Đế tôn

Chương 1092: Chém tế cờ (2)

Quân Nhai thành Thiên Thần kia suất lĩnh hơn mười vị Thần Ma nhất nhất dò xét, trong lòng Chân Pháp Phật Đà âm thầm kêu khổ, bị lưu vong đến chỗ này đều là vô pháp vô thiên, mới bất kể cái gì phật không phật. Nếu bị bọn họ phát hiện mình không có thần tính lạc ấn, nhất định sẽ đem mình tươi sống xé ăn hết!

- Giết đi ra ngoài? Nếu như Thiên Thần Chân Thần trong thành xuất thủ, Phật gia liền muốn viên tịch... Hơn nữa mặc dù có thể giết đi ra ngoài, cũng chạy không thoát Cổ Vương Thần Chủ! Chẳng lẽ Giang giáo chủ thật sự là tai tinh trong truyền thuyết. Ai gặp phải người này liền xui xẻo... Hôm nay nên làm thế nào cho phải?

Hắn đang thấp thỏm bất an, do dự, đang quyết định có nên chạy trốn hay không, lại thấy Thiên Thần kia đi thẳng tới trước mặt Giang Nam, lãnh đạm nói:

- Thiên Cung cảnh giới tiểu bối? Lúc nào Thần Giới ngay cả Thiên Cung tiểu bối cũng lưu vong rồi?

- Tiểu bối?

Giang Nam nhe răng cười nói:

- Ngươi dám nói ta là tiểu bối? Lúc lão tử tung hoành quát tháo vạn giới, ngươi còn không biết ở nơi đâu!

- Phóng ngoan thoại không dùng.

Thiên Thần kia mặt không chút thay đổi, lạnh lùng nói:

- Người nơi này mỗi người đều có lai lịch, so sánh với ngươi còn hung ác! Ngươi ở Thiên Cung cảnh giới lại tới đây, có thể thấy được thực lực không phải chuyện đùa, không kém gì Thần Ma, lộ ra lưu vong lạc ấn của ngươi đi!

Giang Nam mi tâm chợt lóe, một Huyền Thai thần nhân xuất hiện, cao lớn vĩ ngạn. So sánh với thần tính của những khác Thần Ma còn muốn cường đại không biết gấp bao nhiêu lần, ép tới trong lòng mọi người cứng lại, chỉ cảm thấy thần tính của mình gặp phải uy áp cùng kinh sợ khó có thể tưởng tượng!

Thiên Thần kia ngẩn ngơ, sắc mặt ngưng trọng nhìn Giang Nam một chút, lại đánh giá Huyền thai kim nhân, chỉ thấy my tâm của Huyền thai kim nhân cũng có một chữ "Tù"!

- Nguyên lai là Thần Tôn chuyển thế.

Thiên Thần kia khách khí rất nhiều, chắp tay nói:

- Tiền bối cũng bị lưu vong đến chỗ này, hôm nay chúng ta có thể nói là người gặp rủi ro, tiền bối chớ trách, mới vừa rồi ta lỗ mãng rồi.

- Người không biết vô tội!

Giang Nam ra vẻ người lớn, phất tay nói:

- Ta chuyển thế trọng tu, vẫn bị cừu gia bắt giữ, nên tu vi không tăng. Ngươi cũng không cần đối với ta khách sáo, sau khi lão tử chuyển thế, tu vi lúc trước đã là mây khói, thực lực còn không bằng ngươi.

- Tiền bối nói đùa.

Thiên Thần kia càng thêm khách khí, cung kính nói:

- Hôm nay chính là loạn thế, phong vân thay đổi trong nháy mắt, một ngày trong lúc là có thể giang sơn đổi chủ, đợi kỷ kiếp phủ xuống, liền là ngày chúng ta thăng chức rất nhanh. Đến lúc đó, mong tiền bối chiếu cố bọn ta nhiều hơn. Người đâu, lấy ghế mời tiền bối!

Giang Nam ngoài cười nhưng trong không cười nói:

- Dễ nói, dễ nói.

Chân Pháp Phật Đà ngơ ngác nhìn một màn này, kinh ngạc nói:

- Giang giáo chủ bị lưu vong rồi? Rất không có khả năng? Ta nghe nói tiểu tử này vô luận đi đến nơi nào cũng hòa đồng phong sinh thủy khởi, lại được Bổ Thiên thần nhân coi trọng, làm sao sẽ bị lưu vong... Đúng rồi! Người này là một chuyên gia làm giả, cái đồ gì cũng có thể làm giả! Lưu vong lạc ấn của hắn, nhất định là giả tạo!

Đối với bản lĩnh làm giả của Giang Nam, Chân Pháp Phật Đà sớm đã có lãnh giáo, người này ngay từ trong Xuất Vân thành liền ngụy tạo mấy ngàn Thần Mộc Lệnh, mọi nơi phái đưa. Giả tạo lưu vong lạc ấn, dưới không rõ tra, chỉ sợ hoàn toàn nhìn không ra, Thiên Thần kia kinh sợ thần tính hắn cường đại, không có tinh tế xem xét, này mới khiến hắn lừa dối vượt qua kiểm tra!

- Bản lãnh làm giả của Giang giáo chủ này, là không người nào có thể so sánh!

Chân Pháp Phật Đà thầm nghĩ trong lòng.

- Vị đạo hữu này, lộ ra lưu vong lạc ấn của ngươi.

Thiên Thần kia đứng ở trước mặt hắn, lãnh đạm nói.

Chân Pháp Phật Đà trong lòng máy động, có lòng muốn giả tạo một lưu vong lạc ấn, chẳng qua là khổ nỗi không có bản lãnh này, lúc này cười nịnh nói:

- Tiểu phật là người Đại Tây Thiên Phật Giới truyền đạo, cũng không phải là đến từ chư thiên vạn giới, có thể dàn xếp hay không...

- Bắt lại!

Thiên Thần kia chợt quát một tiếng, lập tức có hơn mười Thần Ma đập ra, đem Chân Pháp Phật Đà mấy quyền phóng ngã xuống đất, đánh cho sưng mặt sưng mũi, lại lấy Khổn Thần Tác buộc chặt lại, biến thành một cái bánh chưng.

- Chém tế cờ!

Thiên Thần kia lạnh lùng nói.

Lập tức có thần nhân tay cầm yêu đao, lại có mấy Thần Ma áp Chân Pháp Phật Đà hướng đại kỳ trong thành đi tới, sắc mặt Chân Pháp Phật Đà xám ngoét, vội vàng kêu lớn:

- Giang giáo chủ, cứu!

Giang Nam cười mà không nói, Chân Pháp Phật Đà vội vàng truyền âm nói:

- Giáo chủ, ngươi có biết vì sao ta tiến vào đất lưu vong hay không? Đây là bởi vì ta phát hiện dấu vết một tòa Đế lăng, mới đi đến địa phương cứt chim cũng không có này! Nếu ngươi cứu ta, ta cùng với ngươi chia đều tòa Đế lăng này!

- Đế lăng?

Vẻ mặt Giang Nam khẽ nhúc nhích, ngay sau đó truyền âm cười nói:

- Ngã phật, ngươi đừng có tới đây tìm ta vui vẻ, Thần Đế của chư thiên vạn giới, sao lại đem Đế lăng xây ở đất lưu vong? Phật gia an tĩnh lên đường, chuyện mộ phần ta sẽ vì ngươi lo lắng.

Chân Pháp Phật Đà vội vàng nói:

- 5000 vạn năm qua Thần Đế tự nhiên sẽ không đem Đế lăng xây ở đất lưu vong! Nhưng mà Thần Đế 5000 vạn năm trước thì sao? Ta tìm được tòa Đế lăng này, chính là Thần Đế chi mộ của chư thiên vạn giới lúc Thiên Đạo không toái!

Giang Nam nghe vậy không khỏi ngẩn ra, trong lòng áy náy:

- 5000 vạn năm trước, Thần Đế Đế lăng lúc Thiên Đạo chưa nghiền nát?

- Chính xác, trường hạo kiếp hơn năm ngàn vạn năm trước kia, đem chư thiên vạn giới hết thảy liên lụy một lần, Thiên Đạo cũng bị đánh nát, ghi lại về chư Đế thời kỳ viễn cổ cũng không có để lại, thậm chí ngay cả truyền thuyết cũng không có. Bất quá, sư môn ta ở Đại Tây Thiên Phật Giới, Đại Tây Thiên Phật Giới không có trải qua trường hạo kiếp kia, lưu truyền tới nay rất nhiều bí mật!

Chân Pháp Phật Đà vội vàng nói:

- Năm đó trận chiến ấy, đánh cho Chư Thiên nghiền nát, Tiên Thiên Thần Ma chết đếm không hết, nhiều Chư Thiên thế giới không có Tiên Thiên Thần Ma, chính là táng thân ở trong trận chiến ấy! Giang giáo chủ, ta từ Đại Tây Thiên Phật Giới chiếm được một phần viễn cổ bí thư, trong đó ghi lại là Đại Mộ của một vị viễn cổ Thần Đế!

Ngươi nghĩ xem, chư thiên vạn giới 5000 vạn năm qua này không có ai thành tiên, mà ở thời xa xưa, chư thiên vạn giới cũng ra đời qua Tiên Nhân, nói không chừng ta và ngươi có thể từ trong Thần Đế Đế lăng này, tìm được thành tiên chi đạo!

- Viễn cổ bí thư?

Giang Nam trầm ngâm, mấy Ma Thần kia đã đem Chân Pháp Phật Đà giải đến dưới đại kỳ, một cước gạt ngã, một Thần Ma khác giơ yêu đao lên cao.

Chân Pháp Phật Đà kinh hãi, đang tính toán có muốn bại lộ lá bài tẩy của mình hay không, liều chết giết ra Quân Nhai thành, đột nhiên Giang Nam mở miệng cười nói:

- Chậm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich phap hoa, so phan cua co bay những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status