Đế tôn

Chương 2472: Thuyền vàng (2)

Ma Kha Thiên Quân đứng bên cạnh Đại Diễn Cổ Thần biến sắc mặt:

- Nguy rồi!

Ma Kha Thiên Quân nhỏ giọng nói:

- Đại Diễn thủ lĩnh, Ba Hộ Cổ Thần không thể giết Lạc Hoa Âm ngược lại Lạc Hoa Âm lấy pháp bảo Đế và Tôn để lại cho nàng, bắt giữ Ba Hộ Cổ Thần. Bây giờ Lạc Hoa Âm đang bài bố nhương thiên đại tế tụ tập khí vận trong tam giới.

Đại Diễn Cổ Thần liếc Ma Kha Thiên Quân, tâm tình thoải mái nói:

- Xem ra Ma Kha nhà ngươi cũng không thể tính toán không sót, ngươi không tính ra Đế và Tôn sắp đặt.

Ma Kha Thiên Quân gật đầu, biểu tình nghiêm túc nói:

- Vùng đất nguyên thủy mở ra, các hư không nứt toác, báu vật bay ra trải rộng cơ duyên Đế và Tôn đã quấy nhiễu thần toán của ta. Sợ là thần toán mất linh, giờ chỉ còn cách phái thêm người đi tru giết Lạc Hoa Âm!

Đại Diễn Cổ Thần lắc đầu, từ chối:

- Hỗn Độn thiên quốc vốn yếu hơn Tiên giới một chút, phái thêm cao thủ sợ là trong đại chiến thiếu người dùng. Ngân Đồng, ngươi đi hai đạo cung thông báo cho Thái Nhất Thiên Quân biết. Thái Nhất và Huyền Thiên có mối thù bẽ mặt, sẽ không nhịn được phái cường giả hạ giới giết Lạc Hoa Âm.

Ngân Đồng Cổ Thần lĩnh mệnh lắc người biến thành mặt trăng bạc xuyên qua hư không.

- Lần này hư không thứ hai mở ra, Hỗn Độn Cổ Thần có cơ duyên không nhỏ. Có pháp bảo Đế và Tôn chuẩn bị cho Hỗn Độn Cổ Thần ta.

Đại Diễn Cổ Thần nhìn quanh một vòng, trầm giọng hỏi:

- Ai cùng ta đi cướp bảo duyên?

La Ma Cổ Thần cười to bảo:

- Giờ là lúc ta lên sân khấu. Tuy về thần toán thì ta kém hơn Ma Kha sư huynh mười vạn tám ngàn dặm, nhưng về đạo trận pháp không ai hơn ta. Chắc chắn sẽ giết đám khỉ Tiên giới người ngã ngựa đổ!

La Ma Cổ Thần đang định dẫn đám Hỗn Độn Cổ Thần đi tầng hư không thứ hai chợt Đại Diễn Cổ Thần lắc đầu, nói:

- La Ma, ngươi là Thiên Quân, không cần tự mình ra trận. Để đám trẻ đi đi, Thiên Quân là sức chiến đấu mạnh nhất đương thời, tất nhiên phải dùng cho cuộc chiến khí vận.

La Ma Cổ Thần dừng bước, nhìn Đại Diễn Cổ Thần lại ngó bốn Hỗn Độn Cổ Thần khá.

La Ma Cổ Thần trầm giọng nói:

- Lê Di, Nữ Hi, Hách Tư, Phục Hiển, các ngươi dẫn bọn nhỏ đi giành pháp bảo. Bốn vị, nuôi binh ngàn ngày, các người khổ tu trong tế đàn mấy ức năm, hôm nay là lúc thỏa thích vẫy vùng, hùng mãnh uy thế Cổ Thần ta!

Bốn Cổ Thần Lê Di, Nữ Hi, Hách Tư, Phục Hiển khom người vâng dạ, dẫn đội đại quân Cổ Thần lao vào tầng hư không thứ hai Nhạc Ấu Nương.

Trong tầng hư không thứ hai có nhiều pháp bảo bay lượn, nhiều pháp bảo sắp chín muồi. Các tòa bí cảnh như bong bỏng nổ tung, pháp bảo bay ra tầng hư không thứ hai trước đã chín muồi nhiều năm, đẳng cấp khá thấp. Pháp bảo bây giờ mới bay ra là trải qua tám ức năm rèn luyện, uy lực mạnh khó tin.

Pháp bảo đẳng cấp Tiên Vương rực rỡ muôn màu, thường thấp thoáng bóng dáng pháp bảo Tiên Quân dẫn đến cuộc chiến tranh giành.

Đột nhiên hư không ầm vang, sâu trong tầng hư không thứ hai, một bí cảnh bỗng tan vỡ. Hàng ức vạn ánh sáng vàng bắn ra, từng vầng sáng vàng dài ức vạn dặm, ánh sáng chiếu khắp các châu Tiên giới rất kinh người.

Nơi ánh sáng vàng rực rỡ xẹt qua, các pháp bảo bay ra từ tầng hư không thứ hai đều biến mất. Những tiên nhân, giáo chúng các giáo bị ánh sáng vàng bao phủ đứng ngây như phỗng. Bọn họ mới thu pháp bảo vào tay, bao gồm pháp bảo bản thân mình luyện chế nhưng giờ đây biến mất hết, bị ánh sáng vàng hút đi.

Có nhiều tiên nhân luyện chế bảo y nhưng giờ bị mấy ánh sáng vàng lột trần truồng đứng trong không trung.

Có nhiều nữ tiên bị lột độ, tiếng hét chói tai không dứt, mọi người nhìn chằm chằm.

Mắt Càn Khôn lão tổ sáng lên, sốt ruột vò đầu bứt tai, đứng ngồi không yên.

Đột nhiên ánh sáng vàng đầy trời biến mất, một chiếc thuyền vàng khổng lồ từ sâu trong tầng hư không thứ hai chậm rãi bay ra. Trên thuyền vàng có rồng vàng quay quanh cột buồm, đình đài lâu tạ giăng đầy đèn lồng đỏ.

Giữa khoang thuyền và lầu các là các pháp bảo đang va đụng, chính là những pháp bảo bị ánh sáng vàng lấy đi, bị thuyền vàng hút vào trong khoang.

Hàng vạn pháp bảo va đụng, có mấy ngàn pháp bảo đụng mở cửa sổ và cánh cửa bay ra bốn phương tám hướng, đầy trời toàn là pháp bảo.

Lúc này vô số đèn lồng đỏ treo trên thuyền vàng tỏa sáng rực rỡ, ánh sáng vàng bắn ra nhốt những pháp bảo lại kéo vào khoang thuyền, lầu các.

Ai ngờ cửa vưa mở, vô số pháp bảo thừa dịp bay đi mấdt.

thuyền vàng có linh tính, đèn lồng tỏa sáng rực rỡ liên tục bắt giữ các loại pháp bảo. Những pháp bảo không ngừng bỏ trốn, pháp bảo quay quanh thuyền vàng hình thành cái vòng lớn tới lui rất náo nhiêu.

Trong năm Đạo Tổ, mắt Bỉ Ngạn nương nương sáng rực, cùng Càn Khôn lão tổ trao đổi ánh mắt.

Bỉ Ngạn nương nương nói với Giang Nam:

- Giáo chủ, chiếc thuyền báu này là của phu thê chúng ta, hai ta đi chút rồi về.

Giang Nam gật đầu cho phép. Bỉ Ngạn nương nương vốn luyện thành một chiếc Bỉ Ngạn Thần Châu, Càn Khôn lão tổ thì luyện hóa tiên thần quang, đúng là có nguồn gốc sâu xa với thuyền vàng.

Nhìn chiếc thuyền vàng là Đế và Tôn luyện ra, pháp bảo chuẩn bị cho Càn Khôn lão tổ, Bỉ Ngạn nương nương.

- Chiếc thuyền vàng này uy lực quá mạnh, sánh bằng báu vật Thiên Quân. Khá nhiều cường giả núp trên thuyền vàng, hai vị hãy cẩn thận. Đặc biệt là quân sư, nhiều người muốn giết ngươi.

Giang Nam vươn tay chộp, bút mực giấy nghiên mực hiện ra trước mặt. Giang Nam nhấc bút nhanh chóng viết một phù văn sắc lệnh thần đạo giao cho Càn Khôn lão tổ.

Giang Nam trầm giọng nói:

- Phù văn sắc lệnh của ta có thể bảo vệ quân sư bị Tiên Quân vây công mà không bị thương, nhưng không phòng ngự được lâu. Hiền Khang Lệ hãy cẩn thận, đừng để người ta giết các ngươi, cướp mất cơ duyên thuộc về mình.

Càn Khôn lão tổ, Bỉ Ngạn nương nương trịnh trọng gật đầu, nhận lấy phù văn sắc lệnh.

Thịnh huống này vốn là cuộc chiến giành cơ duyên, cướp cơ duyên và giết đối thủ liên tục lặp lại, sơ sẩy một cái là cơ duyên sẽ biến thành kiếp số, thân chết đạo tiêu.

Tuy Bỉ Ngạn nương nương là một trong năm Đạo Tổ tiên đạo mới nhưng về tu vi kém hơn Kế Đô, La Hầu La một bậc, yếu hơn Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân nhiều.

Hiện giờ Bỉ Ngạn nương nương ở cảnh giới Hỗn Nguyên Vô Cực Thnánh Nhân, sức chiến đấu trung kỳ Tiên Quân. Càn Khôn lão tổ là trung kỳ Tiên Vương. Thực lực hai người có thể nói là cường giả thượng tầng trong Tiên giới, nhưng khá nhiều tồn tại dư sức giết Càn Khôn lão tổ, Bỉ Ngạn nương nương.

Càn Khôn lão tổ, Bỉ Ngạn nương nương hợp sức vận chuyển thuyền báu Tiên Đế bay hướng thuyền vàng. Hai người mới đến gần chợt thấy một luồng tiên quang bay ra bám vào thuyền báu Tiên Đế.

Càn Khôn lão tổ ngoái đầu nhìn:

- Thì ra là Tự Nhiên Lão Quân.

Tự Nhiên Lão Quân tay áo phất phới, tươi cười toe toét, tay nâng một gốc tiên thụ. Mới rồi nhánh và rễ tiên thụ bám vào thuyền báu, không cho nó tới gần thuyền vàng.

Càn Khôn lão tổ nhíu mày hỏi:

- Tự Nhiên Lão Quân làm vậy là sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như nghiep luc doi truoc va benh tat doi nay, niem phat cau nhat tam bat loan Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status