Đế tôn

Chương 2522: Thăm dò (1)

- Sớm biết thế này đã hỏi Thiên Phi, chắc nàng biết lai lịch của rồng to.

Chuyến đi Đạo Quân điện không xem như uổng công, chỉ mỗi Vô Cực đạo thư đã làm Giang Nam mừng hết lớn.

Giang Nam vượt qua thời không bị cắt đứt, vào tịch diệt khu, chạy nhanh hướng Tiên giới.

Giang Nam rời đi không lâu, trong thư các Đạo Quân điện truyền đến tiếng chân động. Phong ấn trong hành lang dài có một giây thả lỏng, có đứa con nít thừa dịp chạy ra hành lang, bay khỏi Đạo Quân điện hướng tới Tiên giới.

Sâu trong Đạo Quân điện, Nguyên Mẫu điện chủ nhướng mày, hiểu ra.

- Vô Cực sư huynh đúng là lợi hại, tạo nghệ nhân quả hơn ta một bậc. Phong ấn trong thư các chỉ phong sách, không phong ấn sinh linh được. Huyền Thiên giáo chủ lấy Vô Cực đạo thư đi, đại đạo trong sách hình thành thư yêu Vô Cực thư đồng nhờ thế được một phần cơ duyên, rời khỏi Đạo Quân điện.

- Vô Cực thư đồng rời đi sẽ đến mảnh đất bỏ hoang trợ giúp Vô Cực sư huynh thoát khốn, ngày sư huynh đi ra không xa. Tất cả đều nằm trong tính toán của sư huynh, Huyền Thiên giáo chủ phong ấn hắn, sư huynh lại nhờ tay Huyền Thiên giáo chủ thoát khốn, đây là nhân quả tuần hoàn, báo ứng xoay vần.

Một đứa trẻ trắng mềm trần truồng chạy nhanh trong tịch diệt khu, tốc độ siêu mau. Không lâu sau đứa trẻ chạy ra tịch diệt khu, nhảy lên lao ra thiên ngoài.

Khi đến biên giới Tiên giới, đứa bé phá tan vách tường đi vào hỗn độn.

Mấy năm sau, Vô Cực thư đồng tìm đến nơi Vô Cực Thiên Tôn bị phong ấn.

- Thiên Tôn đại nhân!

Nhìn từ xa một trẻ sơ sinh khổng lồ ngồi xếp bằn, bị phong ân trong tịch diệt kiếp cuồn cuộn. Bên ngoài tịch diệt kiếp có một tầngp hong ấn của Đế và Tôn.

Trẻ sơ sinh khổng lồ nhờ tịch diệt kiếp công kích phong ấn Đế và Tôn, khuấy động hỗn độn, rất kinh khủng.

Vô Cực thư đồng quỳ gối kể lể:

- Thiên Tôn đại nhân, Huyền Thiên giáo chủ xâm nhập Đạo Quân điện cướp đi Vô Cực đạo thư. Thiên Tôn đại nhân phải lấy lại công bằng cho ta!

Vô Cực Thiên Tôn cười to bảo:

- Ta sớm đã biết, điều này nằm trong dự đoán của ta. Nếu Huyền Thiên không cướp Vô Cực đạo thư thì ngươi làm sao rời khỏi thư các đến đây giúp ta thoát khốn được?

- Huyền Thiên giáo chủ lần này có sinh tử đại kiếp nạn, nguy hiểm nặng nề, có dấu hiệu sẽ chết. Còn một lúc nữa là đến kiếp số của Huyền Thiên, ngươi giải thoát ta, luyện chế từ bên ngoài đi. Chúng ta cùng tấn công trong ngoài có thể phá phong ấn của Đế và Tôn.

- Chờ kiếp số của Huyền Thiên giáo chủ đến, hắn sẽ phát hiện ra kiếp số khó khăn chưa từng có. Mọi cơ hội sống Huyền Thiên tính toán đều tan biến.

Lòng Vô Cực thư đồng run lên, hét thất thanh:

- Huyền Thiên giáo chủ sắp chứng Thiên Quân?

- Đúng vậy! Huyền Thiên tu thành Thiên Quân vốn vô cùng khó khăn, nhưng chiếm được Vô Cực đạo thư của ta thì có khả năng này.

Vô Cực Thiên Tôn cười nói:

- Cộng thêm nửa nguyên thủy chi khí đủ để Huyền Thiên chứng Thiên Quân trước khi kiếp số đến. Nhưng Huyền Thiên không ngờ là ta cố ý cho hắn Vô Cực đạo thư, để hắn sớm thành tựu Thiên Quân. Giây phút Huyền Thiên thành tựu Thiên Quân là lúc kiếp số giáng xuống, Huyền Thiên giáo chủ chết chắc!

Tiên giới, tầng hư không thứ năm, cuối cây cầu hồng mông hỗn độn. Cuộc tranh giành đã kết thúc, chí bảo tiên đạo thứ tám bị tìm ra. Pháp bảo này là một bộ, tên là ngũ sắc trấn đạo đỉnh. Năm pháp bảo, trung ương Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh, đông phương Thanh Liên trấn đạo đỉnh, tây phương Kim Quang Trấn đạo đỉnh. Nam phương Ly Địa Trấn đạo đỉnh, bắc phương Huyền U trấn đạo đỉnh.

Trong đó trung ương Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh có uy lực mạnh nhất, đứng đầu năm đỉnh. Bốn đỉnh khác đều có tinh diệu riêng, tính uy lực thì tương đương với nhau.

Bộ pháp bảo này bị người chia ra. Đông phương Thanh Liên trấn đạo đỉnh rơi vào tay Ngọc Kinh Thiên Quân. Bắc phương Huyền U trấn đạo đỉnh thuộc về Huyền Đô Thiên Quân. Nam phương Ly Địa Trấn đạo đỉnh vào tay tám Tiên Quân Câu Trần, Hậu Thổ, Trường Sinh, nghai là nằm trong tay Thần Mẫu Đạo Quân. Tây phương Kim Quang Trấn đạo đỉnh thuộc về Tự Nhiên Lão Quân.

Nhưng Tự Nhiên Lão Quân chỉ có cảnh giới Tiên Quân, mới bước vào trình độ viên mãn, không thể giữ Kim Quang Trấn đạo đỉnh. Vạn Vật Đạo Tổ lao tới cướp báu vật, Tự Nhiên Lão Quân đành ném Kim Quang Trấn đạo đỉnh ra đổi mạng, tìm được đường sống trong chỗ chết.

Chuyện này làm người ta nhận ra dù ngươi lấy được pháp bảo Đế và Tôn, Bất Không ban tặng nhưng chưa chắc nó thuộc về ngươi, có thể bị cướp.

Còn trung ương Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh bị Bỉ Ngạn nương nương lấy đi. Ngọc Kinh Thiên Quân, Thần Mẫu Đạo Quân, Vạn Vật Đạo Tổ truy sát Bỉ Ngạn nương nương. Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh là trung tâm ngũ sắc trấn đạo đỉnh, cũng là thứ mạnh nhất. Ngọc Kinh Thiên Quân, Thần Mẫu Đạo Quân, Vạn Vật Đạo Tổ làm sao chấp nhận Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh rơi vào tay người khác?

Đám người Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân, Kế Đô ma tổ, La Hầu La dốc sức giúp đỡ, thúc giục ba chí bảo tiên đạo Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, Hỗn Nguyên Thiên Tán hòa Hỗn Độn tiên kiếm đối kháng. Có Huyền Đô Thiên Quân, Càn Nguyên Tiên Đế giúp đỡ cuối cùng trốn thoát sát kiếp.

Sau khi ra khỏi tầng hư không thứ năm, Càn Nguyên Tiên Đế, Huyền Đô Thiên Quân trở về tầng hư không thứ bảy. Đám người Hồng Đạo Nhân, Quân Đạo Nhân quay về Huyền Châu. Sóng ngầm nổi lên trong Tiên giới.

Quân Đạo Nhân được Hỗn Nguyên Thiên Tán, Kế Đô ma tổ được Hỗn Nguyên Tam Thiên Sát Đạo Đồ, La Hầu La được hai thanh Hỗn Độn tiên kiếm, Bỉ Ngạn nương nương được trung ương Huyền Hoàng trấn đạo đỉnh. Nghĩa là Huyền Châu có ba chí bảo tiên đạo rưỡi, khiến biết bao người đỏ mắt.

Lúc này có tin nói Đạo Quân tương lai của tiên đạo không phải Huyền Thiên giáo chủ mà là năm tổ tiên đạo. Trong năm tổ rất có thể sinh ra Đạo Quân thống trị Tiên giới, tất cả Đạo Quân chuyển thế sẽ trở thành triều thần dưới tay.

Không biết là ai đồn nhưng gây ra chấn động khá lớn.

Trước kia các đại giáo phái tranh chấp chỉ vì giành khí vận tương lai Giang Nam, đảo điên Càn Nguyên Tiên Đế, chèn ép Huyền Thiên giáo chủ.

Huyền Thiên giáo chủ chịu hơn một nửa áp lực anhừm vào tiên đạo, nên mọi người cho rằng hắn rất có thể trở thành Đạo Quân tương lai của Tiên giới. Ai ngờ Huyền Thiên giáo chủ không phải Đạo Quân Tiên giới tương lai mà là người khác.

Tin tức lan ra, thiên hạ náo động.

Cac Đạo Quân chuyển thế sớm nghi ngờ, mười chí bảo tiên đạo xuất hiện thì năm Đạo Tổ được ba cái rưỡi, còn hai chí bảo tiên đạo ẩn giấu trong tầng hư không thứ sáu. Có thể thấy Đế và Tôn, Bất Không xem trọng bọn họ biết bao.

Nếu nói trong đó không có ẩn khuất gì thì khó giải thích, nên tin đồn khá là đáng tin.

Lại có tin Huyền Thiên giáo chủ không có mặt trong Huyền Châu, Huyền Thiên giáo chủ ở Huyền Châu chỉ là một pahna thân.

Tin này làm người kích động hơn tin đầu.

Huyền Thiên giáo chủ là một trong những cường giả mạnh nhất đương thời trong Tiên giới, Đạo Quân chuyển thế còn bị giết. Chỉ có tồn tại tu thành Thiên Quân mới đấu lại Giang Nam.

Giang Nam tọa trấn Huyền Châu, người bình thường không dám đụng vào Huyền Châu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như cài đặt theme wordpress, phim tat photoshop chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status