Đế tôn

Chương 2370: Người khổng lồ sơ sinh (1)

Giang Nam nhặt bàn tay Đông A Đạo Nhân nắm kiếp quang lên, ném sang một bên. Kiếp quang đã bị Khai Nguyên kiếm thức của Giang Nam luyện hơn một nửa uy lực, mất giá trị. Dùng kiếp quang đối phó với người bình thường còn được, ứng chiến tồn tại cỡ Tiên Quân thì khó chống đỡ nổi.

Giang Nam ngồi xếp bằng tham ngộ kỹ thần thông mà Đông A Đạo Nhân học từ chỗ Tịch Diệt Đạo Nhân. Phải nói tài học của Tịch Diệt Đạo Nhân kinh thiên động địa, tùy tiện truyền dạy công pháp thần thông cho mấy người chăn nuôi đã thuộc hàng đẳng cấp đỉnh, ngang ngửa với công pháp Thiên Quân. Giang Nam khen không dứt miệng, phục sát đất.

- Công pháp Đông A tu luyện không phải đại đạo tịch diệt thuần khiết, chắc Tịch Diệt Đạo Nhân thay đổi công pháp của một Thiên Quân tiền sử, thêm một ít tinh hoa đại đạo tịch diệt rồi dạy cho hắn. Đông A không được chân truyền.

Giang Nam nghiên cứu kỹ, tạo nghệ tịch diệt thiên hỏa của Đông A Đạo Nhân mạnh hơn hắn, hiểu cách thu và tế luyện kiếp quang. Nhưng ngộ tính của Đông A Đạo Nhân thua xa Giang Nam, không thể hoàn toàn phát huy uy lực tịch diệt thiên hỏa, kiếp quang, nếu không trận chiến giữa hai người khó phân thắng thua.

Không lâu sau Giang Nam tham ngộ ra diệu dụng sâu hơn của tịch diệt thiên hỏa, kiếp quang. Giang Nam đứng dậy cất bước đi hướng một kiếp quang hoàn chỉnh.

Trước mặt Giang Nam là kiếp quang xao động tỏa ánh sáng huyễn lệ. Kiếp chỉ là ánh sáng hủy diệt thiên địa, Đông A Đạo Nhân thu kiếp quang là một loại nhỏ nhưng uy lực đủ để uy hiếp mạng sống và đạo quả của Giang Nam.

Có thể thấy tịch diệt kiếp snh ra kiếp quang có uy lực kinh người cỡ nào.

Đương nhiên kiếp quang chỉ có uy lực siêu kinh khủng trong mảnh đất bỏ hoang, nếu đến Tiên giới, vũ trụ phát triển mạnh mẽ, thiên địa đại đạo chưa héo tàn mà còn khuếch trương lớn mạnh thì uy lực kiếp quang sẽ bị áp chế, thậm chí xóa na.

Đây là lý do tại sao khi thời đại phát triển, thực lực tu vi của Tịch Diệt Đạo Nhân không mạnh như trong tịch diệt kiếp.

Trong mảnh đất bỏ hoang có kiếp quang lớn nhỏ nhiều không đếm xuể, mỗi kiếp quang đều là đại sát khí, ai thấy cũng né tránh. Trong đó kiếp quang nhỏ chỉ hơn mười trượng, kiếp quang to thì khủng bố, kiếp quang lớn nhất treo trên trời sao, xuyên suốt một tinh hệ, dài mấy vạn năm ánh sáng.

Kiếp quang này nhúc nhích nhẹ là phá hủy các tinh hệ, vô số ngôi sao bị quét thành tro bụi, trời sao bị xé ra lỗ hổng lớn nhìn thấy ghê người, cực kỳ kinh khủng.

Đương nhiên không có nhiều kiếp quang khủng bố như thế, chỉ một, haicái.

Kiếp quang khác dài mấy vạn, mấy trăm vạn dặm. Màu sắc kiếp quang khác nhau, uy lực lớn nhỏ khác biệt.

Giang Nam chọn kiếp quang này như cây cầu bắc trong không trung, cắt nát hư không.

Muốn thu kiếp quang không dễ, dù được truyền thừa của Tịch Diệt Đạo Nhân, tinh thông đại đạo tịch diệt, có cách thu kiếp quang thì hành động vẫn rất nguy hiểm.

Khi Đông A Đạo Nhân thu kiếp quang phải chín chết một sống mới thành công.

Giang Nam hết sức cẩn thận, Nguyên Thủy đại đạo bay ra. Trong đại đạo đậm đặc hơi thở đại đạo tịch diệt như nước chảy bao phủ kiếp quang này, Giang Nam định thẩm thấu đại đạo tịch diệt vào kiếp quang.

Kiếp quang khẽ rung rinh, Giang Nam rùng mình. Giang Nam bị kiếp quang chấn thương, khóe môi tràn máu.

Giang Nam chọn kiếp quang này to hơn cái Đông A Đạo Nhân thu gấp bốn, năm lần, lực phản chấn siêu kinh khủng. Kiếp quang nhẹ rung rinh đã có thể cắt Nguyên Thủy đại đạo, chấn Giang Nam bị thương.

May mắn Nguyên Thủy đại đạo bao gồm nhiều mặt, diễn biến làm đại đạo tịch diệt cực kỳ thuần khiết. Kiếp quang không ghét đại đạo bao dung, nếu để kiếp quang tạo phản thì Giang Nam không chịu nổi sức mạnh phản phệ của nó.

Tuy nhiên lực phản chấn nhẹ nhàng đru làm Giang Nam không chịu nổi, hắn phải hết sức cẩn thận, sơ sẩy một cái bị kiếp quang phản phệ là thân chết đạo tiêu, đạo quả cũng khó trốn thoát.

Pháp lực của Giang Nam nhanh chóng tiêu hao, qua mấy tháng Nguyên Thủy đại đạo dần nuốt một nửa kiếp quang, thẩm thấu vào trong. Nguyên Thủy đại đạo và kiếp quang cảm ứng với nhau.

Mấy ngày nay Giang Nam vài lần tìm đường sống trong chỗ chết. Kiếp quang thường chấn động, đổi phương hướng. Có lần nguy hiểm nhất, kiếp quang này va chạm với kiếp quang khác.

Hai kiếp quang va chạm, uy lực bộc phát đánh Giang Nam dẹp lép.

Giang Nam bất đắc dĩ sử dụng nguyên thủy chứng đạo kiếm thúc giục Khai Nguyên kiếm thức mới giữ được mạng sống. Nhưng ngay khi Giang Nam mất tâm trung thì kiếp quang suýt chút phản phệ, hắn sợ hãi ướt đẫm mồ hôi lạnh.

Nếu kiếp quang phản phệ thì không đơn giản là bị thương, sẽ mất mạng.

May mắn điều đó không xảy ra, Giang Nam chỉ kinh không gặp nguy hiểm.

Đoạn thời gian này tiêu hao pháp lực Giang Nam chỉ có thể sử dụng tiên dịch bù đắp, may mà hắn dựa vào Chú Đạo thiên đàn trấn lột nhiều tiên dịch từ các Tiên Vương, Tiên Quân. Nếu hao hết pháp lực thì Giang Nam sẽ kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

- Trong ký ức của Đông A Đạo Nhân, Tịch Diệt Đạo Nhân một tay hủy từng đợt kiếp quang cắt nát các tinh hệ. Tịch Diệt Đạo Nhân lợi hại vượt xa sức tưởng tượng của mọi người.

Giang Nam vừa luyện hóa kiếp quang vừa thầm nghĩ:

- Nhưng tịch diệt kiếp sinh ra ứng thiên địa kiếp vận, là tịch diệt kiếp trời sinh. Vũ trụ sinh sinh diệt diệt, từng thời đại hủy diệt rồi lại sinh ra đều do quy luật tự nhiên, không liên quan gì Tịch Diệt Đạo Nhân.

- Tịch Diệt Đạo Nhân chắc cũng là sinh linh tiền sử, một Tiên Quân tu luyện đại đạo tịch diệt. Tịch Diệt Đạo Nhân có thể lam đến trình độ này là vì trải qua tịch diệt kiếp trong mười bảy kỷ nguyên tôi luyện, hắn không phải tồn tại vô địch.

Trong ký ức Đông A Đạo Nhân, gã không biết nhiều bí mật của Tịch Diệt Đạo Nhân. Nhưng Giang Nam chắc chắn rằng Tịch Diệt Đạo Nhân không phải sinh ra ứng kiếp, không phải thủ phạm dấy lên tịch diệt kiếp hủy diệt các thời đại.

Tịch Diệt Đạo Nhân chỉ tu luyện đại đạo tịch diệt, tu hành nhờ vào tịch diệt kiếp để mình càng lên cao một đẳng cấp.

Nhưng Tịch Diệt Đạo Nhân thu kiếp quang của từng thời đại, mỗi một kiếp quang có thể quán thông một tinh hệ, Giang Nam không bao giờ làm được điều khủng bố này.

Lại qua mấy tháng Giang Nam mới hoàn toàn thẩm thấu kiếp quang, Nguyên Thủy đại đạo bao bọc, luyện hóa xong kiếp quang đó.

Giang Nam đè nén nỗi lòng kích động, khẽ quát:

- Thu!

Nguyên Thủy đại đạo như sông lớn kéo kiếp quang rầm rập quay về cơ thể Giang Nam. Hắn thở phào nhẹ nhõm, đứng dậy, lòng máy động. Kiếp quang bay ra khỏi trán Giang Nam, kiếp quang dài mấy chục vạn dặm, thay đổi biến hóa cắt từng mảnh ưh không.

Nơi kiếp quang đi qua mọi thứ bị chôn vùi, hóa thành hư vô.

Giang Nam khen không dứt miệng:

- Đúng là bảo bối tuyệt vời, tiếc rằng chỉ có uy lực như thế trong tịch diệt kiếp, nếu mang đến Tiên giới thì có thể càn quét quần hùng rồi.

Giang Nam thu kiếp quang, nhìn bốn phía, phân biệt phương hướng, nhấc chân đi xa.

Trong ký ức Đông A Đạo Nhân có địa lý mảnh đất bỏ hoang.

Mảnh đất bỏ hoang chia ba khối lớn, là ba vũ trụ Đế và Tôn, Bất Không khai thiên sinh ra. Ba vũ trụ này tuy liên kết với nhau nhưng không hợp nhất.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang wiki giải đáp chẳng hạn như pga la gi, lgbt la gi Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status