Đế tôn

Chương 2355: Rốt cuộc đột phá! (1)

Giang Nam cảm giác đột phá gần ngay trước mắt.

Cuối cùng hỗn độn chuyển động vòng cuối trong mắt Giang Nam, thần thông Cự Linh võ đạo cuối cùng xuất hiện.

Nguyên thần nồi xếp bằng trong đạo quả đạo cung, một tay bắt ấn trước ngực, một tay từ từ đẩy ra trước.

- Cự Linh bất diệt ấn!

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Đánh ra một ấn pháp, nguyên thần của Giang Nam bỗng chốc trở nên siêu cao to. Bên tai Giang Nam loáng thoáng nghe thanh âm đại đạo điếc tai.

Thanh âm đại đạo bất diệt!

Giang Nam thôi diễn Cự Linh võ đạo đến mức tận cùng, cực độ là bất diệt, bất diệt đại đạo.

Trong mắt Giang Nam, hỗn độn nổ tung biến thành ức vạn vạn ngôi sao, vòng oáy sao xoay chuyển. Hàng ức vạn vạn thần ma trong đạo cung lại hành động, đánh ra các loại thần thông cơ thể.

Thần thông cơ thể chứa trong tranh Cự Linh võ đạo cuối cùng lặp lại một vòng, đã đến cực hạn.

Giang Nam cười to đứng dậy.

Không có cực hạn thì không thể đột phá, hiện nay có cực hạn nghĩa là có cơ may đột phá.

Giang Nam lĩnh ngộ, trong đầu hắn đầy ắp cực đọ võ đạo. Nếu đến cực độ võ đạo thì có thể giống vị tồn tại trong tranh Cự Linh võ đạo, tu luyện ra bất diệt đại đạo.

Nhưng dù là tồn tại trong tranh cuối cùng không luyện ra bất diệt đại đạo được, vì thời đại Cự Linh đã tan biến. Đến nay trong vô nhân cấm khu có một cấm khu chôn vùi Đạo Quân Cự Linh thần tộc.

Nếu Cự Linh thần tộc thật sự tu luyện ra bất diệt đại đạo vậy toàn thân sẽ là tiên thiên pháp bảo, không chết trong tịch diệt kiếp. Có thể thấy Cự Linh Đạo Quân cũng chỉ thôi diễn dến cảnh giới bất diễn, chưa đến cảnh giới kia.

- Có lẽ kiếp này Bất Không Đạo Nhân, không, Đạo Không Đạo Nhân có khả năng đến cảnh giới đó.

Giang Nam nhớ đến nam nhân áo đen trong kim loan tiên điện ở vùng đất nguyên thủy. Đạo Không Đạo Nhân đã đi ra bước cuối cùng, tham ngộ đạo lý lớn cơ thể bất dễn.

Cho thêm thời gian thì Đạo Không Đạo Nhân sẽ tái hiện trên đời, thành tựu kinh người, vượt qua kiếp trước.

Thật lâu sau, Giang Nam nhảy lên, thi triển Cự Linh bá thể đi trong Lưu Ly cung. Mỗi bước Giang Nam thi triển một thần thông cơ thể, chính giữa Lưu Ly cung là bức tranh Cự Linh võ đạo lơ lửng. Cự Linh Cổ Thần ở trong tranh cũng thi triển Cự Linh bá thể, thần thông Giang Nam và Cự Linh Cổ Thần giống y như đúc.

Giang Nam sải bước vung thần thông, càng lúc càng nhanh, từng đợt thần thông bị hắn thôi diễn đến tận cùng, chấn hư không trong Lưu Ly cung liên tục vỡ ra như nồi nước sôi. Lưu Ly cung không bị phá hoại chút nào, điều này lộ ra năng lực khống chế kinh người của Giang Nam.

Giang Nam nhấc chân đi vội, tốc độ càng lúc càng nhanh. Sau cùng Giang Nam như chạy nhanh, cơ thể biến thành ánh sáng, tốc độ vung thần thông mau như tia sáng. Trong khoảnh khắc không biết bao nhiêu thần thông bộc phát.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Không gian trong đại điện vỡ nát, khắp nơi là quyền ảnh chưởng ảnh, chân ảnh, cơ thể toàn thân Giang Nam mấp máy nhanh. Khối cơ bắp nào hơi nhúc nhích một cái là thần thông bộc phát, sức mạnh hùng hồn đánh ra, cực kỳ cuồng bạo, bá khí.

Bỗng quyền ảnh chưởng ảnh, chân ảnh đầy trời biến mất. Giang Nam ngồi xếp bằng, một tay bắt ấn trước ngực, tay kia vỗ ra.

Thời gian trong Lưu Ly cung ngừng chảy, tất cả không gian tan vỡ đứnh hình, không còn tiếng vang, không có động tĩnh gì. Không gian đông lại, chỉ còn bàn tay Giang Nam di chuyển.

Cự Linh bất diệt ấn!

Người Giang Nam run run, mặt ửng đỏ, hắn không vỗ ra một chưởng mà hộc máu. Quanh thân Giang Nam vang tiếng đứt dây, Nguyên Thủy đại đạo trong cơ thể hắn vỡ ra, các dây gân, cơ bắp trong người hắn bị xé rách.

Giây lát sau Giang Nam phục hồi lại, lòng thầm sợ ahĩ:

- Thần thông cuối cùng trong tranh Cự Linh võ đạo là thần thông tàn khuyết. Mãi dến chết Cự Linh Đạo Quân cũng không hoàn thiện thần thông này được.

Uy lực tồn tại cực kỳ mạnh, dừng lại thời gian, đông lại không gian, tiếc rằng nó là thần thông tàn khuyết.

- Thần thông này vốn là Cự Linh Đạo Quân sáng tạo ra, công pháp đối phó tịch diệt kiếp.

- Khi thi triển Cự Linh bất diệt ấn thì thời gian tạm dừng, không gian ngưng tụ, hình thành thiên địa tịch diệt kiếp không thể hủy diệt quanh thân mình. Bên ngoài thế giới vỡ vụn, mình ta độc tôn. Đây chính là đạo bất diệt của Cự Linh Đạo Quân.

- Nhưng lực phản chấn của thần thông cũng rất mạnh. Vũ trụ tan vỡ, đại đạo héo tàn, thiên nhân ngũ suy, thi triển thần thông nghĩa là đối kháng với vũ trụ trong hủy diệt, đương nhiên bị chính mình trấn sát!

Mắt Giang Nam chớp lóe tia sáng, hắn bắt trúng mấu chốt.

Giang Nam nhỏ giọng nói:

- Cự Linh Đạo Quân đối kháng với đại thế thiên địa hủy diệt. Thời đại Cự Linh tan vỡ, Cự Linh đại đạo héo tàn. Cự Linh Đạo Quân dùng Cự Linh đại đạo đối kháng tịch diệt kiếp tất nhiên thua. Nếu tính tạo nghệ thần thông cơ thể thì ta không vượt qua Cự Linh Đạo Quân được, không thể bổ sung điểm cuối cùng trong Cự Linh bất diệt ấn. Nhưng ta am hiểu là hỗn tạp.

- Cự Linh Đạo Quân không thể đột phá tịch diệt nhưng ta thì khác, ta cũng tinh thông tịch diệt đại đạo, thậm chí dung nhập tịch diệt đại đạo vào Nguyên Thủy đại đạo của ta.

- Ta đột phá tịch diệt giới hạn càng thêm nhẹ nhàng!

Ngón tay nhẹ rạch, trán Giang Nam nứt ra, một con mắt dựng đứng lộ ra. Con mắt kỳ lạ, bên trong con mắt là tịch diệt đại đạo dâng lên như vòng xoáy cắn nuốt, hủy diệt hết thảy.

Tịch diệt ma nhãn!

Giang Nam cảm nhận pháp lực trong tịch diệt ma nhãn dâng lên, khi thi triển thân xác Cự Linh thì tất cả pháp lực sẽ bị hút khô biến thành năng lượng cho cơ thể, không ai tránh khỏi điều này.

Nhưng võ đạo của Cự Linh Cổ Thần, chính Cự Linh Đạo Quân cũng không đấu lại tịch diệt kiếp, nghĩa là có thể thi triển đại đạo tịch diệt.

Đây chính là điểm mấu chốt Giang Nam đột phá tranh Cự Linh võ đạo. Có tịch diệt ma nhãn là có hy vọng cơ thể và pháp lực cùng tồn tại.

Giang Nam ngồi xuống, lần này Giang Nam tĩnh tọa lâu hơn.

Trong tịch diệt ma nhãn trên trán Giang Nam, vòng xoáy chuyển động. Dần dần, chỗ sâu nhất tịch diệt ma nhãn hiện ra một đốm lửa, tràn ngập sức sống dựng dục tất cả, cách biệt xa với hơi thở diệt tuyệt mọi thứ.

Đốm lửa ngăn cách với hơi thở hủy diệt xung quanh, nhưng hoàn mỹ giao hòa, sống và chết nghịch chuyển.

Tịch diệt thiên hỏa!

Thiên hỏa thiêu đốt, thiêu hủy hết thảy nhưng có sức sống dào dạt tuôn ra.

Dần dần trong tịch diệt ma nhãn có pháp lực mới dâng lên, sinh ra từ tịch diệt thiên hỏa chảy hướng cơ thể Giang Nam.

Nhưng Cự Linh bá thể không biến mất, pháp lực này tựa tiếng mưa rơi, mới bắt đầu là giọt ước đánh vào bàn ngọc kêu vang. Thời gian trôi qua, mưa nhỏ thành to, mưa như trút nước, đột nhiên truyền đến tiếng nước róc rách.

Dòng suối róc rách dần tụ tập lại biến thành con sông chạy chồm, sông chảy càng nhanh dòng nước trôi càng mau. Pháp lực của Giang Nam như con sông lơn đổ từ trên núi xuống, gào thét lao nhanh hướng đông.

Rào rào rào!

Tiếng sóng biển dâng trào vang lên. Sông to trở thành biển cả bao la vô ngần, từng đợt sóng vỗ vào nhau. Đại dương chảy nhanh vào thái không, hóa thành các ngôi sao, tổ thành ngân hà tuôn chảy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status