Đế Quốc khi xưa sao? Một thành phố lớn phi thường nổi tiếng. Dù sao tòa thành này cũng là một trong những tòa thành lớn nhất Đấu La Đại Lục hiện nay.

Từ Đông Hải Thành đến Thiên Đấu Thành, khoảng cách lại không hề gần!

Vũ Trường Không mua vé ngồi cứng bình thường nhất, bên trong mỗi phòng có thể chứa bốn người, nói quá, thực ra không gian chỉ đủ cho hai người thôi. Bởi vì là vé phổ thông bình thường nhất, phòng có vẻ khá chật chội. Đường Vũ Lân cũng còn tốt chút, hắn vẫn là hài tử. Nhưng Vũ Trường Không chân dài to chỉ có thể gác lên ghế phía trước mới có thể ngả lưng.

Vũ Trường Không để Đường Vũ Lân ngồi bên trong, còn hắn ngồi bên ngoài, cứ như vậy. Đường Vũ Lân tự nhiên có một khoảng không cho riêng mình, tuy rằng không gian này có chút chật chội, nhưng khiến người ta có cảm giác an toàn.

"Cầm lấy." Vũ Trường Không đem một quyển sách nhỏ đưa cho Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân hiếu kỳ nhận lấy, bìa trước không có tiêu đề gì, giống một quyển vở hơn. Đường Vũ Lân mở ra xem, chỉ thấy bên trong có vẽ hình người, còn có rất nhiều chú giải cùng chữ viết.

"Đây là cái gì? Vũ lão sư?" Đường Vũ Lân tò mò hỏi.

“ Việc Đường Môn xét duyệt thông qua cho ngươi sẽ không có vấn đề gì. Đây là công pháp tu luyện của Đường Môn, cũng có thể nói là công pháp minh tưởng, Huyền Thiên Công. Ngươi dùng nó tiến hành minh tưởng, sẽ tốt hơn hiện tại nhiều. Huyền Thiên Công là công pháp cơ sở giúp luyện tập tất cả các kỹ xảo khác của Đường Môn.”

Đường Môn công pháp? Hai mắt Đường Vũ Lân nhất thời sáng rỡ lên, thứ hắn tu luyện xưa giờ vẫn là công pháp cơ bản của học viện. Đường Môn có vô số truyền kỳ, phương pháp tu luyện tự nhiên là hàng đầu hiện nay.

Vũ Trường Không nói: "Ngươi mới gia nhập Đường Môn, vốn là chỉ có thể được truyền thụ một loại công pháp, chính là Huyền Thiên Công. Huyền Thiên Công là cơ bản nhất. Chỉ khi quen thuộc phương thức vận hành của nó, mới có thể tiếp tục tu luyện những tuyệt học khác của Đường Môn. Nhưng bởi vì các ngươi trực tiếp thông qua sát hạch trung cấp, nên có thể lựa chọn thêm một loại tuyệt học.”

"Vũ lão sư, chờ một chút." Đường Vũ Lân đột nhiên gọi Vũ Trường Không, thấp giọng nói: "Chúng ta ở nơi đông người như vậy đàm luận Đường Môn công pháp, vậy có được hay không?”

Vũ Trường Không lắc đầu một cái."Âm thanh của chúng ta sẽ không truyền đi, tự ngươi cảm nhận đi.”

"Hả?" Đường Vũ Lân lúc này mới phát hiện, xung quanh tựa hồ có chút yên tĩnh. Nhìn phía trước, dòng người vẫn như cũ không ngừng tiến vào toa xe, nhưng âm thanh huyên náo lúc trước đã không còn sót lại chút gì.

Tập trung cảm giác tinh thần, hắn lúc này mới hiện xung quanh cơ thể mình và Vũ Trường Không mơ hồ có một tầng gợn sóng hồn lực nhàn nhạt tồn tại.

"Đây là?" Đường Vũ Lân kinh ngạc nhìn Vũ Trường Không.

Vũ Trường Không nói: "Một loại ứng dụng hồn lực thôi, chờ tu vi của ngươi đạt tới trình độ nhất định sau này cũng có thể thực hiện. Lại nói về Đường Môn tuyệt học, Đường môn tuyệt học bao gồm Huyền Thiên Công, Huyền Ngọc Thủ, Khống Hạc Cầm Long, Quỷ Ảnh Mê Tung bộ pháp, Tử Cực Ma Đồng cùng với Ám Khí Bách Giải sáu loại lớn. Trong đó, Ám Khí Bách Giải nương theo Hồn Đạo Khí triển, đã dần dần hòa nhập với Đường Môn độc nhất Đấu Khải Luyện Chế. Ngũ đại tuyệt học còn lại, tân đệ tử đều có thể học tập, thông qua trung cấp sát hạch có thể học một loại. Thông qua cao cấp sát hạch có thể lại học thêm một loại nữa. Cứ thế mà suy ra. Vì lẽ đó, ngươi hiện tại ngoại trừ Huyền Thiên Công còn có thể chọn một loại tuyệt học khác, ta đề cử ngươi học Tử Cực Ma Đồng. Tử Cực Ma Đồng là một loại phương pháp luyện mắt, không chỉ là luyện nhãn lực, mà đồng thời cũng có tác dụng giúp cải thiện tinh thần lực.”

"Con mắt là cửa sổ của linh hồn, giúp tinh thần lực phát sinh biến hóa dễ dàng nhất. Chuyện này đối với tương lai của ngươi rất có lợi, vì lẽ đó, ngươi đệ nhị môn công pháp hãy chọn Tử Cực Ma Đồng đi."

"Vâng!" Đường Vũ Lân nghe xong con mắt sáng choang, đây chính là Đường Môn tuyệt học đó!

"Vũ lão sư, vậy con cần vì Đường Môn làm chuyện gì?" Đường Vũ Lân hỏi.

Vũ Trường Không nói: "Đường Môn môn quy ngươi phải nhớ kỹ! Tuân thủ những điểm này, thân phận đệ tử Đường Môn của ngươi sẽ không phát sinh biến hóa. Ở trên thế giới này, không có chuyện không làm mà hưởng. Muốn tăng địa vị của ngươi trong Đường Môn, ngươi phải vì là tông môn trả giá, thí dụ như, hoàn thành nhiệm vụ. Hoàn thành nhiệm vụ Đường Môn có thể đạt được điểm cống hiến nhất định, những điểm cống hiến này có thể ở trong tông môn quy đổi thành rất nhiều loại đồ vật, đồng thời, đồng thời giúp tăng độ cống hiến của ngươi trong tông môn. Sau khi ngươi thu được cống hiến, kế toán sẽ nhập tổng điểm cống hiến vào hệ thống, lúc này có thể sử dụng để trao đổi trong tông môn. Mới bắt đầu, ngươi có thể tiêu phí điểm cống hiến theo cách này, tiêu phí không ảnh hưởng đến tổng điểm cống hiến, vì lẽ đó cũng gọi là điểm cống hiến hữu hiệu. Những cái này sau này ta sẽ từ từ giảng giải cho ngươi. Hiện tại, ngươi chỉ cần phải nhớ kỹ mấy điều môn quy của Đường Môn. Một khi xúc phạm môn quy, nhẹ thì bị trục xuất khỏi Đường Môn, thu hồi sở học, nặng thì phải bị Đường Môn nghiêm trị."

"Đường Môn môn quy điều thứ nhất, không được khi sư diệt tổ. Điều này diễn giải rất đơn giản, ngươi chỉ cần không gia nhập các tông môn tổ chức tương tự là được.”

"Đường Môn môn quy điều thứ hai, không được gian dâm cướp giật."

"Đường Môn môn quy điều thứ ba, không được tiết lộ tông môn cơ mật."

"Đường Môn môn quy điều thứ tư, trừng ác dương thiện, Đường Môn chức trách."

"Đường Môn môn quy điều thứ năm, không được lừa gạt."

"..."

Vũ Trường Không trầm giọng nói từng điều trong Đường Môn môn quy, Đường Vũ Lân thật lòng nhớ kỹ. Tổng cộng mười điều, ngẫm kỹ, kỳ thực cũng không có gì đặc biệt hà khắc, tổng hợp lại kỳ tự có thể dùng một câu để tổng kết: Làm một đệ tử Đường Môn, là làm một người tốt chân ái.

"Đường Vũ Lân, ngươi có thể làm được không?"

"Con có thể." Đường Vũ Lân không chút do dự trầm giọng trả lời.

Vũ Trường Không nghiêm túc nói: "Nhớ kỹ, đây chính là lời thề cả đời của ngươi. Đường Môn tôn chỉ là trừng ác dương thiện, xúc tiến sự phát triển vững vàng của đại lục. Cũng không có quá nhiều ràng buộc, nhưng mười điều môn quy phải nghiêm cẩn tuân thủ. Là người giới thiệu của ngươi, cũng là lão sư của ngươi, nếu ngươi phạm sai lầm, như vậy, ta sẽ phải tự mình thanh lý môn hộ!”

Cảm thụ trên người Vũ Trường Không truyền đến khí tức ác liệt, Đường Vũ Lân không khỏi trong lòng căng thẳng, thành thành thật thật gật đầu.

"Được rồi, đọc sách đi, khi nào xong trả lại cho ta." Vũ Trường Không trên người khí tức buông lỏng, tựa lưng vào ghế ngồi khép kín hai mắt, lẳng lặng chờ đợi.

Bất quá, âm thanh huyên náo chung quanh như chưa từng xuất hiện, vẫn cứ yên tĩnh như vậy. Đường Vũ Lân hiểu rõ đây là Vũ lão sư tự dùng hồn lực của mình giúp hắn duy trì sự yên tĩnh.

Huyền Thiên Công công pháp nội dung cũng không dài, sau khi Hồn Đạo Hỏa Xa khởi hành không tới 30 phút, Đường Vũ Lân cũng đã học thuộc lòng, nhưng đối với các vị trí huyệt vị được đánh dấu ở mặt trên quyển sách lại có chút mờ mịt.

Vũ Trường Không hỏi gì đáp nấy, giúp hắn giải thích cặn kẽ pháp môn tu luyện, đồng thời để hắn bắt đầu thử nghiệm dựa theo lộ tuyến vận hành của Huyền Thiên Công vận chuyển hồn lực.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Blog cá nhân của Trâm cập nhật và chia sẻ nhiều kiến thức hay tại địa chỉ Trâm's Blog chẳng hạn như chang chang xao mo hanh lam mon nhau quang ngoc, sieu pham truyen bo chong nang dau p10 het ket thuc dep mchongnhung rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status