Đế tôn

Chương 2289: Vạn thần chi mẫu

Mà sau khi hoàn toàn nắm Vạn Chú Thiên Chung vào trong tay, lấy thực lực của Thần Mẫu đạo quân cùng Bát Thần tổ tám tôn Tiên Quân này, thúc dục Vạn Chú Thiên Chung đúng là có thực lực thanh tràng!

Đám người Thánh Ma thiên tôn, Tử Hạm đạo mẫu, Thiên Hoang đạo quân, Vô Tà đạo quân sắc mặt đều là vô cùng ngưng trọng, nhìn Vạn Chú đạo quân dưới chân của Thần Mẫu đạo quân, nhìn Bát Tiên Quân.

Chỉ thấy tám cái xúc tu phía sau Thần Mẫu đạo quân triển khai, xuyên vào phía sau đầu của Bát Tiên Quân, để cho Bát Tiên Quân này giống như tượng gỗ.

Cho dù là những Đạo Quân chuyển thế như Thánh Ma, Tử Hạm cũng cảm giác được nguy cơ trước nay chưa từng có, thậm chí là nguy cơ vượt qua Tịch diệt kiếp!

Tịch Diệt kiếp phủ xuống còn có Vô Nhân cấm khu có thể ẩn nấp, mặc dù thân tử đạo tiêu nhưng mà còn có cơ hội sống lại. Nhưng mà hiện tại bọn họ lại là gặp phải sát kiếp vĩnh viễn không thể xoay mình.

Hắc Điệt, La Đà cùng Ba Hỗ ba tôn Cổ Thần đĩnh đạc nói thanh tràng, bất quá là một trò cười, chư vị chuyển thế Đạo Quân ở đây đều chưa từng để trong lòng.

Nhưng mà Thần Mẫu đạo quân nói muốn thanh tràng, đó cũng không phải là trò cười, nàng đã có ưu thế áp đảo, có thực lực tuyệt đối đủ để đem hết thảy mọi người tại chỗ chém giết!

Tiên thiên pháp bảo đầy đủ là cường đại cỡ nào?

Bát Tiên Quân cùng Thần Mẫu đạo quân thúc dục kiện Tiên thiên pháp bảo này, người nào có thể ngăn cản?

Chỉ có hắc bào nam tử kia như cũ đứng chắp tay, nhìn chằm chằm vào Ôn đế hắc quan, tựa hồ đối với tràng diện trước mắt là không để ý.

Sau một lúc lâu, hắc bào nam tử này ngẩng đầu nhìn hướng Nguyên Đỉnh, lại chuyển hướng Nguyên THáp, lộ ra thần thái cười như không cười, như bi lại không bi, cho dù là Thần Mẫu đạo quân đột nhiên trở mình biến thành tồn tại cường đại nhất uy hiếp tính mạng của mọi người tại tràng thì cũng không thể làm hắn phân tâm.

- Vì cái gì?

Hắn lẩm bẩm nói:

- Tại sao các ngươi chết rồi mà ta còn sống...

- Tại sao các ngươi lại đầu nhập vào Thần Mẫu đọa quân?

Giang Nam lẩm bẩm nói, nhìn đám người Ngọc Hoàng, Hậu Thổ, Câu Trần mà trong lòng có chút bi thương.

Mặc dù hắn cùng với bảy tôn thần tổ Câu Trần có cừu oán nhưng mà đều là Thần đạo đạo tổ, hắn đối với bảy tôn Thần tổ cũng có tình đồng đạo.

Hơn nữa Giang Nam là hậu bối của bọn hắn, đi qua con đường mà bọn họ chưa từng đi qua, lúc này mới có được thành tựu hôm nay, đối với đám người Câu Trần, trong lòng hắn có kính ngưỡng, đối với bọn họ cực kỳ tôn sùng.

Bảy người này phản bội để cho hắn khó có thể tiếp nhận.

Ngọc Hoàng, Hậu Thổ, Tử Vi, Trường Sinh, Thanh Hoa, Huyền Thanh cùng Câu Trần, đạo quả của bảy vị thần tổ này như cũ là dị tượng chư thần triều bái, nếu như là mạo danh thế thân thì căn bản không cách nào giả tạo ra thần tổ đạo quả.

Cái này nói rõ đám người Ngọc Hoàng cũng không bị tiền sử ma đầu thay thế, mà là bọn hắn cống hiến ra linh hồn tư duy ý thức của chính bản thân mình, cùng Thần Mẫu đạo quân tương liên, biến thành một phần tử của Thần Mẫu đạo quân!

Thần Mẫu đạo quân chuyển thế trọng sinh mới bất quá là thời gian mấy năm, trước mắt vẫn là cực kỳ suy yếu, không có thực lực cường hành dung hợp bọn họ, cái này chỉ có thể nói rõ là đám người Ngọc Hoàng, Câu Trần chủ động dung hợp đến trong tư duy của Thần Mẫu!

Đồng dạng là đạo tổ của Thần đạo, bảy tôn Thần tộc làm như vậy để cho trong lòng Giang Nam vừa là không giải thích được, vừa là có chút ít bi thống.

- Thần đạo cửu thần tổ chỉ còn lại ta với ngươi rồi...

Hắn hướng Tử Tiêu lão đạo thấp giọng nói.

Tử Tiêu lão đạo lắc đầu, bi thương nói:

- Giáo chủ, thần đạo cửu thần tổ chỉ còn lại ngươi, lão đạo ở một khắc kia chứng đạo thành tiên cũng đã không còn là thần tổ chân chính nữa rồi... Chúng ta đã sớm phản bội Thần đạo...

- Ở trên con đường Thần đạo này tiếp tục đi về phía trước sớm cũng chỉ còn lại mình ngươi, chỉ có mình ngươi còn đi ở trên con đường này...

Giang Nam sinh ra một loại cảm giác cô độc bi tráng không hiểu, kể từ khi hắn tu thành Thần đạo đạo quả, mở đạo quả đạo cung, loại cảm giác cô độc, cảm giác một mình mà đứng này liền càng phát ra nồng đậm.

Trên con đường này chỉ có một mình rồi!

- Một cái tồn tại kinh khủng...

Thánh Ma thiên tôn hít vào một hơi thật dài, nhìn về phía Thần Mẫu đạo quân, trầm giọng nói:

- Ta sớm nghe nói qua, tiền sử có một thời đại thần đạo huy hoàng, chư thần của thời đại kia rèn luyện một kiện pháp bảo có thể độ qua Tịch diệt kiếp, tên là Thần Mẫu. Cái pháp bảo này sinh ra linh trí, hóa thành Thần Mẫu đạo quân, đem linh hồn, suy nghĩ, trí tuệ của tất cả sinh linh thời địa kia cắn nuốt hết thảy! Đạo hữu, ngươi chính là Thần Mẫu đạo quân kia a?

Thần Mẫu đạo quân cười khanh khách nói:

- Chính là thiếp thân!

Sắc mặt của Thánh Ma thiên tôn, Tử HạmThiên Hoang cùng Vô Tà biến đổi, trong lòng sinh ra một tia sợ hãi, thời đại thần đạo tiền sử cũng có nhân vật cấp bậc Đạo Quân, nhưng mà cho dù Đạo Quân cũng không thể chạy trốn dung hợp của Thần Mẫu, bị Thần Mẫu nắm trong tay, biến thành một phần tử bị Thần Mẫu khống chế!

- Đạo hữu, ngươi cũng không phải là muốn giết chúng ta đúng không?

Tử Hạm đạo mẫu phong tình vạn chủng, đột nhiên cười nói:

- Chỉ là muốn đem chúng ta dung hợp, dung hợp vào trong tư duy của ngươi có đúng hay không?

Thần Mẫu đạo quân so với nàng còn muốn quyến rũ động lòng người hơn, cười dài nói:

- Ta làm sao sẽ giết chết các ngươi? Cho dù là Vạn Chú đạo hữu, ta cũng sẽ không giết hắn, ta tên là Thần Mẫu, tự nhiên là muốn đem hết thảy các ngươi nhét vào bên trong cơ thể của ta, kiếp trước của các ngươi cũng là Đạo Quân, tài trí thông minh đạt tới đỉnh phong của tất cả sinh linh, các ngươi gia nhập vào ta sẽ làm ta trở nên càng cường đại hơn! Tính toán của ta còn xa không chỉ là như thế, mục đích của ta là muốn đem tất cả Tiên Quân, Tiên Vương của Tiên giới này, tất cả sinh linh của vũ trụ thời đại này hết thảy kết nối vào trong suy nghĩ của ta!

Nàng cười khanh khách nói:

- Vũ trụ sinh linh quá nhiều, có tâm tư riêng, há có thể làm đại sự? Ta muốn đem tất cả sinh linh đều nhét vào trong tư duy của ta, thần hồn thuộc về Thần Mẫu, trên dưới một lòng, tập hợp trí tuệ của tất cả mọi người, lực lượng của mọi người mới có thể làm ra đại sự, mới có thể vượt qua Tịch diệt kiếp!

- Ta đã sớm nghĩ quét ngang Vô Nhân cấm khu, đem các ngươi hết thảy dung hợp vào trong cơ thể của ta, đáng tiếc chính là bố trí của Đế cùng Tôn lưu lại đem ta ngăn cản ở trong cấm khu. Hôm nay cuối cùng thành công chuyển thế, hiện tại là thời điểm các ngươi dung hợp với ta, trở về mẫu thể rồi!

Nàng nhìn hướng Vạn Chú đạo quân, cười nói:

- Dung hợp đầu tiên chính là ngươi, Vạn Chú đạo hữu!

Phái sau nàng đột nhiên hiện ra một mảnh xúc tu hẹp dài hướng Vạn Chú đạo quân kích bắn đi, muốn chui vào trong não, trong đạo quả của hắn, đem Vạn Chú đạo quân tù binh, kết nối tâm thần cùng suy nghĩ lẫn nhau!

- Ha hả, ngay cả Đế cùng Tôn đều không thể làm gì được ta, vận dụng bốn đại Tiên thiên pháp bảo cùng Nguyên Tháp đều chỉ có thể đem ta trấn áp,, không cách nào đem ta chém giết.

Dưới chân Thần Mẫu đạo quân, Vạn Chú đạo quân liên tục hộc máu, đột nhiên quỷ dị cười một tiếng, thân hình biến mất, hóa thành một đạo bóng dáng, để cho xúc tu của Thần Mẫu đạo quân đâm vào khoảng không!

Bóng dáng của Vạn Chú đạo quân dán trên mặt đất nhanh chóng lướt đi, trong khoảnh khắc liền lướt ra khỏi tế đàn, dọc theo thềm đá lướt xuống, cười nói:

- Mặc dù ngươi mạnh nhưng vẫn là không so sánh được với Đế cùng Tôn! Thần Mẫu, ta thừa nhận ta không bằng ngươi, nhưng nếu ta muốn đi, người nào có thể ngăn cản ta?

Cạch!

Tám tôn tiên quân Ngọc Hoàng, Tử Tiêu đột nhiên thúc dục Vạn Chú Thiên Chung, cái Tiên thiên pháp bảo này bộc phát ra thanh âm vô cùng kinh khủng, hướng bóng dáng của Vạn Chú đạo quân oanh tới!

Giờ khắc này thậm chí ngay cả hư không trên tế đàn đều bị tiếng chuông chấn vỡ, mọi người trên tế đàn bị tiếng chuông chấn đến bộ ngực khó chịu, không nhịn được khóe miệng tràn đầy máu!

Mà Vạn Chú đạo quân thì lại càng là đối tượng oanh kích của Vạn Chú Thiên Chung, uy năng mười thành của Vạn Chú Thiên Chung có chín thành là nhằm vào hắn, bóng dáng của vị chuyển thế Đạo Quân này trong khoành khắc bị chấn nát thành vô số mảnh, phá thành mảnh nhỏ!

Ở trong bóng dáng vỡ tan kia cư nhiên còn có máu tươi chảy ra, hiển nhiên trạng thái bóng dáng cũng là không thể đem hết thảy tất cả công kích của Vạn Chú Thiên Chung đều không nhìn, hắn vẫn là sẽ bị thương, vẫn là sẽ bỏ mình!

Những bóng dáng vỡ tan kia từ phá lại tụ, như nước chảy chảy ra lôi mạc sơn môn, chỉ nghe được một cái thanh âm kinh sợ kêu lên:

- Thần Mẫu, ta nhớ kỹ ngươi! Sớm muộn gì có một ngày ta sẽ đem ngươi đóng đinh ở dưới Chú đạo, ngươi chờ trả thù của ta đi, ta muốn một tên lại một tên mà ngươi đồng hóa vô thanh vô tức chết thảm...

Thần Mẫu đạo quân cũng là nhẹ kêu một tiếng, thấp giọng nói:

- Chú đạo quả nhiên bất phàm, cực kỳ khó chém giết, cư nhiên là bị ngươi chạy đi! Ta tính sai, không nên dùng Vạn Chú Thiên Chung đối phó với hắn, Vạn Chú Thiên Chung dù sao cũng là pháp bảo của hắn, có thể đả thương hắn nhưng mà không cách nào giết hắn, dùng cái pháp bảo này đối phó hắn thủy chung sẽ để lại cho hắn một đường sinh cơ, bất quá tiếp theo ta sẽ đổi lại một kiện pháp bảo thử xem...

Nàng ngẩng đầu lên, ánh mắt từ trên mặt đám người Thánh Ma, Tử Hạm quét qua, giống như dò xét con mồi của mình, cười nói:

- Vạn Chú Thiên Chung giết không được Vạn Chú đạo hữu, nhưng mà đối với các ngươi quả thật là dư dả. Các ngươi người nào trước dung nhập vào trong tư duy của Thần Mẫu đây...

ÁNh mắt của Thần Mẫu đạo quân cuối cùng rơi vào trên người Giang Nam cùng Tử Tiêu lão đạo, cười khanh khách nói:

- Hay là trước từ hai vị này ra tay đi? Cửu tôn thần tổ đã có bảy tôn dung nhập vào Thần Mẫu, cùng Thần Mẫu tương liên. Đạo tổ đối với Thần Mẫu mà nói là dinh dưỡng phẩm rất không tệ, không biết tập hợp đủ đạo quả của chín tôn thần tổ sẽ phát sinh chuyện gì?

Ánh mắt của nàng phát sáng, vẻ mặt chờ mong.

Đám người Ngọc Hoàng trăm miệng một lời nói:

- Tử Tiêu, giáo chủ, gia nhập chúng ta a!

Câu Trần tiên quân cười nói:

- Thần Mẫu đạo quân mới là hi vọng vĩnh sinh bất diệt, mới là hi vọng vượt qua Tịch diệt kiếp, tất cả sinh linh chúng ta gia nhập Thần Mẫu, trở thành một phần tử của Thần Mẫu mới có thể tồn tại vĩnh hằng, mới có thể vượt qua Tịch diệt kiếp, vượt qua từng cái thời đại!

Trường Sinh tiên quân nói:

- Thể nội Thần Mẫu có suy nghĩ, linh hồn của hằng hà cường giả, có đại đạo cảm ngộ vô cùng, gia nhập chúng ta, cửu thần tổ chúng ta chính là nhất thể, tuy hai mà một!

Hậu Thổ tiên quân mỉm cười nói

- Hơn nữa Thần Mẫu sẽ chỉ ở thời điểm cần chúng ta mới có thể chủ trì thân thể của chúng ta, lúc bình thường chúng ta như cũ là chúng ta, có thể hành động tự do.

Tử Vi tiên quân cười nói:

- Nàng là vạn thần chi mẫu, thần tổ chi mẫu của chúng ta, nàng mới là hi vọng cuối cùng của tất cả sinh linh!

- Đến đây đi, gia nhập chúng ta đi! Vì hi vọng sinh mệnh cuối cùng cống hiến một phần lực lượng!

....

- Hi vọng cuối cùng!

Giang Nam đột nhiên cười nói:

- Hi vọng cuối cùng vượt qua Tịch Diệt kiếp chính là ở sau đầu cắm một cái ống sao? Hơn nữa.... Lão tử là tổ thần, không phải là thần tổ!

- Thần Mẫu tính là cái rắm!

Câu Trần, Tử Tiêu, Hậu Thổ tám tôn Tiên Quân sắc mặt đều biến đổi, Tử Tiêu lão đạo cười ha ha, tóc tím tung bay:

- Nói thật hay! Thần Mẫu tính là cái rắm! Tư duy cộng hưởng với Thần Mẫu, thần hồn ký thác vào trong cơ thể Thần Mẫu, sinh tử không thể tự chủ, suy nghĩ sẽ bị Thần Mẫu khống chế, ngay cả nửa phần bí mật đều không có, nếu làm như vậy mới có thể vượt qua Tịch diệt đại kiếp mà nói, ta tình nguyện hiện tại chết đi!

Tử Hạm đạo mẫu vỗ tay cười nói:

- Lời ấy đại thiện! Chúng ta mặc dù vô lực vượt qua Tịch diệt kiếp nhưng mà Tiên đạo thế giới ở một đời này lại có vô số khả năng, nói không chừng là có thể không nhìn Tịch diệt kiếp, thậm chí để cho Tịch diệt kiếp không cách nào đến! Huống chi Thần Mẫu ngươi lần trước không phải là cũng không độ kiếp, mà là đang ở trong Vô Nhân cấm khu trầm luân?

Thiên Hoang đạo quân tiến lên một bước, khí thế bốc lên, cười lạnh nói:

- Chính mình cũng không cách nào vượt qua Tịch diệt kiếp lại còn dùng yêu ngôn hoặc chúng, muốn những Đạo Quân như chúng ta dung nhập vào trong cơ thể của ngươi, Thần Mẫu, ngươi không khỏi quá tự đại!

Trong con ngươi của Vô Tà đạo quân có yêu quang thiểm hiện, thản nhiên nói:

- Không sai, Thần Mẫu, ngươi còn chưa từng khôi phục đến trạng thái toàn thịnh, thân thể chân chính của ngươi hôm nay còn đang mai táng ở trong Vô Nhân cấm khu, bằng ngươi cùng tám con tôm cá nhãi nhép này còn muốn làm gì chúng ta?

Thánh Ma thiên tôn cười ha ha nói:

- Thần Mẫu, ngươi là Đạo Quân, chúng ta cũng là Đạo Quân, Đạo Quân chính là người mạnh nhất của mỗi cái thời đại, đừng tưởng rằng ngươi bây giờ có được tám con tôm cá nhãi nhép là có thể đem chúng ta một lưới bắt hết!

- Một đám người vô tri a!

Thần Mẫu đạo quân đột nhiên khanh khách nở nụ cười, đám người Câu Trần, Tử Tiêu, Hậu Thổ, Trường Sinh nhất tề thúc dục Vạn Chú Thiên Chung, Thiên Hoang, Vô Tà, Thánh Ma, Tử Hạm tứ đại chuyển thế Đạo Quân lập tức cùng trường khiếu lên, riêng mình đại đạo sôi trào, ở giữa không trung đan xen vào nhau, hóa thành dị tượng vô cùng!

Tứ đại đạo quân bọn họ mặc dù đã chuyển thế, nhưng mà tu vi thực lực vượt xa cùng thế hệ, hơn nữa lĩnh ngộ của bọn họ đối với đại đạo lại càng vượt xa thường nhân, bọn họ đem một thân tiền sử đại đạo dung nhập vào trong tiên đạo, diễn biến ra con đường bất đồng, trở thành đạo tổ trên đạo lộ của tiêng mình!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như phan tich nhan vat thi trong vo nhat hinh tuong nguoi phu nu trong tac pham, bai giang vo nhat cua kim lan hay nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status