Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 511: Khiêu chiến năm thứ ba?


Biên soạn: Đức Uy

---

Tiểu đội của Đường Vũ Lân, tiểu đội của Vũ Ti Đóa, là những tổ đội tiến bộ nhanh nhất.

Dựa theo tốc độ này, e rằng thành viên của hai tiểu đội này, tương lai đều có khả năng thi đậu vào Nội viện.

Trong nháy mắt, năm học thứ hai đã qua quá nửa.

"Đường Vũ Lân, sau khi tan học tới phòng làm việc của ta một chuyến." Vũ Trường Không nói trước khi kết thúc buổi học.

"Vâng, Vũ lão sư." Thời gian nửa năm, vóc người Đường Vũ Lân lại cao lớn thêm mấy phần, đã tiếp cận 1m80. Theo tuổi tác tăng lên, nét trẻ con trên mặt giảm đi, đôi mắt to sáng ngời, sống mũi cao. Chỉ từ tướng mạo mà xem, hắn đã vượt qua nam thần lãnh ngạo Vũ Trường Không rồi. Chỉ vì thiếu sự tích lũy thăng trầm của năm tháng, nên chưa có được sự hấp dẫn đối với phái nữ như Vũ Trường Không. Nhưng trong số những bạn cùng lứa tuổi, sức hấp dẫn của Đường Vũ Lân vẫn là lớn vô cùng.

"Cũng không biết Vũ lão sư tìm ngươi có chuyện gì?" Tạ Giải chạy lại hóng hớt.

Đường Vũ Lân thu dọn sách giáo khoa của mình, xua xua tay, nói: "Ta cũng không biết, để đi hỏi thử xem sao."

Vừa nói, hắn vừa rời khỏi phòng học, đi tới văn phòng của Vũ Trường Không.

"Cái này cho ngươi!" Vũ Trường Không đưa một tấm thẻ màu bạc cho Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân tiếp nhận thẻ, "Lão sư, đây là cái gì?"

Vũ Trường Không nói: "Cơ Giáp của ngươi đã thông qua thẩm tra. Đây là thẻ thân phận, bỏ vào khe cắm thẻ bên trong Cơ Giáp, sẽ có thể thông qua các cửa ải kiểm soát cũng như ra-đa kiểm soát. Tính hợp pháp của Cơ Giáp đã không thành vấn đề, có thể sử dụng để phi hành ở tuyệt đại đa số địa phương trên lục địa."

"Quá tốt rồi!" Cơ Giáp của Đường Vũ Lân đã sớm được hoàn thiện, nhưng dù sao vẫn chưa được đăng kiểm hợp pháp, nên không thể tùy tiện hành động ở bên ngoài. Nếu không bị cảnh sát thành phố phát hiện, sẽ có phiền toái lớn. Mà làm thẻ thân phận của Cơ Giáp là chuyện vô cùng khó khăn, nhưng nhờ Vũ Trường Không lấy danh nghĩa của học viện, lại thêm Đường Vũ Lân từng có cống hiến đặc thù đối với Thiên Đấu Thành, do đó mới được Thiên Đấu Thành giúp đỡ hắn tiến hành đăng ký đối với Liên Bang thành công.

"Đa tạ Vũ lão sư." Đường Vũ Lân cười nói.

Vũ Trường Không nói: "Đừng vội cảm ơn, ngoại trừ chuyện này ra, còn có một chuyện khác. Ta còn nhớ thời điểm đầu học kỳ này, ngươi đã từng đưa ra đề xuất muốn khiêu chiến với lớp năm ba đúng không? Chuyện này ta đã xin phép Thái viện trưởng, Thái viện trưởng đã phê chuẩn. Các ngươi hiện tại có thể bắt đầu chuẩn bị. Nhưng không phải lớp chúng ta đơn độc khiêu chiến, mà sẽ kết hợp với lớp năm hai. Năm nhất và năm thứ hai liên quân, khiêu chiến với năm thứ ba."

Đường Vũ Lân chấn động trong lòng, "Vậy hình thức thi đấu thì sao?"

Vũ Trường Không nói: "Ba trận đấu đơn, một trận đấu đôi, một trận đoàn chiến bảy người. Lớp chúng ta sẽ lấy nhóm các ngươi và nhóm Vũ Ti Đóa làm trụ cột, tham dự lần tranh tài này. Về phần lớp năm hai, cũng sẽ có sự lựa chọn. Lần tranh tài này, sẽ tính vào sát hạch hàng năm của các ngươi. Thành tích sẽ ảnh hưởng đến cuộc thi cuối kỳ."

Một chọi một, hai đấu hai, bảy đấu bảy!

Đây không phải là phương pháp thi đấu truyền thống cơ bản nhất hay sao?

Đường Vũ Lân nói: "Lớp năm hai bên kia có biết không?"

Vũ Trường Không nói: "Hẳn là cũng được thông báo vào ngày hôm nay. Ngươi có thể thương lượng với Nguyên Ân một chút, xem thử sẽ cử ai làm đại diện so tài?"

Đường Vũ Lân nói: "Trong này chỉ sợ sẽ có một chút phiền toái, nhân số lớp chúng ta và lớp năm hai ra trận, bên nào nhiều hơn, làm sao phán đoán được?"

Vũ Trường Không nói: "Chuyện này ta mặc kệ, tự các ngươi đi thương lượng với lớp năm hai. Nói chuyện bằng thực lực."

"Đã hiểu, chuyện đó cứ để em!"

Ý tứ của Vũ Trường Không đã rất rõ ràng, trong cuộc thi đấu giao hữu khiếu chiến năm ba này, đương nhiên là nhân số lớp chúng ta xuất chiến càng nhiều càng tốt. Mà muốn giành suất tham dự, đương nhiên phải xem thực lực bản thân.

Trở lại ký túc xá, Đường Vũ Lân trước tiên đi tới bên ngoài cửa phòng Nguyên Ân Dạ Huy, gõ gõ cửa, nhưng không có tiếng đáp lại, Nguyên Ân Dạ Huy tựa hồ vẫn chưa về.

Chưa trở về sao? Vậy thì chờ một chút vậy!

Trở lại phòng của mình, Đường Vũ Lân có chút bất đắc dĩ phát hiện ra bỗng cảm thấy có chút xa lạ đối với căn phòng này của mình.

Số lần trở về phòng của hắn thực sự là quá ít, hiện tại buổi tối hắn đều ở lại khu tu luyện chuyên dụng, buổi chiều lại luyện tập đoán tạo, điều khiển Cơ Giáp hoặc là kỹ năng thực chiến; rất ít khi hắn quay trở về ký túc xá.

Không chỉ riêng hắn, những người khác cũng đều bề bộn nhiều việc, mỗi người đều có con đường tu luyện của chính mình. Chỉ có mỗi buổi sáng khi lên lớp, tất cả mọi người mới có thể tụ tập cùng nhau.

Vào lúc này trong túc xá đều không có ai, Đường Vũ Lân nằm ở trên giường, hưởng thụ thời khắc thả lỏng này, quả thực là có mấy phần cảm giác xa xỉ, nhưng cảm giác này lại thực sự tốt!

Vũ Trường Không đã từng nói với hắn, không nên vì căng thẳng mà sống quá vội vã. Cứng quá dễ gãy.

Bất tri bất giác, hắn cứ như vậy mà ngủ một giấc.

Một giấc ngủ sâu đặc biệt ngon lành, không hề có một giấc mơ. Thời điểm hắn tỉnh lại, chỉ cảm thấy toàn thân ấm áp, có chút hơi ấm toả ra, thoải mái không nói nên lời.

Quá mỹ diệu, cái cảm giác này thực sự là quá tuyệt! Hắn chậm rãi vươn người, vốn là xế chiều hôm nay phải luyện tập Đoán Tạo Thuật.

Hữu Linh Kim Loại đã được đoán tạo đủ để cho các bạn bè chế tác Đấu Khải. Dù sao, năng lực chế tác của Diệp Tinh Lan cũng có hạn, hơn nữa còn có tỷ lệ thất bại nhất định. Khoảng chừng mỗi 10 ngày có thể ổn định chế tác thành công một khối Đấu Khải.

Hiện tại số lượng Đấu Khải của Diệp Tinh Lan trong số mọi người là nhiều nhất, đã có 3 khối, gồm cẳng tay bên phải, khủy tay phải và cánh tay phải.

Sở dĩ chế tạo cho nàng trước tiên, chính là vì có thể tăng cường năng lực chế tác Đấu Khải của nàng. Mấy khối này đều có khả năng phụ trợ tốt nhất. Trước khi hoàn thành ba khối Đấu Khải này, thời gian để Diệp Tinh Lan chế tác Đấu Khải, phải mất 15 ngày mới có thể hoàn thành một khối.

Hiện tại có ba khối Đấu Khải này bổ trợ, tỷ lệ chế tác thành công của nàng trở nên cao hơn nhiều.

Sau đó mới chế tác phần Đấu Khải bàn tay phải và cẳng tay phải của những người khác.

Đấu Khải của Nguyên Ân Dạ Huy và Nhạc Chính Vũ đã chế tác đến trình độ nào, Đường Vũ Lân cũng không rõ ràng. Nhưng có lẽ trình độ chế tác của Nguyên Ân hẳn là cũng sẽ không cao hơn Diệp Tinh Lan quá nhiều.

Vươn vai một cái, Đường Vũ Lân dùng sức duỗi người một chút. Thứ tuyệt nhất mà giấc ngủ vừa rồi đem lại, chính là giúp cho hắn thả lỏng tinh thần căng thẳng của mình. Cả người đều cảm thấy thật nhẹ nhàng thư thái.

Cái cảm giác này thật tốt, xem ra sau này nếu không quá bận rộn, vẫn nên cố gắng thỉnh thoảng ngủ một chút.

Vào lúc này, trong túc xá vẫn như trước không có những người khác, Từ Lạp Trí và Tạ Giải đều chưa trở về.

Đường Vũ Lân đi ra khỏi ký túc xá, nhìn về phía gian phòng của Nguyên Ân. Hắn kinh ngạc phát hiện, dường như mình đã ngủ thiếp đi cả một buổi chiều. Sắc trời lúc này đã gần tối, là chạng vạng.

Bên trong căn phòng của Nguyên Ân Dạ Huy đã sáng đèn, hiển nhiên là đã trở về.

Đường Vũ Lân đi tới gõ cửa.

"Ai?" Âm thanh của Nguyên Ân Dạ Huy truyền ra.

"Ta, Đường Vũ Lân."

Cửa mở, Nguyên Ân Dạ Huy đã mặc lại đồ nữ, từ bên trong ló đầu ra.

"Người bận bịu, muốn gặp được ngươi thật đúng là không dễ dàng nha!" Khóe miệng Nguyên Ân Dạ Huy khẽ chúm chím, tựa hồ như đang cười.

Đường Vũ Lân cười khổ nói: "Mọi người đều bận bịu cả mà, ai bảo áp lực của học viện lớn như vậy chứ!"

"Vào đi!" Nguyên Ân Dạ Huy mở hẳn cửa.

Đường Vũ Lân đi vào trong phòng của nàng, Nguyên Ân Dạ Huy nói: "Đến là vì trận đấu giao hữu với lớp năm ba, đúng chứ?"

"Ừm." Đường Vũ Lân không chút do dự gật đầu.

Nguyên Ân Dạ Huy nói: "Ứng viên ra trận của các ngươi định như thế nào?"

Đường Vũ Lân nói: "Đây không phải đang đến thương lượng với ngươi hay sao? Các ngươi thì sao? Ba trận đấu đơn, một trận đấu đôi, hơn nữa còn có một trận đoàn chiến. Các ngươi định tham gia những trận nào?"

Nguyên Ân Dạ Huy nói: "Vũ Lân, trận đấu giao hữu này thực ra vốn là trận đấu giữa lớp chúng ta và lớp năm ba. Nói như vậy, học viện sẽ không có tiền lệ vượt lớp đối kháng. Bởi vì tuổi tác của mọi người cách biệt quá nhiều, cũng không công bằng. Hơn nữa cũng không có chút ý nghĩa gì."

"Nhưng mà các ngươi thua lớp chúng ta đó nha!" Đường Vũ Lân chớp chớp đôi mắt to tròn trong suốt.

Nguyên Ân Dạ Huy tức giận hừ một tiếng, "Ta thường xuyên muốn đánh bầm dập gương mặt đẹp trai này của ngươi!"

Đường Vũ Lân cười ha ha, "Được rồi, hai ta cũng đừng thăm dò nữa. Mọi người thực lực ra sao, đều hiểu rõ trong lòng. Ngươi nói ra yêu cầu của lớp ngươi đi, chúng ta cân nhắc một chút!"

Nguyên Ân Dạ Huy nói: "Được. Trận đấu đối kháng này hẳn là do lớp năm hai chúng ta làm chủ, ba trận đấu đơn, chúng ta muốn lấy hai trận; một trận đấu đôi, chúng ta cũng muốn. Đoàn chiến lớp chúng ta 4 người, lớp các ngươi 3 người."

Lông mày Đường Vũ Lân nhăn lại, "Nguyên Ân, đây chính là ngươi thiếu thành ý rồi! Nếu đã như thế, vậy ta sẽ đơn độc đưa ra thỉnh cầu, xin học viện cho đơn độc khiêu chiến đối với lớp năm ba. Nếu như đã đấu đối kháng, đương nhiên phải lấy thắng lợi làm mục tiêu! Để các ngươi làm chủ, ngươi cho rằng có thể thắng sao?"

Nguyên Ân Dạ Huy cười lạnh một tiếng, "Vậy để các ngươi làm chủ thì có thể thắng? Ta nói thẳng cho ngươi hay, tình huống của lớp năm ba ta hiểu rõ hơn các ngươi. Nhất Tự Đấu Khải Sư, hai tên. Những thứ khác còn cần ta nói nhiều hay sao?"

Nghe xong câu này của nàng, con ngươi Đường Vũ Lân đột nhiên co rút lại một thoáng. Năm thứ ba đã có 2 tên Nhất Tự Đấu Khải Sư? Đây không phải là tin tức gì tốt cả! Thực lực Nhất Tự Đấu Khải Sư không thể nghi ngờ, bọn họ đã từng nếm trải qua. Nếu như có tận hai tên Nhất Tự Đấu Khải Sư, cuộc so tài này đúng thật là gian nan.

Đường Vũ Lân nói: "Lấy các ngươi làm chủ thì có thể thắng?"

Nguyên Ân Dạ Huy lạnh nhạt trả lời: "Chí ít chúng ta hiểu rõ đối thủ hơn. Dù có thắng không được cũng có thể kiên trì được lâu hơn."

Đường Vũ Lân nói: "Dùng thực lực nói chuyện đi! Nếu không thương lượng xong chúng ta lại tổ chức một trận đấu sàng lọc, thực lực ai mạnh người đó lên!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như lap ke hoach mua hang, phan doan cua ca nhan va cac tieu chuan danh gia trong hanh vi khach hang chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status