Đế tôn

Chương 1150: Tuyệt thế cơ duyên

Giang Nam đuổi theo cước bộ của hắn, trong lòng có chút thấp thỏm, dù sao mình để cho vị lão gia tử này mất mặt, để cho hắn ở trước mặt Thi gia hậu bối không có mặt mũi, khó bảo toàn vị lão gia tử này ác cảm với mình.

- Nhìn bộ dạng sắc mặt này, rõ ràng chính là muốn cho ta ăn đau khổ...

Hai người vừa đi vừa nói chuyện, Thi Mạc Sơn trầm giọng nói:

- Giang tiểu tử, tu hành chi đạo là dũng mãnh tiến lên! Tỷ như Huyền Công, sau khi hắn đột phá Thần Minh cảnh giới, ngắn ngủn mấy trăm năm liền đột phá trở thành Thiên Thần, lại dùng mấy trăm năm thời gian đột phá trở thành Chân Thần! Đây chính là dũng mãnh tiến lên! Mà ta năm đó cũng là như thế, bất quá sau khi tinh dũng, liền gặp được một trạm kiểm soát cự đại, ta đặt cho nó cái tên là chướng.

- Chướng?

Giang Nam nghi ngờ.

- Nếu nói chướng, chính là chướng ngại, chướng ngại ngăn trở mình đi tới. Có kiến thức chướng, ngộ tính chướng, tích lũy chướng, tâm cảnh chướng, thần thức chướng, nội tình chướng, chủng loại cực kỳ phồn đa, chướng vô hình, nhưng tồn tại chân thật.

Sắc mặt Thi Mạc Sơn ngưng trọng nói:

- Gặp được chướng, tinh dũng sẽ bị ngăn trở, có ít người tiền kỳ tu luyện đột nhiên tăng mạnh, nhưng mà tu luyện tới cảnh giới nhất định, tu vi tăng trưởng liền nghẹn lại cổ họng, thậm chí cả đời cũng không thể đột phá cảnh giới, đây chính là gặp phải chướng. Tỷ như ta, ở hơn mười vạn năm trước, ta cũng đã tu thành Thần Chủ, hơn mười vạn năm này tu vi của ta so sánh với trước thâm hậu mấy lần, đạo tắc so sánh với trước bền bỉ mấy lần, thân thể cũng trở nên càng thêm cường đại, nhưng ta thủy chung không có thể đột phá trạm kiểm soát này, là bởi vì ta gặp phải tư chất chướng, ngộ tính chướng cùng kiến thức chướng. Tư chất, ngộ tính không cách nào đột phá, kiến thức tích lũy chưa đầy mà nói, liền vĩnh viễn cũng không cách nào đột phá Thần Chủ, tu thành Thần Tôn!

- Mà ngươi, ở tương lai trùng kích Thần cảnh, cũng gặp được chướng, một chướng ngại vô cùng khổng lồ.

Hắn đưa mắt nhìn Giang Nam, trầm giọng nói:

- Cơ duyên chướng.

- Cơ duyên chướng?

Giang Nam buồn bực vạn phần nói:

- Còn có loại chướng này?

- Chính xác, cơ duyên chướng là tồn tại chân thật. Thần cảnh không phải là dễ dàng đột phá như vậy, cảnh giới này là trạm kiểm soát giữa người cùng Thần, đột phá liền siêu phàm nhập thánh, không có đột phá liền như cũ là phàm phu tục tử. Đột phá cảnh giới này, cơ duyên ắt không thể thiếu, tỷ như lần này Trung Thiên thế giới mới ra đời Thần Ma, dựa vào cơ duyên chính là Bỉ Ngạn Đế lăng mở rộng, nhất cử đột phá, tu thành Thần Ma. Mà những người khác tu thành Thần Ma, tất cả đều là dựa vào cơ duyên thật lớn.

Thi Mạc Sơn giải thích nói:

- Cơ duyên thiên kỳ bách quái, có lúc là cảnh tỉnh mang đến đốn ngộ, có lúc là tình cờ linh cảm lĩnh ngộ, có lúc là chiến đấu, cũng có lúc là tài phú của tiền nhân. Tu vi nội tình càng sâu, đột phá Thần cảnh cần cơ duyên càng mạnh, Bỉ Ngạn Đế lăng, thậm chí đủ để cho người như Hoang Cảnh Thiếu Tôn nhận được đầy đủ cơ duyên hùng hậu tu thành Thần Ma, nhưng mà cơ duyên như Đế lăng bực này, chỉ sợ không đủ để ngươi đột phá, lột xác. Vì vậy, ngươi ở đột phá Thần cảnh, liền gặp phải cơ duyên chướng!

Giang Nam khẽ cau mày, theo hắn chứng kiến rất nhiều người thành tựu Thần Ma, hắn cũng dần dần ý thức được đột phá Thần Ma cảnh giới cần đại cơ duyên, cũng không phải là một câu nói giỡn.

Đám người Hoang Cảnh Thiếu Tôn đột phá Thần Ma cảnh giới liền là một chứng cứ rõ ràng, trừ lần đó ra còn có Thái Hoàng Lão Tổ, Hồng Vũ Đạo Nhân, nói thí dụ như Ma La Thập bị vây ở Thiên Cung bát trọng cảnh giới đã lâu, chậm chạp không có thể đột phá, mà hắn đột phá trở thành Ma Thần, cơ duyên chính là Vọng Tiên Đài!

Thi Mạc Sơn trầm giọng nói:

- Ngươi tích lũy quá mạnh mẻ, cần cơ duyên cũng lớn, ngay cả Đế lăng cũng chưa hẳn có thể khiến cho ngươi đột phá trở thành Thần Ma, còn có cơ duyên gì có thể làm cho ngươi đột phá?

Trong lòng Giang Nam khẽ nhúc nhích hỏi:

- Chẳng lẽ Lão gia tử đã có cơ duyên bực này?

Thi Mạc Sơn lắc đầu, cười ha ha nói:

- Nếu ta có đại cơ duyên, đã sớm mình đi tìm rồi, đột phá tu thành Thần Tôn! Bất quá, ngươi muốn đột phá Thần Ma cảnh giới, cũng không phải là hoàn toàn không có khả năng. Con đường thứ nhất, chính là tìm được tiên tích chi địa, mượn Tiên Nhân cơ duyên khiến cho mình đột phá!

Giang Nam lắc đầu nói:

- Tiên tích há có thể dễ dàng là có thể tìm được như vậy?

Con đường thứ hai thì sao?

- Con đường thứ hai, chính là tìm được một nhân vật cùng ngươi giống nhau siêu quần bạt tụy, đồng dạng là ở vào trạm kiểm soát sắp đột phá tu thành Thần Ma, bức bách ngươi phát huy tất cả tiềm năng đi đánh bại hắn, cũng có thể phá chướng!

Thi Mạc Sơn nói tới đây, không khỏi lắc đầu nói:

- Lấy ý kiến của ta, trong chư thiên vạn giới chỉ sợ không có loại nhân vật này. Bất quá, ta còn có con đường thứ ba.

Hắn sắc mặt ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Đó chính là nhận được Đế cấp cường giả đến chống đỡ!

Giang Nam lâm vào suy tư, Thi Mạc Sơn tiếp tục nói:

- Đế lăng cơ duyên, là Thần Đế đã chết di lưu. Mà Thần Đế còn sống cơ duyên lớn hơn nữa, mạnh hơn nữa. Nếu có Thần Đế còn sống đến đỡ ngươi, giúp ngươi đột phá Thần cảnh cũng không khó khăn. Bất quá ba con đường này, đều là quá khó khăn, quả thực có thể nói hư vô mờ mịt...

Giang Nam gật đầu đồng ý, ba con đường theo lời Thi Mạc Sơn này, đều là cơ duyên khổng lồ đột phá Thần cảnh, nhưng đều là có thể ngộ nhưng không thể cầu.

Tiên tích khó tìm, Vọng Tiên Đài là một tiên tích chi địa. Được cơ duyên này, đủ để tu thành Thần Ma, sau khi Quang Vũ Thần Đế chuyển thế bắt đầu đúng là đạo cơ duyên này.

Bất quá Giang Nam đã tiến vào Vọng Tiên Đài, không có cơ hội thứ hai.

Mà tìm kiếm được nhân vật cùng Giang Nam giống nhau siêu quần bạt tụy, chỉ sợ cũng chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, đến nay Giang Nam còn chưa đụng phải nhân vật đủ có thể cùng mình đồng cảnh giới đánh một trận, trừ khi để cho Quang Vũ Thần Đế chủ động gọt rơi cảnh giới, hoặc là gặp phải nhân vật Tử Tiêu Thần Đế có một không hai cổ kim kia!

Về phần con đường thứ ba, Đế cấp cường giả đến đỡ, vậy thì hư vô mờ mịt hơn. Chín đại Bổ Thiên thần nhân chính là Đế cấp thậm chí vượt xa Đế cấp cường giả, bất quá chín đại Bổ Thiên thần nhân vì sao phải giúp mình một tay?

Mà chư thiên vạn giới ngũ đại Thần Quân, cùng Giang Nam có quan hệ chỉ có Giang Tuyết tỷ tỷ, mà Giang Tuyết cũng không biết khi nào mới có thể Chứng Đế.

- Lão gia tử, ngươi nhìn đạo Tiên quang này, có thể để cho ta có cơ duyên đột phá trở thành Thần Minh hay không?

Giang Nam mở ra mi tâm Tử Phủ, Thi Mạc Sơn nhìn thoáng qua, chỉ thấy một đạo Tiên quang ở trong Tử Phủ hắn rung chuyển, trong lòng không khỏi máy động:

- Thằng oắt con này, vận khí cũng khá lớn a, lại thật sớm liền chiếm được Tiên duyên...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như file excel lap bang tinh tien khach san hay, excel dashboard tuong tac khi nguoi dung luot chuot xem chi tiet chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status