Đế tôn

Chương 1694: Yêu giới (1)

Dưới trướng Quang Vũ thế lực phần đông, vô số cao thủ, lúc này đây hiện ra, vậy mà thế lực so với Đông Cực thần triều còn muốn khổng lồ, vô số Thần Ma tạo thành một tòa lại một tòa đại trận, các loại thần thành lơ lửng, nhiều vô số kể, khí tức trấn áp Chư Thiên, trấn áp vạn giới!

Hai Nữ Đế chiếu cáo thiên hạ, nếu có người dám can đảm quấy nhiễu Quang Vũ chứng đế, đợi sau khi chứng đế, tất nhiên sẽ gặp ba Thần Đế trả thù, để cho vô số anh hùng hào kiệt câm như hến, không dám nhúc nhích.

- Quang Vũ chứng đế, thân là đối thủ cũ, không thể không vì hắn chuẩn bị một ít đại lễ.

Địa Ngục A Tỳ ma triều Sa La Ma Đế phóng lời nói, lại để cho Chư Thiên vạn giới oanh động không thôi.

Sa La Ma Đế đã thành tựu Ma Hoàng, tồn tại giống như Hoàng Đạo Cực Cảnh, cái này mới mở miệng, liền ý nghĩa hắn tất nhiên sẽ ở lúc Quang Vũ chứng đế ra tay, để cho Quang Vũ chứng đế sẽ không thuận lợi như vậy!

Lại có Vĩnh Hằng Ma Hoàng bắn tiếng:

- Lúc Quang Vũ xâm lấn Địa Ngục ta, bới đế lăng của ta, trẫm cũng muốn nhúng một tay.

Đông Cực đại đế cũng bắn tiếng nói:

- Lúc trẫm chứng đế, Quang Vũ đạo hữu lệnh quần hùng dưới trướng ngăn cản, cái Nhân Quả này cũng nên chấm dứt.

Lời này để cho Chư Thiên vạn giới lần nữa oanh động, vốn là quần hùng bị hai cung Nữ Đế trấn áp xuống không khỏi lại rục rịch, tính toán phải chăng muốn mưu đoạt cơ duyên Quang Vũ chứng đế, khiến cho mình tái tiến một bước!

Ở bên trong Đô Thiên thần giới, đột nhiên một chiếc thuyền lớn đánh vỡ hư không, Đế Uy tràn ngập Đô Thiên thần giới, để cho Đô Thiên hơn hai mươi vạn Thần Ma nơm nớp lo sợ, chỉ thấy trên chiếc Bỉ Ngạn thần chu kia đứng một nữ ma đầu, tóc đen phất phới, cao giọng hỏi:

- Tử Xuyên ở đâu, Tử Xuyên ở đâu? Quang Vũ chứng đế, chúng ta đi kiếm tiện nghi nhanh!

Nhạc Ấu Nương vừa mừng vừa sợ, vội vàng lao tới, xông lên Thần Chu, vui vẻ nói:

- Sư tổ, những ngày này ngươi đi đâu vậy? Sư tôn hắn không có ở đây, không biết chạy đi nơi nào rồi!

- Ta những năm này ở bên ngoài tầm bảo, được rất nhiều chỗ tốt.

Nữ ma đầu kia đúng là Lạc Hoa Âm nói:

- Tử Xuyên cái ranh con này là con thỏ không ngồi trong ổ, bốn phía chạy loạn! Quang Vũ chứng đế, đại cơ duyên tốt cỡ này, hắn rõ ràng không có mặt...

Nhạc Ấu Nương thè lưỡi nói:

- Sư tổ, sư tôn tốt xấu cũng thường xuyên trở về, mà ngươi những năm này không thấy bóng dáng, một lần cũng không có lộ diện, đến cùng ai mới là con thỏ không ngồi trong ổ...

- Dám nói lão nương là con thỏ?

Lạc Hoa Âm hung hăng trừng nàng.

Thi Hiên Vi vội vàng đem người tiến lên chào, Lạc Hoa Âm cười nói:

- Con dâu đồ đệ, vận mệnh của ngươi đã đến, mau mau triệu tập đại quân, chúng ta đi phân một chén canh!

Thi Hiên Vi chần chờ nói:

- Lần này Quang Vũ chứng đế, tất nhiên sẽ là Đế cấp đại chiến, chúng ta có thể kiếm đến chỗ tốt sao?

- Đảm bảo ngươi kiếm được bồn đầy bát tràn!

Lạc Hoa Âm mặt mày hớn hở, đầu độc nói:

- Chỉ nhìn ngươi có dám đi hay không! Đồ đệ con dâu, ngươi có lá gan này hay không?

Thi Hiên Vi suy tư một lát, cắn răng nói:

- Tốt!

Lạc Hoa Âm mở cờ trong bụng:

- Đây mới là sư muội tốt của ta! Ngươi triệu tập đại quân, chúng ta đi cướp sạch Quang Vũ, cho hắn trần truồng mà về!

- Vãng Sinh Thần Đế đây là đi nơi nào?

Giang Nam đi theo Vãng Sinh Thần Đế thật lâu, chỉ thấy Vãng Sinh Thần Đế không phải tiến về Chư Thiên vạn giới bất kỳ một thế giới nào, mà là tiếp tục hướng xa xôi chi địa bay đi, dần dần xâm nhập đến ở chỗ sâu trong lưu vong chi địa.

Vũ trụ cực kỳ rộng lớn, Chư Thiên vạn giới chỉ là chiếm cứ không gian không lớn trong đó, những địa phương khác đều là hư không rộng lớn bao la bát ngát, mặc dù là Bổ Thiên Thần Nhân, cũng không dám nói đối với phiến vũ trụ này hoàn toàn hiểu rõ. Ví dụ như Bỉ Ngạn thế giới đến cùng ở nơi nào, là một cái mê đề, chỉ có Bỉ Ngạn Thần Chu mới có thể tùy ý ra vào, những người khác cho dù là Bổ Thiên Thần Nhân, đơn giản cũng không thể tìm được chỗ thần bí kia.

Bất quá Giang Nam xem phương hướng Vãng Sinh Thần Đế tiến lên, không giống như là muốn đi chỗ bí ẩn nào đó trong Chư Thiên vạn giới, phản phất giống như là ý định đi vũ trụ khác.

Đã qua thật lâu, đoàn xe của Vãng Sinh Thần Đế chạy đến biên giới vũ trụ màng thai, đột nhiên một ngụm Vãng Sinh Kim Chung quay tròn bay ra, treo cao trên không Chư Thần, bảo hộ lấy Chư Thần tiến vào vũ trụ màng thai, hướng ở chỗ sâu bay đi.

Giang Nam chần chờ thoáng một phát, dừng bước lại:

- Vãng Sinh Thần Đế hiển nhiên là đi vũ trụ khác, chẳng lẽ nói hắn tự giác khó có thể ở trong Chư Thiên dừng chân, cho nên rời Chư Thiên vạn giới? Ta có nên qua hay không... Không đúng, không đúng, nếu hắn di chuyển đến thế giới khác, căn bản không cách nào chứng đế lần nữa, dùng tâm tính của hắn, há có thể cam chịu bình thường, từ nay về sau chưa gượng dậy nổi?

Thần Quân chứng đế, cần vũ trụ nhận đồng, vạn đạo triều bái, mới có thể siêu thoát chứng đế thành công, cho nên chứng đế lại được xưng là chứng đạo thành đế, là đạo lý này.

Chứng đế là đạt được đại đạo tán thành, mà Hoàng Đạo Cực Cảnh thì là đạt được Thiên Đạo tán thành.

Ví dụ như Giang Nam, sinh trưởng tại Chư Thiên vạn giới, mà hôm nay xu thế hai đại vũ trụ dung hợp đã thành, trong công pháp của hắn lại có Địa Ngục đại đạo, bởi vậy nếu Giang Nam chứng đế, tất nhiên sẽ dẫn động Địa Ngục vạn giới cùng Chư Thiên vạn giới đại đạo, vạn đạo triều bái cộng đồng cúng bái vị tân đế này.

Còn nếu Giang Nam tiến về thế giới khác chứng đế, cái kia sẽ không dẫn động bất luận đại đạo động tĩnh gì, ngược lại sẽ bị thiên đạo gạt bỏ.

Nếu Vãng Sinh Thần Đế tiến về vũ trụ khác, vậy thì căn bản sẽ không được vũ trụ đại đạo khác thừa nhận, ngay cả Thần Đế cảnh giới cũng không thể trùng tu trở về, càng đừng đề cập tiến một bước rồi.

Dùng tầm mắt kiến thức của Vãng Sinh Thần Đế, tự nhiên không có khả năng phạm loại sai lầm này.

- Chẳng lẽ là...

Trong nội tâm Giang Nam đột nhiên khẽ động, nhớ tới kinh nghiệm của Vãng Sinh Thần Đế, trong lòng thình thịch đập loạn:

- Chẳng lẽ Vãng Sinh Thần Đế tìm được Đế Tôn truyền pháp chi địa? Không phải nói, Đế Tôn truyền pháp chi địa ở bên trong Chư Thiên vạn giới sao? Vì sao Vãng Sinh Thần Đế muốn đi vũ trụ khác... Mặc kệ, cùng qua xem một cái!

Giang Nam đi vào bên trong vũ trụ màng thai, theo dõi đoàn xe mà đi.

Áp lực Vũ trụ màng thai dần dần tăng cường, cường giả dưới Thần Tôn rất ít có thể xuyên qua vũ trụ màng thai, tu sĩ muốn xuyên qua nơi đây, nhất định phải có pháp bảo cường đại, bất quá Giang Nam đã là Thần Tôn, hơn nữa thân thể vô cùng cường đại, xuyên qua vũ trụ màng thai với hắn mà nói dễ dàng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như sat sinh, chua benh khong dung thuoc Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status