Đế tôn

Chương 2477: Chiến quần hùng (2)

Nhưng Thiên Nguyên thần tổ công kích sẽ phá vỡ uy lực chấn kinh thiên hạ mà Giang Nam mới tích lũy.

Trong Tiên Đế cung, Huyền Đô Thiên Quân thở dài, cởi áo vàng mặc trên người xuống. Bây giờ ném áo vào tầng hư không thứ hai.

Áo vàng bay ra tầng hư không thứ bảy biến ngày càng to, hóa thành áng mây vàng. Lúc này trong Tiên Đế cung, một bàn tay như bạch ngọc bay ra không dính chút khói lửa túm một góc mây vàng, giật mạnh. Mây vàng lại biến thành áo vàng.

Huyền Đô Thiên Quân lên tiếng:

- Ngọc Kinh sư huynh, hơi quá đáng rồi.

Tạo Hóa Tiên Đỉnh bay ra đánh vào Ngọc Kinh tiên thành nơi Ngọc Kinh Thiên Quân cư ngụ.

Trong tiên thành, Ngọc Kinh Thiên Quân bấu trán rút ra tuệ kiếm chém Tạo Hóa Tiên Đỉnh.

Ngọc Kinh Thiên Quân cười nói:

- Huyền Đô sư huynh, xin hãy xem tuệ kiếm ta chém tình duyên, dùng tơ tình luyện ra. Tuệ kiếm này vô thiên, vô địa, vô quân, vô thân, vô sư, gọi là tuyệt tình tuệ kiếm, không biết có thể phá vỡ tạo hóa của sư huynh không?

Huyền Đô Thiên Quân bị Ngọc Kinh Thiên Quân bám chặt. Bỗng trong đế cung chính giữa hai đạo cung bắn ra một đỉnh phượng quan rơi xuống dưới.

Phượng quan bay ra tầng hư không thứ bảy, ngày càng trướng to. Một đầu phượng quan đính chim phượng bay lượn, cánh che rợp trời, đầu kia con phượng khác ngậm phượng quan bay xuống. Là Tử Hạm Đạo Mẫu, tiên hậu nương nương đương thời.

Tử Hạm Đạo Mẫu bị Càn Nguyên Tiên Đế mạnh mẽ cướp vào cung, cưỡng ép thành hôn làm tiên hậu, trở thành chính cung nương nương. Càn Nguyên Tiên Đế chung tình, chỉ lập chính cung, không cưới thêm nữ nhân khác.

Tử Hạm Đạo Mẫu vốn hơi bất mãn, nhưng sau khi sinh Mông Tốn thái tử thì hết lòng với Càn Nguyên Tiên Đế.

Tử Hạm Đạo Mẫu cũng là Thiên Quân, lần này ra tay là vì giúp thái sư Càn Nguyên tiên triều không mất mặt. Để mặc các Thiên Quân tấn công Giang Nam thì hắn mạnh cách mấy cũng đành nuốt hận.

Đột nhiên một tòa nguyên tháp mô phỏng bay ra Tiên Đế cung đánh vào phượng quan, thải phượng tung bay đấu với nguyên tháp.

Tình hình rối ren, lúc này những pháp bảo, nắm đấm, cộng thêm Thiên Nguyên thần tổ tóc rối tấn công Giang Nam, hắn khó mà chống đỡ.

Tầng hư không thứ bảy, giữa hai đạo cung, một thanh âm vô cùng uy nghiêm vang lên:

- Các ngươi cho rằng trẫm là vật trang trí sao?

Một quyền trượng vàng rực rỡ bay ra khỏi đế cung ầm ầm giáng xuống. Quyền trượng ngày càng thô, càng dài ra.

Trên quyền trượng hiện ra dấu ấn đại đạo vô tận, là các Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân hợp sức khắc ấn đại đạo của mình vào quyền trượng.

Quyền trượng đó tượng trưng cho đế quyền của đại đạo, trượng bay ra, đế uy tràn ngập trấn áp Tiên giới.

- Trẫm dù gì là đế của Tiên giới, tiên nhân hay Cổ Thần đều là thần tử của trẫm. Các ngươi hợp sức chèn ép thái sư của trẫm, không coi trẫm ra gì!

Thanh âm uy nghiêm văng vẳng trong Tiên giới không dứt. Quyền trượng chuyển động quấn mái tóc rối của Thiên Nguyên thần tổ, quyền trượng tiếp tục lao xuống, cái đầu to của Thiên Nguyên thần tổ bị kéo ra ngoài Hỗn Độn thiên quốc.

Quyền trượng tượng trưng cho đế quyền của Tiên Đế là Giang Nam đề nghị luyện chế, tụ tập tất cả đại đạo của Tiên Vương, Tiên Quân, Thiên Quân trong Tiên giới, thu thập kim tinh trong thiên hạ, uy lực sánh bằng dị bảo của Đạo Quân. Thiên Nguyên thần tổ chỉ dùng tóc rối công kích làm sao đấu lại nổi quyền trượng Tiên Đế?

Đại Diễn Cổ Thần, La Ma Cổ Thần vội vươn tay chộp hai chân Thiên Nguyên thần tổ, kéo lão lại tránh cho bị quyền trượng cuốn đi.

Bên kia Ma Kha Thiên Quân phất tay làm kiếm chém đứt tóc Thiên Nguyên thần tổ.

Trong tầng hư không thứ hai, quần hùng công kích đã tới nơi.

Giang Nam mỉm cười không ngăn cản. Quyền trượng Tiên Đế bay tới đập vào nguyên đỉnh mô phỏng, làm nó bắn xuyên qua tầng hư không thứ hai, thứ nhất, bay vào hỗn độn.

Quyền trượng Tiên Đế cắm vào xà mâu, xà mâu nứt ra, biến mất. Vô Tà Đạo Quân rụt lưỡi về, che miệng hút ngụm khí lạnh.

Mai rùa của Thiên Hoang Đạo Quân bị quyền trượng Tiên Đế gõ bể nát, gã vội thu mai rùa về, lòng nhỏ máu.

Thánh Ma Thiên Tôn rút nắm đấm lại, Cự Linh Đạo Quân vội thụt lùi. Những nắm đấm, pháp bảo bao vây Giang Nam bỗng chốc biến mất sạch.

Một bàn tay tiên hà quấn quanh thò xuống từ tầng tầng hư không cầm quyền trượng Tiên Đế rút lên, trở về đế cung giữa hai đạo cung.

Quần hùng Tiên giới im lặng. Càn Nguyên Tiên Đế ra tay không giống bình thường.

- Không uổng là thọc gậy bánh xe.

Có người nhỏ giọng nói:

- Còn là loại cứng nhất.

Ma Kha Thiên Quân bình tĩnh nói:

- Hắn không thoải mái bao lâu. Vùng đất nguyên thủy mở ra, giang sơn của hắn sẽ mất. 'Giang' của giang sơn sẽ chết,khí vận Tiên giới tan tác thậm chí còn nhanh hơn Giang thái sư, Càn Nguyên Tiên Đế đã định trước là khách qua đường vội vã của thời đại này, như sao băng.

Giang sơn của Càn Nguyên Tiên Đế là Giang Nam cai quản giúp, nếu không có Huyền Châu chiếm gần một nửa đất đai, gã muốn thống trị Tiên giới là rất khó khăn. Nên 'giang' của giang sơn tiên triều ý chỉ Giang Nam.

Hiện giờ khí vận Tiên giới sắp khô cạn, giang sơn sụp đổ, chỉ mành treo chuông.

Trước có Giang Nam cứng rắn chống lại các Đạo Quân chuyển thế, Thiên Quân nổi tiếng, chấn kinh thế nhân. Sau có Càn Nguyên Tiên Đế ra tay, đế uy cái thế trấn áp các Thiên Quân.

Tình hình này đủ nói cho mọi người trong Tiên giới, bao gồm Hỗn Độn Cổ Thần rằng bầu trời Tiên giới chưa thay đổi, đại thế Tiên giới vẫn nằm trong tay quân thần Càn Nguyên, Giang Nam.

Hai ngàn năm trước, Càn Nguyên xưng đế, Giang Nam phụ tá dâng lên kế độc ác thu gom kim tinh trong thiên hạ, tụ tập các cường giả, chư hầu trong thiên hạ luyện chế đế xa, quyền trượng Tiên Đế. Khắc ấn đại đạo chư hầu trong thiên hạ vào đế xa, quyền trượng.

Hiện giờ Càn Nguyên Tiên Đế cầm gậy đánh người đương nhiên không ai địch nổi.

Giang Nam bị người gọi là gian nịnh, tất cả muốn thanh quân trắc nhưng cũng có người khâm phục Giang thái sư thấy xa.

Trong đế cung, giọng tiên hậu Tử Hạm nương nương vang lên:

- Thê tử của thái sư là mẫu của Đạo Tổ, đạo mẫu của tiên đạo, các vị đừng qá đáng, đối địch với tiên đạo.

Các cường giả tim rớt cái bịch. Thị Hiên Vi là mẫu thân của Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân tức là đạo mẫu, địa vị vô cùng cao thượng. Chẳng qua Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân dù là Đạo Tổ nhưng chưa chen chân vào hàng cường giả mạnh nhất Tiên giới, nên không ai xem trọng đạo mẫu Thị Hiên Vi.

Nhưng đạo mẫu dù gì là đạo mẫu, vô cùng tôn quý. Bất cứ tiên nhân nào đi con đường tiên đạo mới đều phải tôn kính gọi đạo mẫu.

Hiện giờ tiên đạo mới là dòng chính của tiên đạo, địa vị đạo mẫu rất cao, giết Thị Hiên Vi là mạo hiểm đối địch với tiên đạo.

- Bệ hạ có chỉ, tuyên thái sư vào cung gặp thánh!

Giang Nam sửng sốt, vào phút quan trọng này Càn Nguyên Tiên Đế kêu hắn vào cung chắc chắn có chuyện cần bàn, nếu không đã chẳng kêu hắn đi ngay trước mặt quần hùng thiên hạ.

Giang Nam đứng dậy bước vào tầng hư không thứ bảy, đến đế cung. Càn Nguyên Tiên Đế, Tử Hạm tiên hậu, Mông Tốn thái tử đều chờ sẵn. Càn Nguyên Tiên Đế ra hiệu Giang Nam ngồi xuống, không lâu sau Huyền Đô Thiên Quân đi tới, ngồi xuống ghế.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich nhat hanh, biet khong that lien dut kho dau kt71 thay thich phuoc tien moi nhat 2016 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status