Đế tôn

Chương 2217: Chư thiên vô lậu đạo (1)

Ma Thiên Tiên Vương nói đến tao ngộ của mình ở bên trong Long La Tiên cung, Long La Bồ Đề đem Tường Vi Cổ Thần đánh về nguyên hình, luyện thành một đóa Sắc Vi Hoa, mình đào tâm phản loạn, dùng hoa thay tâm, đại sát tứ phương, giết ra Long La Tiên cung.

Hắn lại nhắc tới mình đi sưu tầm vị trí Linh Lung, biết được Sùng Dương Chân Tiên ôm hắn đi, tránh thoát Long La Tiên cung truy tập, mà Sùng Dương ở trong đuổi giết bị chết, Linh Lung cũng không biết tung tích.

Hắn cho là ái tử của mình cũng đã chết, mất hết can đảm, những năm gần đây sót lực lượng duy nhất chèo chống mình sống, là tìm Long La Bồ Đề báo thù rửa hận!

- Năm đó thời điểm mẹ ngươi hoài tai ngươi ta đã từng ước mơ...

Ma Thiên Tiên Vương sắc mặt ôn nhu, nhớ lại lúc trước, vị Ma Vương làm cho người nghe tin đã sợ mất mật này ánh mắt giống như nam nữ trong luyến ái làm cho người động tình, thấp giọng nói:

- Ước mơ một nhà ba người chúng ta hạnh phúc chung một chỗ, trải qua cuộc sống gia đình hạnh phúc, ta dạy ngươi tu luyện, đem ngươi bồi dưỡng thành nam nhi boong boong thiết cốt, mẹ ngươi ở một bên cười nhìn xem. Có đôi khi nàng cũng sẽ kết cục, nàng là Hỗn Độn Cổ Thần, rất là lợi hại. Ta có đôi khi nằm mơ, còn có thể mơ tới bức tràng cảnh này, chỉ là ta nhìn không thấy khuôn mặt của ngươi...

Phụ tử hai người thấp giọng nói chuyện với nhau, Linh Lung đạo đồng hướng hắn nói lên mình tao ngộ, lúc hắn ở trong trứng liền có ý thức của mình. Khi đó hắn bị tiên nhân môn hạ của Hậu Thổ Tiên Vương nhặt được, trở thành tiên trứng bình thường đưa cho Hậu Thổ Tiên Vương.

Hậu Thổ Tiên Vương cũng không có tiến hành tra xét, thuận tay liền đem hắn đưa đến Hạ giới, đưa cho Giang Nam.

Về sau Giang Nam ở trên đường tiến vào Tiên Giới, lọt vào kiếp số, lợi dụng lôi hải ấp trứng hắn, lúc này hắn mới có thể sinh ra đời.

Đã đến Tiên Giới, hắn đi theo Giang Nam trải qua các loại gặp gỡ kỳ diệu, còn có một cái hảo hữu gọi Cáp đạo nhân.

Hắn nói rất nhiều, bất tri bất giác Ma Thiên Tiên Vương đình chỉ nói chuyện, lắng nghe, nghe Linh Lung đạo đồng nói lên kinh nghiệm của mình.

Sát khí cùng ác niệm trong lòng Ma Thiên đang không ngừng yếu bớt, cái này ngay cả chính hắn cũng không có phát giác.

Đã qua thật lâu, Ma Thiên Tiên Vương đột nhiên cười nói:

- Ngươi theo ta đi thôi, phụ tử chúng ta cùng một chỗ rong ruổi Vô Nhân khu, tương lai chém Long La Bồ Đề, vì mẫu thân ngươi báo thù!

Linh Lung đạo đồng do dự một lát, quay đầu lại nhìn nhìn Giang Nam chữa thương ở phía xa, cắn răng nói:

- Ta không theo phụ thân đi, ta muốn ở lại Huyền Thiên tiên vực!

Ma Thiên Tiên Vương nghe vậy, sắc mặt không khỏi trầm xuống, đột nhiên lại mặt giản ra cười nói:

- Ngươi ở lại Huyền Thiên tiên vực cũng không tệ, Huyền Thiên giáo chủ này tuy hình dung chán ghét, nhưng mà hắn nói cũng không sai, ta những năm này hoàn toàn chính xác bị cừu hận che mất đạo tâm, thế cho nên những năm này tiến bộ không lớn. Nếu ngươi đi theo ta, hơn phân nửa sẽ bị lệ khí của ta lây nhiễm, không cách nào đem ngươi chỉ dạy trở thành người mà ta năm đó muốn.

Hắn quay người rời đi, phất phất tay, thản nhiên nói:

- Ta sẽ thỉnh thoảng trở về gặp ngươi, nhìn xem tu vi của ngươi tiến cảnh, phụ tử chúng ta ở chỗ này gặp mặt, miễn cho bị Long La Bồ Đề quấy rối. Ngươi nói cho Huyền Thiên, nếu hắn không có hảo hảo dạy bảo ngươi, ta liền hung hăng giáo huấn hắn, đánh cho hắn vãi ra quần!

Linh Lung đạo đồng đưa mắt nhìn hắn đi xa, thẳng đến biến mất không thấy gì nữa, lúc này mới quay người bay đến bên người Giang Nam, thương thế của Giang Nam đã khôi phục được thất thất bát bát, chỉ là pháp lực còn chưa khôi phục.

Giang Nam liếc hắn một cái, cười nói:

- Phụ thân ngươi cùng ngươi gặp nhau, tính tình đã cùng lúc trước rất là bất đồng, chỉ là hắn không có phát hiện hắn cải biến mà thôi. Dùng cách nhìn của ta, chỉ sợ tiếp qua không lâu, tâm cảnh của hắn sẽ khôi phục, chứng đạo Tiên Quân cũng sẽ không xa! Linh Lung, ngươi phải thường gặp mặt hắn, đạo tâm của hắn khôi phục tốc độ mới sẽ tăng nhanh.

Linh Lung đạo đồng gật đầu, đi theo Giang Nam phản hồi Huyền Thiên tiên vực.

Về sau một thời gian ngắn, Linh Lung đạo đồng thường xuyên tiến vào trong Vô Nhân khu, cùng Ma Thiên Tiên Vương gặp mặt, quả nhiên như Giang Nam nói, mặc dù Ma Thiên Tiên Vương đối với Long La Bồ Đề hận ý không giảm, nhưng đã không hề giống như trước cực đoan như vậy.

Lúc trước Ma Thiên Tiên Vương mặt luôn âm trầm, cho rằng người trong thiên hạ đều phản bội hắn, thiên hạ không người không thể giết, chính là Đại Ma Đầu, Đại Ma Vương số một, đây chính là dấu hiệu bị ác niệm khống chế che mất đạo tâm!

Mà bây giờ, Ma Thiên Tiên Vương gặp được Linh Lung đạo đồng, bị Giang Nam chỉ ra quan hệ phụ tử, khơi dậy tình thương trong lòng Ma Thiên, trong lúc vô hình ác niệm liền đang không ngừng xói mòn.

Hắn tích lũy thật sự quá hùng hồn, sớm đã đến trình độ có thể chứng đạo Tiên Quân, chỉ là ác niệm cực thịnh, không cách nào phai mờ ác niệm chứng đạo, hôm nay cùng con của mình gặp nhau, rốt cục để cho hắn nhận được cơ hội chứng đạo Tiên Quân!

Bất quá nếu không có Giang Nam cùng hắn tranh đấu một phen, Ma Thiên Tiên Vương chỉ sẽ tiếp tục một đường sai xuống dưới, thậm chí ngay cả Linh Lung đạo đồng cũng sẽ bị hắn dẫn vào lạc lối, thành một ma đầu!

Ma Thiên đồng ý để cho Linh Lung đạo đồng tiếp tục đi theo Giang Nam, cũng là ý thức được điểm này, con của mình đi theo Giang Nam hoàn toàn chính xác so với đi theo mình càng có tiền đồ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status