Đế quốc đệ nhất sủng hôn

Chương 169: Cải cách thế không thể đỡTitan vô cùng sợ hãi, vốn là dự định cùng đồng học đi chơi hai ngày rồi về nhà, lại gặp phải chuyện này, liều mạng chạy trốn, những người kia luôn ở phía sau truy đuổi hắn, hắn trốn đông nấp tây chừng mấy ngày, thật vất vả mới tìm được cơ hội lên phi thuyền, trốn về tinh cầu mình sinh sống, sau khi phi thuyền hạ xuống, muốn lên xe buýt về nhà, nhưng thời gian quá muộn không có xe, hắn liền mang theo tâm tình hoảng sợ đi bộ trở về, té xỉu ở nơi nào chính hắn cũng không biết, thương trên người cũng là thời điểm hắn chạy trốn tự mình gây ra.

Sau khi nghe xong, phản ứng đầu tiên của Sa Nặc Nhân chính là, "Ngươi tại sao không báo cảnh sát?"

Titan nhớ tới, đến bây giờ còn run lẩy bẩy, hắn liếc mắt nhìn tân quân một cái, mới nói: "Ta... Ta không dám, những người mang đồng học của ta đi kia, có một người mặc chế phục cảnh viên..."

Con ngươi Xích Linh bỗng nhiên nheo lại, rất tốt, cư nhiên quan phỉ(1) cấu kết, buôn bán Arthur! Arthur đối với một quốc gia mà nói trọng yếu tới mức nào, tất cả mọi người đều biết, lại còn có người dám trắng trợn mặc đồng phục lên gây án như thế! Quả thực coi trời bằng vung!

1: quan = nhân viên nhà nước; phỉ = thổ phỉ, kẻ cướp

Xích Linh trong cơn giận dữ, xoay người rời đi.

Một nhà Titan còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, Sa Nặc Nhân vội hỏi: "Trước tiên các ngươi cứ ở nơi này, chuyện này vô cùng nghiêm trọng."

Sa Nặc Nhân nói xong, vội vàng xoay người theo rời đi.

Xích Linh để Sa Nặc Nhân đi về trước, anh còn có chuyện muốn làm, xem ra, cao tầng đế quốc, cần phải thay đổi rồi.

Anh vội vàng chạy tới cao ốc đế quốc trước, chính là muốn tra một chút xem có người khác báo mất tích hay không, nhưng là không thu hoạch được gì. Hiện tại nghe Titan nói, rất rõ ràng những người kia không phải lần đầu tiên phạm án, Arthur vốn ít ỏi, mỗi nhà có thể thức tỉnh một Arthur, đó chính là vinh hạnh lớn lao, Arthur đột nhiên mất tích, đây là trọng án.

Trước tiên không nói cái khác, chỉ nói bốn vị đồng học của Titan, mất tích đến bây giờ, cư nhiên không có người khác tới báo án, theo lý thuyết, địa phương không được xử lý án kiện nhất định sẽ đăng báo, báo tới tổng bộ đế đô tinh, lại có thêm người cao tầng tự ý quyết định, đây chính là bốn cái Arthur! Chính là người bình thường, đột nhiên mất tích đều sẽ đăng báo, huống hồ là Arthur! Rất rõ ràng, cao tầng tổng bộ ở đế đô này có nội ứng của đám người kia, hơn nữa còn có hậu phương rất chắc!

Xích Linh ra lệnh dể phó quan Diêm Luật thông báo cho tất cả mọi người, triệu tập mở cuộc họp khẩn cấp, Xích Linh tự mình tới tìm Diễm Vương.

Sau khi ông nghe nói việc này, so với anh càng thêm phẫn nộ, chỉ nói: "Chuyện này để ta phụ trách, chính thể đế quốc tồn tại nhiều năm như vậy, đã không phải thay đổi là có thể sửa đổi, muốn thay chỉ có thể làm lớn, tiểu đánh tiểu nháo, là chuyện vô bổ."

Diễm Vương đem chuyện tiếp đón Tát quốc giao cho Xích Linh làm, còn ông phải chuyên tâm vì đế quốc xử lý sâu mọt.

Sau đó không lâu, cục cảnh sát đến báo, theo giám định của pháp ý, ba người kia là trúng độc tử vong, rất có thể đã có hành động trước, bọn họ đã được đưa sẵn dược tề, vạn nhất thất bại cũng sẽ không còn sống sót để bị ép cung, tử sĩ như vậy, không phải dùng tiền là có thể mua được.

Mạch tướng quân nghe nói đế phi bị bắt cóc, tự mình tiếp nhận, tăng mạnh tuần tra, lại không tra được cái gì, không chỉ không thấy phi thuyền khả nghi, ngay đến kẻ khả nghĩ cũng không thấy, đám người kia phảng phất giống như biếm mất không còn tăm hơi, căn bản không thể nào tra được.

Vốn là những người có tâm muốn mượn sức dư luận, bức bách Xích Linh nói ra phương pháp đột phá vách ngăn cấp 6, nhưng dưới thái độ cứng rắn lạnh lẽo của anh, dư luận cũng chậm rãi nhạt đi.

Tại thời điểm Xích Linh còn đang truy tra chuyện này, Diễm Vương đã mạnh tay, dứt khoát tiến hành cải cách hẳn hoi đối với Tinh Diệu đế quốc, thủ đoạn rất cứng rắn, tất cả âm thanh phản đối đều nhanh chóng bị ông mạnh mẽ trấn áp, đến lúc này Xích Linh mới biết, hóa ra phụ thân đã sớm thấy tệ nản của đế quốc, đồng thời vẫn luôn ở phía sau thúc đẩy, đã sớm làm tốt chuẩn bị để thực hiện kế hoạch này.

Đầu tiên, hủy bỏ chế độ chọn lựa quan chức trong quý tộc, kết thúc thời kì lũng đoạn chính vụ của quý tộc, mở nghị viện, để thường dân có quyền lên tiếng.

Thứ hai, hủy bỏ đất phong cùng quyền độc lập tài chính, tất cả thuế về đế quốc, quan tài chính nhận lệnh từ đế quốc.

Thứ ba, phương án cải cách quyền lợi của Arthur:

Bên trong phương án liệt kê chi tiết biện pháp bảo vệ đối với Arthur, trong đó có Arthur vị thành niên nhất định phải đưa tới trường giáo dục tập trung Arthur được chỉ định, hết thảy tư liệu của Arthur trên toàn đế quốc nhất định phải lập hồ sơ lưu trữ một lần nữa, có Arthur thức tỉnh nhất định phải báo lên bộ ngành liên quan, bất luận người nào cũng không thể che giấu, bằng không nhất định sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật. Trong đó còn có một hạng mục hoàn toàn mới ( Luật hôn nhân Arthur), bên trong vạch ra, kể từ ngày hôm nay, Arthur chưa kết hôn nhất định phải được ghép đôi với Resse, Resse có tư chất cao có quyền lựa chọn Arthur tinh thần lực cao làm bạn lữ, đây là văn bản luật pháp quy định rõ ràng, bất luận kẻ nào cũng không có quyền xúc phạm.

Sau khi ba chính sách này được ban bố, lập tức nhấc lên một trận sóng lớn tại Tinh Diệu đế quốc!

Thanh Vương cùng Dương Vương gấp đến độ bốc hỏa, trước đó một chút gió cũng không nghe thấy, cơ hồ chỉ trong một đêm, quyền lực tài chính trong tay bọn họ liền đổi chủ, này sao có thể, phản ứng kịch liệt nhất chính là hai người này. Sau là cao tầng đế quốc, cuối cùng mới đến nhóm Arthur, không ít Arthur cường liệt kháng nghị chế độ cưỡng chế hôn phối như vậy, các loại ngôn luận phát biểu trên mạng giả lập, nói ( Luật hôn nhân Arthur) là gông xiềng buộc chặt Arthur, ràng buộc tự do của Arthur! Cũng đem tất cả cảm xúc phẫn nộ hướng về phía Diễm Vương, nói ông chỉ là đại lý quản chính, không có quyền ban bố chính sách như vậy!

Nhìn phản ứng này, Diễm Vương đã nghĩ đến từ trước, đó cũng không phải là chiến dịch của một mình ông, rất nhiều nhân sĩ yêu nước cũng đồng thời khởi xướng chiến dịch. Diễm Vương không chỉ đem dự luật đã được Xích Linh ký tên công bố, còn đem nhóm người phạm tội buôn bán Arthur công bố với dân chúng, đây chính là thời cơ, lúc trước sau khi nghe qua lời giải thích của Xích Linh, liền chờ một cơ hội, không nghĩ tới, cơ hội này lại đến nhanh như vậy, mà đội phạm tội kia cũng bị bắt không ít người, nhưng cũng chưa có tiêu diệt hoàn toàn, còn đang điều tra truy bắt đám người kia.

Arthur quý giá, đế quốc nhất định phải bảo vệ được người, đây là kết quả tất yếu.

Đồng thời, Diễm Vương còn công bố một tin tức làm cho cả Đại Uyển Toàn Tí phải khiếp sợ, đó chính là --- Arthur có thể giúp hậu thiên Resse thuận lợi vượt qua cầm cố cấp 6, đồng thời có thể giúp Resse có được tinh thần lực, cụ thể làm thế nào để trợ giúp Resse vượt qua cầm cố cấp 6 cùng nắm giữ tinh thần lực, Diễm Vương không có công bố ra, Resse nắm giữ tinh thần lực, trong chiến dịch sau này, sẽ có tác dụng cực kỳ quan trọng! Ưu điểm lớn nhất của Arthur, chính là thể chất vô cùng thích hợp để tiếp nhận mang thai thể, tỷ lệ mang thai lại lớn hơn nhiều so với người bình thường, hơn nữa đời sau do bọn họ dựng dục ra, tỷ lệ thức tỉnh thành Arthur hoặc Resse cũng là lớn nhất, cho nên chỉ dựa vào điểm này, số mạng Arthur phải gả cho người liền không có cách nào thay đổi.

Cùng lúc đó, cơ giáp thế gia ----- Sa gia, đưa ra một loại cơ giáp hoàn toàn mới... Không, đài cơ giáp được Sa gia cho ra này mệnh danh là "Quang giáp", nó không tiếp tục sử dụng kỹ thuật chế tạo cơ giáp đã cũ kia nữa, mà là sử dụng kỹ thuật quang giáp mới nhất, đài quang giáp này do quang não khống chế, không dùng nguồn năng lượng tinh bản làm nguồn năng lượng chính, dùng mạch nhân tạo thay thế được bộ máy thần kinh nguyên cổ xưa, quan trọng nhất chính là, đài quang giáp này, để Resse dùng tinh thần lực điều khiển, người máy đồng bộ hóa liền vô hạn tiếp cận 100%.

Sa gia nói thẳng, kỹ thuật chế tạo đài quang giáp này, chính là có được linh cảm từ cơ giáp của tân quân, tuy rằng đẳng cấp không bằng, thế nhưng phương pháp luyện chế cùng với thao tác cơ bản, đều là trực tiếp sử dụng kỹ thuật tiên tiến từ Ares.

Một khi tin tức này được công bố, toàn bộ đế quốc đều sôi trào, hết thảy Resse đều hưng phấn gào lên, toàn lực ủng hộ cải cách của Diễm Vương, giơ hai chân hai tay tán thành rồi!

Sau khi ban bố chế độ mới, trên dưới đế quốc đều là một mảnh vui mừng, mỗi người đều hóa thân thành thanh niên chăm chỉ, chỉ cần ngươi có tài, chỉ cần ngươi nỗ lực, ngươi sẽ có cơ hội. Các đồng bào Resse, đều dùng lấy được Arthur làm vinh, mỗi người đều dốc hết sức nâng lên thực lực của bản thân, tranh thủ sinh thời có thể lấy được Arthur.

Tin tức Tinh Diệu đế quốc công bố, chấn động toàn bộ Đại Uyển Toàn Tí!

Xích Linh vốn cảm thấy hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm công bố, nhưng Diễm Vương lại cảm thấy, phát triển cần thời gian, nếu như chỉ có một mình Tinh Diệu đế quốc nhắm mắt làm liều, chẳng bằng làm cho cả Đại Uyển Toàn Tí đều trở nên mạnh mẽ, bọn họ có thể cùng nhau giao lưu học tập, nếu như bởi vậy có thể giúp Đại Uyển Toàn Tí càng thêm đoàn kết, như vậy nỗi khổ tân của ông cũng không có uổng phí.

Thật ra Diễm Vương lo nhất chính là Tiên Anh Toàn Tí, dùng thái độ cao ngạo của bọn họ, cùng thái độ cường thể của Lai Sách đế quốc, Đại Uyển Toàn Tí lại không dành thời gian phát triển, một khi Tiên Anh Toàn Tí phát động chiến tranh giữa các vì sao, bọn họ sẽ không còn sức đánh trả, cho nên, ông hi vọng Tinh Diệu đế quốc sẽ trở nên mạnh mẽ, đồng thời, những quốc gia khác ở Đại Uyển Toàn Tí cũng có thể cùng phát triển. Một khi Đại Uyển Toàn Tí bị tập kích, vậy không còn là chuyện của một quốc gia, mà là chuyện của cả Toàn Tí, đã như thế, đủ để làm Lai Sách đế quốc kinh sợ.

Quả nhiên, khi công bố sự tình, nhưng quốc gia khác dồn dập phát truyền tin tới, dò hỏi tình hình cụ thể và chi tiết. Diễm Vương thuận thế đưa ra lời mời, mời người nắm quyền của các quốc gia tụ tập về Tinh Diệu đế quốc, thương thảo đại sự phát triển cộng đồng, chuyện tốt như vậy, đương nhiên không ai nguyện ý bỏ qua, đầu não các quốc gia đem thời gian cuối cùng quyết định, chỉ còn chờ tới lúc đó gặp nhau.

Tinh Diệu đế quốc cũng không nhàn rỗi, không quản người khác cùng dư luận thấy thế nào, có ý kiến gì với ba chính sách này, đều phải thực hiện, khi cần thiết sẽ phải dùng đến biện pháp mạnh.

Cho nên, sau ba tháng, Tinh Diệu đế quốc vốn là phản đối, rốt cuộc bước vào quỹ đạo, tất cả cảm giác cũng khác nhau, diện mạo cùng tinh thần của mỗi người đều rất tốt, tân sinh được thay máu, đế quốc hỗn loạn đã lâu, rốt cuộc tìm về được con đường của chính mình.

Cũng may trường quân đội hoàng gia cũng thiết lập học viên cho Arthur, Sa Nặc Nhân không cần chuyển trường lần nữa, trường quân đội hoàng gia là cái nôi nuôi dưỡng thế hệ mới của đế quốc, cho dù là có chính sách như vậy, cũng không phải hết thảy Arthur đều có thể đi vào, bọn họ vẫn cần phải tham gia sát hạch, nếu như không hợp cách, trường quân đội hoàng gia có quyền từ chối tiếp nhận, ngược lại đế đô tinh cũng không phải cả nhà bọn họ mở học viện cho Arthur, người khác cũng có thể, chỉ là để có thể được phép mở học viện dành cho Arthur cũng không đơn giản, đến cuối cùng mỗi một Arthur đều sẽ được an bài sắp xếp cẩn thận thích đáng là được rồi.

Đã như thế, tập trung quản lý Arthur, bảo vệ an toàn của bọn họ, lại hạn chế sự tự do của bọn họ. Sau khi Arthur chọn lựa một trường học, mãi đến tận khi thành niên, không được thay đổi, đồng thời, trong lúc ở trong trường cũng không được tự ý ra ngoài, muốn được tự do, trừ phi ngươi và một cái Resse kết hôn, quyết định như vậy, dẫn đến Diễm Vương bị không ít người mắng chửi tiểu nhân, nhưng là hết cách rồi, chính sách đã ban xuống, mỗi người nhất định phải tuân theo, dám không phục tùng, giam ngươi vào gian phòng nhỏ, thả ngươi ra còn không nghe theo.

Sa Nặc Nhân sâu sắc cảm nhận được, chính cậu kết hôn là quá đúng rồi, mặc dù có chút sớm, thế nhưng có tự do. Tại thời điểm tất cả Arthur tiến vào học viện dành cho bọn họ không được tùy ý ra ngoài, chỉ có Sa Nặc Nhân có thể nghênh ngang ra vào tự do. Thuận tiện đề một câu, trường quân dội hoàng gia đã khai giảng hơn hai tháng, Sa Nặc Nhân ở ban dược tề chuyên sâu được nhiều lão sư tranh cướp, sau lại thuận lợi bị Hán Tư lão sư lừa gạt tới lớp của hắn, bây giờ cùng với học viên trong lớp rất vui vẻ.

Trong khoảng thời gian cải cách này, Xích Linh tiếp đãi 48 bệnh nhân của Tát quốc, bọn họ được an bài ở lại đế đô tinh, mỗi ngày Xích Linh đều sẽ sắp xếp người cho bọn họ uống một bình Bách Phúc Tuyết cùng Thâm Hải U Lam, Bách Phúc Tuyết mỗi người chỉ có 10 bình, số lượng Thâm Hải U Lam lại không xác định, xem tình trạng khôi phục của mỗi cá nhân.

Công tước Ngải Phu Tư vẫn luôn không rời đi, ở lại đợi những người này khôi phục. Hiệu quả của dược tề đã nhìn thấy rõ, bất quá trên đường tới, đã có hai người chết, tới đây hơn một tháng, từng người từng người đều sống lại, bây giờ giống như những người bình thường, không còn cảm thấy đau đớn như trước, chỉ là mỗi ngày vẫn phải uống Thân Hải U Lam, loại bỏ phóng xạ hạt nhân gây hại còn sót lại trong cơ thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như phap mon niem phat hoa thuong tuyen hoa, bai giang thien vipassana Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status