Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 374: Quyết tâm


Biên soạn: Đức Uy

---------------------------------------------

Đường Vũ Lân hiểu rất rõ, thời khắc ôn dưỡng kim loại lên cấp trong tương lai, nhất định phải chế tạo một lần nữa, tạo ra một bộ còn tốt hơn trước.

Chỉ là, Hữu Linh Hợp Kim đoán tạo quá khó, muốn thu được mức độ hòa hợp 90% trở lên đã khó càng thêm khó. Đây là cần có vô số tài nguyên tích tụ ra được. Cần rất nhiều kim loại hiếm mới được.

Thần Thánh Thiên Sứ gia tộc người ta có tiền, còn Đường Vũ Lân cũng không có! Bất quá, hiện tại chỗ tốt lớn nhất chính là, Nhạc Chính Vũ đã cung cấp đầy đủ kim loại hiếm để hắn tiến hành luyện tập, không cần mua thêm ở ngoài. Hơn nữa, Nhạc Chính Vũ cũng đáp ứng, Ngọc Ngân đạt đến 90% trở lên bán cho hắn còn được trả thêm một khoản tiền. Đường Vũ Lân không đòi tiền, đều quy đổi ra những chủng loại kim loại hiếm khác.

Ròng rã đoán tạo cả một buổi chiều, buổi tối lúc đi ăn cơm, thể lực của Đường Vũ Lân đều có chút tiêu hao. Kết quả tiêu hao là, lượng cơm ăn lại gia tăng thêm một thành.

"Vũ Lân, ngươi cũng đừng quá liều mạng." Cổ Nguyệt có chút lo lắng nhìn vẻ mặt uể oải của hắn.

Đường Vũ Lân nói: "Cổ Nguyệt, ta gần đây có một ý tưởng, hoặc là nói có vài phát hiện. Chờ ăn cơm xong, chúng ta gọi Vũ Ti Đóa và Lạc Quế Tinh thương lượng một chút đi."

"Được." Cổ Nguyệt gật đầu.

Hồn Đạo Thông Tin là phương pháp liên lạc thuận tiện nhất. Sau khi ăn xong, Đường Vũ Lân gọi Vũ Ti Đóa cùng Lạc Quế Tinh đến Đoán Tạo Thất, bốn người tụ tập cùng nhau.

"Lớp trưởng, gọi chúng ta đến là có chuyện gì?" Lạc Quế Tinh đi thẳng vào vấn đề hỏi.

Tuy rằng chuyện lần đó cuối cùng bị Đường Vũ Lân hóa giải, nhưng hắn cũng được, Vũ Ti Đóa cũng được, ít nhiều đều sản sinh một ít ngăn cách với Đường Vũ Lân. Mọi người đều là thiên kiêu chi tử, bọn họ còn bài danh trên Thiếu Niên Thiên Tài Bảng, có sự kiêu ngạo từ sâu trong nội tâm, khiến bọn họ đối với Đường Vũ Lân đều có chút không phục. Chí ít ở phương diện thực lực cá nhân, bọn họ đều không cho là mình yếu hơn Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân nói: "Là như thế này, gần đây ta vẫn đang luyện tập đoán tạo, một vị học trưởng năm thứ hai mời ta giúp hắn đoán tạo một nhóm kim loại. Hắn cũng đang chuẩn bị bắt đầu chế tác Đấu Khải. Phương pháp của hắn, ta cảm thấy chúng ta có thể tham khảo một chút, có thể xây dựng nền móng tốt hơn cho tương lai, tiếp túc chế tác Đấu Khải cấp cao hơn, cũng sẽ càng dễ dàng hơn một chút."

Ngay sau đó, hắn đem phương thức Nhạc Chính Vũ muốn tiến hành chế tạo Đấu Khải nói qua một lần. Nhạc Chính Vũ xưa nay đều không có ý tứ muốn gạt người khác, biện pháp này của hắn cũng không phải ai cũng có thể làm được. Điều này cần Đoán Tạo Sư đủ mạnh cùng với nguồn tài nguyên khổng lồ.

"Sao có thể có chuyện đó?" Nghe hắn nói xong, Lạc Quế Tinh là người đầu tiên phản đối, "Điều này cần tài nguyên khổng lồ cỡ nào, mới có thể tích tụ đủ Hữu Linh Hợp Kim để chế tác Nhất Tự Đấu Khải? Ta không ủng hộ phương thức này."

Vũ Ti Đóa cũng lắc lắc đầu, nói: "Hữu Linh Hợp Kim tỷ lệ thành công đều rất thấp, muốn đạt đến 90%, càng thấp đến đáng thương. Tuy rằng ngươi có thể đoán tạo Hữu Linh Hợp Kim khiến ta rất giật mình; thế nhưng, để đạt đến 90%, loại sự tình này cũng phải cần có vận may. Đấu Khải một khi bắt đầu chế tác, liền không có cách nào đổi ý, trừ phi là làm lại toàn bộ từ đầu. Nói cách khác, nếu như chúng ta bắt đầu chế tác Nhất Tự Đấu Khải có sử dụng Hữu Linh Hợp Kim 90%, như vậy, sau này Đấu Khải đều phải tiếp tục sử dụng loại hợp kim tương tự. Nhưng mà, ngươi có nghĩ tới việc chế tạo nổi hay không? Nếu như tương lai ngươi đoán tạo không ra Hữu Linh Hợp Kim đủ mạnh, Nhất Tự Đấu Khải của chúng ta trước sau đều không cách nào hoàn thành, dù cho chỉ là thiếu một cái linh kiện, Đấu Khải vẫn sẽ là bán thành phẩm, thậm chí tốt nghiệp cũng không thể làm được. Mà chúng ta càng sớm hoàn thành Nhất Tự Đấu Khải, mới càng có cơ hội tiến vào Nội viện. Lẽ nào chúng ta phải theo ngươi đánh cược tỷ lệ đoán tạo thành công sao?"

Đường Vũ Lân nghe hai người bọn họ, khẽ gật đầu, nhíu mày nói: "Là ý nghĩ của ta có chút hơi nôn nóng."

Bọn họ nói đều có lý, muốn muốn chế tác Hữu Linh Hợp Kim, cần tài nguyên rất lớn, hơn nữa còn có yếu tốt hên xui may rủi trong đó. Nhất Tự Đấu Khải sử dụng Hữu Linh Hợp Kim, nhất định cần phải bảo đảm mức độ hòa hợp của hợp kim, như vậy mới có tương lai, nếu không thì, sẽ không có bất kỳ ý nghĩa gì.

Nhạc Chính Vũ có nhiều tài nguyên như vậy chống lưng, bọn họ có sao?

Lạc Quế Tinh nói: "Vẫn là nên tiến hành phương án ban đầu đi. Thiết kế giáp bàn tay cùng cẳng tay của Cổ Nguyệt đều đã sắp xong rồi; ta đã chuẩn bị bắt đầu chế tác."

"Ta cảm thấy Vũ Lân nói có đạo lý." Cổ Nguyệt đột nhiên tiếp lời nói rằng: "Ban đầu dùng Hữu Linh Hợp Kim chế tác Đấu Khải đúng là khó khăn tầng tầng. Chỉ khi nào thành công, Đấu Khải uy lực cũng ổn, thời điểm thăng cấp trong tương lai cũng sẽ dễ hơn rất nhiều so với chế tạo mới Nhị Tự Đấu Khải. Lẽ nào thời điểm các ngươi đoán tạo Nhị Tự Đấu Khải cũng không cần Hữu Linh Hợp Kim sao? Không cần Hữu Linh Hợp Kim, hầu như không thể tiến hóa đến Tam Tự Đấu Khải trong tương lai. Ngược lại đến thời điểm cũng phải làm, tại sao chúng ta không làm sớm một tí? Quá trình này tất nhiên sẽ rất gian nan, chỉ khi nào thành công, lợi ích chúng ta thu được cũng rất to lớn. Ta đồng ý cùng Vũ Lân đánh cược một lần."

Cổ Nguyệt không chút do dự lại một lần nữa đứng về phía Đường Vũ Lân.

Vũ Ti Đóa lạnh lùng nhìn nàng một cái, "Muốn đánh cược ngươi tự đi mà đánh cược, ta không phụng bồi. Hiện tại ý kiến không thống nhất, làm sao bây giờ? Nhóm nhỏ này của chúng ta còn có muốn tiếp tục hay không?"

Lạc Quế Tinh không hé răng, nhưng rất rõ ràng, hắn cùng một phe với Vũ Ti Đóa.

Đường Vũ Lân vỗ vỗ vai Cổ Nguyệt, "Quên đi, vẫn là dựa theo kế hoạch ban đầu tiến hành đi! Ta đúng là có chút ý nghĩ kỳ lạ, cần tiêu hao tài nguyên quá lớn. Hơn nữa, ta cũng đúng là không nắm chắc đoán tạo ra đủ nhiều Hữu Linh Hợp Kim với mức độ hòa hợp phù hợp."

"Không, ta muốn dùng Hữu Linh Hợp Kim để chế tác Nhất Tự Đấu Khải của ta." Cổ Nguyệt quật cường ngẩng đầu lên.

Đường Vũ Lân sững sờ, tiếp theo cảm thấy ấm áp trong lòng. Hắn làm sao không hiểu, nàng đây là vì muốn giúp đỡ mình!

Vũ Ti Đóa sắc mặt tối sầm lại, "Vậy ý của ngươi là, nhóm chúng ta tan vỡ?"

Cổ Nguyệt hừ lạnh một tiếng, "Tan vỡ thì tan vỡ, các ngươi ngược lại vốn là cũng không ưa chúng ta, không phải sao?"

Vũ Ti Đóa cười lạnh một tiếng, "Được đó! Tan vỡ thì tan vỡ, đây chính là ngươi nói. Ngươi đừng hối hận! Hai người các ngươi, ta xem các ngươi làm thế nào hoàn thành được Đấu Khải!" Nói xong, nàng xoay người rời đi.

Đường Vũ Lân còn muốn gọi nàng, đã bị Cổ Nguyệt kéo lại.

Lạc Quế Tinh lại lướt người tới, chặn lại đường đi của Vũ Ti Đóa, nói: "Các ngươi đều quá kích động, như vậy đối với mọi người cũng không tốt. Chúng ta dù sao cũng là một tổ, làm sao đoàn kết tổ viên, chế ra Cơ Giáp hoặc là Đấu Khải, vốn là thử thách của học viện đối với chúng ta. Nếu như chúng ta cứ như thế giải tán, ở học viện bên kia, sẽ nhận được đánh giá không tốt; thậm chí sẽ ảnh hưởng đến tương lai chúng ta tiến vào Nội viện. Mọi người đều tỉnh táo lại chút đi! Ta xem như thế này đi, ta cùng Vũ Ti Đóa sẽ dựa theo kế hoạch ban đầu tiến hành. Các ngươi vẫn tiếp tục thiết kế cùng đoán tạo. Thế nhưng, Hữu Linh Hợp Kim chế tác Nhất Tự Đấu Khải, tài nghệ này của ta có lẽ không đủ, mời các ngươi tự tìm cao nhân khác!"

Vũ Ti Đóa mặt lạnh, không có ý tứ đi tiếp, nhưng cũng không thèm nói chuyện.

Đường Vũ Lân trong mắt chứa đầy thâm ý nhìn Lạc Quế Tinh một chút, gật đầu, nói: "Được rồi, vậy cứ như thế đi. Kim loại hiếm của các ngươi ta sẽ giúp các ngươi đoán tạo đến Thiên Đoán nhất phẩm, phương diện thiết kế cũng vẫn sẽ do Cổ Nguyệt làm. Còn Đấu Khải của chúng ta, chúng ta lại tìm người khác chế tác là được rồi."

Lạc Quế Tinh cười cợt, nói: "Tốt lắm, ngày hôm nay trước hết cứ như vậy đi. Cổ Nguyệt thiết kế bản thảo xong liền gọi ta, chúng ta bắt đầu chế tác."

Nhìn theo Vũ Ti Đóa cùng Lạc Quế Tinh rời đi, Cổ Nguyệt không nhịn được hướng về Đường Vũ Lân tức giận nói: "Tại sao phải đáp ứng bọn chúng? Lạc Quế Tinh này khẩu phật tâm xà, không phải thứ tốt. Hắn đây là nói rõ muốn chiếm tiện nghi của chúng ta, chúng ta đoán tạo, thiết kế cho bọn chúng, nhưng bọn chúng lại không giúp chúng ta chế tạo cùng duy tu, cái này không phải thuần túy là chiếm tiện nghi sao?"

Đường Vũ Lân cười nhạt một tiếng, "Ta không tranh không có nghĩa là ta không hiểu, coi như bố thí cho bọn chúng đi. Thiên Đoán nhất phẩm đối với ta mà nói, dễ như ăn cháo mà thôi. Ngươi giúp bọn họ thiết kế, cũng coi như là rèn luyện. Lạc Quế Tinh có một thứ nói rất đúng, chúng ta dù sao cũng là một tổ, lý niệm mọi người có xung đột, cũng tận lực không nên biểu hiện ra. Hơn nữa chúng ta còn là ban cán sự lớp, nếu như nội bộ chúng ta nhốn nháo, để những bạn học khác nhìn vào sẽ thế nào."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như khi hong hac bay ve, Thích Chơn Đại Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status