Đế tôn

Chương 2102: Thân Bại Thân Tử

Nó cho mượn đến lực lượng, cũng chỉ là một tia lực lượng thời đại Chú Pháp!

Nếu hắn có thể hoàn toàn thúc dục khống chế cổ lực lượng to lớn này, đừng nói đạo thân của Tử Tiêu Tiên Vương, coi như là Tử Tiêu Tiên Vương tự mình hàng lâm, coi như là bát Tiên Vương đồng thời xuất động, coi như là tất cả Tiên Quân của hai cung đồng loạt ra tay, cũng không cách nào cùng cổ lực lượng này chống lại!

Chỉ tiếc, hắn có thể mượn tới lực lượng quá ít.

Vô luận là Tử Tiêu Tiên Vương điều động uy năng tiên vực, hay là Chú đạo thiên đàn của Giang Nam, hai cổ lực lượng đều ngưng tụ cao độ, bị cô đọng đến cực hạn, không có nửa phần uy năng tiết ra ngoài!

Trong nháy mắt hai người giao thủ, Tiên Vực Tiên Thiên Lôi Hải đột nhiên mãnh liệt chấn động thoáng một phát, tựa hồ bị lực lượng của hai người rung chuyển.

Giang Nam ngã xuống bay đi, quanh thân miệng vết thương vừa mới khép lại lần nữa nổ tung, người ở giữa không trung, đột nhiên Cổn đạo nhân vượt qua vũ trụ mà đến. Thân hình nhoáng một cái, trong biển rộng sau lưng xuất hiện một đầu cự ngư, lắc đầu vẫy đuôi, một đuôi hung hăng rút đến!

Cùng lúc đó, hai tay Cổn đạo nhân thiên biến vạn hóa, đủ loại thần thông hướng Giang Nam oanh tới!

Trong mi tâm Giang Nam có từng đạo kiếm quang bay ra, Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm bay lên, thúc dục Khai Nguyên kiếm thức, đón đỡ thế công của hắn, đột nhiên, Độc Nhãn đạo nhân cùng Hỏa đạo nhân từ hai bên đánh tới, ba vị đạo nhân vây công Giang Nam.

Vừa rồi chú đạo thần thông của Giang Nam bộc phát, bóng mờ chui vào bên trong đạo quả của hai người, cơ hồ đem đạo quả của hai vị đạo nhân này hút khô, cũng may Tử Tiêu Tiên Vương kịp thời thúc dục Tiên Thiên Lôi Hải, đem những bóng mờ này diệt trừ, cứu được hai vị đạo nhân một mạng!

Hai vị đạo nhân này biết rõ Giang Nam phi thường lợi hại, bởi vậy từng người lấy pháp bảo, Hỏa đạo nhân cầm trong tay một cây Tam xoa kích, rung thân nhoáng một cái. Hóa thành cự nhân do Tiên Thiên Chi Hỏa tạo thành, Tam Xoa Kích tung bay. Mà Độc Nhãn đạo nhân thì cầm trong tay hai phần đại búa, chẻ dọc vót ngang, vận búa thành phong.

Ba vị đạo nhân quay chung quanh Giang Nam chém giết, sát nhập vào trong một tòa tiên điện!

Oanh, bốn người đánh vỡ từng vách tường nặng nề trầm trọng của tiên điện, cấm chế trong tiên điện khởi động, lập tức bị bốn người công kích sinh sinh xóa đi!

Giang Nam tế lên Nguyên Thủy Chứng Đạo Kiếm ngăn trở thế công của Cổn đạo nhân, tay không nghênh chiến Hỏa đạo nhân cùng Độc Nhãn đạo nhân, pháp bảo của hai vị đạo nhân này phi thường lăng lệ ác liệt, thậm chí ngay cả nhục thể của hắn cũng ngăn cản không nổi, hẳn là Tử Tiêu Tiên Vương tự mình vì hai người bọn họ luyện chế pháp bảo, rất nhanh lại để cho hai tay của hắn gặp huyết.

Răng rắc…

Giang Nam ngang chân quét qua, đem một cây đồng trụ quét đoạn cả gốc, ôm lấy đồng trụ nghênh chiến ba người, đồng trụ cực lớn ở trong tay hắn phảng phất như là rơm rạ, bị vận chuyển qua, vù vù đập phá hư không, đối chiến Tam đại Tiên Vương cấp.

Bất quá, đồng trụ này dù sao không phải hắn tế luyện pháp bảo, rất nhanh liền bị Độc Nhãn đạo nhân chặt đứt, lại bị Hỏa đạo nhân phun ra một ngụm chân hỏa, đem đồng trụ luyện hóa thành nước.

Tử Tiêu Tiên Vương đứng ở đàng xa, không có tiến lên, hiện tại Giang Nam lọt vào trọng thương, bại cục đã định, không cần hắn tự mình ra tay.

Ánh mắt của hắn chớp động, quay đầu nhìn về phía bên trong môn hộ của kho vũ khí, chỉ thấy chỗ đó chén bể vẫn đang cùng cấm chế của kho vũ khí chống lại, giằng co không dứt.

- Tiên Thiên linh quang, Tiên Thiên pháp bảo, rốt cục muốn rơi vào trong tay của ta rồi...

Trong nội tâm Tử Tiêu Tiên Vương phi thường khoái ý, lấy tay hướng chén bể chộp tới.

Thân hình Giang Nam liên tiếp lui về phía sau, tựa hồ ngăn cản không nổi, đột nhiên mi tâm hắn lóe lên, một mặt gương đồng vết rỉ pha tạp đột nhiên xuất hiện, trong gương đồng ánh sáng âm u đại phóng, ba vị đạo nhân trở tay không kịp, thân hình lập tức hóa đá.

Mặt gương đồng này, đúng là hắn từ bên trong cung điện dưới mặt của Vạn Chú Đạo Quân lấy được bảo vật, là pháp bảo chú đạo, có thể đơn giản hóa đá bất luận Chân Tiên nào, đạo quả cũng không thể đào thoát, thậm chí ngay cả Tiên Vương cũng có thể hóa đá, tạm thời định trụ Tiên Vương!

Bất quá, ba người Hỏa đạo nhân, Độc Nhãn đạo nhân cùng Cổn đạo nhân quả thực cường đại, Tiên Thiên Chi Hỏa trong cơ thể Hỏa đạo nhân hừng hực thiêu đốt, những nơi đi qua, hóa đá dần dần rút đi, trong mắt Độc Nhãn đạo nhân tiên quang công tác chuẩn bị, như là nước chảy hướng toàn thân chảy tới, cũng khu trừ uy lực chú đạo hóa đá.

Cổn đạo nhân càng kinh người, pháp lực của hắn hùng hồn nhất, tốc độ khu trừ hóa đá còn nhanh hơn hai người khác!

- Đều chết cho ta!

Giang Nam bắt lấy, lấy tay bỏ vào mi tâm lấy ra Trường Cung, giương cung liền bắn!

Đốt…

Một mũi tên bắn ra, bắn ở giữa con mắt của Độc Nhãn đạo nhân, cây cung này đúng là hắn ở trong nội cung, từ trong tay Nam Quách Minh lão thỏ tử đoạt đến Huyết Văn Xạ Phách Cung!

Cây cung này, bắn hồn đoạt phách, chính là trọng bảo uy năng cường đại quỷ dị, Hoàng Phủ Tiên Vương hao hết tâm tư mới phá vỡ chú đạo cấm chế trùng trùng điệp điệp, kết quả vẫn là tiện nghi Nam Quách Minh, Nam Quách Minh bị Giang Nam ám toán, lại rơi xuống trong tay Giang Nam.

Độc Nhãn đạo nhân bị một mũi tên này bắn trúng, không khỏi ngẩn ngơ, trong mắt tiên quang khủng bố đột nhiên như là thủy triều dũng mãnh vào bên trong mũi tên này, chỉ thấy mũi tên này ô hay một tiếng bắn thủng đầu của hắn, từ trong ót chui ra, gào thét mà đi, trong nháy mắt liền chui vào hư không!

Sau một khắc, ở chỗ sâu trong Tiên Vực Tiên Thiên Lôi Hải, đột nhiên một tiếng chấn động kịch liệt truyền đến, một mũi tên xuyên thủng thời không!

Một quả đạo quả bị mũi tên này từ trong hư không bắn ra, trong đạo quả truyền đến tiếng gào thét bén nhọn, một ánh mắt cực đại từ trong đạo quả hiện ra, trong ánh mắt truyền đến thét dài vô cùng thống khổ, đột nhiên cái ánh mắt này bành một tiếng nổ tung, đạo quả cũng tùy theo ầm ầm nghiền nát!

Một tồn tại Tiên Vương cấp bên trong Tiên thú, cứ như vậy thân tử đạo tiêu, hồn phi phách tán!

Tiên nhân đem đạo quả ký thác hư không, rất khó tử vong trên ý nghĩa chính thức, trong Tiên giới tranh đấu, trên cơ bản sau khi chém thân thể, sẽ bị đối thủ đào thoát, mặc dù là muốn chém giết một Chân Tiên cũng vạn phần khó khăn, nhất là Chân Tiên dưới trướng thế lực lớn, chớ nói chi là Tiên Vương.

Đạo quả, có thể nói là Tiên nhân dựa vào, từ xưa đến nay, xuất hiện tình huống Chân Tiên Tiên Vương đại quy mô tử vong, chỉ là khi Cấm khu cổ xưa xuất thế, cùng thời điểm Hỗn Độn Cổ Thần xâm lấn, Hỗn Độn Cổ Thần xâm lấn Cổ Tiên Giới, vì trảm Tiên Vương đạo quả, nên vận dụng Tiên Thiên pháp bảo!

Mà bây giờ, Tiên Vương chết rồi, triệt để chết rồi, chết ở dưới tên của Giang Nam!

Chân Tiên trảm Tiên Vương, diệt đạo quả, càng là trước đó chưa từng có!

Ô hay đốt…

Lại có hai đạo mũi tên bắn ra, hướng Cổn đạo nhân cùng Hỏa đạo nhân vọt tới.

Cổn đạo nhân Hỏa đạo nhân quá sợ hãi, không dám ngăn cản, vội vàng thả người mà lên, bỏ chạy đi, tránh né tên quang.

Giang Nam hừ lạnh một tiếng, giương cung liền bắn, từng đạo mũi tên đốt đốt bắn ra, hướng hai người vọt tới, Cổn đạo nhân vội vàng bỏ chạy. Chạy trốn tới sau lưng Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân, tránh né Huyết Văn Xạ Phách Cung. Mà Hỏa đạo nhân thì hóa thành một đạo hỏa quang, đang muốn bỏ chạy, đột nhiên một mũi tên bắn vào trong ngọn lửa.

Trong ngọn lửa phát ra tiếng kêu thảm thiết chói tai, đón lấy mũi tên kia bắn thủng ánh lửa, trốn vào trong hư không!

- Ngươi dám!

Tử Tiêu Tiên Vương bất chấp thu chén bể, vội vàng cong ngón búng ra, một đạo ánh sáng tím bay ra, cũng bắn vào hư không, hư không đột nhiên kịch liệt chấn động, Giang Nam lập tức cảm ứng được mình bắn ra một mũi tên này bị đánh nát!

Từng đạo mũi tên thẳng đến Tử Tiêu Tiên Vương mà đi, vị Tiên Vương đạo thân này cười lạnh, tùy ý mũi tên bắn trúng mình.

Bành bành bành!

Từng đạo mũi tên nổ tung, trong lòng Giang Nam nghiêm nghị, thấp giọng nói:

- Chú đạo thần thông hộ thể?

Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân chấn vỡ mũi tên của hắn, dùng không phải Tiên đạo thần thông, mà là chú đạo thần thông, mượn chú đạo thần thông hộ thể, đem mũi tên chấn vỡ!

Hiển nhiên, Tử Tiêu Tiên Vương ở trong nội cung lấy được chỗ ích không nhỏ, cũng nhận được chú đạo tuyệt học, luyện thành một ít thần thông cùng đại đạo cường đại của chú đạo!

Đối với tư chất ngộ tính của Tử Tiêu Tiên Vương, Giang Nam không chút nào hoài nghi, đồng dạng thân là Thần đạo Đạo Tổ, Giang Nam có bổn sự lĩnh ngộ chú đạo, Tử Tiêu Tiên Vương tự nhiên cũng có!

- Huyền Thiên, ngươi thật quá mức, rõ ràng giết tọa kỵ của ta!

Tử Tiêu Tiên Vương sắc mặt tức giận, đột nhiên lấy tay một trảo, một mặt lệnh kỳ nho nhỏ đột nhiên xuất hiện trong tay, lạnh lùng nói:

- Đừng tưởng rằng chỉ có ngươi mới có chú đạo pháp bảo, ta liền không có! Hôm nay, ta lợi dụng chú đạo đem ngươi tru sát, diệt đạo quả của ngươi!

Lệnh kỳ hô một tiếng bay lên, treo cao ở trên đỉnh đầu của hắn, Tử Tiêu Tiên Vương khom người nói:

- Mời bảo bối chém người này!

Lệnh kỳ chấn động, mặt cờ hiện ra thân ảnh Giang Nam, tựa như thần hồn của hắn bị kéo vào trong kỳ, đột nhiên, cổ Giang Nam bên trong mặt cờ vỡ ra, đầu lâu rơi xuống đất.

Thân hình Giang Nam chấn động, Nguyên Thủy đại đạo trong cơ thể boong boong rung động, trên cổ xuất hiện một tơ máu tinh tế, cùng lúc đó, trên cổ đạo thân hắn ẩn sâu ở trong chén bể cũng xuất hiện một đạo tơ máu, thậm chí đạo quả trong đạo thân cũng chấn động, trên đạo quả hiện ra một vết rách!

Giang Nam sờ lên cổ, nhẹ nhàng thở ra, cười nói:

- Đạo huynh, ngươi là trưởng lão, làm gì khách khí như thế, rõ ràng hướng tiểu đệ hạ bái! Ngươi lại bái một lần thử xem xem!

Sắc mặt Tử Tiêu Tiên Vương trầm xuống, lần nữa khom người nói:

- Mời bảo bối chém người này!

Đại đạo trong cơ thể Giang Nam loong coong, trên cổ lại xuất hiện một đạo tơ máu, nhưng mà đầu như trước chưa từng bị trảm. Trong mắt Tử Tiêu Tiên Vương lóe lên tử mang, đốn biết nguyên do, ngược lại rút một ngụm hơi lạnh:

- Tu vi chú đạo thật tinh thuần! Ta bái hai lần, cũng không có thể chém hắn, không phải thực lực của hắn quá mạnh mẽ, mà là tu vi chú đạo của hắn trên ta!

Hắn xem như đã nhìn ra, tu vi chú đạo của Giang Nam vô cùng cường đại, viễn siêu hắn, bởi vậy mới có thể không sợ chú kỳ chém giết.

- Đã như vầy, bổn vương chỉ có thể tự mình động thủ!

Tử Tiêu Tiên Vương đưa tay thu mặt chú kỳ kia, cất bước tiến lên, khua tay nói:

- Cổn đạo nhân Hỏa đạo nhân, các ngươi lui ra, ta cho hai người các ngươi phù văn sắc lệnh, các ngươi tiến vào bên trong môn hộ, đem cái chén bể kia thu, lại tiến vào trong bảo khố, chém phản đồ của bổn môn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như cuoc song, 10 dieu kho o coi ta ba so voi cuc lac Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status