Đế tôn

Chương 2108: Khó Phân Biệt Thật Giả. (2)

- Khua môi múa mép, nhưng tiếc trong lời nói của ngươi sơ hở quá nhiều. Ta lại hỏi ngươi, nếu như ta là tiền sử tà ma, tại sao lại ngự sử Tiên đạo, hơn nữa tu vi Tiên đạo cao như thế, nổi tiếng như thế? Vì sao ta giả mạo ngươi, đệ tử của ngươi cũng nhìn không ra sơ hở? Vì sao bảy Tiên Vương khác cũng nhìn không ra sơ hở? Vì sao Tiên Quân hai cung cũng nhìn không ra sơ hở? Ai mới là tà ma, người sáng suốt xem xét liền biết!

Bọn người Tinh Quang, Minh Thổ nhao nhao gật đầu đồng ý, coi như là có người hóa làm bộ dáng của Tử Tiêu Tiên Vương, chỉ sợ cũng không thể gạt được bọn người Tôn Nguyệt, Hậu Thổ, hơn nữa Tiên Quân trong hai cung đối với bát Tiên Vương cực kỳ chú ý, bọn hắn càng thêm thần thông quảng đại, nếu có người mạo danh thế thân Tử Tiêu Tiên Vương, chỉ sợ dấu diếm không qua bọn hắn.

- Đây cũng là sự lợi hại của ngươi. Khi ta đem ngươi từ trong Vô Nhân khu mang trở về, liền đối với bên ngoài tuyên bố bế quan, nhưng thật ra là muốn nghiên cứu tiền sử đại đạo của ngươi, kết quả trong lúc ta tu luyện tiền sử đại đạo của ngươi, bất tri bất giác liền bị ngươi ám toán.

Lão đạo kia lông mày lắc lư, cảm khái nói:

- Loại công pháp này của ngươi cực kỳ quỷ dị, đổi trắng thay đen, chỉ cần ta vừa tu luyện công pháp của ngươi, ngươi liền có thể cảm ứng được đại đạo trong cơ thể ta, đem đại đạo của ta phục chế đi qua, thậm chí nhìn trộm trí nhớ của ta. Ngươi xuất kỳ bất ý đem ta trấn áp, lại hóa thành hình dạng của ta, cùng ta giống như đúc, không có nửa phần sơ hở, đừng nói những người khác nhìn không ra, coi như là tự mình chứng kiến ngươi, cũng cảm giác mình phảng phất giống như là soi gương.

Giang Nam nhíu mày, bọn người Giang Tuyết cùng Đạo Vương cũng cau mày, hai người này đều có đạo lý, tổng thể mà nói, vẫn là Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân nói càng làm người tin phục một ít.

Về phần lão đạo kia nói, thì để cho người có chút khó có thể tin, dù sao Tử Tiêu Tiên Vương là một trong Thần đạo Đạo Tổ, nhân vật Thần tổ cấp, cường giả bực này, vẻn vẹn chỉ kém Tiên Quân, hắn há có thể ở trong lúc lơ đãng bị người nhìn trộm đại đạo cùng trí nhớ?

Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân cười ha ha, vạn phần tự phụ nói:

- Ngươi là Tử Tiêu Tiên Vương? Tử Tiêu Tiên Vương ở trong hang ổ bị người trấn áp, bị người phục chế một thân đại đạo, thậm chí đem trí nhớ cũng nhìn trộm đi, ai chịu tin? Nơi này là Tiên Vực Tiên Thiên Lôi Hải, bổn vương ở chỗ này kinh doanh không biết bao nhiêu năm, há có thể đơn giản bị người trấn áp?

Lão đạo kia thở dài nói:

- Đây cũng là chỗ cường đại của ngươi rồi. Ta vốn là khinh thường ngươi, nghĩ đến ngươi đã bị thời gian tiêu hao hết tu vi pháp lực, đối với ta không có bao nhiêu uy hiếp. Ta lại chưa từng ngờ tới, thực lực chân chính của ngươi so với ta còn cường đại hơn, ngươi thân mang đại đạo của ta, đạt được trí nhớ của ta, có được thực lực cùng ta tương đương, nhưng mà thực lực chân chính của ngươi so với ta còn muốn cao, còn mạnh hơn. Ngươi rắp tâm hại người, bỏ mặc ngươi tiếp tục làm hại xuống dưới, tương lai Tiên Giới ta tất có tai ương diệt vong!

Hai người bên nào cũng cho là mình phải, để cho tất cả mọi người cau mày, không cách nào phân biệt ra thật giả.

- Bất luận các ngươi ai là Tử Tiêu Tiên Vương chân chính, chúng ta cũng không thể trì hoãn nữa rồi!

Giang Nam quả quyết nói:

- Tòa miếu nhỏ này, khiêng đi! Chúng ta lập tức ly khai, nếu không Tử Tiêu chân thân xuất quan, chúng ta muốn đi cũng đi không nổi rồi!

Hắn tế lên chén bể, cái chén bể này gào thét chuyển động, càng lúc càng lớn, chén bể móc ngược, hướng phía dưới tráo đi, đem miếu nhỏ thu nhập trong chén, bọn người Đạo Vương cũng theo miếu nhỏ cùng một chỗ rơi vào trong chén.

Sở dĩ hắn đem miếu nhỏ thu nhập trong chén, là không thế nào tín nhiệm lão đạo trong miếu này.

Lão đạo này nói mình là Tử Tiêu Tiên Vương, nhưng tình huống chân thật đến cùng như thế nào, Giang Nam cũng không rõ ràng lắm, hơn nữa lão đạo này dĩ nhiên có thể vận dụng pháp lực, cực kỳ nguy hiểm.

Giang Nam cùng Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân chiến đấu dư âm, phá hủy hơn tám nghìn mặt phù văn Kim Bảng, hủy diệt xiềng xích nối tiếp hư không, để cho trấn áp cùng phong ấn buông lỏng, nếu cởi xuống hơn tám nghìn đạo xiềng xích xuyên thủng thân thể lão đạo kia, hắn sẽ thoát khốn.

Thời điểm hắn thoát khốn, Giang Nam cũng sẽ không là đối thủ của người này!

Cho nên, hắn phải cẩn thận là hơn!

Giang Nam hướng ra phía ngoài chạy như bay mà đi, trong miếu, lão đạo kia đột nhiên nói:

- Huyền Thiên giáo chủ, thân thể của ta không nên hồn, nhưng cũng may ưa thích luyện bảo, trong kho vũ khí này có không ít bảo bối lúc trước ta luyện chế, chưa từng bị hủy diệt trong dư âm chiến đấu. Hôm nay, lão đạo may mắn thoát khốn, liền thu những bảo bối này a.

Vù vù vù…

Ở bên trong kho tiên vũ, những pháp bảo chưa từng tổn hại trong dư âm chiến đấu của Giang Nam cùng Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân kia, đột nhiên nguyên một đám chấn động, lần lượt bay tới, nhao nhao rơi vào trong chén.

Những pháp bảo này, nguyên một đám uy năng cực kỳ cường đại, chính là bảo vật Tiên Vương cấp, hơn nữa là Tiên Vương cấp trọng bảo, Giang Nam cùng Tử Tiêu Tiên Vương đạo thân chiến đấu dư âm là mãnh liệt bực nào, một cái vận dụng Tiên Thiên linh quang, một cái vận dụng uy năng Tiên Thiên Lôi Hải Tiên Vực, có thể đối phó được cổ dư âm này mà không tổn hại, bản thân cũng là bảo bối không dậy nổi.

Những trọng bảo này, cả đám đều bị phù văn cấm chế phong ấn, bất quá những cấm chế này đã hủy ở trong dư âm, nếu là thời kì tầm thường, mặc dù là Giang Nam muốn hàng phục những bảo vật này, cũng muốn tốn công tốn sức.

Nhưng lão đạo này chỉ cần tâm niệm vừa động, liền có thể đem những bảo vật kia gọi đến, để cho tất cả mọi người là trong lòng giật mình.

Những pháp bảo này rơi vào trong chén, bay vào trong miếu nhỏ, có tất cả hơn mười kiện, lão đạo kia đột nhiên ha ha cười nói:

- Ngươi gọi Đạo Vương, là tà ma kia dùng danh nghĩa của ta thu nhận đệ tử? Đã là đệ tử của ta, ta không thể không cho ngươi một ít chỗ tốt.

Hắn không cách nào nhúc nhích, nhưng có thể vận dụng pháp lực, chỉ thấy một bộ áo giáp trong những pháp bảo này, rơi vào trong tay Đạo Vương nói:

- Bộ áo giáp này chính là trước kia ta luyện, bảo vật tranh hùng Tiên Giới, hôm nay tặng cho ngươi rồi.

Đạo Vương tạ ơn, nói:

- Đã như vầy, kính xin thu hồi đạo thân cùng lạc ấn bên trong áo giáp.

Lão đạo mỉm cười, từng đạo thân trong áo giáp bay ra, lập tức lạc ấn bên trong áo giáp cũng bị hắn lau đi.

- Đông Cực, Tinh Quang, Minh Thổ, các ngươi cũng là đệ tử trên danh nghĩa của ta, cũng có thể được một kiện pháp bảo.

Lão đạo kia tâm niệm vừa động, chỉ thấy trong tay Giang Tuyết nhiều ra một kiện Ngọc Như Ý, Ngọc Như Ý do Ngũ sắc tiên chạm ngọc mài thành Ngũ Sắc Liên, phía dưới có bạch ngọc điêu thành mây trắng, sử dụng chất liệu cực kỳ kinh người, uy lực viễn siêu bảo vật khác.

- Ngũ Sắc Liên trên Ngọc Như Ý, là ta bắt chước Tiên Thiên Ngũ Sắc Liên luyện ra pháp bảo, tuy so ra kém Tiên Thiên Ngũ Sắc Liên, nhưng uy lực lại cực kỳ cường đại.

Lão đạo cười nói.

Địa Hoàng đạt được một đại đỉnh, cùng Địa Hoàng tôn của hắn có cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.

Cửu Tiêu đạt được một tòa Tiên cung, có thể lớn có thể nhỏ, cũng là Tiên Vương cấp trọng bảo, cùng hắn luyện thành La Thiên điện có thể nói là nhất mạch tương thừa, nhưng uy lực càng mạnh càng lớn hơn nữa, trong đó chất chứa Tiên Vương đại đạo cũng có chút đáng giá nghiên cứu.

Thông U đạt được một gốc tiên thụ, U Đế đạt được một chiếc tiên thuyền, Cảnh Thiên đạt được một Tiên Vương ấn, Thần Võ đạt được một hộp Thiên Kiếm, Minh Thổ đạt được một tòa Tiên Nguyên tháp mười tám tầng, Tinh Quang thì đạt được một tòa Tiên Quang lâu mười hai tầng.

Lão đạo kia thu hồi đạo thân của mình ở trong chút ít pháp bảo, xóa đi lạc ấn, dùng bày ra mình tuyệt sẽ không dùng pháp bảo này uy hiếp bọn hắn, cứ yên tâm sử dụng.

Trong lòng bọn người Giang Tuyết chấn động, từ lão đạo này đơn giản thu hồi đạo thân xóa đi lạc ấn đến xem, lão đạo này đích thật là chủ nhân những pháp bảo kia!

Giang Nam lao ra kho tiên vũ, thấy thế cũng rất là đỏ mắt, cười nói:

- Đạo huynh, có bảo bối của ta hay không? Ta cứu ngươi thoát khốn, tặng cho ta hai ba kiện như thế nào?

Lão đạo kia lắc đầu nói:

- Giáo chủ, ngươi cùng ta ngang hàng, đều là Thần tổ, lẫn nhau xưng đạo hữu, ta tiễn đưa bọn họ là lễ gặp mặt, tiễn đưa ngươi là không ra thể thống gì rồi, không duyên cớ rơi xuống bối phận của ngươi. Ta còn lại hai kiện bảo bối, còn muốn dùng để phòng thân, không thể cho ngươi.

- Keo kiệt!

Giang Nam lao ra Tiên vực, xâm nhập Tiên Thiên Lôi Hải, chỉ thấy ở bên trong Tiên Thiên Lôi Hải, Tôn Nguyệt suất lĩnh chư tiên Tử Tiêu Cung đang cùng một đầu Hỗn Độn Giao Long khổng lồ ở trong lôi hải đánh đập tàn nhẫn, đầu Giao Long kia khí lực vô cùng khổng lồ, ở trong lôi hải phiên giang đảo hải, nhấc lên vô số lôi đình lôi quang, đem chư tiên giết đến tơi bời, thậm chí ngay cả Tôn Nguyệt chân nhân cưỡng ép tăng lên tới Tiên Vương cảnh giới, cũng không thể làm gì nó mảy may, ngược lại bị nó đuổi giết liên tục!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status