Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 278: Không hối hận!


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Sau đó bọn họ liền nhìn thấy, cái đầu to lớn kia hé miệng, một đoàn quang diễm màu vàng phun ra, trong khoảnh khắc đem bọn họ bao trùm trong đó.

Là nó, nó trở về. Là con Tam Nhãn Kim Nghê trưởng thành đầy mạnh mẽ kia trở về!

Hối hận không?

Khi bọn họ bị ánh vàng nuốt chửng, tất cả mọi thứ chung quanh trở thành một màu đen. Trong đầu mỗi người đều vang vọng lên ba chữ này.

Đường Vũ Lân ở trong lòng lặng lẽ tự nói với mình, ta không hối hận. Có đồng bọn như vậy, càng đáng được ăn mừng.

Tạ Giải đồng dạng tự nói với mình không hối hận, là một người nam nhân, đã lựa chọn thì sẽ không lùi bước.

Cổ Nguyệt cũng không hối hận, nàng lúc này tâm tình rất bình tĩnh, nàng từ bỏ dễ dàng nhất, bởi vì, nàng vốn cũng không muốn khối Hồn Cốt này.

Hứa Tiểu Ngôn rất thả lỏng, nàng cũng không hối hận, tại sao phải hối hận đây? Đây là sự lựa chọn của chính mình, chí ít, Tam Nhãn Kim Nghê mẹ khi trở lại có thể nhìn thấy hài tử của mình còn rất tốt, nhất định sẽ hài lòng. Mà bọn họ bất quá chỉ là một vài số liệu, đối với thế giới kia bất quá chỉ là hư huyễn mà thôi. Nhưng thế giới kia đối với gia đình Tam Nhãn Kim Nghê mà nói, lại là chân thực.

Một khối Hồn Cốt có thể thay đổi một đời, nhưng hài tử không còn, cũng đồng dạng sẽ thay đổi cả một đời của chúng!

Hắc ám một lần nữa biến thành quang minh. Ngăn kéo kim loại mở ra, Đường Vũ Lân bốn người hầu như đều đồng thời ngồi dậy.

Vẫn là gian phòng kim loại kia, trên màn ảnh lớn, đang biểu hiện vị trí lúc trước của bọn họ.

Bên trong huyệt động, con Tam Nhãn Kim Nghê kia chạy vội lại bên người hài tử, một đoàn kim quang từ trên người nó thả ra ngoài, rơi vào trên người con nó. Tiểu Tam Nhãn Kim Nghê vết thương trên người dồn dập khép lại, mở hai mắt ra.

Tỉnh lại, nó đột nhiên rúc vào trong ngực mẫu thân, trên người đồng dạng phóng thích ra sắc vàng nhu hòa.

Đường Vũ Lân bốn người, đều lặng yên ở trong ngăn kéo kim loại nhìn cảnh này. Không biết tại sao, khoảnh khắc khi bọn họ nhìn thấy Tiểu Tam Nhãn Kim Nghê nhào vào lồng ngực mẫu thân, sự nặng nề trong lòng bọn họ đều đã biến mất rồi. Trên mặt hoàn toàn toát ra nụ cười ăn ý.

Đường Vũ Lân là người thứ nhất từ trong ngăn kéo kim loại đi ra, sau đó phân biệt đi tới trước các ngăn kéo kim loại khác, đỡ khác bạn ngồi dậy.

"Ta không hối hận!" Đường Vũ Lân cười hướng về các bạn mình và nói.

"Không hối hận!"

"Không hối hận!"

"Không hối hận!"

Ba người đồng dạng lặp lại lời của hắn. Bốn người nhìn nhau nở nụ cười. Đường Vũ Lân duỗi tay phải của mình ra, Cổ Nguyệt như trước thông thạo đem mu bàn tay của mình đặt vào lòng bàn tay của hắn, Tạ Giải đặt lên trên, sau đó là Hứa Tiểu Ngôn. Bốn bàn tay chồng lên nhau, lại như trái tim của bọn họ luôn kề sát bên nhau.

"Tách tách tách!" Tiếng vỗ tay vang lên.

Bốn người quay đầu nhìn lại, nhìn thấy chính là Thẩm Dập, trong mắt nàng tự đáy lòng suýt xoa cùng ca ngợi.

"Ta ở học viện giám thị cũng khá nhiều năm rồi, lúc trước, ta cũng giống như các ngươi, thông qua 10 hạng sát hạch này thi vào học viện. Có thể các ngươi cũng không biết, các ngươi trải qua chính là sát hạch cấp bậc cao nhất của đệ cửu quan. Độ khó cũng là to lớn nhất. Sát hạch này, toàn diện khảo nghiệm tính nhẫn nại của các ngươi, năng lực sinh tồn, và quan trọng hơn, chính là thử thách tâm tính của các ngươi."

"Rất xin lỗi, ta lúc trước đã lừa dối các ngươi. Đệ cửu quan cũng không coi trọng sát hạch năng lực sinh tồn, mà quan trọng hơn, là tâm tính. Hồn Sư dù mạnh mẽ đến đâu, nếu như không có một trái tim chính trực, thiện lương cùng công chính, như vậy, sự mạnh mẽ của hắn đối với toàn bộ xã hội, toàn Liên Bang, cũng chỉ có thể đem lại hiệu quả tiêu cực. Mà Sử Lai Khắc học viện, chắc chắn sẽ không bồi dưỡng người như vậy."

"Có thể kiên trì chờ đợi, tìm tới hẻm núi. Đây là cửa thứ nhất các ngươi nhất định phải thông qua, một cửa này không có điểm. Nhìn thấy Tam Nhãn Kim Nghê cùng Ám Kim Khủng Trảo Hùng, biết được chúng nó mạnh mẽ, đây là cửa ải thứ hai các ngươi đối mặt. Sau đó, khi các ngươi tìm tới hang động, lớn mật tiến vào, đây là thử thách dũng khí, là cửa thứ ba. Thế nhưng, ba cửa này trong đệ cửu khảo các ngươi nhất định phải hoàn thành, nhưng không có bất kỳ điểm nào."

"Tìm ra ấu niên Tam Nhãn Kim Nghê, đồng thời chiến thắng nó, đây là cửa thứ tư của các ngươi. Nếu như các ngươi thua, đánh không thắng Tam Nhãn Kim Nghê, các ngươi chỉ có thể 0 điểm lui ra. Bởi vì sát hạch này căn bản cũng không được chân chính tiến hành. Còn chân chính sát hạch, bắt đầu từ khi các ngươi đánh bại Tam Nhãn Kim Nghê, có cơ hội đạt được Hồn Hoàn, Hồn Cốt của nó."

"Khi các ngươi đối mặt với lựa chọn, Hồn Hoàn, Hồn Cốt quý giá như vậy, hết thảy quy cho ai? Ta đã thấy vô số đoàn đội, ở thời điểm đối mặt với cửa ải này, nhân tính liền lộ rõ. Bọn họ ích kỷ vì muốn quy về cho bản thân, thậm chí không tiếc động thủ với các đồng đội bên cạnh. Do đó cuối cùng đi vào hắc ám vực sâu."

Đường Vũ Lân không nhịn được nói: "Vậy nói như thế, lúc vừa mới bắt đầu ngài đã nhắc nhở chúng ta có thể hấp thu Hồn Hoàn, Hồn Cốt bên trong đều là giả? Hồn Cốt bên trong cũng không thể hấp thu?"

Thẩm Dập nói: "Đế Hoàng Thụy Thú Tam Nhãn Kim Nghê, ở trong toàn bộ lịch sử của Đấu La Đại Lục gần 2 vạn năm qua cũng chỉ từng xuất hiện một lần. Dù cho học viện gốc gác thâm hậu hơn, cũng không thể làm con thứ hai xuất hiện, càng không thể để cho các ngươi đánh giết hấp thu. Hư huyễn chính là hư huyễn, hết thảy cái kia đều chỉ là mô phỏng mà thôi."

Nghe nàng vừa nói như thế, vẻ mặt bốn người đều trở nên quái lạ hơn. Chuyện này thực sự là...

Thẩm Dập nói tiếp: "Nếu như các ngươi đánh giết Tam Nhãn Kim Nghê, hơn nữa có thể hợp lý phân phối. Như vậy, mỗi người cũng có thể thu được tối thiểu 6 điểm trở lên, thông qua sát hạch. Thế nhưng, lựa chọn của các ngươi, vượt quá chúng ta tưởng tượng, mỗi người các ngươi đều lựa chọn từ bỏ, lựa chọn hữu nghị. Điều này càng làm cho ta thấy các ngươi thiện lương. Tình cảnh vừa nãy các ngươi cũng đều nhìn thấy, đúng, Hồn Thú cũng là sinh mệnh. Sử Lai Khắc học viện chúng ta xưa nay đều không chủ trương đối với Hồn Thú giết chóc quá độ. Thế nhưng, vạn năm trôi qua, Tinh Đấu Đại Sâm Lâm sa sút, nhân loại trở nên càng ngày càng lớn mạnh, dưới sự giúp đỡ của Đấu Khải, đối với Hồn Thú đạt được ưu thế mang tính quyết định. Năng lực Hồn Thú có thể đem lại cho chúng ta đủ loại đồ vật, khiến nhân loại chúng ta trở nên tham lam. Vì lẽ đó, mới có chuyện thế giới Hồn Thú hiện nay cận kề tuyệt chủng. Nếu như chúng ta cũng tham dự, Hồn Thú thậm chí hiện tại cũng đã tuyệt diệt. Vì lẽ đó, các ngươi nhớ kỹ, nếu như các ngươi có thể trở thành một thành viên của Sử Lai Khắc học viện, như vậy, tương lai dù như thế nào cũng không cho phép tiến vào Tinh Đấu Đại Sâm Lâm đi săn giết những Hồn Thú thạc quả cận tồn * kia."

*quả lớn còn sót lại

Nghe Thẩm Dập nói, Đường Vũ Lân không khỏi nảy sinh lòng tôn kính. Hắn mới 13 tuổi, lúc trước trong lòng tuy rằng đã có chút nhận thức, nhưng sau khi chân chính nghe được Thẩm Dập nói ra mâu thuẫn giữa nhân loại cùng Hồn Thú, tâm tình vẫn rất trầm trọng. Trong số Hồn Thú, đúng là vẫn có hung tàn, nhưng không phải mỗi một con Hồn Thú đều hung tàn.

"Vì lẽ đó, biểu hiện của các ngươi làm cho ta rất kinh ngạc. Làm giám khảo của lần này, ta cho các ngươi điểm tuyệt đối. Đồng thời, ta cũng có thể nói cho các ngươi, cửa ải này nếu như thất bại, dù cho những cửa ải trước các ngươi đạt đủ điểm tuyệt đối 80 điểm, cũng đều bị cự tuyệt ngoài cửa, không được Sử Lai Khắc học viện tiếp nhận. Cửa ải này, còn gọi là Phủ Quyết Quan, nhân tính không vượt được ải, hết thảy cái khác đều là hư vọng."

Nghe nàng vừa nói như thế, bốn người cũng không khỏi cả kinh, đồng thời cũng đang ngầm vui mừng, lúc trước trong sát hạch không làm ra lựa chọn sai lầm.

"Sau 9 quan, Đường Vũ Lân, 70 điểm, Tạ Giải, 61 điểm, Hứa Tiểu Ngôn, 60 điểm, Cổ Nguyệt, 58 điểm."

Bốn người đã có ba người đạt đến điểm chuẩn, vẫn còn một hạng sát hạch cuối cùng. Mà điểm thấp nhất chính là Cổ Nguyệt, cũng chỉ kém 2 điểm mà thôi.

"Đi theo ta." Thẩm Dập hướng về bọn họ gật đầu, đẩy cửa ra, đi ra khỏi phòng.

Linh Ban bốn người nhìn nhau cười, còn mỗi cửa ải cuối cùng, bọn họ sẽ trúng tuyển Sử Lai Khắc học viện, sát hạch gian nan, rốt cục cũng đơm hoa kết quả thắng lợi.

Thẩm Dập mang theo bọn họ đi ra ngoài hiên, lại tới một tầng lầu, đi tới trên một tiểu thiên đài.

Khi bọn họ đến nơi, đã có ba người chờ ở chỗ này. Trong ba người, đứng ở trung ương nhất, là một ông lão tóc bạc trắng thân hình cao lớn, bên trái, chính là vị Ngân Nguyệt Đấu La kia, bên phải lại là ông lão bọn họ đã từng gặp ở cửa ải thứ nhất sát hạch tinh thần lực.

Ba vị lão giả đứng song song với nhau, nhìn bọn họ đang đi đến.

Nhìn thấy Thái lão, bốn người sắc mặt đều hơi đổi, chẳng lẽ nói, cửa ải cuối cùng này, cùng bọn họ có quan hệ?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status