Đế tôn

Chương 2339: Vạn chú (2)

Ba người đi theo Vạn Chú Đạo Quân hết mấy ngày mới tới trung tâm Chú Đạo thiên đàn. Khắp nơi đầy dấu vết chiến đấu còn sót lại, xương vụn, máu nhuộm tế đàn.

Đông Vân Tiên Quân, Viên Không Tiên Quân, quái nhân, Vạn Chú Đạo Quân nhìn xung quanh, lòng thầm sợ hãi. Nói trận đấu chẳng bằng bảo đây là đồ sát, cuộc đồ sát nghiêng về một phía.

Có thể xuất hiện tại đây toàn là tồn tại mạnh nhất thời đại chú đạo, những người này bị đồ sát sạch trong Chú Đạo thiên đàn.

Đây là việc Tịch Diệt Đạo Nhân đã làm.

Tâm tình Vạn Chú Đạo Quân trở về như cũ, đại đạo quanh thân, nhiều cỡ mấy vạn.

Vạn Chú Đạo Quân trầm giọng nói:

- Các vị đạo hữu, ở đây ta có thể điều động lực lượng Chú Đạo thiên đàn. Nhưng bây giờ pháp lực của ta không đủ, còn cần các ngươi trợ giúp.

Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân đồng thanh kêu lên:

- Tất nhiên!

Tiên đạo bay lượn quanh thân Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân, cũng nhiều cỡ mấy vạn giao hòa với đại đạo của Vạn Chú Đạo Quân, chiếu rọi phạm vi mấy trăm vạn dặm sáng tỏ.

Vạn Chú Đạo Quân là nhân vật đẳng cấp Đạo Quân, Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân cũng là Đạo Quân. Ba cường giả hợp sức, Chú Đạo thiên đàn chấn động kêu ầm ĩ. Vô số gạch bể ngói nát thê lương bay lên, tự động ghép lại, gầy dựng các kiến trúc hùng vĩ, các bia đá, cây cột đá, cung điện.

Vạn Chú Đạo Quân nhìn quái nhân, trầm giọng hỏi:

- Vị đạo hữu này, ngươi không giúp đỡ ta sao?

Ánh sáng lấp lánh quanh thân quái nhân, gã lắc đầu, nói:

- Vạn Cú, ngươi nên biết ta tinh thông thần toán, sao có thể bị ngươi ám toán?

Quái nhân thụt lùi, một bước cách mấy ngàn vạn dặm, súc địa thành thốn lao nhanh ra ngoài Chú Đạo thiên đàn.

Đông Vân Tiên Quân kinh ngạc hỏi:

- Đạo hữu, ngươi nói vậy là sao?

Tim Viên Không Tiên Quân rớt cái bịch, lạc giọng hỏi:

- Tiên sinh, tại sao ngươi thụt lùi?

Đông Vân Tiên Quân, Viên Không Tiên Quân đột nhiên cảm thấy năng lượng dồi dào ngủ ay trong Chú Đạo thiên đàn dần thức tỉnh. Năng lượng hùng hồn biết mấy, xuyên suốt chú đạo và không gian hiện tại, xuyên suốt thời gian chậm rãi thả ra nguồn năng lượng.

Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân cảm giác uy lực khủng bố tỏa định mình, đè ép hai người không thể nhúc nhích.

Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân sợ hết hồn, cảm giác năng lượng xói mòn, bị hút khỏi cơ thể. Đạo quả hai người ký thác trong hư không bí ẩn ở Tiên giới cũng bị hút năng lượng.

Viên Không Tiên Quân, Đông Vân Tiên Quân bị hiến tế, hiến tế cho Vạn Chú Đạo Quân, cho Chú Đạo thiên đàn, cho chú đạo.

Quái nhân từng bước đi xa, thanh âm văng vẳng truyền vào tai hai Đạo Quân:

- Ta rút lui bởi vì ta sớm đã biết mưu kế của Vạn Chú. Hắn không muốn dùng Chú Đạo thiên đàn triệu hồi Vạn Chú Thiên Chung mà muốn mượn Chú Đạo thiên đàn nuốt trọn các ngươi, dể các ngươi trở thành chất dinh dưỡng chú đạo, trợ giúp hắn đột phá, thành tựu Tiên Quân. Hắn muốn khống chế một phần uy lực Chú Đạo thiên đàn, dùng máu và đạo của Kế Đô kích hoạt thiên đàn.

- Tiên sinh...

Viên Không Tiên Quân khó khăn quay đầu, cay đắng hỏi:

- Tại sao ngươi không nói sớm? Ngươi còn nhớ không? Ngươi thiếu ta một nhân tình. Đây chính là nhân quả...

- Ta đến giúp ngươi xóa sổ Huyền Thiên là đã trả lại nhân tình, giải quyết nhân quả.

Quái nhân đi ra khỏi Chú Đạo thiên đàn, thản nhiên nói:

- Ngươi yên tâm, ta sẽ giết Huyền Thiên giáo chủ, kết thúc tâm nguyện của ngươi. Mới rồi ta không nói là vì...

Quái nhân đứng bên ngoài thiên đàn, khẽ nói:

- Ta muốn nhìn xem uy lực của chú đạo. Hợp tác với Vạn Chú, nương nhờ uy lực Chú Đạo thiên đàn là ta có thể tiêu diệt cao thủ thần toán, Huyền Thiên giáo chủ, kết thúc nhân quả này. Vạn Chú, có cần hợp tác không?

Vạn Chú Đạo Quân đã hoàn toàn khống chế Đông Vân Tiên Quân, Viên Không Tiên Quân, ngoái đầu nhìn quái nhân.

Quái nhân lạnh nhạt nói:

- Ngươi đừng có ý định gì, ngươi không nuốt ta được. Hơn nữa trong vô nhân cấm khu này ngươi cần nhờ vào thần toán của ta.

Vạn Chú Đạo Quân mỉm cười nói:

- Tốt, hợp tác đi.

Lúc này thân thể, đại đạo, thần thức, pháp lực của Đông Vân Tiên Quân, Viên Không Tiên Quân nhanh chóng héo mòn. Năng lượng đạo quả hai người ký thác trong Tiên giới cũng bị xói mòn. Năng lượng, đại đạo cuồn cuộn xuyên qua hư không, vượt qua tầng tầng cấm khu ùa vào Chú Đạo thiên đàn.

Đông Vân Tiên Quân, Viên Không Tiên Quân gầm rống, vùng vẫy chạy trốn. Nhưng áp lực từ Chú Đạo thiên đàn làm hai người giãy dụa chỉ uổng công.

Trong Tiên Tôn, Ngọc Kinh Tiên Quân ngồi đoan trang chợt có linh cảm, vội đứng dậy đi ra tiên thành nhìn hướng Viên Không tiên tành. Tòa tiên thành to lớn hình tròn dần sụp đổ. Các tòa cung điện giao nhau từ không trung rơi xuống, xuyên qua các tầng hư không kéo đuôi lửa dài đập vào Tiên giới.

Ngọc Kinh Tiên Quân giật mình. Đạo quả của Viên Không Tiên Quân bị lực lượng kỳ diệu kéo ra khỏi hư không. Đạo quả nhanh chóng héo rút, trong đạo quả hiện ra khuôn mặt của Viên Không Tiên Quân.

Khuôn mặt Viên Không Tiên Quân nhăn nhó đau đớn, hét to:

- Sư tôn cứu ta! Ta bị Vạn Chú khống chế...

Các Tiên Quân cổ xưa trong Tiên Tôn cung bị kinh động, các tân hình cường đại hiện ra, trợn mắt há hốc mồm nhìn cảnh tượng.

- Viên Không...!

Ngọc Kinh Tiên Quân kiềm nén nỗi kinh hoàng, vội quát to:

- Ngươi hãy cố chống, ta điều động lực lượng Tiên Tôn cung, thỉnh tiên thiên thần đăng sẽ cứu được ngươi! Các vị đạo hữu, Vạn Chú muốn giết Viên Không, xin các vị hãy giúp ta một tay!

Tiên đạo rực rỡ tỏa sáng quanh thân Ngọc Kinh Tiên Quân bắn lên cao, chiếu sáng Tiên Tôn cung.

Các Tiên Quân lên tiếng:

- Nên giúp!

Tự Nhiên Tiên Quân khẽ thở dài:

- Ngọc Kinh sư huynh, đã muộn...

Lúc này Đông Vân mười bốn châu Tiên giới cũng dấy lên sóng gió, đột nhiên đạo quả của Đông Vân Tiên Quân vỡ nát.

Trong một ngày hai Đạo Quân chết chấn kinh Tiên giới.

Đông Vân Tiên Quân là thiên tài mới thăng lên Tiên Quân, thực lực và nội tình không thể sánh bằng những tồn tại đã thành tựu Đạo Quân từ lâu. Đông Vân Tiên Quân chết trong vô nhân cấm khu không khó hiểu, nhưng Viên Không Tiên Quân đã chứng đạo Tiên Quân hàng ức năm, gã chết làm nhiều người bất ngờ.

Ngọc Kinh Tiên Quân thẫn thờ thật lâu:

- Viên Không ơi Viên Không, tại sao là ngươi chết?

Viên Không Tiên Quân là đệ tử của Ngọc Kinh Tiên Quân, nhiều Tiên Quân trong Tiên Tôn cung thông cảm cho nỗi đau đớn của gã, thi nhau an ủi. Ngọc Kinh Tiên Quân lắc đầu, đóng cửa từ chối tiếp khách.

Ngọc Kinh Tiên Quân không đau lòng, gã chỉ thắc mắc.

- Ngươi cực kỳ tinh ranh lại có nhiều bí mật, dám tính kế cả ta, tại sao là ngươi chết?

Ngọc Kinh Tiên Quân khó hiểu là Viên Không Tiên Quân chết như thế nào, đạo quả của gã vỡ trước mắt Ngọc Kinh Tiên Quân, hoàn toàn biến thành hư ảo, không phải trò bịp. Các Tiên Quân khác trong Tiên Tôn cung làm chứng điều này.

- Viên Không đã chết, hắn là nhân vật mấu chốt để ta thoát khỏi nhiều nhân quả dây dưa thành tựu Thiên Quân. Viên Không chết, nhiều hậu chiêu của ta bị rối loạn. Vạn Chú đáng chết!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy truyen chuc phan su den tan vien, soan bai dien dat trong van nghi luan lop 12 hay nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status