Đế tôn

Chương 162: Thiên tài va chạm (1)

Võ đạo thập trọng cảnh giới tu thành Thần Luân, Thần Luân bát tu thành Thần Thông bát trọng, sau Thần Thông bát trọng chính là Đạo Đài, sau Đạo Đài cảnh mới là Thần Phủ, mà sau Thần Phủ chính là Thiên Cung.

Thiên Cung trong truyền thuyết chính là Chư Thần chi cung, Thiên Cung cấp cường giả, chính là tồn tại tiếp cận thần minh.

Vân Bằng từng nhận được qua cường giả bực này truyền thừa, thực lực đúng là muốn vượt xa cùng thế hệ, không phải chuyện đùa!

Về Vân Bằng này, Lạc Hoa Âm cũng có hiểu rõ, hắn mới vừa bái vào sơn môn, tính toán tiến vào Vũ Thánh Các, nhưng suýt nữa bị Tru Yêu Kính tru diệt, may mà lúc ấy chưởng giáo Chí Tôn Tịch Ứng Tình trấn trụ Tru Yêu Kính, nếu không hắn lúc ấy liền bị luyện hóa ở trong kính quang.

Huyết mạch của hắn không tinh khiết, nửa người nửa yêu, cho nên mới khiến cho Tru Yêu Kính luyện hóa, bởi vì hắn có một nửa huyết thống Nhân Tộc, cho nên Tịch Ứng Tình quyết định mở một mặt lưới, để cho hắn tiến vào Vũ Thánh Các.

Ở bên trong Vũ Thánh Các, Vân Bằng một đường qua cửa, đả thông thứ chín quan, dẫn phát dị tượng của Vũ Thánh Các. Nhưng mà Tịch Ứng Tình bởi vì hắn huyết mạch không tinh khiết, không muốn thu hắn làm đệ tử, cuối cùng Vân Bằng chỉ đành phải bái Lam Sơn Đạo Nhân làm môn hạ.

Sau khi Vân Bằng trở thành thánh tông nhập thất đệ tử, cũng là tu luyện công pháp bình thường, cùng những người khác không khác, nhưng sau khi hắn từ trong mộ của Thanh Khâu Thiên Cung cường giả đi ra, liền đem công pháp mình tu luyện từ trước phế bỏ hơn phân nửa, thực lực cũng trở nên càng cường đại hơn.

Giang Nam nhìn thiếu niên áo trắng trước mặt, sắc mặt hơi có chút ngưng trọng, lẩm bẩm nói:

- Rốt cục có một đối thủ tốt, không biết hắn có đủ mạnh hay không, có thể ép ta hoàn toàn phóng thích thực lực hay không, ta rất muốn bộc phát một lần...

Trong lòng hắn lại không có kém ý chí chiến đấu, khiến cho hắn kiên quyết về phía trước, một đường xung phong, bước về phía cảnh giới cao hơn, chẳng qua là ở cảnh giới ngang hàng, coi như là cường giả thế hệ trước cũng không cách nào buộc hắn sử xuất toàn lực!

- Vân sư huynh, sau khi ta bái nhập sư môn, tu luyện chính là Đại Ngũ Hành Kiếm Khí do ân sư truyền lại, đã có chút thành tựu, luyện thành tiểu Thần Thông. Nếu như sư huynh không địch lại, cũng có thể thi triển Thần Thông!

Giang Nam hít vào một hơi thật dài, trầm giọng nói.

- Cuồng vọng!

Sắc mặt Vân Bằng trầm xuống, có chút không vui.

Lời này của Giang Nam đúng là đủ cuồng, Vân Bằng thân kinh bách chiến, đã sớm là một trong những tân tinh chói mắt nhất trong Huyền Thiên Thánh Tông, mà hắn chỉ là người mới bái vào sơn môn mấy tháng, thế nhưng nói ra lời như thế với Vân Bằng, chẳng những Vân Bằng cảm thấy khó chịu, chư vị trưởng lão cũng âm thầm lắc đầu.

- Không thể phủ nhận, người đệ tử này là một mầm giống tốt, đáng tiếc vào tà môn ma đạo, bái nữ ma đầu Lạc Hoa Âm kia làm môn hạ, nuôi tính tình cuồng ngạo cuồng quyến.

Lam Sơn Đạo Nhân lắc đầu nói.

Một vị lão giả khác cười nói:

- Quả thật như thế, mặc dù Đại Ngũ Hành Kiếm Khí sắc bén, nhưng cũng không phải là không có thủ đoạn khắc chế, bên trong Thánh Tông ta tuyệt học đếm không xuể, Đại Ngũ Hành Kiếm Khí bất quá là một trong đó mà thôi.

Vân Bằng trầm giọng nói:

- Ta tổng cộng tu luyện qua 13 môn Thần Thông, thấp nhất cũng là pháp môn Đạo Đài cảnh, bất quá vì theo đuổi cảnh giới cao hơn, tự mình phế bỏ chín môn trong đó, chỉ để lại bốn môn công pháp, trong đó ba môn công pháp chính là Thần Phủ cấp công pháp, còn có một môn, chính là kinh điển! Thật lâu tới nay, ta sớm nghĩ lãnh giáo Đại Ngũ Hành Kiếm Khí tung hoành nam bắc của Lạc sư bá một chút. Sư đệ, mời!

Giang Nam mở ra tay phải, mỉm cười nói:

- Vân sư huynh, mời!

Vân Bằng không hề nói nhảm nữa, thân thể vừa động, một chưởng xa xa áp rơi, tay hóa thành từng loại từng loại hoa văn kỳ lạ, giống như ký hiệu đại đạo, ầm ầm rơi xuống!

Đây là một loại ấn pháp cực kỳ cường đại, một chưởng che trời, sức mạnh vô cùng to lớn!

Hắn triển khai loại ấn pháp này, huyền thai kim nhân trong mi tâm của Giang Nam liền bắt đầu điên cuồng thôi diễn ảo diệu của môn công pháp này, chỉ là trong chốc lát là không cách nào đem môn công pháp này thôi diễn đến cảnh giới cao thâm, có thể thấy được môn công pháp này uy lực đúng là không phải chuyện đùa!

- Bổ Thiên Ấn!

Một ấn này hạ xuống, bao phủ chu vi gần mẫu, mặc dù hắn đem tu vi của mình phong ấn ở Thần Luân cảnh, nhưng một thức ấn pháp này triển khai, thậm chí có uy lực của Thần Thông tam trọng cường giả!

Vân Bằng kinh nghiệm chiến đấu, kinh nghiệm tôi luyện, một đạo ấn pháp liền thắng được đệ tử khác rất nhiều, thậm chí để cho những trưởng lão cấp nhân vật kia cũng tự thẹn không bằng!

Xuy!

Giang Nam giơ ngón tay giữa lên, một đạo kiếm khí hỏa hồng sắc phóng lên cao, hóa thành một ngọn kiếm sơn, lồng lộng như trụ, tay hắn chỉ nhẹ động, nhất thời khắp trời Kiếm khí chen chúc tịch quyển, cắt hư không, giống như hỏa vũ Hỏa Long, xê dịch biến hóa.

Trong chớp mắt, đạo ấn pháp này của Vân Bằng liền bị cắt nát bấy!

Bổ Thiên Ấn thay đổi liên tục, theo phá theo tụ, trong chớp mắt liền biến hóa mấy chục loại ấn pháp, đại ấn như thiên, muốn đem Thiên Đạo nghiền nát bổ toàn bộ!

Môn ấn pháp này siêu thoát phàm tục, làm cho người ta có một loại cảm giác huyền diệu khó giải thích, phảng phất tham quan học tập đạo vận, lắng nghe đạo âm!

Bất quá môn ấn pháp này không trọn vẹn, hiển nhiên Vân Bằng cũng không nhận được ấn pháp đầy đủ.

Sắc mặt Giang Nam ngưng trọng, Huyền Thai trong nội tâm không ngừng thôi diễn ảo diệu của môn ấn pháp này, đồng thời thét dài một tiếng, mười ngón tay nhảy động, Đại Ngũ Hành Kiếm Khí hết thảy thi triển ra, Đông Nhạc thần mộc, Nam nhạc thần hỏa, Bắc nhạc thần thủy, Tây nhạc Huyền kim, Trung nhạc chống đỡ thiên, kiếm khí tung hoành tích hạp, nghênh chiến Bổ Thiên Ấn.

Phen giao thủ này, so sánh với mới vừa rồi giao thủ mãnh liệt vô số lần, được xưng tụng bá tuyệt, cho dù là cao nhân như Lam Sơn Đạo Nhân nhìn thấy, cũng cảm thấy hoa mắt thần diêu, không thể tự chủ thầm khen!

Đây là bởi vì hai người bọn họ đánh ra công pháp chính là pháp môn Thần Phủ cấp, lực công kích cực đoan mạnh mẻ, hơn nữa hai người đồng thời là hạng người thiên tài, vô luận tư chất hay ngộ tính, hay là công pháp tu luyện, so với bọn hắn còn muốn tốt hơn rất nhiều, xuất thủ lại càng tàn nhẫn bén nhọn.

- Bổ Thiên Ấn của Vân Bằng, chỉ sợ cùng Phiên Thiên Ấn là pháp môn cùng một loại cấp bậc, thật sự lợi hại!

Giang Nam đem Đại Ngũ Hành Kiếm Khí triển khai, mười ngọn kiếm sơn ngang Trường Không, cùng Bổ Thiên Ấn chống lại, đột nhiên chỉ thấy Vân Bằng tung người nhảy lên, một quyền trào ra, quanh thân yêu khí cuồn cuộn, một quyền xuống tới là yêu khí bàng bạc, so sánh với yêu khí của Thần Thứu Yêu Vương còn muốn nồng đậm!

- Hắn có một loại luyện thể Thần Thông của Yêu Tộc!

Giang Nam trầm giọng hét lớn, đột nhiên cánh tay thứ ba biến hóa ra, năm ngón tay mở ra một ngọn Đại Ngũ Hành Kiếm Trận, Ngũ Hành lực phún dũng, hủy diệt hết thảy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như dieu tuyet voi gi se xay ra khi ban ngam toi trong mieng 30 phut vao buoi sang, tuoi gia dua vao ai cung khong bang dua vao chinh minh hay nho 5 dieu sau de quyet dinh cuoc song cua ban sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status