Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 260: Cửa thứ tư


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Phân thân hồn kỹ không tính là cái gì ghê gớm, chuyện này ở trong Mẫn Công Hệ Hồn Kỹ là vô cùng bình thường. Có thể phân ra ba đạo phân thân quả thật không tệ, nhưng đối với Sử Lai Khắc học viện mà nói, trình độ như thế này vẫn không đáng kể. Thế nhưng, nếu như là Lục Đạo Phân Thân, vậy thì lại khác, chứ nói chi ba đạo phân thân trong đó lại là ẩn hình.

Tổng cộng 30 giây, ba bóng người hợp lại làm một, Tạ Giải trên trán hơi toát ra một ít mồ hôi, lần thứ ba khom người hướng về ba vị sát hạch lão sư hành lễ, "Em đã biểu diễn xong."

Lão phụ nhân đầy hứng thú nhìn hắn, nói: "Tiểu tử, ngươi là Song Sinh Võ Hồn Đồng Loại đúng không?"

"Đúng thế." Tạ Giải không hề lấy làm ngạc nhiên khi đối phương chỉ trong chớp mắt đã nhìn ra bí mật của mình, bởi vì nơi này là Sử Lai Khắc học viện mà!

Lão phụ nhân gật gật đầu, "Không tệ. Thế nhưng, ngươi có một vấn đề, ngươi khống chế không đủ tốt. Đường Môn Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ chính là đương đại tuyệt học, nhưng ngươi mới chỉ nắm giữ da lông. Không nên vội vàng, mơ tưởng xa vời. Trước tiên đem Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ luyện thành, suy nghĩ thêm phương pháp để mỗi một đạo phân thân đều có năng lực tương đương nhau. Còn nữa, tinh thần lực của ngươi quá kém. Ba đạo phân thân, động tác giống nhau quá nhiều, căn bản là không thực hiện được đơn độc khống chế đối với từng đạo. Tinh thần lực cần phải tăng cường nhiều hơn nữa. Trong vòng ba năm nếu như không đạt được đến Linh Hải Cảnh, tương lai của ngươi cũng chỉ đến thế mà thôi."

Tạ Giải đối với biểu hiện của mình vốn vẫn còn có chút đắc ý, Quang Long Phân Thân thêm Ảnh Long Phân Thân, hơn nữa Lục Đạo Phân Thân cùng Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ tranh đấu lẫn nhau, hắn cho là mình đã làm rất tốt.

Thế nhưng, nghe xong lời này của vị lão phụ nhân, ngay cả một lỗ hổng để cãi lại cũng không có. Lão phụ nhân "nhất châm kiến huyết" * vạch ra hết thảy vấn đề của hắn, hơn nữa đều là vấn đề vô cùng mấu chốt.

*đâm phát nào thấy máu phát đó.

Tạ Giải vui lòng phục tùng, lần thứ hai khom người, đầu hầu như đụng tới đầu gối của chính mình. Lần này, hắn thật sự phục rồi!

"Cảm tạ ngài chỉ điểm, em nhất định sẽ cố gắng nỗ lực."

"Ừm." Lão phụ nhân gật gật đầu, "Người tiếp theo."

Tạ Giải chớp mắt quay trở về. Sắc mặt rất là không dễ nhìn. Người thứ hai tiến lên chính là Hứa Tiểu Ngôn, Đường Vũ Lân lúc trước cũng đã căn dặn nàng vài câu.

"Thế nào? Nản lòng rồi à?" Đường Vũ Lân hướng về Tạ Giải thấp giọng hỏi.

Tạ Giải cười khổ nói: "Đúng đấy! Ta nguyên bản còn cảm giác mình không tệ lắm, xem ra, lần khảo hạch này ta khó lòng vượt qua rồi."

Đường Vũ Lân đã dự tính trước nở nụ cười."Cũng không phải. Ngược lại, ta cảm thấy kết quả ngươi đạt được sẽ không thấp. Vị lão bà kia rõ ràng là nhân vật trọng yếu trong ba vị giám khảo này, nếu như ngươi là gỗ mục không điêu khắc được, bà ấy sẽ cùng ngươi nói nhiều lời như vậy sao? Hơn nữa, chúng ta vẫn là học sinh mà thôi! Chúng ta đến Sử Lai Khắc học viện là để học tập. Nếu như chúng ta cái gì cũng đã hoàn hảo, vậy còn cần đến nơi này sao? Có đúng hay không?"

Tạ Giải sững sờ, đúng đấy! Chính mình vốn cũng không tính là quá kém, bà lão giám khảo kia chỉ là giúp mình chỉ ra con đường phải đi trong tương lai mà thôi.

Đường Vũ Lân vỗ vỗ vai của hắn, "Hãy chờ xem."

Hứa Tiểu Ngôn lúc này đã đi tới giữa sân, giống như Tạ Giải, trước tiên hướng về ba vị giám khảo hành lễ.

Lão phụ nhân nói: "Bắt đầu đi. "

Hứa Tiểu Ngôn nói: "Vô cùng xin lỗi ba vị giám khảo, bởi vì hiện tại là ban ngày, vì lẽ đó năng lực của em không có cách nào bày ra. Võ Hồn của em, vào ban ngày và ban đêm không giống nhau. Vì lẽ đó, từ một loại góc độ nào đó mà nói, em vốn là một loại Hồn Sư quái vật, vì vậy em mới đến Sử Lai Khắc."

Muốn dùng lời lẽ trực tiếp đánh động giám khảo cũng không phải chuyện dễ dàng, vì thế, Đường Vũ Lân lúc trước dặn dò Hứa Tiểu Ngôn chính là, vừa bắt đầu phải chỉ ra được mình khác với tất cả mọi người, “quái vật” hai chữ này, là giáo huấn của Sử Lai Khắc. Như vậy dĩ nhiên là sẽ dễ dàng hấp dẫn sự chú ý của ba vị giám khảo này hơn.

"Ồ? Vậy ngươi ban ngày cùng buổi tối không giống nhau ở điểm nào đây?" Lão phụ nhân trung niên bên trái hỏi.

Hứa Tiểu Ngôn tay phải giơ lên, dưới chân hai cái Hồn Hoàn màu vàng bay lên, trong lòng bàn tay Băng Trượng hiện ra, "Ban ngày Võ Hồn của em chỉ là Băng Trượng, am hiểu khống chế cùng tấn công từ xa. Đến buổi tối, em sẽ nhận được ánh sao gia trì, hồn kỹ sẽ hoàn toàn không giống. Võ Hồn sẽ biến dị thành Tinh Luân Băng Trượng."

Lão phụ nhân con mắt hơi sáng lên, "Tinh Luân Băng Trượng, ta có nhớ tới. Trước đây có một nhánh Hứa Gia là loại Hồn Sư này, nhưng số lượng rất ít. Ngươi họ Hứa?"

Hứa Tiểu Ngôn kinh ngạc nói: "Đúng vậy! Ngài biết nhà chúng ta?"

Lão phụ nhân cười nhạt một tiếng, "Ở trong giới Hồn Sư, sự tình Sử Lai Khắc không biết rất ít. Được rồi, ngươi có thể quay trở về."

Hứa Tiểu Ngôn sững sờ, "Nhưng mà em còn chưa nói hết."

Lão phụ nhân hơi nhướng mày, "Biết lai lịch của ngươi, lẽ nào còn không biết Tinh Quang hồn kỹ khóa tuyệt đối của ngươi sao? Đi thôi."

"Ồ." Hứa Tiểu Ngôn đáp ứng một tiếng, lần thứ hai hành lễ, sau đó quay trở lại.

Đường Vũ Lân lúc này đã đứng lên, hướng về Hứa Tiểu Ngôn gật gật đầu, thấp giọng nói: "Không thành vấn đề, yên tâm đi."

Nghe hắn nói xong, Hứa Tiểu Ngôn nhất thời an tâm hơn rất nhiều. Đường Vũ Lân đã lướt qua nàng, đi về phía giữa sân.

Lão phụ nhân nhìn Đường Vũ Lân, trong mắt lộ ra vẻ rất hứng thú, "Ngươi rất có uy tín a!"

"A?" Đường Vũ Lân nghe nàng nói, có chút ngạc nhiên, nhưng vội vàng khom người hành lễ: "Kính chào các vị giám khảo."

Lão phụ nhân nụ cười có chút quái dị, "Xem ra, bọn họ đều rất nghe lời ngươi, bày ra năng lực của ngươi đi, để chúng ta nhìn xem, ngươi tại sao lại có thể khiến bọn họ tín nhiệm như vậy."

"Vâng." Đường Vũ Lân không hề biện giải gì cho mình, hắn biết, những lời lúc trước mình nói với Hứa Tiểu Ngôn cùng Tạ Giải, e rằng nhân gia người ta đều nghe được, thật không hổ là lão sư của Sử Lai Khắc học viện! Đúng là thật lợi hại!

"Năng lực của em là sức mạnh." Đường Vũ Lân trước tiên giải thích một câu, sau đó hào quang màu vàng kim nhạt trong mắt lóe lên, huyết mạch lực trong cơ thể chen chúc nhau phóng thích ra bên ngoài.

Ở trong thế giới nội tâm của hắn, hắn thậm chí có thể mơ hồ nghe được tiếng khí huyết trong cơ thể mình lưu động vang lên ào ào, khác nào trường giang đại hải vậy, huyết mạch lực dâng trào. Sau đó cánh tay phải của hắn ngay lập tức bắt đầu bành trướng, Kim Lân hiện lên. Cùng lúc đó, Hồn Hoàn màu vàng kia lại một lần nữa xuất hiện.

"Ồ!" Lão phụ nhân lúc trước khuôn mặt vẫn còn đang mỉm cười, trên mặt lần thứ nhất toát ra vẻ kinh ngạc, đôi mắt rõ ràng cũng mở lớn hơn một chút.

Mặt hai người trung niên khác cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Màu sắc Hồn Hoàn, ở trong giới Hồn Sư, ở tình huống bình thường là cố định. Màu trắng đại biểu Thập Niên, màu vàng * đại biểu Bách Niên, màu tím đại biểu Thiên Niên, màu đen đại biểu Vạn Niên, màu đỏ đại biểu Thập Vạn Niên.

*Phân biệt màu vàng và màu vàng kim nha, hình dung một cái nhạt hơn còn một cái đậm hơn. Theo phần 1 Đấu La Đại Lục, màu vàng kim ý nghĩa cho Thần Cấp, có thể thu được từ trên người Hồn Thú trăm vạn năm.

Màu sắc Hồn Hoàn chính quy chính là như vậy. Mà ở trong lịch sử Đấu La Đại Lục, cũng không phải là không có màu sắc Hồn Hoàn đặc thù xuất hiện. Mà mỗi một lần xuất hiện, Hồn Hoàn đặc thù đều mang ý nghĩa mạnh mẽ.

Thí dụ như, ở trong lịch sử Sử Lai Khắc, đã từng xuất hiện Hồn Hoàn màu vàng kim.

Sử Lai Khắc Thất Quái sơ đại, người sáng lập Đường Môn, Đường Tam, đã từng đánh chết một con Bách Vạn Niên Hồn Thú, từ đó thu hoạch được Hồn Hoàn màu vàng kim.

Mà Bách Vạn Niên Hồn Hoàn trong lịch sử Đấu La Đại Lục cũng chỉ từng xuất hiện hai lần. Mà lần thứ hai xuất hiện người nắm giữ, chính là đến từ người sáng lập Truyền Linh Tháp, nhân vật huyền thoại, Linh Băng Đấu La Hoắc Vũ Hạo.

Nhưng Bách Vạn Niên Hồn Hoàn của Hoắc Vũ Hạo lại không giống với Đường Tam, Bách Vạn Niên Hồn Hoàn của hắn có màu trắng, hơn nữa có hiệu quả che giấu vô cùng tốt, nhìn cực giống Thập Niên Hồn Hoàn. Căn cứ phân tích của các Hồn Sư hậu thế, tổ tiên Đường Tam khi đó thu được Bách Vạn Niên Hồn Hoàn, là do Hồn Thú chân chính mạnh mẽ nắm giữ, cho nên trực tiếp xuất hiện màu vàng kim. Còn Hoắc Vũ Hạo lại vì lúc dung hợp, Bách Vạn Niên Hồn Thú lại là một con Thiên Mộng Băng Tằm may mắn, toàn là nhờ ngủ đông mà đem tu vi của mình tăng lên đến Bách Vạn Niên cấp độ. Vì lẽ đó, màu sắc thể hiện ra có chỗ bất đồng. Tuy rằng sau đó cũng nương theo thực lực của Linh Băng Đấu La tăng lên mà trở nên vô cùng mạnh mẽ, nhưng cũng không giống với Bách Vạn Niên Hồn Hoàn của Đường Tam tổ tiên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dantaichinh.com chẳng hạn như tự động copy công thức trong excel, chuyên viên tài chính phạm thanh hải những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status