Đế tôn

Chương 1175: Bảy dã hài tử (1)

Mà ở trong thế giới này, người người là cư sĩ, miệng phun kinh Phật, thường có Bồ Tát hiện thân, Phật Đà hàng thế truyền pháp.

Hai người hỏi thăm được nơi Huyền Độ Phật Tôn ẩn cư, liền bay đi nơi đó, đợi đến nơi này, chỉ thấy đầy trời là phật quang, hiển hóa ra đủ loại kinh văn, từng loại từng loại phật âm to rõ từ trong kinh văn truyền ra, mà ở trong hư không, còn có tôn tôn Đại Phật hư ảnh như ẩn như hiện, trang nghiêm túc mục, thật là khiến người kính sợ!

Mà vào lúc này, trong một tòa Phật Môn Thánh điện, Diệu Đế hòa thượng, Diệu Nguyên Thượng Nhân cùng Tam Khuyết hòa thượng hai tay hợp thành chữ thập, vẻ mặt tiều tụy đứng ở dưới, ba người là một bộ thành hoàng thành khủng.

- Diệu Đế, ngươi quá hồ nháo!

Trên Phật điện, từng tôn Phật Đà san sát, khoác áo cà sa các màu, sau ót các loại Kim Luân chuyển động, phật âm mênh mông cuồn cuộn, một Đại Phật vô cùng đau đầu nói:

- Đào mộ phần, đào mộ phần, ngươi bới bao nhiêu mộ phần rồi hả? Phật Chủ đối với ngươi cực kỳ coi trọng, ngươi là người có tuệ căn, tương lai không phải Tôn thì Chủ, thậm chí xưng Quân cũng không phải là không có khả năng. Mà ngươi ngược lại tốt, không đi tu luyện, ngược lại chạy đi đào mộ phần, thể diện Phật Môn nhất mạch ta, cũng bị ngươi làm mất hết!

Diệu Đế vạn phần xấu hổ, quỳ gối nói:

- Kính xin Huyền Độ sư bá trách phạt.

Đại Phật kia chính là Huyền Độ Phật Tôn, ánh mắt rơi vào trên người Diệu Nguyên Thượng Nhân, tiếp tục vô cùng đau đầu nói:

- Diệu Nguyên, ngươi là đệ tử Phật Chủ, ta cũng không nên khiển trách ngươi, bất quá ngươi Đạo Tâm cực cao, đã thành tựu Phật Đà, làm sao còn có thể bị hai tên khốn kiếp này cổ động, cùng đi đào mộ phần?

Diệu Nguyên Thượng Nhân xấu hổ không dứt, hợp thành chữ thập lạy nói:

- Ta bị đầu độc, động tham niệm, hôm nay Diệu Nguyên biết sai rồi.

Huyền Độ Phật Tôn quay đầu nhìn về phía Tam Khuyết hòa thượng, chỉ thấy phía sau hòa thượng này đeo ba bộ Thần Thi, trong đó hai cỗ Thần Thi trên ót đều có chữ "Trấn", mà cụ Thần Thi thứ ba thì không có, cụ Thần Thi kia vươn ra ngón tay dài nhỏ thọc vào lỗ tai hòa thượng mập.

Hòa thượng mập kia làm như không có cảm giác, vẻ mặt cười nịnh, tội nghiệp nhìn Huyền Độ Phật Tôn.

Huyền Độ Phật Tôn thấy hắn liền khí không chỗ phát, phất tay áo quát lên:

- Tam Khuyết, ngươi hết thuốc chữa rồi!

Tam Khuyết hòa thượng quá sợ hãi, vội vàng cao giọng nói:

- Sư tôn, ta cảm thấy ta còn có thể cứu mà!

Huyền Độ Phật Tôn vạn phần căm tức, từ trên phật đàn nhảy xuống, rút ra Hàng Ma Xử ở trên ót hắn hung hăng gõ hai xử, đem đầu hòa thượng đánh vào trong áo, lắc mình trở về phật đàn.

Bên cạnh một Đại Phật thấp giọng nói:

- Huyền Độ sư huynh bình tĩnh, ba cửu thế cường nhân Thần Thi mặc dù hung mãnh, nhưng cũng là một đại cơ duyên. Cửu thế cường nhân sống cửu thế, từng cái là tồn tại trong truyền thuyết, ngàn vạn năm cũng khó gặp một cái.

Huyền Độ Phật Tôn cả giận nói:

- Nó thoáng cái được ba cái a!

Đại Phật kia cười nói:

- Cho nên nói là một đại cơ duyên. Ba Thần Thi hợp ở chung một chỗ, không thua Thần Đế. Nếu là tai họa, họa đại vô cùng, nhưng nếu là cơ duyên, cũng là một cơ duyên có thể so với Đế cấp. Hôm nay chỉ có mời Phật Chủ xuất thủ, mới có thể luyện hóa ba Thần Thi. Đem cơ duyên ba vị cửu thế cường nhân này cứu hắn.

Sắc mặt Huyền Độ Phật Tôn hơi trì hoãn nói:

- Tiện nghi hắn, ta đi mời Phật Chủ.

Dứt lời, hắn hung hăng trừng mắt nhìn Tam Khuyết, Diệu Đế, Diệu Nguyên một cái, quát lên:

- Sau này ba người các ngươi, cũng đàng hoàng một chút cho ta, bổn phận một chút, nếu không cắt đứt sáu chân!

Ba người thở phào nhẹ nhỏm, thối lui khỏi đại điện, nhưng vào lúc này chỉ thấy một tiểu sa di tiến lên phía trước nói:

- Ba vị sư huynh, phía ngoài có hai cư sĩ hình dung cổ quái đến đây tìm Diệu Đế sư huynh cùng Tam Đức sư huynh.

Ba người liếc mắt nhìn nhau, mời Tỳ Hưu Thánh Vương cùng Quan Thanh Sơn đi lên, Tỳ Hưu Thánh Vương cùng Quan Thanh Sơn bái kiến ba người, miệng nói sư thúc, dâng lên thủ thư của Giang Nam, Tam Khuyết hòa thượng nhìn thoáng qua, mừng rỡ nói:

- Chuyện bực này, tại sao có thể thiếu ta? Diệu Đế, Diệu Nguyên, chúng ta cũng đi một lần!

Diệu Đế chần chờ, Diệu Nguyên Thượng Nhân đầu lắc lắc giống như trống bỏi, liên tục nói:

- Chúng ta mới vừa chọc đại họa, bị Phật Tôn khiển trách vừa thông suốt, há có thể lại đi làm xằng làm bậy? Không thể, chuyện này vạn lần không được!

Tam Khuyết hòa thượng cười nói:

- Đây cũng không phải là làm xằng làm bậy, mà là Giang giáo chủ muốn nhờ, Giang giáo chủ ngươi cũng biết, người đàng hoàng bổn phận, hắn mời chúng ta khẳng định không phải là chuyện xấu, cho dù là Phật Chủ đối với hắn cũng có phần coi trọng!

- Đàng hoàng bổn phận?

Sắc mặt Diệu Nguyên Thượng Nhân khổ sở:

- Ngươi xác định ngươi nói là Giang giáo chủ?

Tam Khuyết hòa thượng hướng Tỳ Hưu cùng Quan Thanh Sơn cười nói:

- Các ngươi đi về trước, nói cho giáo chủ, mấy ngày nữa ta giải quyết ba Thần Thi phía sau, liền cùng một đám ngốc tử... à không Phật Đà, đi nguyên giới tìm hắn!

Trung Thiên thế giới, trong tinh hà có một đại lục Cổ lão trôi nỗi, tên là Tinh Túc Hải, trên đại lục hiện đầy các loại trận pháp, dẫn dắt Tinh Hà Tinh Quang, Tinh Quang thậm chí hội tụ thành sông hồ biển rộng, từ xa nhìn lại, nơi nơi là lực lượng của ngôi sao.

Trong này là Tinh Quang Thần Đế lưu lại huyết mạch, sau khi Tinh Quang Thần Đế chết, Quang Vũ Thần Đế tị hiềm, Cổ lão thế gia này liền di chuyển ra Thần Giới, mà trên chủ đại lục Trung Thiên thế giới cũng cực kỳ hấp dẫn nhìn chăm chú, cho nên bọn họ ở trong tinh hà mở Tinh Túc Hải, thành lập căn cơ, trải qua hai trăm vạn năm phát triển, kích thước Tinh Túc Hải đã cực kỳ khổng lồ.

Bất quá, bọn họ dù sao cũng là tiền triều Đế Hoàng nhất tộc, nếu như huyên động tĩnh quá lớn, cho dù không làm cho Quang Vũ Thần Đế nghi kỵ, cũng rước lấy cường giả dưới trướng Quang Vũ Thần Đế tham dự.

Vì vậy Tinh Quang thế gia ở nơi này hai trăm vạn năm cực kỳ ít bị chú ý, có rất ít cường giả đi ra Tinh Túc Hải.

Gần đây chút ít năm, Quang Vũ Thần Đế thọ nguyên tiệm tẫn, đối với chư thiên vạn giới lực ảnh hưởng càng ngày càng yếu, lá gan của thế gia này mới dần dần lớn một chút, Liên Nguyệt Thánh Nữ trở thành người duy nhất gần chút ít năm nay đi ra Tinh Túc Hải.

Huyền Thanh Y hóa thành một đầu Huyền Điểu, cánh giương ngàn dặm, bay lượn ở trong tinh không, qua hồi lâu lúc này mới bay đến Tinh Túc Hải, chỉ thấy hàng tỉ tinh thần lóng lánh, kết thành một tòa đại trận, những tinh thần kia rõ ràng là lực lượng của ngôi sao ngưng tụ thành, đại trận thay đổi thời không, kinh khủng vô cùng, đem Tinh Túc Hải bảo vệ, bất luận kẻ nào muốn đi vào, cũng phải trước xông qua tòa đại trận này!

Tòa đại trận này chính là khi Tinh Quang Thần Đế còn sống luyện một trận đồ, cũng không phải là Chứng Đế chi bảo, nhưng cũng là Thần Đế luyện trọng bảo, bị Tinh Quang thế gia tế ở trong tinh không, hai trăm vạn năm không ngừng hấp thu lực lượng của ngôi sao, trận pháp tích chứa uy năng đã trở nên tương đối kinh khủng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như tai khoan 131 phai thu cua khach hang, cac nguon thuc an cho chan nuoi chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status