Đế tôn

Chương 2165: Một Đầu Là Huyết (2)

Hồ Tôn kháng nghị nói:

- Đạo huynh, chúng ta bị hắn đánh, nếu ngươi không ra mặt, chẳng phải lại để cho người xem Đông Vân mười bốn châu ta chê cười? Chúng ta mất mặt, trên mặt ngươi cũng lúng túng, kính xin đạo huynh nghĩ lại!

Phong Nguyệt Tiên Vương vội vàng nói:

- Hơn nữa nếu đạo huynh đạt được Tiên Thiên Nguyên Thủy tiên vực, đạt được Huyền Thiên Đạo quả, bất diệt linh quang, chứng đạo Tiên Quân cũng là dễ dàng!

Đông Vân Tiên Vương tức cười, cười nói:

- Tiên Quân há lại dễ dàng liền có thể chứng được như vậy hay sao? Các ngươi không có đến cảnh giới của ta, không biết Nhân Quả. Sau lưng Thần Đạo Giáo chủ có hai cung, Huyền Đô Tiên Quân muốn bảo vệ hắn, Càn Nguyên Tiên Quân cũng muốn bảo vệ hắn, nếu ta dám động hắn, liền đắc tội hai đại Tiên Quân này, há có thể an ổn?

Hắn liếc nhìn chư vị Tiên Vương, cười nói:

- Ta nếu trở thành Tiên Quân, còn có thể động đến hắn, nhưng nếu ta chứng được Tiên Quân, còn muốn đạo quả của hắn có gì dùng? Hôm nay ta kẹt ở cửa khẩu Tiên Quân, lĩnh ngộ ra Nhân Quả lợi hại, không dễ dàng gây chuyện, nếu không không thể chứng được Tiên Quân, còn sẽ có vẫn lạc hiện ra! Các ngươi đi xuống đi.

Hắn bưng trà tiễn khách, các Tiên Vương bất đắc dĩ, chỉ phải rời đi.

Đông Vân Tiên Vương đưa mắt nhìn bọn hắn rời đi, cười lạnh nói:

- Không nhìn được Nhân Quả lợi hại, tương lai đều có tai ương vẫn lạc, rõ ràng còn muốn kéo ta xuống nước... Các ngươi không nhìn được Nhân Quả, không biết lợi hại, ta lại không thể không niệm tình xưa.

Hắn gọi một đầu Huyền Vũ Cự Thú, tự viết một phong thư nói:

- Ngươi đi Tiên Thiên Nguyên Thủy tiên vực, đưa cho Huyền Thiên giáo chủ, cùng hắn hóa giải trận ân oán này, nói chuyện hôm nay xóa bỏ. Nếu bọn người Hồ Tôn lại đi tìm hắn gây chuyện, cùng lão gia ta không quan hệ.

Đầu Huyền Vũ Cự Thú kia lắc lư thân hình thoáng một phát, hóa thành một nam tử to lớn cao ngạo, rõ ràng là một đầu Tiên Vương bên trong tiên thú, nói:

- Lão gia, chỉ sợ bọn người Hồ Tôn không lĩnh tình.

- Tùy bọn hắn, ta chỉ là trả tận nhân tình.

Đông Vân Tiên Vương khua tay nói:

- Ngươi đi đi.

Huyền Vũ Tiên Vương khom người, mang theo thư rời đi.

Mà vào lúc này, Vân Hương Tiên Vương đã đến Ngọc Kinh cung, có tiên nữ đón chào nói:

- Phu nhân đợi chút, Ngọc Kinh lão gia bị Huyền Đô lão gia mời đi uống trà rồi.

Vân Hương Tiên Vương nhíu mày, thầm nghĩ:

- Huyền Đô không phải cùng lão gia có ân oán sao? Như thế nào đột nhiên mời lão gia đi uống trà?

Cái uống trà này là uống tới mấy ngày, Vân Hương Tiên Vương không kiên nhẫn, lại đi hỏi thăm, tiên nữ cáo tri nói:

- Khi Ngọc Kinh lão gia trở về, Càn Nguyên lão gia đột nhiên đến mời, cũng là đi uống trà rồi.

Vân Hương Tiên Vương giận dữ:

- Càn Nguyên cái gậy quấy phân này nhảy ra làm chi?

- Ân, phu nhân, Ngọc Kinh lão gia lại bị Huyền Đô lão gia mời đi, nói là có chuyện quan trọng thương lượng...

- Tai họa rồi! Ngọc Kinh lão gia từ chỗ Huyền Đô lão gia trở về, không biết chỗ nào xông tới một người bịt mặt, gõ lão gia một gậy, lão gia bị gõ đến một đầu là huyết, giận dữ đuổi theo giết, không biết chạy đi đâu rồi!

...

Vân Hương Tiên Vương đợi nửa năm, cũng không đợi đến lúc Ngọc Kinh Tiên Vương trở về, chỉ phải nén giận rời đi.

Long Nữ Tiên Vương đến bên ngoài Tiên Thiên Nguyên Thủy tiên vực, không có trực tiếp xông vào, mà là giương giọng nói rõ ý đồ đến, sau một lúc lâu, chỉ thấy một nữ Tiên Vương ra đón, cười nói:

- Long Nữ muội muội, chúng ta là có mấy năm không có gặp mặt rồi!

Long Nữ Tiên Vương chăm chú nhìn lại, trong nội tâm khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Nguyên lai là Chung đạo hữu, vì sao Đạo hữu ở bên trong phiến tiên vực này, hẳn Huyền Thiên giáo chủ là...

Nàng đang muốn nói ra hai chữ đạo lữ, Chung Tú Tú lắc đầu nói:

- Ngươi đã đoán sai. Vị Huyền Thiên giáo chủ này chính là sư đệ của ta, ta phụng sư mệnh đến đây giúp đỡ.

- Thì ra là thế.

Long Nữ theo nàng cùng đi hướng Tiên Thiên Nguyên Thủy Trường Hà, phóng mắt nhìn đi, bích thủy sinh sóng, còn có một chiếc quái thuyền phiêu phù ở trên mặt nước, trên thuyền có một người chèo thuyền mặc áo đen, nhìn không thấy diện mạo, cầm sào mà đứng.

Thuyền kia là thuyền không đáy, Chung Tú Tú cất bước lên thuyền, cười nói:

- Lúc trước phiến thuỷ vực này là có thể vượt sông mà qua, bất quá trước đó không lâu có người đến làm công, giáo chủ liền ở trong sông lớn làm chút tay chân, phải nhờ thuyền nhỏ này, mới có thể qua sông, nếu không vô luận bay qua hay là đi qua, đều chết không có chỗ chôn.

Trong nội tâm Long Nữ khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Nếu bay qua sẽ như thế nào?

Chung Tú Tú nháy mắt mấy cái, cười nói:

- Muội muội sao không thử xem?"

Long Nữ cũng là một Tiên Vương, cố tình thử một lần, lại lo lắng lỗ mãng nhắm trúng Giang Nam không vui, trong nội tâm khẽ nhúc nhích, trong mi tâm một cỗ đạo thân bay ra, hướng không trung bay đi.

Răng rắc…

Một tiếng vang thật lớn truyền đến, giữa không trung dò ra một Long trảo, đem đạo thân của nàng bắt lấy, rút vào không trung biến mất không thấy gì nữa.

Long Nữ lắp bắp kinh hãi, mơ hồ chứng kiến giấu kín ở giữa không trung chính là một đầu Hỗn Độn Cự Long, huyết thống vô cùng cao quý, huyết thống so với nàng còn muốn cao, chỉ sợ là Hỗn Độn Long tổ huyết mạch!

Nàng suy tư thoáng một phát, lại có một cỗ đạo thân bay ra, rơi vào trong nước, lại lần nữa chết, một đạo Huyết Hà từ trong nước cuốn ra. Bá một tiếng đem đạo thân này của nàng thôn phệ!

Trong nội tâm Long Nữ lại cả kinh, mơ hồ chứng kiến trong nước chính là một đầu Thiềm Thừ cực lớn, hung ác dữ tợn, trong lòng biết này hẳn là con quái cáp trong miệng Binh Tổ, Pháp Loa kia.

- Huyền Thiên giáo chủ đem hai đại cường giả bố trí ở chỗ này, hoàn toàn chính xác để cho người khó lòng phòng bị. Vừa rồi đầu Hỗn Độn Long tổ kia coi như bỏ qua, vẫn là Long tổ vị thành niên, nhưng đầu quái cáp kia thực lực vậy thì phi thường khủng bố rồi. Tiên Vương bình thường chỉ sợ một ngụm liền ăn hết.

Nàng thầm nghĩ trong lòng.

Thuyền nhỏ chạy nhanh đến bờ bên kia, hai nữ rời thuyền, Long Nữ chỉ thấy phiến tiên vực này thủy tinh hóa thành Tinh Hà Tinh Vân, biến thành tinh vực vô cùng sáng lạn, trung ương là một mảnh thủy tinh thế giới lưu ly, không khỏi tán thưởng liên tục.

Hai nữ đi vào lưu ly thế giới, lập tức có bốn vị đạo nhân tướng mạo thanh kỳ nghênh đón, Long Nữ lại càng hoảng sợ, vội vàng chào, trong nội tâm nói thầm:

- Bán Viên đạo nhân, Chung Mặc đạo nhân, Phi Cử đạo nhân, Vô Trần đạo nhân, cộng thêm Chung Tú Tú, Càn Nguyên Tiên Quân ngũ đại đệ tử đều đến đông đủ. Xem ra Càn Nguyên Tiên Quân đối với Huyền Thiên giáo chủ cực kỳ trọng thị, Huyền Nữ nương nương sáng tỏ Nhân Quả lợi hại, quả nhiên quyết định không động Huyền Thiên giáo chủ là đúng, nếu không chọc phải Càn Nguyên, vậy thì vĩnh viễn không ngày yên tĩnh rồi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như so sanh chat luong giua mat ong rung va mat ong nuoi, ngan chan xuat tinh som rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.

loading...
DMCA.com Protection Status