Đế tôn

Chương 2006: Tiên Triều. 2

Lại qua hai mươi vạn năm, Hạo Thiếu Quân Hạo Thiên đế đột nhiên có một ngày từ trên Đại La Thiên không thấy bóng dáng, về sau không bao lâu, Thiếu Hư đại đế thoái vị.

Lại qua hơn mười vạn năm, Tiên Thiên Yêu Đế Nhậm Tiên Thiên bỏ đi đế bào, ném đi đế quan, cười lớn đi ra Thanh Liên Tiên cung, không biết tung tích.

Quỷ giới Quỷ Đế Bắc Đô Tuyền đã sớm vô tung vô ảnh, các tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh trong Thiên đình cũng lần lượt biến mất, chỉ có Đế Huyền vẫn ngồi ở chí cao thiên trên ba mươi ba Chư Thiên, trong Đại La Thiên Huyền Thiên Kim Khuyết Lăng Tiêu bảo điện.

Hắn lẻ loi một mình, đối mặt Đại La Thiên đã không có Chư Thần chư Hoàng chư Đế, đối mặt ba mươi ba Chư Thiên đã không có Thần linh, đối mặt Tiên đạo ngày càng hưng thịnh phồn vinh Tam Giới.

Một ngày này, Hồng đạo nhân cùng Quân đạo nhân đi đến Đại La Thiên, cách ngày bọn họ truyền đạo, đã qua một trăm vạn năm.

Hồng đạo nhân cùng Quân đạo nhân đặt chân Đại La Thiên Huyền Thiên Kim Khuyết, đi vào bên trong Lăng Tiêu bảo điện, chỉ thấy trong Lăng Tiêu bảo điện chỉ có một bộ đế bào, đỉnh đầu đế quan, Đế Huyền đã biến mất vô tung.

Hai đạo nhân đối với đế bào đế quan lễ bái, ở dưới chư tiên ủng hộ xuống, ngồi trên đế vị, chư tiên cúng bái, miệng nói Đạo Tổ.

Một ngày này, Tiên đình xác lập.

Cũng là một ngày này, từng kiện từng kiện đế bảo, chứng đế chi bảo cùng Hoàng Đạo cực binh thần uy kinh thiên phiêu phù ở vô số thế giới trong Tam Giới, phiêu phù ở phía trên ba mươi ba Chư Thiên, đột nhiên nguyên một đám trụy lạc, có rơi vào Hoang Nguyên, có chìm vào biển cả, có chôn ở thâm sơn.

Chư Thần đã trở thành Viễn Cổ, nguyên một đám truyền thuyết Viễn Cổ.

Bọn hắn phảng phất ngủ say trong thiên địa, phảng phất ẩn cư ở trong núi rừng, bọn nó phảng phất đang chờ đợi đại đế bọn hắn tái hiện thế gian, vung cánh tay lên hô, bọn hắn liền sẽ xuất hiện tái hiện nhân thế.

Nhưng mà thời gian một ngày ngày trôi qua, ngày càng nhiều người quên Thần triều huy hoàng cực thịnh một thời kia, quên một vị Thần đỉnh thiên lập địa, quên đại đế cao cư Đại La Thiên trấn áp một cái thời đại.

Quên vị đại đế dùng một trăm vạn năm thủ hộ Tiên đạo vừa mới thành lập.

Thời gian thông nhiễm, nhoáng một cái lại là hơn ba mươi vạn năm qua đi. Nhân Gian giới, Hoang Cổ thánh sơn cao ngất nhập thiên, nối thẳng Tam Thập Tam Thiên Tiên Giới, tại đây thường xuyên có tu sĩ lựa chọn ở chỗ này độ kiếp, Nguyên Thần trải qua thiên kiếp tẩy lễ, thành công liền phi thăng đến Tam Thập Tam Thiên Tiên Giới thành Tiên, không thành công liền hồn phi phách tán, có may mắn tu thành Tán tiên.

Chỉ là Tán tiên cũng không thể lâu dài, phải vượt qua từng đợt thiên kiếp nặng nề, theo uy năng thiên kiếp tăng cường, Tán tiên cuối cùng có một ngày cũng sẽ hủy diệt ở dưới thiên kiếp, hồn quy thiên địa.

Cách Hoang Cổ thánh sơn không xa, có một dãy núi nho nhỏ, non xanh nước biếc, trong núi có linh cầm tẩu thú, có tiên hạc bay múa, mây trôi lượn lờ, giống như nhân gian thánh địa.

Trong núi có một tòa đạo quan, trong đạo quan vụn vặt lẻ tẻ mấy cái tiểu tu sĩ, hôm nay Tiên đạo hưng thịnh, còn nhiều, rất nhiều danh môn đại phái, có chút tổ sư môn phái là Tiên nhân, thậm chí có Địa Tiên, Thiên Tiên ở nhân gian lưu lại đạo thống, tên tuổi thật lớn, đệ tử cực đông, hương khói tràn đầy.

Đạo quan nhỏ như vậy, đệ tử ít như vậy, quả thực không thấy nhiều.

Trong đạo quan này còn có một cây cổ thụ, không biết có bao nhiêu vạn năm lịch sử, cổ thụ ngày bình thường dị tượng không lộ ra, im lặng, thường có hai ba đạo đồng chơi đùa dưới tàng cây.

Bất quá ngẫu nhiên cổ thụ trở nên vô cùng thần thánh, hàng tỉ đạo hào quang bắn ra, đạo đạo sắc khí xông thẳng lên Thiên Ngoại, tản mát ra khí tức làm cho người run rẩy, uy nghiêm, quảng đại, khủng bố, để cho các Tiên nhân trong Nhân Gian giới đều cảm giác run rẩy, hai tiểu đạo đồng kinh ngạc, vội vội vàng vàng chạy tới dò hỏi xem tổ sư ở bên trong.

- Thanh Phong Minh Nguyệt, các ngươi lại bướng bỉnh rồi, không duyên cớ đi trêu chọc nó, làm nó bực bội, cho nên mới phải triển lộ dị tượng.

Tổ sư trong đạo quán kia ngáp một cái, Nguyên Thần ngao du nguyên một đám thời không trong Tam Giới phản hồi, tổ sư tỉnh lại, cười nói:

- Nó trong ngày thường rất an phận, đừng hù đến Tiên nhân khác liền không tốt rồi.

Hai tiểu đạo đồng biết rõ tổ sư thần du Tam Thập Tam Thiên, đi Đại La Thiên làm khách. Vị tổ sư này của bọn hắn tuy tên không nổi danh, nhưng lại thần thông quảng đại, mặc dù là hai vị Đạo Tổ cao cư tại Đại La Thiên, đối với tổ sư cũng là khách khí, xưng một tiếng đạo hữu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như da lat song cham, vườn hoa đà lạt đẹp nhất Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay hoặc vé xe đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!

loading...
DMCA.com Protection Status