Đế tôn

Chương 1874: Trời nếu có tình trời cũng già (2)

Trong lòng Giang Nam chấn động, hắn đến Huyền Hoàng học cung tiến vào Vọng Tiên Đài, cũng đã được chứng kiến tòa thánh sơn này, lúc ấy hắn cho rằng tòa thánh sơn này hấp thu Huyền Hoàng mẫu khí cùng học cung chư thánh linh vận, tất nhiên sẽ hóa thành sinh linh kinh thiên động địa. Chỉ là hắn không nghĩ tới chính là, Huyền Hoàng lão tổ rõ ràng định dùng tòa thánh sơn này đến thi triển lừa dối đại kế, mượn cái này giả chết thoát thân, tránh thoát Huyền Đô cổ tiên tẩy trừ!

- Đáng tiếc, Huyền Đô cổ tiên vẫn là càng tốt hơn!

Trong lòng của hắn yên lặng nói:

- Cho dù Huyền Hoàng lão tổ bố trí nhiều năm như vậy, chỉ sợ vẫn là tránh không khỏi vận rủi...

Huyền Đô cổ tiên đột nhiên cười nói:

- Các ngươi sai rồi, Huyền Hoàng thực sự không phải là muốn mượn ngọn núi này đến đào thoát đại kiếp nạn, kỳ thật ngọn núi này đến từ bên trong Vọng Tiên Đài, núi này mượn nhờ Tạo Hóa chi lực trong Vọng Tiên Đài, đã sớm trở thành sinh linh. Mà cái sinh linh này, là Huyền Hoàng. Bản thể của hắn, là ngọn núi này, không có biến qua.

Bọn người Giang Nam trong lòng giật mình, Hồ Thiên tiểu oa nhi càng là nghẹn họng nhìn trân trối.

Hắn cùng với Huyền Hoàng lão tổ quen biết, nhưng mà không biết trong này rõ ràng còn có bí mật như vậy!

Huyền Hoàng lão tổ, vậy mà sẽ là một ngọn núi, một tòa Huyền Hoàng Thánh sơn biến thành sinh linh!

Huyền Đô cổ tiên nhẹ nhàng phất tay, đột nhiên chỉ thấy trùng trùng điệp điệp Huyền Hoàng mẫu khí tách ra, đón lấy vô cùng tiên chỉ từ chỗ sâu trong mẫu khí hiện lên, đó là Vọng Tiên Đài!

Vọng Tiên Đài một ngàn năm mới xuất hiện một lần, nhưng mà dùng pháp lực của Huyền Đô cổ tiên, tự nhiên đơn giản liền có thể đem tòa tiên đài này sưu tầm đi ra.

Hắn cất bước đi vào Vọng Tiên Đài, Giang Nam ôm Hồ Thiên tiểu oa nhi, vội vàng đuổi theo, mấy người dũng mãnh vào trong đó, Tịch Ứng Tình cùng Lạc Hoa Âm, Ma La Thập cũng cất bước đi vào trong đó.

Ở bên trong Vọng Tiên Đài, dãy núi lượn lờ, lại không hề biết bao nhiêu Tiên Thiên Thần Ma không trọn vẹn bị chế tạo ra, tại núi hoang tầm đó du đãng.

Vài bước tầm đó, Huyền Đô cổ tiên đi vào trên không một tòa núi lớn, cười nói:

- Các ngươi có chỗ không biết, phiến thiên địa này là ta mở. Lúc trước Đế Tôn mở Chư Thiên vạn giới, ta cảm ngộ sâu đậm, liền muốn thử xem có thể mở ra một cái thế giới hay không. Kết quả, ta lực bất tòng tâm, tuy đem Huyền Hoàng Đại Thế Giới mở đi ra, nhưng lại lực tẫn, thế cho nên Huyền Hoàng chi khí đè xuống, để cho ta bị thương đổ máu. Khi đó vận mệnh chi đạo của ta còn không có viên mãn, tưởng tượng cùng Đế Tôn đồng dạng sáng tạo vạn vật chúng sinh, lại thất bại, không thể không đem nơi đây phong ấn.

Bọn người Giang Nam nghe được nhập thần, Huyền Đô cổ tiên tiếp tục nói:

- Mà khi đó, có một tòa Huyền Hoàng Thánh sơn ngay ở bên cạnh ta, ta đem huyết từ chỗ bị thương chảy xuống, bôi ở phía trên tòa thánh sơn này. Về sau tòa thánh sơn này rốt cục sinh ra linh trí, chạy đến ngoại giới. Bởi vì ta khai thiên tích địa, muốn tách ra Huyền Hoàng, bởi vậy tòa thánh sơn này cùng ta có một đoạn Nhân Quả, cho nên hắn tự xưng là Huyền Hoàng lão tổ, muốn báo thù ta tách ra Huyền Hoàng.

Hắn nhẹ giọng cười nói:

- Huyền Hoàng lão tổ, ngươi đã hiểu rõ tiền căn hậu quả ngươi trấn áp ta năm ngàn bốn trăm vạn năm, còn không hiện hình?

Tòa thánh sơn dưới chân bọn hắn kia kịch liệt chấn động, hóa thành hình người, bái ép xuống, đúng là Huyền Hoàng lão tổ, cung kính nói:

- Trải qua tiền bối điểm hóa, đệ tử rốt cục tỉnh ngộ tiền căn hậu quả, đệ tử... biết sai rồi.

Huyền Đô cổ tiên giơ tay lên nói:

- Đứng lên đi. Ngươi là Thần Thạch ta Khai Thiên diễn sinh ra, được một đám tiên huyết của ta biến thành sinh linh, bởi vì ta muốn mở Hỗn Độn, tách ra Huyền Hoàng, cho nên ngươi muốn tìm ta báo thù, đây là định số. Hôm nay ngươi trấn áp ta năm ngàn bốn trăm vạn năm, thù đã giải, theo ta đi a.

Huyền Hoàng lão tổ đứng dậy, cung kính đứng sau lưng hắn.

- Huyền Thiên Đạo hữu, ta từng nghe ngươi nói một câu trời nếu có tình trời cũng già, những lời này không sai.

Huyền Đô cổ tiên từ trong tay hắn tiếp nhận Hồ Thiên tiểu oa nhi, cười nói:

- Bất quá, người không có khả năng vô tình, phải biết rằng, bên cạnh chữ tiên còn có một chữ nhân. Thiên Đạo vô tình, người hữu tình, cho nên tiên nhân chi lộ là nghịch thiên chi lộ, ở trong hữu tình hăng hái mà đi về phía trước! Đạo hữu, chúng ta như vậy từ biệt, ngày khác gặp lại!

Hắn ôm Hồ Thiên tiểu oa nhi bay đi, Huyền Hoàng lão tổ, Chiến Thiên Ma Quân, Hạm Đạm Yêu Quân tương theo, càng lên càng cao, rốt cục bầu trời vỡ ra, bọn hắn sắp biến mất ở trong tiên giới.

- Đạo huynh, ngày khác là ngày nào?

Giang Nam ngẩng đầu, cao giọng nói.

- Có thể là vài năm sau, cũng có thể vài thập niên, mấy trăm năm, thậm chí là mấy ngàn vạn năm sau...

Khe hở Tiên Giới chậm rãi khép lại, rốt cục biến mất không thấy gì nữa.

Giang Nam buồn vô cớ, Huyền Đô cổ tiên mang theo Hồ Thiên tiểu oa nhi rời đi, từ đó về sau tiên nhân cách biệt, chẳng biết lúc nào mình mới có thể đột phá hàng rào Thiên Đạo, từ trong phiến vũ trụ mới này khiêu thoát ra ngoài, thành tựu tiên nhân.

- Trời nếu có tình trời cũng già, nhân gian chính đạo là tang thương... Cái nhân gian chính đạo này, cần phải có thời gian tang thương đến kiểm nghiệm. Thần Ma chúng ta ở kiếp này, đem hai đại vũ trụ dung hợp, Thiên Đạo luyện làm một thể, đoạn tuyệt con đường thành tiên của người đời sau, thị phi ưu khuyết, cũng chỉ có thể lưu cho hậu nhân bình luận rồi...

Giang Nam thở dài, hướng Tịch Ứng Tình, Lạc Hoa Âm cùng Ma La Thập chào, nói:

- Thần cùng tiên chi tranh giành, cuối cùng cáo một giai đoạn. Ba vị, ta đi đưa tiễn tỷ tỷ cùng bọn người Minh Thổ.

Ba người Tịch Ứng Tình hoàn lễ, trong nội tâm cũng đầy phiền muộn, trường hạo kiếp này bởi vì Huyền Đô mà lên, khiến cho một hồi ân oán năm ngàn bốn trăm vạn năm không ngớt, sinh ra đời vô số anh hùng hào kiệt, vô số Thần Ma vui buồn lẫn lộn ném đầu lâu rơi nhiệt huyết, vô số cường giả mưu trí chồng chất, trăm đạo tranh lưu, trăm thuyền tranh độ, cầu chính là một hồi tiên cơ!

Những Thần Ma chết trận kia, cường giả tiếu ngạo một thời đại, có cười đến cuối cùng, càng nhiều thì hóa thành một đống xương khô.

Trường hạo kiếp này, cũng bởi vì Huyền Đô mà dứt, hôm nay Huyền Đô cổ tiên rời đi, hạo kiếp kết thúc, câu chuyện hơn năm ngàn vạn năm này, lại có bao nhiêu người biết được?

Ma La Thập để râu quai nón, hở ngực lộ nhũ, bước đi ra ngoài Vọng Tiên Đài, lên tiếng hát vang, hùng hồn bi thương.

Ca viết:

Ai gõ vang tiếng chuông buổi sáng, tỉnh lại thần tiên ngủ say.

Ai nâng lên đại kỳ, tái hiện phong thái hơn năm ngàn vạn năm.

Ai nổi trống mà ca, dùng máu tươi, nước mắt cùng hài cốt vì chúng sinh cầu mệnh.

Ai vì thế phổ nhạc, vi thần cùng ma chết trận mà bi ca.

Ai dùng tiên âm cũng khó có thể hát ra giai điệu, vì đoạn Thần Thoại này rơi xuống chương cuối.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dân tài chính chẳng hạn như học kế toán, tra cứu bảo hiểm xã hội chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status