Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 222: Áp chế, khắc chế


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Trên người hai người tỏa ra chấn động sóng năng lượng kỳ dị, Chu Thiên Nhi giơ tay lên, đệ nhất Hồn Hoàn dưới chân lần thứ hai lóe sáng. Nhưng lần này dây leo cũng không phải xuất hiện ở chỗ Đường Vũ Lân nữa, mà lại xuất hiện dưới chân tỷ muội các nàng, quấn lấy hai chân cùng vòng eo, kéo thân thể các nàng cấp tốc lùi về sau, trong chớp mắt kéo giãn khoảng cách cùng Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân phản ứng rất nhanh, Lam Ngân Thảo chen chúc tràn ra, đệ nhất Hồn Hoàn ánh sáng lóng lánh, hồn kỹ Quấn Quanh phát động.

Từng cây dây leo óng ánh lam quang truy đuổi theo hai tỷ muội. Đường Vũ Lân chính mình cũng tự lao theo sau.

Một bên khác, Tạ Giải nhằm về phía Vương Đông Kỳ cũng đã đến phụ cận.

Vương Đông Kỳ cũng không lui lại, mà lại đón lấy Tạ Giải, cùng lúc đó Hồn Hoàn cũng sáng lên, trên tay nàng xuất hiện một thanh trường kiếm.

Trường kiếm hiện ra màu tử lam, mặt trên điện quang lượn lờ. Từng đạo điện quang màu bạc tuyệt đẹp, cùng thân kiếm màu tử lam đan xen vô cùng rực rỡ.

Tay phải nàng vung lên, một đạo tia chớp bạc bắn ra, hướng thẳng về phía Tạ Giải.

Tạ Giải cúi thấp người, dưới chân khẽ phát lực, thân thể lách sang một bên trách được công kích thiểm điện của cô nàng, khoảng cách của đôi bên cũng càng lúc càng gần.

Võ Hồn của Vương Đông Kỳ là Thiểm Lôi Kiếm. Không giống với Vũ Trường Không Thiên Sương Kiếm, Diệp Tinh Lan Tinh Thần Kiếm chủ yếu dựa vào Võ Hồn phụ trợ cho kiếm kỹ, Thiểm Lôi Kiếm của nàng chủ yếu dựa vào sấm sét mạnh mẽ cùng với hồn kỹ.

Thiểm Lôi Kiếm giơ cao khỏi đầu, từng đạo ánh bạc tựa như ngân xà tản ra xung quanh, bao trùm phần lớn phạm vi gần cơ thể, đệ nhị Hồn Hoàn dưới chân theo đó sáng lên.

Đây là đệ nhị hồn kỹ của nàng, Ngân Xà Loạn Vũ.

Vương Đông Kỳ đối với tên tiểu tử đối diện này có chút xem thường, 10 tuổi – nhị hoàn, đúng là khiến người ta giật mình, thế nhưng, so với nàng vẫn còn kém xa. Tam hoàn Hồn Sư là một bước nhảy vọt về chất. Có thể trở thành Hồn Tôn, cũng đã là trung tầng Hồn Sư. Đệ tam hồn kỹ thường thường có thể làm cho thực lực Hồn Sư tăng cường trên diện rộng.

Ngân Xà Loạn Vũ chuyên môn khắc chế các loại Mẫn Công Hệ Hồn Sư. Thời điểm Vương Đông Kỳ nhìn thấy Tạ Giải chủ động tìm tới mình, nàng đã hoàn toàn yên tâm. Nàng là Cường Công Hệ Chiến Hồn Sư, mà nhờ có đặc tính của Thiểm Lôi Kiếm, thứ nàng có thể khắc chế tốt nhất chính là Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư.

Sấm sét không chỉ có lực bộc phát mạnh, mà đặc tính quan trọng nhất chính là làm choáng, giảm tốc độ mà các Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư vẫn luôn tự hào.

Trong lúc nhất thời, từng đạo ngân quang kia lại giống như một tấm lưới điện, bao trùm phần lớn không gian, lại như một đóa hoa phát ra ngân quang rực rỡ nở rộ, trực tiếp đem Tạ Giải đang xông đến bao phủ bên trong.

Bản thân lực công kích của Ngân Xà Loạn Vũ cũng không tính là quá mạnh, nhưng cũng có thể phát huy ra được đặc tính của sấm sét. Một khi đối thủ bị choáng, trong khoảng cách gần như vậy, Vương Đông Kỳ chỉ cần một tích tắc liền có thể giải quyết đối thủ nhanh chóng.

Thời điểm nàng gặp phải Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư cùng cấp bậc, xưa nay còn chưa từng bị thua, chỉ cần đối phương dám tới gần nàng, chờ đợi bọn họ chắc chắn là thất bại không thể nghi ngờ.

Trên mặt nàng đã toát ra nụ cười, giải quyết được một đối thủ, cuộc tranh tài này về căn bản thắng bại cũng đã xác định rồi. Về phần Chu Hàn U tỷ muội nàng lại càng không hề lo lắng chút nào. Thực lực của hai tỷ muội này mới thực sự là hạt nhân của toàn đội.

Thế nhưng, chớp mắt tiếp theo, nụ cười trên mặt nàng liền ngưng lại.

Thân thể Tạ Giải đột nhiên hư huyễn hóa, một sát na khi Ngân Xà Loạn Vũ hạ xuống, cả người hắn phảng phất như đã biến thành một bóng ma, quỷ ảnh tầng tầng, lập lòe lơ lửng không cố định.

Phạm vi bao trùm của Ngân Xà Loạn Vũ tuy lớn, nhưng cũng không phải không có khe hở nào, từng đạo điện quang màu bạc không ngừng biến hóa bao phủ lấy các vị trí. Mà bóng người Tạ Giải lại thay đổi liên tục, đều suýt soát né tránh được đám ngân xà vây công. Hắn vẫn tiến lên phía trước, áp sát trước người Vương Đông Kỳ.

Làm sao có thể có chuyện đó? Cái này của hắn không phải là hồn kỹ! Không nhìn thấy Hồn Hoàn dưới chân Tạ Giải tỏa ra ánh sáng, Vương Đông Kỳ cảm thấy thật bất an.

Nếu như đối phương dùng hồn kỹ để ngăn cản Ngân Xà Loạn Vũ của nàng, nàng vẫn có thể lý giải, nhưng mà tình huống hiện tại là như thế nào? Hắn làm sao lại đột nhiên trở nên quỷ dị như thế, Võ Hồn của hắn không phải là chủy thủ sao?

Nàng làm sao biết, lúc này Tạ Giải triển khai, chính là Đường Môn tuyệt học, Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ.

Đây là phương thức tác chiến mà bọn Đường Vũ Lân ba người đã nghiên cứu ra, Đường Vũ Lân cũng đã nghiên cứu cả các loại kỹ năng mà đối thủ sử dụng trong chiến đấu.

Quen thuộc với hồn kỹ đối thủ, điều này là vô cùng trọng yếu trong thực chiến. Đường Vũ Lân để Tạ Giải tới đối phó Vương Đông Kỳ, đương nhiên đã có tính toán rất chắc chắn.

Sấm sét của Vương Đông Kỳ đúng là có sức uy hiếp rất lớn đối với Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư, nhưng cái này còn phải xem sự nhanh nhẹn của Mẫn Công Hệ Chiến Hồn Sư đạt đến trình độ nào.

Lúc trước, thời điểm Đường Vũ Lân gặp mặt Tạ Giải lần thứ nhất, Tạ Giải đã phô bày ra kỹ xảo thực chiến rất cường hãn. Chứ nói chi là một năm vừa qua đã theo Vũ Trường Không học tập, hơn nữa còn nắm giữ Đường Môn tuyệt học Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ, khiến đặc tính Mẫn Công Hệ của hắn mạnh hơn trước đây không biết bao nhiêu lần.

Dưới ảnh hưởng của Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ, lúc này Tạ Giải tựa như nước chảy mây trôi vậy, Vương Đông Kỳ xem thường hắn, hắn cũng không đem đối thủ của mình nhìn ở trong mắt, dưới cái nhìn của hắn, đối phương bất quá chỉ là một cây cột đứng yên đợi mình đốn hạ mà thôi. Ba cái vớ vẩn Ngân Xà Loạn Vũ, nhìn qua là công kích phạm vi rộng, nhưng cũng không thể bao phủ hoàn toàn. Trước mặt Mẫn Công Hệ Hồn Sư chân chính thì làm được trò trống gì?

Mắt thấy Tạ Giải đã đến rất gần, ánh mắt Vương Đông Kỳ nhất thời xuất hiện vẻ bối rối, nàng không dám thất lễ, Thiểm Lôi Kiếm tay phải bỗng nhiên đâm vào mặt đất, đệ tam Hồn Hoàn nhất thời sáng lên.

Một vòng bạch ngân quang đột nhiên xuất hiện, lấy thân thể của nàng làm trung tâm, hướng phía ngoài bắn ra. Tạ Giải phản ứng cực kỳ nhanh, hắn ngay lập tức nhảy lên, cùng lúc đó, thân thể trực tiếp bay lùi về sau, mà không phải tiếp tục công kích về phía trước.

Quả nhiên, trong chớp mắt tiếp theo sau khi hắn nhảy lên, Thiêm Lôi Kiếm trong tay Vương Đông Kỳ lần thứ hai tuôn ra đạo đạo ngân xà, Ngân Xà Loạn Vũ lần thứ hai phát động.

Người lơ lửng trên không trung, không cách nào mượn lực, hay nói đúng hơn là với trình độ hiện tại của bọn họ vẫn chưa được. Nếu như Tạ Giải lúc trước mạo muội công kích, lúc này hẳn đã tèo.

Nhưng thân thể Tạ Giải lại cuộn mình trên không trung, đồng thời trên người hắn bắn ra một đoàn kim quang chói mắt, Quang Long Bão Táp phát động, kéo thân thể của hắn bay ngược ra ngoài.

Có mấy đạo lôi ngân điện bắn đến nơi cũng đều bị Quang Long Bão Táp hóa giải.

Rơi về phía xa xa, Quang Long Chủy ở lòng bàn tay Tạ Giải vờn quanh một vòng, có chút khiêu khích thức hướng về Vương Đông Kỳ ngoắc ngoắc.

Vương Đông Kỳ sắc mặt có chút khó coi, lần giao thủ vừa rồi, nàng trước sau vận dụng ba lần hồn kỹ, hai lần Ngân Xà Loạn Vũ, thêm vào một lần Thiểm Lôi Hoàn.

Trong khi đó tên kia mới chỉ sử dụng có một hồn kỹ, tiêu hao ít hơn nàng nhiều. Dù cho hồn lực của nàng cao hơn Tạ Giải nhiều, nhưng tỉ lệ tiêu hao này vẫn như cũ khiến nàng chịu thiệt.

Tạ Giải cầm trong tay Quang Long Chủy, đi vòng vòng quanh người Vương Đông Kỳ, hắn không hề sốt ruột chút nào, Đường Vũ Lân giao nhiệm vụ cho hắn phải cuốn lấy Vương Đông Kỳ, có cơ hội liền đánh bại đối thủ. Không có cơ hội, chỉ cần dây dưa cùng đối thủ như vậy là đủ rồi.

Vương Đông Kỳ đã bị hắn chặn lại ở bên này, một bên khác, Lam Ngân Thảo của Đường Vũ Lân cũng đã bắt đầu phát động kỹ năng Quấn Quanh.

Mắt thấy từng cây dây leo sắp đến trước mặt, tay phải của Chu Thiên Nhi đưa lên không trung vung vẩy liên tục, từng ánh hào quang màu xanh lục bay khắp nơi, rơi vào trên dây leo Lam Ngân Thảo.

Nhất thời, trong lòng Đường Vũ Lân xuất hiện một loại cảm thụ kỳ lạ, hắn chỉ cảm giác Võ Hồn Lam Ngân Thảo của mình truyền đến một cảm giác ấm áp giữa ngực, sau đó liền tạm thời mất đi khống chế.

Các cây Lam Ngân Thảo trên không trung chợt mềm oặt, rơi trên mặt đất, không công kích nữa.

Chuyện này...

Đây là thuộc tính áp chế!

Đường Vũ Lân một sát na liền hiểu rõ mình gặp phải chuyện gì.

Cho tới nay, đều là Kim Long Vương của hắn đi khống chế những Hồn Sư đồng dạng hoặc là có huyết thống Long Tộc Hồn Thú. Lại không nghĩ rằng, chính mình sẽ có một ngày lại bị người khác áp chế.

Lam Ngân Thảo tuy rằng chịu ảnh hưởng của Kim Long Vương huyết thống xuất hiện biến dị, nhưng dù sao nó vẫn là Võ Hồn thuộc tính "Mộc". Biến dị huyết thống Kim Long Vương khiến cấp độ của nó tăng lên rất nhiều, nhưng gặp phải Chu Thiên Nhi nắm giữ Mộc Linh thuộc tính, song phương hồn lực lại cách biệt rất lớn, vì vậy thuộc tính bị áp chế cũng không hề bất ngờ. Dù cho Thiên Niên Hồn Hoàn, vào lúc này đều không cách nào xoay chuyển được thuộc tính chênh lệch này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như nhac chu dai bi tieng viet, chu dai bi 108 bien rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status