Đế tôn

Chương 1309: Thần nhãn thấy chúng sinh

Tỷ như Quang Vũ Thần Đế, ở trong mắt vị Thần Đế hùng tài bá lược này, sinh mệnh chúng sinh chỉ là một đống chữ số, địa vị của hắn mặc dù cao, thành tựu tuy lớn, nhưng còn không có đạt tới trình độ thấy chúng sinh.

Chân chính thấy chúng sinh, là đem chư thiên vạn giới tất cả sinh linh thu vào đáy mắt, nhìn thấy mình cùng chúng sinh cũng không bất đồng, mình cũng là một thành viên chúng sinh, càng thêm rõ ràng nhận thức mình.

Muốn làm được loại "Thấy" này, tâm cảnh phải đạt tới cảnh giới cực cao, tâm cảnh đứng ở độ cao cực cao, là một loại cảnh giới đang ở trong chúng sinh, tâm cảnh đã cùng Thiên Đạo tương hợp.

Đây chính là Đạo Tâm cảnh giới tối cao, Thiên Nhân Hợp Nhất!

Thiên Nhân Hợp Nhất.

Thiên là Thiên Đạo, Nhân là chúng sinh.

Thiên Nhân Hợp Nhất chính là thành tựu Đạo Tâm chí cao, người ở trần thế, tâm cùng thiên hợp, đả thông một con đường Hoàng Đạo Cực Cảnh, sau khi tu vi cảnh giới đến, là có thể đem Đại Đạo của mình ký thác, cùng Thiên Đạo tương dung!

Hơn năm ngàn vạn năm, có rất ít người có thể đem tâm cảnh tu luyện tới cảnh giới này, cho dù là Thần Đế trấn áp đương thời cũng thường thường không có tu thành tâm cảnh bực này, mà Giang Tuyết lại đạt đến.

Bởi vì tâm cảnh đạt đến, cho nên nàng mới có thể lạnh nhạt như thế.

Nàng trải qua thay đổi rất nhanh, gặp phải đại kiếp, từ cảnh giới Thần Đế rơi xuống, hai bàn tay trắng, sau đó đông sơn tái khởi, thấy thường nhân cả đời khó gặp đến bi hoan ly hợp, đã trải qua vô số ngăn trở, mới có thể làm cho tâm cảnh nhảy ra ngoài, Thiên Nhân Hợp Nhất.

Đây là Quang Vũ Thần Đế không có, cũng là những Thần Quân khác không có.

Đột nhiên, ba người Thi Mạc Sơn cùng Huỳnh Hoặc Thần Tinh giống như trước đứng ở đầu thuyền khẩn trương lên, từng cái từng cái đằng đằng sát khí, Thi Mạc Sơn lớn tiếng quát lên:

- Tử Xuyên, các ngươi giá thuyền rời đi trước, đi Thất Diệu Thiên, thằng oắt con của Vị Ương Cung đã giết tới!

Giang Nam vội vàng nhìn lại, chỉ thấy từng mặt đại kỳ ở giữa không trung cuốn động, mặt cờ rộng lớn, bao phủ chu vi trăm vạn dặm, tạo thành một thời không kỳ lạ, đem Hư Không Bảo Thuyền định trụ.

Trong lúc bất chợt, đại kỳ biến mất, trong hư không nhiều ra từng thân ảnh vô cùng vĩ ngạn, rõ ràng là nhiều Thần Ma dưới trướng Vị Ương công tử, cầm đầu chính là tứ đại Thần Chủ, thân thể đỉnh thiên lập địa.

Hư Không Bảo Thuyền dài đến hơn trăm dặm từ trước mắt một Thần Chủ trong đó chạy qua, chỉ thấy Thần Chủ kia mở mắt, trong mắt thần quang tràn ra, vô số đạo tắc cô đọng tròng mắt cường đại vô cùng, Hư Không Bảo Thuyền chỉ nhỏ như lông mi của hắn.

Kinh khủng!

Loại cảnh tượng này, chỉ có thể dùng kinh khủng để hình dung!

Trừ tứ đại Thần Chủ, còn có nhiều Chân Thần, Thiên Thần, mặc dù không bằng Thần Chủ vĩ ngạn chói mắt như vậy, nhưng mà không phải chuyện đùa!

- Hmm!

Thi Mạc Sơn gầm lên, tung người bay ra bảo thuyền, thân thể bay lên không, khí lãng cuồng bạo từ trong thân thể bắn ra, tiểu thế giới triển khai, đem Hư Không Bảo Thuyền xa xa đẩy ra.

Thân thể của hắn ở Thần Chủ tiểu thế giới hiển lộ rõ ràng, trở nên vô cùng vĩ ngạn, cơ chi chít, tức sùi bọt mép, vô số đạo tắc hóa thành từng mặt cờ xí ở phía sau tung bay, cả tiểu thế giới giống như một vòng đại nhật chói mắt!

Trong đại nhật, là cát vàng khôn cùng, mặt trời chói chan như máu, vô số viên tinh cầu đóng băng giắt trên trường không, tạo thành tinh mang thật dài, Liệt Dương như máu, nhô lên cao chiếu rọi, tinh mang nổi lên các loại thần quang, mỹ lệ vô cùng!

Cùng lúc đó, Huỳnh Hoặc, Thần Tinh hai tôn Thần Chủ lao ra Hư Không Bảo Thuyền, từng cái từng cái đem Thần Chủ tiểu thế giới triển khai, giống như trong hư không trong lúc bất chợt nhiều ra hai thế giới, thần thể vĩ ngạn.

Đây là chiến lực Thần Chủ toàn bộ khai hỏa, để cho Giang Nam cảm giác được rung động, rung động không gì so sánh nổi!

Điền Phong Thần Chủ nhìn ba lão thần chủ che ở trước người bọn họ, cười lạnh nói:

- Lão bất tử... ba lão này này giao cho chúng ta, những Chân Thần Thiên Thần khác đi giết Huyền Thiên Giáo Chủ, lấy đầu tới gặp!

Những Chân Thần, Thiên Thần khác lúc này từ hai bên bay lên, hướng Hư Không Bảo Thuyền giết tới.

- Ai cũng mơ tưởng rời khỏi!

Thi Mạc Sơn quát lên, pháp lực cuồn cuộn như nước thủy triều, tịch quyển những Chân Thần, Thiên Thần đó, nhưng vào lúc này, đám người Điền Phong Thần Chủ nhảy lên, cắt đứt pháp lực kia, tứ tôn Thần Chủ uy lực vô cùng, liên thủ tiến công, làm cho Thi Mạc Sơn, Huỳnh Hoặc, Thần Tinh ba Thần Chủ vọt không ra tay, chỉ có thể toàn lực ứng phó, không rảnh đi chú ý Giang Nam.

Vị Ương Cung mấy Chân Thần suất lĩnh nhiều Thiên Thần dưới trướng chen chúc đánh tới, phô thiên cái địa, rất xa liền thấy từng bàn tay Chân Thần thăm dò, một chưởng trong lúc đó, hư không không ngừng tan vỡ sụp xuống, hướng trong lòng bàn tay bọn họ sụp đổ!

Từng bàn tay to đuổi kịp Hư Không Bảo Thuyền, nhưng vào lúc này, đột nhiên chỉ thấy từng bàn tay Chân Thần kia hỏng mất tan rã, tiếp theo liền thấy từng tôn Chân Thần Thiên Thần trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ, tiếp theo là nhục thể của bọn hắn tan rã, từng thân hình cường đại hỏng mất, trong lúc bất chợt một cỗ gió nhẹ thổi tới, những Chân Thần Thiên Thần này giống như hạt cát làm ra, tan thành mây khói.

Ầm...

Phía trước Hư Không Bảo Thuyền, hư không chấn động, thiên địa đột nhiên hé ra một đường, Vô Lượng tường quang thần quang từ trong khe xông ra, trong quang mang sáng như tuyết, một tòa đăng tháp cao tới trăm vạn dặm, lồng lộng đứng vững, trong đăng tháp, thần hỏa hừng hực.

- Kiến Vũ Thần Tôn!

Chỉ nghe thanh âm xiềng xích chấn động truyền đến, một vị thần nhân áo bào trắng hai chân quấn quanh xiềng xích, đi ra thần quang, thân thể càng ngày càng vĩ ngạn, thậm chí so sánh với những Thần Chủ đó còn cao lớn hơn, cao cao tại thượng, ngược lại đăng tháp đỉnh thiên lập địa kia thì tương đối lộ ra vẻ nhỏ vô số lần, bị thần nhân kia bày ở trong tay.

Trong Đăng tháp thần hỏa hừng hực sôi trào, bá một tiếng, một đạo thần quang theo phá núi sông, hướng Hư Không Bảo Thuyền kích bắn đi!

Mắt thấy đạo thần quang này liền muốn bao phủ Hư Không Bảo Thuyền, Kiến Vũ Thần Tôn đột nhiên trong lòng lẫm nhiên, vội ngẩng đầu, chỉ thấy thương thiên đột nhiên thay đổi, mây trắng hướng hắn đè xuống, vân khí khôn cùng hóa thành một thủ chưởng trắng như tuyết, hung hăng đắp tới.

Kiến Vũ Thần Tôn gầm lên, ra sức nâng đăng tháp, đăng tháp thần hỏa trong một sát na tràn đầy đến cực hạn, hàng tỉ đạo Thần quang bốn phương tám hướng bay ra, sáng lạng vô cùng!

Thình thịch thình thịch!

Từng tiếng nổ truyền đến, thủ chưởng trắng như tuyết kia che ở trên đăng tháp, nổ tung vang không dứt, trong khoảnh khắc liền đem đăng tháp này sinh sôi đè ép, hai bàn tay hung hăng va chạm.

Ngay sau đó thủ chưởng trắng noãn kia tản đi, hóa thành từng sợi vân khí nhè nhẹ biến mất, chỉ thấy Kiến Vũ Thần Tôn trong khe hở, đăng tháp biến thành phấn vụn giống như thác nước chảy xuống, cái pháp bảo hắn dựa vào thành danh kia bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Phốc...

Kiến Vũ Thần Tôn há mồm phun ra một ngụm máu tươi, máu nhuộm áo bào trắng, không nói một lời lui về phía sau bay đi, đánh vỡ hư không, biến mất không thấy gì nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như hình bồ tát quán thế âm, dung huong het phuoc bau Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status