Đế tôn

Chương 2466: Cắt đứt đường sống (1)

- Sau tám trăm năm Càn Nguyên tiên triều sụp đổ, bệ hạ dính liền khí vận Càn Nguyên tiên triều, một khi Càn Nguyên tiên triều bị diệt là khí vận Tiên giới cũng diệt. Khí vận của bệ hạ đến cuối, có dấu hiệu chết.

Quỷ Bà Thiên dùng huyết nhãn xem, huyết nhãn trên trán mở ra, xoay tròn rất kỳ lạ.

Quỷ Bà Thiên âm u nói:

- Đây chỉ là một nguyên nhân, chưa lấy mạng Đế Huyền bệ hạ được. Nhưng tám trăm năm sau có trận biến cố lớn khiến kiếp số bủa giăng, kẻ thù của bệ hạ thừa cơ xuống tay giết bệ hạ.

Tim Giang Nam rớt cái bịch hỏi:

- Càn Nguyên tiên triều sẽ vì thế mà bị hủy diệt? Rốt cuộc đây là cơ duyên hay tai họa? Ta, Huyền Đô, Càn Nguyên cùng nhau thôi diễn suy tính, chỉ có thể tính ra nó là cơ duyên lớn. Kiếp từ đâu đến?

- Tai kiếp luôn đi kèm cơ duyên.

Quỷ Bà Thiên mỉm cười nói:

- Bệ hạ, lão thân nhìn ra được khí vận của bệ hạ suy sút, trong đại vận khí vận Tiên giới chấm dứt, kiếp sinh duyên tận. Bệ hạ khó giữ được mạng sống trong kiếp nạn lớn này, từ nay thân chết đạo tiêu, toi đời.

Giang Nam tức giận nói:

- Vậy mà Quỷ bà bà còn cười? Bà bà có cách nào phá giải không?

- Có!

Quỷ Bà Thiên trả lời dứt khoát:

- Bệ hạ là lãnh tụ giáo môn, thái sư của thái tử, liên kết khí vận Càn Nguyên tiên triều. Nếu nhường hai chức vụ này cho người khác, không bảo vệ Càn Nguyên tiên triều nữa là có thể giữ khí vận bản thân, người chết sẽ là kẻ khác. Cách này gọi là di hoa tiếp mộc.

Giang Nam nhíu mày, khẽ thở dài:

- Ta liên kết khí vận Càn Nguyên tiên triều không phải muốn bảo vệ Càn Nguyên tiên triều mà là bảo vệ Hồng nhi, Quân nhi. Kéo chú ý của quần hùng thiên hạ vào ta, do đó bỏ qua cho chúng.

Quỷ Bà Thiên nhíu mày, nhỏ giọng nói:

- Vậy hơi khó đây. Tuy ta giỏi thần toán nhưng không có thủ đoạn nghịch thiên sửa mệnh. Hay là vậy đi, sau tám trăm năm, trước khi kiếp số đến, bệ hạ khiến sinh linh tam giới tổ chức nhương thiên chi pháp, khiến khí vận tam giới tụ tập vào bệ hạ. Khi đó khí vận Càn Nguyên tiên triều có bị phá thì bệ hạ vẫn có thể dựa vào khí vận tam giới, không chừng còn một đường sống.

Lòng Giang Nam rung lên, cười nói:

- Bà bà nắm chắc mấy phần?

- Bệ hạ, ta đang nói là một đường sống.

Quỷ Bà Thiên nhấn mạnh:

- Tam giới nhỏ bé làm sao sánh bằng khí vận Tiên giới? Tối đa khiến bệ hạ có một đường sống, còn bệ hạ có sống sót hay không thì lão thấn chịu thua.

Tâm tình Giang Nam nặng nề, thật lâu sau hắn cười to bảo:

- Số trời! Mệnh số! Kiếp số! Tất cả muốn lấy mạng ta, nhưng trời làm sao cướp mạng ta được? Kiếp làm sao có thể lấy đi?

- Mệnh của ta nằm trong tay ta, không do trời, không thuộc kiếp!

Giang Nam sải bước đi trong tiếng cười:

- Ta muốn nhìn xem cuộc tranh giành tám trăm năm sau rốt cuộc là cơ duyên hay kiếp trong mạng của ta!

- Tai kiếp và cơ duyên chỉ có người can đảm không sợ ứng kiếp mới đi tới được!

- Ai đến diệt ta thì ta diệt kẻ đó!

Quỷ Bà Thiên vội đuổi theo:

- Bệ hạ dừng quên sau tám trăm năm phái người xuống dưới tụ tập lực lượng tam giới tổ chức nhương thiên chi pháp, nếu không thật ra chết không còn cơ may sống!

Thời gian trôi qua từng ngày, bất giác năm trăm năm qua đi. Cách cơ duyên tuyệt thế mà Thiên Quân tính ra ngày càng gần. Trong năm trăm Tiên giới một mảnh hòa bình, nhưng khí túc sát càng lúc càng đậm đặc.

Dường như mọi người đều biết vùng đất nguyên thủy mở ra, cơ duyên lớn lao sẽ xuất hiện. Cơ duyên này liên quan tương lai, khí vận của Tiên giới.

Một Tiên Quân trẻ tình nghi là Đạo Quân tiền sử chuyển thế thổ lộ tin tức:

- Cơ duyên này qua đi, Tiên giới sẽ xuất hiện cải cách biến động lớn, khác hẳn với hiện tại.

Một cường giả khác tình nghi là Tiên Quân chuyển thế thổ lọ tin kinh người:

- Một thời đại hoàn toàn mới, khác với bất cứ thời đại tiền sử nào, cũng khác thời đại Tiên giới.

- Thời đại thuộc về tiên đạo rốt cuộc kết thúc.

- Thời đại sau này không liên quan tiên đạo nữa, sẽ là các trào lưu tư tưởng, đạo quân tranh phong tàn phá thời đại!

- Ha ha ha ha ha ha! Đến lúc đó sẽ biết ai mới là người mạnh nhất, Đạo Quân mạnh nhất trong mười tám thời đại, một ngàn ức năm!

* * *

Vào lúc này nhiều tồn tại đã thành tựu Tiên Quân loáng thoáng tính ra cơ duyên lớn, biến cố lớn sau ba trăm năm, vùng đất nguyên thủy mở ra sẽ kéo Tiên giới vào thời đại hoàn toàn mới.

Trước kia bọn họ không thể tính ra nhưng bây giờ thời gian đến ngày càng gần, cách thời gian vùng đất nguyên thủy mở ra càng lúc càng gần, cảm ứng kinh tâm động phách càng mãnh liệt.

Tiên giới xuất hiện khủng hoảng, khủng hoảng biến cố lớn sắp đến.

Lúc này vô nhân cấm khu cung không bình tĩnh, lại một cấm khu trống rỗng gây ra khủng hoảng lớn cho Tiên giới. Dù là những Đạo Quân chuyển thế đã công thành danh toại trong Tiên giới bây giờ biểu tình trầm trọng.

Trong vô nhân cấm khu có gần một nửa Đạo Quân tiền sử công chúa vào Tiên giới, số còn lại toàn là lão quái vật thực lực càng cường đại hơn. Trong đám lão quái vật nguy hiểm nhất là Huyết Tổ.

cấm khu trống chính là Huyết Tổ cấm khu.

Huyết Tổ cấm khu là tòa cấm khu kinh khủng nhất trong tất cả cấm khu, từ xưa đến nay tiên nhân đi vào đó chưa có ai sống sót trở ra.

Đồn rằng trong Huyết Tổ cấm khu, Huyết Tổ chưa chết hẳn mà nửa chết. Huyết Tổ tạo nhiều quái vật tiền sử trong cấm khu cắn nuốt mọi sinh linh dám can đảm xâm nhập cấm khu.

Trong lịch sử Tiên giới mấy lần vô nhân cấm khu bạo động đều có bóng dáng Huyết Tổ. Là Huyết Tổ xua quái vật tiền sử mình chế tạo xâm lăng Tiên giới, cướp giật sinh linh, hấp thu khí huyết sinh linh Tiên giới để nuôi nấng bản thân.

Không lâu sau có nhiều tin đồn chảy ra, nghe nói Huyết Tổ không chỉ gây ra bạo động vô nhân cấm khu trong thời đại tiên đạo. Thời đại chú đạo, ma đạo, yêu đạo, thần đạo hay thời đại thánh đạo, cự linh, nhân đạo xa xưa hơn Huyết Tổ cũng gây bạo động, tàn sát vô số sinh linh, hấp thu khí huyết.

Lần này Huyết Thánh Đạo Quân chuyển thế hay thừa dịp loạn lẻn ào Tiên giới thì không ai biết.

Nếu Huyết Thánh Đạo Quân chuyển thế thì thôi, nếu không chuyển thế thì rất khủng bố. Tuy Huyết Thánh Đạo Quân rơi vào trạng thái gần chết, rớt xuống cảnh giới Đạo Quân, chỉ bằng vào thân thể Đạo Quân và tu vi đỉnh Thiên Quân đủ để vô địch càn quét Tiên giới.

Nhưng Huyết Thánh Đạo Quân không chủ động xuất hiện, không ai biết gã chuyển thế hay thừa dịp lẻn vào Tiên giới.

Tiên giới có nhiều tồn tại tìm kiếm khắp nơi, định kiếm ra thân chuyển thế của Huyết Tổ, bóp chết từ trong trứng nước. Nhiều người là Đạo Quân chuyển thế tham gia cuộc tìm kiếm, từ đó thấy được Huyết Tổ có sức uy hiếp lớn thế nào với bọn họ.

Đạo Quân chuyển thế khác sẽ không tàn sát vô tội nhưng Huyết Tổ thích giết chóc, có dục vọng hủy diệt rất mãnh liệt. Huyết Thánh Đạo Quân là nhân vật nguy hiểm, tai họa các thời đại, nhiều Đạo Quân tiền sử có thù với gã.

Thời gian dần trôi, chớp mắt lại hai trăm năm qua đi, Huyết Tổ không lộ mặt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

WordPress linh hoạt khiến bạn có thể tạo ra bất kỳ loại website nào mà bạn nghĩ ra, từ blog cá nhân, đến trang giới thiệu sản phẩm, triển lãm ảnh, đấu giá, học trực tuyến hay một trang thương mại điện tử… Hàng ngàn bài hướng dẫn làm web với Wordpress được chia sẻ từ trang Wpvina chẳng hạn như domain, plugin toi uu hoa hinh anh wordpress tu dong Trong bài hướng dẫn WordPress trên bạn sẽ tìm thấy được tất cả nhưng kỹ thuật bạn cần để tạo một website với mã nguồn WordPress, từ cài đặt đến vận hành và thực hiện sao lưu.

loading...
DMCA.com Protection Status