Đế tôn

Chương 168: Sư phụ thời thiếu nữ (2)

Cuối cùng người vây công Lạc Hoa Âm, cơ hồ đều té ở dưới kiếm của Lạc Hoa Âm, Giang Nam thậm chí còn chứng kiến sư tôn Hàn Phương của tiểu muội Giang Lâm, cũng bị Lạc Hoa Âm đánh cho hộc máu không ngừng, những người khác sợ, núp ở trong núi sâu không dám ra.

Lạc Hoa Âm sải bước hướng Tông Chủ Phong đi tới, xách kiếm lên núi, đằng đằng sát khí, rốt cục Huyền Thiên Thánh Tông Thái Thượng Trưởng Lão xuất thủ, đó là mấy vị lão giả đạo mạo, nhân vật trụ cột của Huyền Thiên Thánh Tông, tu vi Thông Thiên, đạt tới Thần Phủ đỉnh, mạnh đến nổi kinh khủng.

Mấy vị Thái Thượng Trưởng Lão các hiển Thần Thông, cũng không có thể ngăn lại Lạc Hoa Âm, ngược lại nhất nhất bị Lạc Hoa Âm trọng thương, ngã xuống đất không dậy nổi.

Lạc Hoa Âm đi lên núi, Tịch Ứng Tình tránh mà không nhìn, Lạc Hoa Âm liền lần nữa càn quét thánh tông, đem những cường giả lẩn trốn kia hết thảy bắt đi ra ngoài, đánh cho thành trọng thương.

- Sư muội, ngươi như vậy liền có chút quá đáng.

Tịch Ứng Tình đột nhiên hiện ra ở trên Tông Chủ Phong, trên cao nhìn xuống Lạc Hoa Âm còn đang đại náo, lạnh nhạt nói:

- Sư tôn đã đi, ngươi còn muốn náo đến khi nào?

Lạc Hoa Âm giật mình, đột nhiên phù phù một tiếng quỳ gối dưới chân Tông Chủ Phong, rũ đầu đẹp xuống, thân thể mềm mại không ngừng run rẩy.

A…

Nàng ngửa mặt lên trời kêu to, xông về Tông Chủ Phong, lấy tay hướng chuông lớn treo cao ở đỉnh núi kia chộp tới.

Đang…

Tịch Ứng Tình đưa tay vỗ nhẹ, hồng chung chấn vang, đem nàng chấn giáng trần ai.

Bảo vật trấn áp số mệnh của Huyền Thiên Thánh Tông này móc ngược xuống, đem Lạc Hoa Âm gắn vào đáy chuông.

Đương đương đương!

Chuông lớn chấn động không ngớt, Lạc Hoa Âm bị nhốt ở trong chuông, bắt đầu điên cuồng công kích pháp bảo trấn giáo, nhưng thủy chung không thể đem miệng chuông lớn này đánh vỡ.

Bên trong chuông truyền đến tiếng khóc của Lạc Hoa Âm, nàng giống như một hài tử đơn bạc, cô linh ngồi ở trên loạn thạch, địa phương hồng chung chụp xuống một mảnh mờ mờ không rõ, chỉ có một mình nàng thảm thiết khóc.

Giang Nam thấy vậy mà lòng chua xót một trận, hắn năm đó không có tìm được muội muội Giang Lâm, cũng là một người khóc như vậy.

- Sư muội, cho ta mấy trăm năm thời gian...

Thanh âm của Tịch Ứng Tình ở trong hồng chung lay động:

- Sư tôn biết rõ không địch lại, cũng muốn đi ứng chiến, chính là muốn trì hoãn cho ta mấy trăm năm thời gian. Hiện tại ta còn không phải là đối thủ của Thái Hoàng, bất quá tương lai, ta sẽ chứng minh cho ngươi xem...

Lạc Hoa Âm thần thái đờ đẫn, đột nhiên đứng dậy, mộc mộc ngơ ngác:

- Sư huynh, sư phụ đã chết, ta cũng sẽ không náo loạn nữa, sư huynh thả ta đi ra ngoài thôi.

Hồng chung bay lên không, Lạc Hoa Âm yên lặng trở lại Lĩnh Tụ Phong, cô linh ngồi xuống nhiều năm, cuối cùng nàng giơ lên tuệ kiếm đem đoạn trí nhớ đã biết chém sạch.

Giang Nam kinh ngạc nhìn tấm gương sáng trên tay mình, trong lúc vô tình mặt gương đã bị nước mắt làm ướt, mặc dù Lạc Hoa Âm chém đi trí nhớ mà nàng không hề muốn nhìn qua nữa, nhưng đoạn trí nhớ này vẫn còn vô hình ảnh hưởng tới nàng, làm cho nàng không cách nào trở lại Lạc Hoa Âm không buồn không lo trước kia, trở thành thánh tông sỉ nhục, một bụng tà ác, thậm chí là yêu nữ cùng Ma Đạo cũng có thông đồng.

Giang Nam biết, Lạc Hoa Âm trước kia, chỉ sợ không về được nữa.

- Thái Huyền Thánh Tông...

Trong lòng hắn giật mình, từ trong trí nhớ mà Lạc Hoa Âm chém tới này, Giang Nam có thể đoán ra Lạc Hoa Âm cầu Tịch Ứng Tình đi cứu, tất nhiên là chưởng giáo Chí Tôn tiền nhậm của Huyền Thiên Thánh Tông.

Trí nhớ của Lạc Hoa Âm cũng không có đem tiền căn hậu quả trong chuyện này nói rõ, nhưng mà hắn có thể đoán ra một chút, tiền nhậm chưởng giáo Huyền Thiên Thánh Tông vì không bị Thái Huyền Thánh Tông tóm thâu, chủ động đi khiêu chiến cự đầu của Thái Huyền Thánh Tông, cuối cùng lạc bại thân vong.

Cự đầu của Thái Huyền Thánh Tông, chính là chưởng giáo Chí Tôn, được xưng người gần với thần nhất, Thái Hoàng lão tổ!

Bất quá, Thái Hoàng lão tổ trải qua trận chiến này, hẳn là cũng bị thương không nhẹ, vì vậy sư tôn của Lạc Hoa Âm là dùng tánh mạng của mình, thay Huyền Thiên Thánh Tông đổi lấy cơ hội mấy trăm năm thở dốc.

Đây cũng là nguyên nhân Tịch Ứng Tình không có đi cứu sư tôn mình.

Mặc dù cử động của Tịch Ứng Tình làm cho người ta khó chịu, nhưng không cách nào chỉ trích hắn, dù sao hắn cũng là suy nghĩ vì Huyền Thiên Thánh Tông.

Hắn tài tình tuyệt diễm, tư chất cao tuyệt, tâm địa đồng thời cũng ẩn nhẫn đáng sợ, tuyệt đối là kiêu hùng đương thời!

- Huyền Thiên Thánh Tông cùng Thái Huyền Thánh Tông đều là chánh đạo đại phái, hai đại phái này trong lúc đó, lại có lịch sử như vậy, xem ra trong chánh đạo cũng có ác ma.

Giang Nam thu hồi gương sáng, cũng không có đem cái gương này phá hủy, mặc dù Lạc Hoa Âm bảo hắn xem xong liền hủy diệt cái gương, nhưng hắn vẫn còn muốn để lại cái gương này, kia dù sao cũng là một đoạn trí nhớ của sư tôn mình, một đoạn ngắn nhân sinh, hủy diệt liền vĩnh viễn tìm không trở lại, nhân sinh cũng trở nên không hề đầy đủ nữa.

- Sư tôn, để cho ta tới thay ngươi bảo tồn đoạn trí nhớ này...

Giang Nam đi ra trụ sở, chỉ thấy trên Thúy Vân Cung, Lạc Hoa Âm ngồi ở trên ngói lưu ly, yên lặng nhìn trời chiều, một người suy nghĩ xuất thần, để cho hắn nhớ tới thiếu nữ núp ở dưới hồng chung khóc thất thanh kia.

- Sư tôn...

Giang Nam yên lặng đứng yên một lúc lâu, lại trở về trụ sở, yên lặng chốc lát, đem tạp niệm trong lòng vứt bỏ, giữ vững thần niệm tinh khiết như một, tinh tế lĩnh ngộ tâm đắc mà lần này mình cùng Vân Bằng đánh một trận.

Cùng Vân Bằng đánh một trận, để cho hắn được ích lợi rất nhiều, đối với tầng thứ của mình có càng nhận thức sâu, hắn cũng không phải là cùng cảnh giới vô địch, những người tu luyện tâm pháp kinh điển cấp đầy đủ kia vẫn có thể sẽ ở cảnh giới đồng dạng thắng được hắn, hơn nữa Ma Chung Bá Thể Thần Thông của hắn vẫn còn không gian phát triển, cùng Vân Bằng đánh một trận Ma Chung Bá Thể Thần Thông cố nhiên đại phóng kỳ quang, nhưng thủ đoạn công kích chân chính vẫn là Đại Ngũ Hành Kiếm Khí.

Vân Bằng sử dụng bốn loại tuyệt học, Bổ Thiên Ấn, Thương Hải Tang Điền đại pháp, Đại Bằng Minh Vương Chân Thân, cùng với Thập Nhị Trọng Lâu Trảm Thần Kinh, bốn loại tuyệt học này cũng là khó gặp, uy lực cực mạnh, không thua Đại Ngũ Hành Kiếm Khí của Giang Nam, thậm chí còn có vượt xa, nếu không phải hắn đánh ra thân thể Thần Thông, một mặt tám cánh tay, thi triển ra tám bộ kiếm trận, trận chiến ấy Giang Nam phải thua không thể nghi ngờ.

Trong mi tâm của Giang Nam, huyền thai kim nhân khoanh chân ngồi ở trên một mảnh thần niệm tạo thành đại dương mênh mông màu vàng, phun ra nuốt vào thần niệm cùng cương khí, tròng mắt nửa mở nửa khép, đêm ngày đen tối, bắt đầu không ngừng thôi diễn bốn đại tuyệt học này của Vân Bằng, Bổ Thiên Ấn cũng ở trong đó.

Bổ Thiên Ấn không trọn vẹn, Vân Bằng cũng không có được ấn pháp đầy đủ, đây là một môn tuyệt học cường đại không thua Phiên Thiên Ấn, không phải là Thần Thông mà phàm trần có thể nhìn thấy, nếu như bổ toàn bộ, uy lực kinh thiên, thậm chí còn muốn vượt qua Thập Nhị Trọng Lâu Trảm Thần Kinh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như phat phap nhiem mau 03 phat tu tinh long le lam chua hoang phap hd 720p, bai giang moi nhat thich tam nguyen 2017 me chong nang dau lam sao cu xu hoa thuan rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status