Đế tôn

Chương 1340: Quỷ kế đa đoan (2)

Chân Pháp Phật Đà nhìn thấy nụ cười của hắn, trong lòng máy động, hồ nghi vạn phần:

- Giang giáo chủ người này cười như là hồ ly nhìn gà mái, chẳng lẽ Phật gia bị hắn tính kế rồi?

Trong lòng hắn tính toán chốc lát, thầm nghĩ:

- Ta lời đã ra miệng, không thể đổi ý. Bất quá Huyền Thiên Giáo Chủ cho là bằng vào Thần Vương Kỳ là có thể thắng được ta, là có chút tự đại. Hắn lại không biết, pháp lực của ta không thua Chân Thần, đã đem mặt Thần Vương Kỳ này tế luyện Cửu Trọng Thiên!

Hai người mỗi người đều có mục đích riêng phải đạt được, Chân Pháp Phật Đà đem Thần Vương Kỳ tế lên, mặt đại kỳ này một khi tế lên, nhất thời bạch quang đầy trời, đại kỳ phần phật, cuốn động thiên khung, kinh khủng vô cùng!

Giờ khắc này, Chân Pháp Phật Đà thậm chí có một loại cảm giác dung nhập vào trong thiên địa đại đạo, mượn tới thiên địa oai!

Tâm cảnh của hắn phảng phất cùng thiên địa tương dung, cùng hư không tương dung, cùng Thiên Đạo tương dung, thân hóa thành Đế, thân hóa thành Hoàng, thân hóa thành Thiên Đạo!

Sắc mặt đám người Mão Thiên Kỳ Chủ kịch biến, từng cái từng cái thất thanh thấp giọng hô nói:

- Hắn đã đem Thần Vương Kỳ tế luyện đến Cửu Trọng Thiên, lợi hại, lợi hại! Pháp lực Phật Đà này, so với chúng ta cũng không kém chút nào! Ngắn ngủn ba tháng thời gian, hắn liền tế luyện đến Cửu Trọng Thiên, chúng ta những năm này cũng bất quá là tế luyện đến Cửu Trọng Thiên mà thôi!

- Phong Hoa, tu vi của ngươi thâm hậu nhất, hôm nay ngươi tế luyện đến thập trọng thiên không?

Phong Hoa Kỳ Chủ lắc đầu nói:

- Còn kém một đường, thập trọng thiên cần pháp lực quá mạnh mẽ, ta còn cần một khoảng thời gian tích lũy, mới có thể luyện hóa.

- Huyền Thiên Kỳ Chủ lần này nguy hiểm!

Mọi người mới vừa nghĩ tới đây, đột nhiên chỉ thấy phía sau Giang Nam giống như trước cũng hiện ra một mặt Thần Vương Kỳ, đại kỳ cuốn hư không vạn dặm, tử quang tràn ngập, thần uy hạo hạo đãng đãng phô thiên cái địa vọt tới!

Luyện Thiên đại trận mỗi một mặt tinh kỳ tích chứa Đại Đạo bất đồng, công pháp bất đồng, lúc tế lên dị tượng cũng không giống nhau.

Chân Pháp Phật Đà quát lên, đại kỳ bay phất phới, về phía trước đột nhiên một quyển, vạn dặm hư không bị cắn nát, chỉ thấy bạch khí treo trên bầu trời, kim quang vạn đạo, hóa thành một đạo Trường Hà kim sắc, bạch quang nâng kim hà, cuồn cuộn mà đến, bá một tiếng hướng Giang Nam bay tới!

Cùng lúc đó, Giang Nam toàn lực thúc dục Thần Vương Kỳ của mình, chỉ thấy tử quang dày đặc, giữa tử quang dài ra một bụi thần thụ chọc trời, thần thụ tùy ý bạch quang kim hà cọ rửa, lù lù không ngã, đột nhiên thần thụ về phía trước quét đi, tử quang đầy trời, cùng bạch quang kim hà va chạm, sóng lớn ngập trời!

Oanh...

Bạch quang kim hà cuốn mà quay về, ầm ầm đụng vào trên Thần Vương Kỳ của Chân Pháp Phật Đà, Chân Pháp Phật Đà muộn hanh nhất thanh, cả người mang kỳ bay ngược ra sau, hung hăng đụng vào nhiều đại kỳ kết thành đại trận, đem tòa đại trận này đụng đến rung động nổi lên bốn phía!

Trong lòng đám người Phong Hoa Kỳ Chủ giật mình, Chân Pháp Phật Đà đem mặt Thần Vương Kỳ này luyện hóa Cửu Trọng Thiên, ở trong tất cả Kỳ Chủ đã là nhân vật trung thượng, cho dù không mượn dùng xá lợi cũng có thể trở thành Kỳ Chủ.

Mà Giang Nam một chiêu đánh tan, này chẳng phải là nói rõ Giang Nam đã luyện hóa thập trọng thiên? Chẳng phải là nói rõ pháp lực của Giang Nam so với bọn hắn bất kỳ một người nào còn mạnh hơn?

- Luyện hóa thập trọng thiên, có pháp lực Chân Thần sơ kỳ đỉnh, pháp lực của Huyền Thiên Kỳ Chủ mạnh mẽ như vậy?

Mọi người nhìn nhau hoảng sợ, Mão Thiên Kỳ Chủ lẩm bẩm nói:

- Mới vừa rồi ta còn nói pháp lực đối phương không bằng ta, bây giờ nhìn lại là hắn giấu dốt, pháp lực của hắn rõ ràng so sánh với ta còn muốn thâm hậu mấy lần...

Thật ra thì bọn họ là hiểu lầm, pháp lực của Giang Nam nhiều nhất chẳng qua là miễn cưỡng đến tầng thứ Chân Thần, sở dĩ hắn có thể đem Thần Vương Kỳ luyện hóa đến thập trọng thiên, chủ yếu là bởi vì hắn đã đem công pháp tích chứa trong mặt Thần Vương Kỳ này thôi diễn đi ra ngoài, người khác luyện hóa lên cực kỳ khó khăn, mà hắn hết sức dễ dàng, cũng không phải là pháp lực của hắn vượt xa mọi người.

Chân Pháp Phật Đà rơi trong kỳ trận, chỉ cảm thấy mềm mại vô cùng, kỳ trận đem một kích kia của Giang Nam hấp thu, không để cho hắn bị thương.

- Giáo chủ, ngươi đùa bỡn gạt người!

Chân Pháp Phật Đà nhảy dựng lên, tâm tư chuyển động, bỗng nhiên biết tại sao Giang Nam khăng khăng muốn cùng hắn tỷ thí Thần Vương Kỳ, hướng Giang Nam cả giận nói:

- Ngươi thấp nhất luyện hóa thập trọng thiên Thần Cấm, cố ý tới kiếm tiền ta!

Giang Nam thầm thở dài xấu hổ, cười nói:

- Ta luyện hóa thập trọng thiên Thần Cấm, ngươi luyện hóa Cửu Trọng Thiên, còn không phải là ta so sánh với ngươi giỏi hơn một chút sao?

Chân Pháp Phật Đà cả giận nói:

- Ngươi biết rõ dùng Thần Vương Kỳ tỷ thí nhất định sẽ thắng ta, cho nên mới đánh cái cuộc này, nếu ta không đáp ứng, liền quả quyết sẽ không thua!

- Ngã phật chẳng lẽ muốn ăn quịt sao?

Chân Pháp Phật Đà sắc mặt âm tình bất định, đột nhiên hóa giận mỉm cười, song chưởng hợp thành chữ thập nói:

- Nguyện đánh cuộc chịu thua, mới vừa rồi là ta giận dữ công tâm, thất thố.

Đám người Phong Hoa Kỳ Chủ cười to tiến lên nói:

- Hai vị cũng là nhân tài khó lường, Huyền Thiên Kỳ Chủ tăng thêm một bậc, nhưng Chân Pháp Phật Đà cũng không thua gì, không bằng các ngươi cũng đừng cãi cọ, cũng làm Đô Thiên Kỳ Chủ ta là được.

Chân Pháp Phật Đà lắc đầu nói:

- Nguyện đánh cuộc chịu thua. Nếu ta thua, tự nhiên sẽ không làm Kỳ Chủ.

Giang Nam trong lòng chỉ cảm thấy có chút băn khoăn, bồi tội nói:

- Ngã phật tha lỗi, Tử Xuyên cũng là vạn bất đắc dĩ.

- Ta vì Đại Tây Thiên suy nghĩ, ngươi vì chư thiên vạn giới suy nghĩ, cũng là tranh khí vận một chuyến, giáo chủ không cần tự trách.

Chân Pháp Phật Đà trầm ngâm chốc lát, đột nhiên lấy ra Thần Vương Kỳ, để cho mấy vị Phật Quang Tự Phật Đà khác cũng riêng phần mình nộp ra đại kỳ bản thân luyện hóa, cười nói:

- Xem ra ta không thích hợp làm Kỳ Chủ này, vẫn là tiếp tục làm một tán nhân thôi. Giang giáo chủ, ngươi thiếu ta một cái nhân tình, tương lai tiểu phật có cầu, ngươi phải trả ta nhân tình.

Giang Nam gật đầu, cười nói:

- Tử Xuyên tất nhiên sẽ hồi báo.

Chân Pháp Phật Đà đem nhiều đại kỳ ném vào trong vực sâu, cười nói:

- Mong rằng giáo chủ đừng quên hôm nay nói như vậy. Tiểu phật cáo lui!

Hắn xa xa hướng Đô Thiên Phủ thi lễ, cất cao giọng nói:

- Đô Thiên Thần Chủ, có thể phóng tiểu phật trở lại hay không?

Đô Thiên Phủ, Đô Thiên Thần Chủ thanh âm truyền đến nói:

- Không tiễn.

Chân Pháp Phật Đà thở phào nhẹ nhỏm, suất lĩnh mấy Phật Đà rời Đô Thiên Thần Giới, ra khỏi Đô Thiên, một Phật Quang Tự Phật Đà vội vàng nói:

- Sư huynh, vì sao phải rời Đô Thiên? Hôm nay hạo kiếp sắp tới, Phật Quang Tự ta cũng khó tránh khỏi có bị tiêu diệt, không bằng ở Đô Thiên thanh tịnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như tình cảm nam nữ và bẫy nghiệp duyên, tinh do dai kinh giai dien nghia Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status