Đế tôn

Chương 1276: Ngũ linh thạch thủy quân (2)

- Huyền Thiên Giáo Chủ.

Giang Nam khom người nói.

- Huyền Thiên Giáo Chủ, ngươi dựa vào cái gì nói Kiến Vũ Thần Tôn mê hoặc lòng người, muốn tạo ra xung đột chảy máu lớn hơn nữa?

Chân Ngôn Thiên Thần lời nói xoay chuyển, nhắm thẳng vào bản tâm, thanh âm vang quảng nghe thấy, tuyên truyền giác ngộ, trầm giọng nói:

- Kiến Vũ Thần Tôn lòng mang thiên địa chúng sanh, kiến tạo đăng tháp đại phóng quang minh, chiếu rọi bóng tối, vì người không biết chỉ phương hướng, tuyên dương Linh Chủ giáo nghĩa, vỡ lòng linh trí, dẫn vô số người hướng tới tự do, không tiếc đắc tội Chư Thiên Thần Ma, này là Cao Nghĩa bực nào? Làm sao đến trong miệng Huyền Thiên Giáo Chủ ngươi, liền biến thành mê hoặc lòng người?

Hắn nói năng sắc bén, vận dụng đạo âm, Giang Nam đang muốn mở miệng lên tiếng, đột nhiên chỉ cảm thấy đạo âm đối phương ngăn chận cổ họng của hắn, để cho hắn không cách nào lên tiếng, không khỏi vừa sợ vừa giận.

- Làm sao, giáo chủ không phản bác được sao?

Chân Ngôn Thiên Thần cười lạnh nói.

"•!"

Một tiếng rồng ngâm vang lên, Giang Nam đánh xơ xác đạo âm của đối phương, thản nhiên nói:

- Chân Ngôn Thiên Thần thật là thủ đoạn, lấy tu vi áp chế ta, để cho ta không cách nào lên tiếng, đây chính là như lời ngươi nói thề bảo vệ quyền lực nói chuyện của ta sao? Ngươi muốn biện, ta và ngươi biện!

Chân Ngôn Thiên Thần mắt lộ ra một tia kinh ngạc, hắn vốn nhìn ra Giang Nam chưa tu thành Thần Ma, chỉ là một Thiên Cung bát trọng cường giả, lúc này mới lấy đạo âm áp hắn để cho hắn nói không ra lời, tự mình bêu xấu, thuận tiện nhận được danh vọng lớn lao, không nghĩ tới, Giang Nam lại dễ dàng liền đánh văng ra đạo âm của hắn áp bách.

- Một người một cuộc có thể chọn lựa Thần Đế, trục xuất Thần Đế, phế truất chư hầu, người người đều có cơ hội làm Thần Đế? Đây chính là quy tắc hoàn mỹ trong miệng Kiến Vũ Thần Tôn a?

Giang Nam cười lạnh nói:

- Như vậy cho chúng ta nhìn xem, xem đương kim quy tắc cùng quy tắc trong miệng Kiến Vũ Thần Tôn, có gì ưu khuyết một chút!

Chân Ngôn Thiên Thần lấy lại bình tĩnh, cười nói:

- Giáo chủ thỉnh giảng.

Giang Nam cao giọng nói:

- Đương kim quy tắc, chính là người mạnh nhất thành Thần Đế, thống trị chư thiên vạn giới. Người mạnh nhất là sao? Trong hàng tỷ sinh linh mới có thể ra đời một Thần Minh, vạn Thần Minh mới có thể ra đời một Thiên Thần, ngàn Thiên Thần mới có thể ra đời một Chân Thần, trăm Chân Thần ra đời một Thần Chủ, trăm Thần Chủ mới có thể ra đời một Thần Tôn, lại cần trăm Thần Tôn mới có thể ra đời một vị Thần Quân, Thần Quân thiên tân vạn khổ mới có thể thành tựu Thần Đế! Hàng tỉ sinh linh, phải mười vạn năm mới có một Thần Đế ra đời.

- Thần Đế này bản thân chính là đã trải qua mười vạn năm sàng chọn, mười vạn năm này, trong chư thiên vạn giới vô số sinh linh, chọn lựa cường đại nhất, lực lượng nhất, thông minh nhất, quyền mưu nhất! Là hào kiệt từ vô số cuộc chiến đấu, vô số loại quyền mưu đấu tranh, vô số loại lĩnh ngộ, vô số sinh tử đứng lên đỉnh thiên lập địa, là tồn tại hoàn mỹ nhất!

- Tồn tại bực này, mới có thể bảo vệ chư thiên vạn giới ta an nguy, mới có thể ở lúc đại kiếp bộc phát ngăn cơn sóng dữ, cứu chúng sanh ra khổ nạn, mới có thể chống cự địa ngục xâm lấn, mới có thể bình thường náo động, mới có thể làm cho chư thiên vạn giới không ngừng lớn mạnh!

Giang Nam cười ha ha, cất giọng nói:

- Một người một bầu bằng phiếu chọn ra Thần Đế, là người thông minh nhất sao? Là người cường đại nhất sao? Là người mưu lược nhất sao? Lấy ý kiến của ta, chỉ sợ chọn lựa người, là người miệng lưỡi lợi hại nhất a? Chỉ biết há to mồm nói mạnh miệng, hướng vạn giới vạn tộc vạn linh ưng thuận vô số hứa hẹn tốt đẹp, về phần có thể thực hiện hay không, vẫn còn là không biết số lượng!

- Thần Đế, không phải là bán miệng lưỡi!

Hắn liên tục đặt câu hỏi, trong lúc vấn đáp, thanh âm chấn động vạn dặm, nhiều Thần Ma vốn đã đi xa rối rít nghỉ chân, nghe ra đạo lý, âm thầm gật đầu.

Chân Ngôn Thiên Thần sắc mặt trầm xuống, cười lạnh nói:

- Xin hỏi giáo chủ, lấy ngươi thuyết pháp, Thần Đế là người mạnh nhất đương thời, nếu Thần Đế làm ác, ai có thể ngăn cản? Nếu Thần Đế là hôn quân, ai tới giám đốc? Mà Kiến Vũ Thần Tôn sáng lập quy tắc hoàn mỹ, đó chính là chư hầu vô đạo, chúng sanh có thể trục xuất, Thần Đế vô đạo, chúng sanh có thể phế truất hôn quân, trọng lập Thần Đế! Chúng sanh giám đốc, Thần Đế dám không tạo phúc chúng sanh sao?

Nơi xa, một Chân Thần không khỏi cảm khái nói:

- Lợi hại a, Chân Ngôn Thiên Thần này không hổ là người có thể nói chuyện nhất của Kiến Vũ Thần Tôn, biện pháp này, ngay cả ta cũng có chút động tâm.

Giang Nam cất tiếng cười to, chấn động tại chỗ nói:

- Một người một phiếu, muốn quăng đến ngày tháng năm nào mới có thể chọn lựa một Thần Đế, mới có thể phế truất một Thần Đế? Hơn nữa bầu Thần Đế bằng phiếu, dễ dàng bị cường quyền cầm giữ, thế gia đại phiệt chỉ cần từ trong chúng sinh chọn một người có miệng lưỡi tốt nhất, chỉ sợ kia là kẻ ngu, là một nhược trí, chỉ cần miệng lưỡi, là có thể để cho cái kia làm tượng gỗ, là có thể điều khiển Thần Đế, cầm giữ Chư Thiên.

- Cho nên mới có vạn giới chúng sanh giám đốc.

Chân Ngôn Thiên Thần mỉm cười nói.

- Cưỡi ngựa xem hoa, một ngày đổi lại một Thần Đế, cả ngày sảo sảo nhượng nhượng, thay đổi xoành xoạch, liền có phúc cho Chư Thiên sao? Có phúc cho chúng sanh sao?

Giang Nam cười lạnh nói:

- Đến lúc đó khắp nơi ngang ngược chọn lựa tượng gỗ, lẫn nhau tranh cãi, nơi đó có cái gì tạo phúc chúng sanh? Còn không phải là cường quyền sao? Lời nói của cường giả có trọng lượng? Hơn nữa, đương kim Chư Thiên ta không có giám đốc sao? Chín đại Bổ Thiên thần nhân đức cao vọng trọng, có công với chư thiên vạn giới, có quyền phế truất Thần Đế, Thần Đế vô đạo, lần nữa lập Thần Đế! Ngươi luôn miệng nói quy tắc đương kim Thần Đế không có giám đốc, ngươi đem chín đại Bổ Thiên thần nhân phóng ở nơi nào?

Chân Ngôn Thiên Thần ngẩn ngơ, không thể nào cãi lại. Giang Nam mang ra chín đại Bổ Thiên thần nhân, để cho hắn không phản bác được, nếu như lên tiếng phỉ báng Bổ Thiên thần nhân, chỉ xưng tội lỗi của hắn liền lớn hơn nữa.

Giang Nam khẽ mỉm cười, đứng dậy nhẹ giọng nói:

- Trận biện giải này, đến đây chấm dứt a.

Chân Ngôn Thiên Thần sắc mặt khẽ biến, bỗng nhiên đứng dậy, chỉ vào Giang Nam lạnh lùng nói:

- Ta nhận ra ngươi! Ngươi là Quang Vũ Thần Triều Thiên Hà Thủy sư thủy quân, hôm nay đổi nghề làm thuyết khách, dẫn Quang Vũ bổng lộc, Chư Thiên vạn tộc mồ hôi nước mắt nhân dân, đầu độc chúng sanh tà thuyết mê hoặc người khác!

Giang Nam ngạc nhiên, Chân Ngôn Thiên Thần xoay người mặt ngó mọi người, quát lên:

- Người này mỗi nói ra một câu, triều đình Quang Vũ liền thưởng cho hắn năm đồng linh thạch! Vì năm đồng linh thạch, hắn có thể bán đứng nhân cách! Hắn dấu diếm được người khác, không thể gạt được ta!

- Ta không phải là Thiên Hà thủy quân...

Giang Nam đang muốn giải thích, đột nhiên dưới pháp đàn có Thần Ma lấy ra năm đồng linh thạch đập phá tới đây, nổi giận mắng:

- Ngũ linh thạch thủy quân, cất xong linh thạch cút đi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status